Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Của Chùa, Đình, Đền, Miếu – Chùa

Tư vấn thiết kế điện thờ

Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa, Đình, Đền, Miếu ?

Cùng Vũ đồ thờ Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa , Đình , Đền , Miếu ? Chùa , đình , đền , miếu .. là tín ngưỡng văn hóa tốt đẹp ..

Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa Đình Đền Miếu –  Chùa

Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa Đình Đền Miếu -  Chùa

Chùa là cơ sở hoạt động và truyền bá Phật giáo, là nơi tập trung sinh hoạt, tu hành và thuyết giảng đạo Phật của các nhà sư, tăng, ni. Người kể cả tín đồ hay người không theo đạo đều có thể đến thăm viếng, nghe giảng kinh hay thực hành các nghi lễ Phật giáo.

Ở một số nơi, chùa cũng là nơi cất giữ xá lị và chôn cất các vị đại sư. Về tác dụng của ngôi chùa, trước hết phải nói ngôi chùa mang chức năng là một cơ sở giáo dục. Lịch sử đã chứng minh, bất luận thời nào, ngôi chùa cũng đóng một vai trò then chốt quan trọng trong việc điều hướng giáo dục quần chúng nhân dân.

Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa , Đình , Đền , Miếu ?

 Đình

đình

Đình là nơi thờ Thành hoàng của các làng (có một số nơi sẽ phối thờ các vị tướng có công đánh dẹp giặc bảo vệ đất nước), đồng thời là nơi hội họp, bàn việc của dân làng. Đình được coi là trung tâm sinh hoạt văn hóa gắn bó với một cộng đồng cư dân và mang đặc trưng của nền văn minh lúa nước Việt Nam.

Thành hoàng là người có công với dân, với nước, lập làng, dựng ấp hay sáng lập nên một nghề (ông tổ của nghề). Dưới các triều vua thường có sắc phong cho Thành hoàng, ghi nhận công lao của họ với đất nước. Thời xưa, đình làng là trụ sở hành chính của chính quyền tựu trung đủ mọi lề thói từ rước xách hội hè, khao vọng quan trên, đón người đỗ đạt, họp việc làng, xử kiện cùng những quy củ nhất định, có sự phân biệt chiếu trên, chiếu dưới.

Tìm Hiểu   Đền Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa , Đình , Đền , Miếu ?

đền

Là nơi thờ các vị thánh theo truyền thuyết dân gian. Đền là công trình kiến trúc được xây dựng để thờ cúng một vị Thánh hoặc những nhân vật lịch sử được tôn sùng như thần thánh.

Ở Việt Nam, phổ biến nhất là các đền thờ được xây dựng để ghi nhớ công ơn của các anh hùng có công với đất nước hay công đức của một cá nhân với địa phương được dựng theo truyền thuyết dân gian. Cũng là nơi thờ đạo mẫu

Miếu Tìm Hiểu Khác Nhau Chùa , Đình , Đền , Miếu ?

miếu

Miếu là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có quy mô nhỏ hơn đền. Miếu thường ở các làng là nơi thờ các vị thánh thần ( thường là thờ Thổ Địa, Sơn Thần,Thủy Thần …). Khi miếu phối hợp với thờ Phật thì được gọi là Am, ở Nam bộ gọi là Miếu. Đối tượng được thờ ở miếu rất đa dạng.

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *