Hiển thị tất cả 2 kết quả

Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế bằng gỗ đẹp sơn son thếp vàng hiện là một trong những mẫu sản phẩm được nhiều khách hàng của Đồ Thờ Hưng Vũ lựa chọn.

Tượng cha Ngọc Hoàng là vị Vua của Thiên Đình, cai quản toàn bộ bầu trời, mặt đất, biển cả, và cõi âm phủ. Ngọc Hoàng đứng đầu tất cả các Thần, Tiên,Thánh, Nhân; có quyền lực tối cao với các quyền năng tự nhiên như mây mưa sấm chớp, nước lửa…

Vậy tượng vua cha ngọc hoàng còn có ý nghĩa thế nào? Có những mẫu nổi bật nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

✅ Chất liệu ⭐ Gỗ mít, Gỗ dổi,…
✅ Kích thước ⭐ Thiết kế theo yêu cầu
✅ Nước sơn ⭐ Sơn Pu, Sơn son thếp vàng,…
✅ Vận chuyển ⭐ Miễn phí nội thành

Ngọc Hoàng Thượng Đế là ai?

Theo quan niệm của bất kỳ nền văn hóa nào, của tín ngưỡng, tôn giáo hay dân tộc nào cũng đều khẳng định rằng, Đức Ngọc Hoàng Thượng đế là vị vua có quyền năng tuyệt đối với 3 cõi Thiên, Địa, Nhân và được đặt dưới quyền năng tối thượng của Bà Mẹ khởi nguyên ra vũ trụ là Đức Phật Mẫu Hoàng Thiên.

Ngài đứng đầu Thiên đình cai quản các tầng trời, mặt đất, miền rừng, biển cả, âm phủ và lục giới gồm:

 • Nhân
 • Thần
 • Tiên
 • Yêu
 • Ma
 • Quỷ
 • Dưới quyền của Ngài là các Phật, Thánh, Tiên, Thần.

Ngài có pháp thuật thần thông quảng đại, quyết định mọi sự thịnh, suy, xấu, tốt của vũ trụ, vạn vật; là người xét phong hoặc thưởng, phạt các vị Phật, Thánh, Tiên, Thần cũng như toàn bộ chúng sinh 3 cõi.

Ngài bổ nhiệm và phân chia pháp lực cho các vị Thần, Thánh, Tiên cai quản các nơi với các chức vị, phẩm hàm khác nhau. Bên cạnh Đức Ngọc Hoàng có Nam Tào, Bắc Đẩu; Nam Tào ghi sổ sinh, Bắc Đẩu ghi sổ tử. Văn Xương Đế Quân cai quản sự học hành.

Quan Thánh Đế Quân Thần Tài Võ quản lý về tài chính. Thần Nông Tiên Đế quản lý về nông nghiệp. Thiên Y cai quản về y thuật. Đông Nhạc cai quản các địa phương. Long Vương cai quản Tứ Hải sông ngòi, Thanh Long, không khí, mưa, gió, sấm chớp, nước..

Đức Ngọc Hoàng Thượng đế luôn được thờ phụng, cúng tế hết sức chu đáo và trọng thể. Cha ông ta đã lấy ngày 9 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là ngày “Đản sinh” của Ngọc Hoàng Thượng đế.

Vào ngày này, nhân dân chuẩn bị chu đáo các đồ lễ và tổ chức những nghi thức trang trọng, huyền bí; nhiều nơi còn tổ chức múa mâm vàng, ca hát chúc tụng, “phát lộc”; có nơi người dân còn có tục cúng gà trống.

Ngày 25/12 (âm lịch) hàng năm, Ngọc Hoàng đi tuần tra, quan sát hạ giới, xem xét thưởng, phạt phân minh. Do vậy, đêm 24/12 âm lịch, nhân dân ở nhiều nơi tổ chức nghi lễ cúng Ngài trang nghiêm, xin Ngọc Hoàng ban phúc sang năm mới được nhận điều lành, phúc, thọ, tiền, tài tự đến.

Ngọc Hoàng, vị Thánh cao nhất trong đạo Mẫu, có ban thờ riêng trong các đền và phủ, tuy nhiên vai trò của Ngọc Hoàng trong nghi lễ và thờ cúng, cũng như trong tâm thức dân gian của người Việt rất mờ nhạt.

Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế

Nguồn gốc tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế

Người xưa có quan niệm rằng Ngọc Hoàng Thượng Đế là người cai quản vạn vật bao gồm bầu trời, mặt đất, biển cả và ngay cả cõi âm dương. Ngài đứng đầu trong tất cả các vị thần tiên và là người có quyền lực tối cao, sở hữu nhiều quyền năng trong tự nhiên như hô mưa gọi gió, sấm chớp, nước lửa…

Đồng thời Ngọc Hoàng Thượng Đế cũng có quyền ra lệnh cho những vị thần khác thực hiện theo ý định tốt đẹp của mình. Ngài cũng có quyền xét phong cho những vị thần hay xét phạt thần tiên hay tất cả chúng hữu tình tại 3 cõi Thiên – Địa – Nhân.

Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được lưu truyền trong dân gian bấy lâu nay là lấy hình tượng do Phật giáo của Ấn Độ gặp Đạo giáo của Trung Quốc sau đó được truyền tới Việt Nam. Tại đây gặp được tín ngưỡng của bản địa sẽ giúp hình thành những hình tượng mới nhất.

Tại Việt Nam sau này hình thành và phát triển theo tư tưởng Tam giáo Đồng Nguyên đó là 3 tôn giáo là Phật Giáo, Lão Giáo và Nho Giáo sẽ cùng một gốc. Vì vậy tại các chùa chiền bạn thường sẽ thấy xuất hiện thờ cả tượng Phật, tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế, tượng Thiên Thần, tượng Mẫu và cả những người lập công cho triều đình, quốc gia. Tất cả sẽ góp phần tạo nên một thế giới tâm linh chung nhất, không bị tách biệt nhau.

Truyền thuyết về Ngọc Đế có nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên từ xa xưa cho tới nay con người đã thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế nhằm thể hiện được sự tôn sùng, biết ơn và mong cầu cho sự thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Tượng Vua cha ngọc hoàng

Ý nghĩa của việc thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế

Người Việt Nam ngày nay rất tôn sùng và kính trọng tới việc thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế. Ở một số địa điểm còn thờ tự Ngọc Hoàng riêng biệt, chẳng hạn như Đàn Kinh Thiên Tràng An ở ninh Bình, Đền Đậu An ở Hưng Yên, Chùa Ngọc Hoàng ở TP HCM, Điện Bồ Hong ở An Giang… Việc thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế giúp thể hiện được sự thành kính, biết ơn của chúng sinh đối với công lao của Ngài.

Ngọc Hoàng Thượng Đế là vị vua quyền lực, cai quản toàn bộ vạn vật trong bầu trời, mặt đất, biển cả và cõi âm. Ngọc Hoàng cũng có quyền năng tự nhiên như mây mưa sấm chớp, nước lửa… bằng việc ra lệnh cho các vị thần thực hiện các ý định của mình, thường là mang lại mưa thuận gió hòa cho dân chúng. Ngọc Hoàng cũng chính là cán cân công lý, thưởng phạt các vị thần, thánh nhân.

Đạo Mo còn giải thích rằng: bố Lạc Đà đã dùng đôi cánh của mình để kéo bầu trời lên cao, nhờ vậy vạn vật mới sinh sống, phát triển được. Nên người ta thường dùng hình ảnh “trời sập” chỉ sự kết thúc của cuộc sống muôn loài.

Hơn cả, việc thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế thể hiện sự tôn kính, biết ơn của con người đối với công lao của Ngài.

Ngoài ra thờ tượng Ngọc Hoàng còn có ý nghĩa cầu mong về một cuộc sống thuận hòa và yên bình đối với muôn loài. Ở một số nơi còn thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế nhằm cầu mưa thuận gió hoà, cây cối được sinh sôi nảy nở, cuộc sống đầy đủ, ấm no.

Thông số kỹ thuật tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế

Hiện mẫu sản phẩm tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được Đồ Thờ Hưng Vũ sản xuất có thông số cơ bản như sau:

 • Chất liệu gỗ: Gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương,…
 • Kích thước: Thiết kế theo yêu cầu
 • Chất liệu sơn: Sơn ta/ Sơn PU.
 • Chất liệu lót: Sơn son thếp Vàng/ thếp Bạc phủ hoàng kim (đối với hàng sơn phủ).
 • Sử dụng trong các ngôi Chùa, gian thờ Phật tại gia, nơi thờ cúng linh thiêng…
 • Giá thành: Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ, chất liệu sơn và mẫu sản phẩm.
 • Tuổi thọ: Lên đến hàng trăm năm (với điều kiện môi trường tốt), càng lâu năm càng có giá trị cổ xưa.
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành
 • Sản xuất: Đồ Thờ Hưng Vũ

Cách lựa chọn tượng cha ngọc hoàng đẹp

Một pho tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được xem là đẹp hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào cảm nhận của từng người.

