Hiển thị kết quả duy nhất

Mẫu đèn thờ gỗ đẹp là sản phẩm hiện đang được rất nhiều khách hàng của Đồ Thờ Hưng Vũ tìm kiếm hiện nay. Khi đặt đèn gỗ bàn thờ sẽ giúp thắp sáng gian thờ, và không chỉ xua tan những u tối xung quanh, điều này còn tạo nên một phong thủy tốt.

Vì vậy việc chọn được mẫu sản phẩm đèn thờ phù hợp là không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin và sản phẩm đèn thờ gỗ đẹp mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang phân phối. Cùng theo dõi nhé!

✅ Chất liệu ⭐ Gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương,…
✅ Thiết kế ⭐ Hiện đại
✅ Nước sơn ⭐ Sơn ta, sơn pu,…
✅ Hỗ trợ ⭐ Miễn phí vận chuyển nội thành

Đèn thờ gỗ là gì?

Đèn thờ gỗ là vật dụng phong thủy tâm linh bắt buộc phải có trên bàn thờ quy mô gia đình hoặc các ban thờ lớn tại đền chùa, miếu mạo, nhà thờ tổ…

Đèn được đặt trên bàn thờ, đặt đối xứng 2 bên nên người ta thường dùng 1 cặp đèn. Ban đầu, người ta dùng nến (đèn cầy) thay cho đèn thờ, sau dùng đèn đốt bằng dầu hỏa.

Ngày nay, hầu như người ta thay đèn sợi đốt bằng đèn thờ dùng điện

Ý nghĩa đèn thờ gỗ trong văn hóa Việt Nam

Đèn thờ gỗ trên bàn thờ là nét đẹp tín ngưỡng, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thủy. Do đó đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình hoặc đình chùa để “giữ lửa” và để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp.

Về mặt đời sống tâm linh người Việt, lửa còn có ý nghĩa như là cầu nối giữa thế giới người sống và thế giới người chết. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong nghi thức dâng hương (thắp hương, đốt hương) của người Việt.

Người Việt tin rằng nén hương khi đốt lên (có lửa) như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau. Ngày giỗ, ngày tết, bàn thờ không thể không có lửa đèn, khói nhang. Chỉ khi thắp lửa đèn, khi dâng hương, người Việt mới khấn vái, cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng và tin rằng tấm lòng thành kính của người thắp hương sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng.

Cũng theo ý nghĩa phong thủy, sử dụng ngọn đèn dầu còn coi như pháp khí bảo về ngăn không cho các năng lượng xấu , và xua đuổi tà ma, bùa chú,…giúp cho những vong linh được thờ( thần thánh, gia tiên…) không bị quấy phá hay ngăn cản không thể ngự được. Điều này sẽ làm cho gia chủ được phù trợ và lợi lạc rất nhiều.

Nhưng hiện nay vấn đề về sử dụng dầu đốt trong thờ cúng cũng đã hạn chế rất nhiều vì vậy Đồ Thờ Hưng Vũ xin giới thiệu cặp Đèn Thờ Gỗ thắp sáng bằng điện để quý khách tham khảo và thay thế loại đèn đốt dầu truyền thống.

Công dụng của đèn gỗ trong thờ cúng

Nếu là một người chưa từng dùng đèn thờ gỗ để trang trí ban thờ. Chắc hẳn sẽ có nhiều gia chủ không biết cấu tạo của vật phẩm này ra sao và ý nghĩa của đèn thờ bằng gỗ như thế nào.

Sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ được chia sẻ về công dụng của đèn thờ gỗ như:

 • Đèn thờ có công dụng thực tiễn cũng như ý nghĩa phong thủy tâm linh. Về thực tiễn, đèn thờ dùng để soi sáng không gian thờ cúng, tránh cho ban thờ bị lạnh lẽo, thiếu sinh khí. Sau nữa, người ta cũng dùng luôn lửa từ đèn thờ để thắp nhang.
 • Về ý nghĩa tâm linh: Theo phong thủy truyền thống, trên ban thờ phải có đầy đủ ngũ hành (5 yếu tố tạo nên vũ trụ). Trong đó thì ngọn lửa của đèn thờ thuộc hành Hỏa.
 • Đèn thờ mang ngọn lửa ấm áp tới nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Ánh sáng của cặp đèn còn soi rọi tối tăm, xua vong đến quấy quả. Đưa những linh hồn chưa được siêu thoát về nơi tây phương cực lạc…

Thiết kế đèn thờ gỗ hiện nay

Đèn thờ bằng gỗ được thiết kế khá đơn giản, vẻ đẹp mộc mạc từ chất liệu gỗ giản dị và rất tự nhiên. Dưới bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo vô hạn của các nghệ nhân, đèn thờ được chạm trổ một cách tinh tế, hoa văn đầy sắc nét. Từ đó tạo nên một cặp đèn thờ bằng gỗ trang trọng.

Với những thiết kế ấn tượng như:

 • Hình quả dứa
 • Hình đèn lồng lục giác
 • Hình mái chùa cùng nhiều hình dáng tạo kiểu khác nhau

Điều này giúp sản phẩm không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, mà còn đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng. Bên ngoài là vậy còn bên trong được lồng đèn led rất bền là nguồn sáng cho không gian thờ cúng của gia đình bạn.

Kích thước đèn thờ bằng gỗ

Đèn thờ gỗ được làm từ nhiều nguyên liệu gỗ khác nhau: có loại đèn thờ từ gỗ mít, có đèn thờ bằng gỗ hương và có cả đèn thờ làm từ gỗ gụ,… Vì thế kích thước của các loại đèn thờ bằng gỗ thường sẽ không giống nhau. Nhưng đối với đèn đặt trên ban thờ gia tiên thường cao 36 cm, 41 cm, 48 cm là hợp lý không chiếm quá nhiều không gian và cân đối hơn.

Đối với nhiều gia đình có điều kiện, họ thường thích sắm bàn thờ trong gia tiên những cặp đèn thờ bằng gỗ to đẹp, lộng lẫy và hoành tráng.

Tuy nhiên với loại đèn thờ này thì thường kích thước quá to và thiết kế quá cầu kỳ và chiều cao thường là 80 cm, 90 cm, 1 mét thậm chí cao hơn. Nên vật phẩm thiêng liêng này chỉ nên đưa vào sử dụng ở những không gian thờ rộng lớn hơn như các đình, chùa, miếu, đền….v.v.

Lý do vì sao Đồ Thờ Hưng Vũ khuyên các gia chủ không nên chọn đèn thờ quá lớn trong nhà. Đơn giản là vì nó sẽ gây ra mất cân đối trên ban thờ.

Không chỉ vậy, khi bước vào gian thờ các gia chủ sẽ luôn cảm thấy loại đèn thờ này chiếm quá nhiều diện tích và gây ra sự rối mắt đối với người nhìn.

Vì vậy, đối với những gia đình có không gian thờ vừa phải thì việc chọn lựa đèn thờ bằng gỗ có kích thước nhỏ gọn. Tuy được thiết kế tinh xảo nhưng sẽ không quá cầu kỳ như những loại đèn thờ to bự khác.

Sử dụng đèn thờ nhỏ gọn vẫn đủ tạo nên sự hài hòa của màu sắc cơ bản như: đen, đỏ, vàng… Đặc biệt hơn là vật phẩm tuy nhỏ, nhưng độ tỏa sáng trong phòng thờ vẫn đầy đủ sự ấm cúng và trang nghiêm.

Ý nghĩa ánh sáng của đèn thờ bằng gỗ

Trong phong thủy, ánh sáng của đèn thờ gỗ là một phần đóng vai trò quan trọng tạo nên sự ảnh hưởng tới năng lượng tốt – xấu của không gian trong nhà. Vì vậy, việc xem ánh sáng phong thủy có tầm quan trọng khá đặc biệt.

Ngoài ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng và thẩm mỹ cao trong việc trang trí thì ngọn ánh sáng của đèn thờ còn hướng tới tâm linh.

Khi chọn đèn thờ dù là chất liệu bằng gỗ gì đi chăng nữa. Đồ Thờ Hưng Vũ khuyên các gia chủ nên lưu ý chọn những ngọn đèn có ánh sáng vừa phải, không quá mạnh và cũng chẳng quá nhạt mờ. Đơn giản vì nếu ánh sáng quá mạnh sẽ tạo nên một không gian rực rỡ và chói mắt.

Điều đó sẽ không phù hợp với sự ấm cúng và trang nghiêm của một gian thờ. Còn nếu như ánh sáng của đèn thờ bằng gỗ trong gian thờ quá yếu, sẽ góp phần tạo nên sự mờ nhạt và mang đến vận khí không tốt cho cả gia đình.

Cách sử dụng đèn thờ gỗ

Đèn thờ bằng gỗ thường được sử dụng theo cặp, đặt ở hai bên cân xứng. Đối với những loại đèn thờ vừa vừa, các gia chủ có thể sử dụng đôn thờ hoặc đặt trực tiếp trên ban thờ cho hợp lý. Nhưng riêng đối với những chiếc đèn thờ có khổ quá lớn thì sẽ không cần đến đôn kê mà chỉ cần trực tiếp đặt dưới sàn nhà là được.

Thiết kế của đèn thờ bằng gỗ khá đơn giản nên dễ dàng sử dụng. Các gia chủ chỉ cần thực hiện thao tác: sắp xếp vị trí đèn phù hợp với ổ điện. Sau đó khi cần thắp đèn, chỉ cần cắm phích vào ổ rồi bật công tắc là xong.

Các loại đèn thờ gỗ phổ biến hiện nay

Đèn thờ gỗ là một vật phẩm thiêng liêng không chỉ hướng đến tâm linh, phong thủy mà màu sắc đa dạng của những cặp đèn cũng góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho cả ban thờ. Vì thế đèn thờ gỗ không chỉ đa dạng về màu sắc, mẫu thiết kế mà nguyên liệu để làm ra cũng cực kỳ phong phú.

Sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ xin phép được điểm danh những loại đèn được làm từ gỗ để các gia chủ có thể lựa chọn tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của mình nhé.

Đèn thờ gỗ hương

Đèn thờ gỗ hương là loại đèn được nhiều người ưa thích và tin dùng bởi hương thơm tự nhiên hiếm có tỏa ra từ loại gỗ đặc biệt này. Gỗ hương là loại gỗ khá quý hiếm, có vân gỗ mịn, đều và màu sắc đẹp, không bị cong vênh hoặc phồng rộp nên thường được sử dụng để tạo nên những đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp.

Đèn thờ bằng gỗ hương được đục nhiều lỗ trên thân đèn, vừa là phần trang trí, chạm khắc tinh xảo, vừa có tác dụng để ánh sáng lọt ra ngoài nên nhìn rất đẹp. Với loại đèn thờ này thì dù là vệ sinh hay thay bóng đèn cũng cực kỳ đơn giản và rất tiện lợi

Đèn thờ gỗ mít

Gỗ mít là loại gỗ có tuổi thọ rất lâu, không bị mối mọt nên được nhiều người ưu ái về độ bền đẹp, có tuổi thọ lên đến hàng chục cho tới hàng trăm năm. Đèn thờ gỗ mít có ưu điểm không chỉ vì có thể chống mối mọt và tác động của nước mà còn khá dễ kiếm nên có giá cả rất phải chăng.

Nếu chọn mua đèn thờ bằng gỗ mít, các gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền ổn định và khi để lâu đèn thờ gỗ mít sẽ chuyển từ màu vàng sáng sang màu đỏ sẫm nhìn rất sang trọng và đẹp mắt.

Đèn thờ gỗ mít có mùi thơm nhè nhẹ, thiết kế tinh xảo và chạm trổ khá cầu kỳ. Bên ngoài thân đèn được cắt đục họa tiết, hoa văn sắc nét, bên trong trang bị bóng đèn giúp tạo ra ánh sáng ấm cúng và lung linh huyền ảo.

Đèn thờ gỗ gụ

Đèn thờ gỗ gụ là một trong những loại đèn thờ được ưa chuộng nhất, phù hợp với mọi không gian phòng thờ của các gia đình người Việt. Gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm, có màu vàng hoặc nâu đỏ với gỗ già. Ngoài ra, gỗ gụ rất nặng giúp cho đèn thờ thêm phần chắc chắn và trang trọng.

Đèn thờ bằng gỗ gụ có vân gỗ đẹp mắt, hoa văn đa dạng, ít cong vênh và không bị mối mọt phá hoại. Vì độ quý hiếm của loại gỗ này, nếu gia chủ yêu thích đèn thờ gỗ gụ thì nên lựa chọn những cửa hàng uy tín nhất để mua nha.

Tại sao nên mua đèn thờ gỗ để trang trí bàn thờ

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng đèn thờ bằng gỗ thay cho các loại đèn thờ truyền thống bởi 1 số lý do sau:

 • Đèn thờ gỗ đẹp, sang trọng, phù hợp với không gian thờ cúng của bạn
 • Đèn thờ bằng gỗ được thiết kế tinh xảo, chuẩn theo phong thủy truyền thống
 • Đèn thờ gỗ được lắp bóng đèn điện. An toàn, tiện nghi, phòng chống cháy nổ
 • Đèn thờ gỗ phổ biến, tiện dụng, giá cả cũng rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

Cách trưng bày đèn thờ gỗ trên bàn thờ

Đèn thờ thường được trưng bày theo cặp. Đặt đối xứng nhau trên bàn thờ. Theo thứ tự thì đèn thờ được đặt ở ngoài cùng trên bàn thờ, sau đó tới lục bình, chén nước, bát hương…

Đèn thờ gỗ nên chọn loại cùng tông màu với bàn thờ, án gian. Ví dụ án gian nhà bạn dùng gỗ hương thì nên chọn đèn thờ bằng gỗ hương, gỗ xà cừ màu nâu đỏ cánh gián. Bàn thờ nhà bạn gỗ mít màu vàng thì nên chọn cặp đèn gỗ xà cừ, gỗ mít màu vàng…

Đèn thờ cần phải được đặt chắc chắn, tránh xê dịch. Đảm bảo an toàn, chống cháy nổ,…

Địa chỉ mua đèn thờ gỗ uy tín toàn quốc

Đồ Thờ Hưng Vũ là một xưởng sản xuất đèn thờ gỗ đẹp uy tín – chất lượng hàng đầu hiện nay.

Đồ Thờ Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những mẫu đèn gỗ bàn thờ chất lượng cao nhất, mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý nhất

Ngoài ra khi quy khách lựa chọn chúng tôi sẽ nhận được:

 • Sản xuất đồ thờ cúng đa dạng mẫu mã
 • Sản phẩm chất lượng với tay nghề cao
 • Tư vấn thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
 • Nhận làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật,…
 • Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng.
 • Nhận đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầu

Trên đây là thông tin về mẫu đèn thờ gỗ đẹp Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩmđèn thờ bằng gỗ ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988