Thế nhưng theo giới chuyên môn và đánh giá của nhiều khách hàng thì những pho tượng cha ngọc hoàng đẹp thường có các điểm chung đó là:

Hình khối đảm bảo sự cân đối và có tỉ lệ chuẩn

Hình khối của tượng Ngọc Hoàng thường sẽ được đánh giá dựa vào khuôn mặt so với tổng thể chiều dài của cơ thể. Dựa vào đây nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai của tượng, tỷ lệ của cơ thể, hình dáng ngồi, đứng, nằm sao cho hài hoà và cân đối nhất.

Thông thường tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế sẽ được thiết kế với tư thế ngồi, mặc áo Long Bào. Đây chính là loại y phục Cửu Chương, đầu được đội mũ Thập Nhị Hành, trong tay cầm thêm Ngọc Hốt hoặc để ở hai bên ghế. Hình tượng này cũng khắc họa theo hình ảnh của các vua chúa ở triều đại ngày xưa.

Diện mặt mang nét truyền thần và sắc nét

Hầu hết các cơ sở sản xuất tượng Ngọc Hoàng đều có quy trình sản xuất tương tự nhau. Sự khác biệt nằm ở phần điêu khắc và tạo mẫu tượng của người nghệ nhân. Một pho tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế đẹp cần phải thể hiện được gương mặt sắc nét mang thần thái truyền thần.

Những chi tiết như gò má, mũi, miệng, phần chân mày, râu cần được điêu khắc có sự chân thật và sinh động nhất. Để làm được điều này đòi hỏi những người nghệ nhân phải có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trong chạm khắc, điêu khắc tượng.

Màu sắc bắt mắt – quy cách hoàn thiện chỉn chu

Để đánh giá một pho tượng Ngọc Hoàng có đẹp hay không người ta còn dựa vào màu sắc và quy cách hoàn thiện sản phẩm. Mẫu tượng đẹp cần phải mang màu sắc tự nhiên của các chất liệu chế tác, có thể được quét màu hoặc dát vàng theo yêu cầu của khách hàng. Đối với từng đơn vị sản xuất và chế tác tượng sẽ có những công thức tạo màu riêng nhằm cho ra đời những sản phẩm có độ sắc nét cao và mang những nét đặc trưng riêng biệt của từng vùng miền.

Đồng thời kỹ thuật hoàn thiện bề mặt cũng ảnh hưởng rất lớn tới độ bền đẹp của pho tượng như tượng nhẵn mịn hay xuất hiện những vết rỗ, lỗ nhỏ li ti… Công đoạn hoàn thiện này cần đòi hỏi sự tập trung và có kỹ nghệ hoàn thiện cao bởi nếu chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm hư hỏng cả một tác phẩm.

Cách chọn tượng cha ngọc hoàng phù hợp

Người dân Việt Nam có đời sống văn hoá tâm linh vô cùng phong phú và đa dạng các tín ngưỡng nhau. Do đó có rất nhiều làng nghề, cơ sở chế tác tượng Ngọc Hoàng được ra đời. Vì vậy tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế cũng được làm từ nhiều chất liệu khác như tượng gỗ, tượng đồng, tượng thạch cao…

Đối với mỗi sản phẩm sẽ mang những vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt. Vì vậy để chọn được pho tượng Ngọc Hoàng đẹp, chất lượng bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

Xác định được nhu cầu mua tượng để làm gì

Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế có kích thước lớn thông thường được làm từ chất liệu đá, thạch cao, xi măng hoặc tượng đồng… Còn với những tượng có kích thước nhỏ thông thường được làm từ chất liệu gỗ, đá lưu ly, sứ trắng,… Những pho tượng này thường được đặt trong nhà hay các không gian thờ cúng tâm linh nhỏ.

Do đó khi mua tượng Ngọc Hoàng bạn cần cân nhắc thật kỹ về mục đích sử dụng tượng là đặt trong nhà, để ngoài trời hay dùng trong chùa chiền, đền miếu. Lựa chọn tượng có kích thước phù hợp với ngân sách tài chính của mình.

Xác định ngân sách chi phí bạn có thể bỏ ra

Các mẫu tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế sẽ có nhiều giá thành khác nhau. Chẳng hạn như cùng một mẫu tượng, kích thước nhưng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau thì giá cả cũng có sự thay đổi. Hay với những pho tượng có cùng chất liệu, mẫu mã nhưng tuỳ thuộc vào đơn vị sản xuất sẽ đưa ra báo giá khác nhau.

Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ, tham khảo thêm nhiều đơn vị cung cấp tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế để chọn mua được pho tượng có giá cả phù hợp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp tượng uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác và cung cấp tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất.

Chính vì vậy khi mua tượng Ngọc Hoàng bạn cần tìm hiểu nhiều đơn vị khác nhau để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

Cách đặt tượng Ngọc Hoàng đúng phong thủy

Trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam. Ở các chùa khu vực phía Bắc thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế rất nhiều. Khu vực phía Bắc tại các chùa khi thờ Ngọc Hoàng sẽ thờ các vị thần khác như: Nam Tào, Bắc Đẩu, Phạm Thiên,… Đây chính là dấu ấn của tư tưởng tam giáo: Nho – Phật – Đạo. Ngài được sinh vào ngày mồng 9 tháng giêng, thường nhân dân chọn ngày này làm lễ cúng trời để tôn vinh Ngài.

Truyện dân gian Việt Nam kể con cóc lên cầu Ngọc Hoàng làm mưa. Ngọc Hoàng nhận lời rằng mỗi khi cóc gọi làm mưa xuống trần gian. Câu chuyện nổi tiếng khác là “Ngọc Hoàng và người học trò nghèo” thì lại ca ngợi quyền năng và sự công bằng của Ngọc Hoàng.

Nhiều tác giả đưa hình ảnh trời vào trong bài thơ của mình. Thường dùng trời để chỉ toàn bộ cảnh vật thiên nhiên tồn tại quanh con người. Trước hết là không gian và cảnh vật trên không. Trên được coi là một lực lượng siêu tự nhiên, một đấng quyền uy quyết định tất cả. Trời có thể làm bão lụt, nước ngập mênh mông, có thể làm hạn hán sông hồ khô cạn.

Trời có thể làm ra vạn vật thậm chí còn làm ra cả cái khổ cho con người.

Trong ca dao Việt có nhiều câu nhắc đến đạo trời:

“Theo nhau cho trọn đạo trời

Dẫu mà không chiếu, trải tơi mà nằm”

Vì là đạo nên đạo trời cũng có vị trí, giá trị trong tâm linh người Việt như những đạo khác nên trời và Phật thường đặt gần nhau. Được con người coi như những đấng thiêng liêng, những đạo giống nhau qua câu thơ:

“Chắp tay vái lạy bụt trời

Gió đông phẳng lặng đạo trời theo nhau”

Đối với người dân quê Việt Nam thì ông trời chính là nguồn gốc mọi sự sống, mọi lẽ công bằng. Đây không phải là một vị thần trừu tượng và không thể hiểu.

Người ta xem ông như một con người, vua của các vua. Ông có một triều đình, ông điều khiển tất cả cuộc sống trên trời và dưới đất. Ông trừng phạt kẻ xấu và ban thưởng người tốt.

Tượng của Vua Cha Ngọc Hoàng thường được đặt ở chính điện. Bậc dưới là tượng Nam Tào – Bắc Đẩu, hai vị này là hai trợ thủ đắc lực của Ngài.

Vì sao tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được nhiều gia chủ lựa chọn

Một vài lý do khiến tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được lựa chọn phổ biến như:

 • Có rất nhiều chất liệu làm tượng, tượng gỗ có giá thành khá cao. Tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng.
 • Độ bền của gỗ rất cao, càng giá trị khi càng lâu năm. Dù gỗ để lâu ngày ngoài trời sẽ nắng mưa sẽ dễ bị nứt, nẻ. Nhưng nếu được xử lý kỹ bề mặt sẽ cho độ bền lâu.
 • Về phong thủy gỗ tự nhiên tượng trưng cho tài lộc, may mắn đến với gia chủ. Đồng thời cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu tôn tượng Ngọc Hoàng về thờ tại gia thì tượng gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Giá thành của tượng gỗ không quá đắt mà chất lượng của sản phẩm tốt.

Địa chỉ cung cấp tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế uy tín

Đồ Thờ Hưng Vũ là địa chỉ mua tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội

Tiếp nối truyền thống cha ông, lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề. Đồ Thờ Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất, mẫu mã phong phú giá cả hợp lý,…

Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như:

 • Sản xuất và thi công bàn thờ gia tiên, bàn thờ đẹp, bàn thờ chung cư, nhà thờ,…
 • Sản xuất đồ thờ – tượng phật
 • Hoành phi – câu đối, án gian, sập, ô xa, cửa võng, cuốn thư, ngai, kiệu, ngựa, hạc, chấp kích, bát bửu,…
 • Tạc tượng Phật , Tam bảo , thượng điện , nhà mẫu .. phù điêu, truyền thần.
 • Tư vấn, thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
 • Làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.

Ngoài ra, khi khách hàng lựa chọn Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ luôn được đảm bảo:

 • Chính sách bảo hành uy tín
 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
 • Sơn Pu, vesni bảo hành 5 năm
 • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin về tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn đã hiểu được tượng cha Ngọc Hoàng để lựa chọn

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tượng Ngọc Hoàng hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988