Hiển thị 1–12 của 35 kết quả

Bàn thờ ô xa là thứ không thế thiếu trong mỗi gia đình để thực hiện việc thờ cúng gia tiên. Hơn nữa bàn thờ nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Bàn thờ ô xa là phần trang trọng linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện sự tôn nghiêm, lòng hiếu thảo của con cháu trong mõi gia đình Việt. Điều này mang nghĩa rất quan trọng Vừa để thờ cúng tổ tiên, trang trí làm đẹp cho ngôi nhà, dạy bảo các con cháu trong gia đình,…

Bàn thờ ô xa đẹp là một mẫu bàn thờ đẹp trong những loại bàn thờ gỗ được nhiều gia đình chọn mua. Mẫu bàn thờ cầu kỳ và tinh tế nhất trong hệ thống các loại bàn thờ gỗ.

Đồ Thờ Hưng Vũ xin được giới thiệu khách hàng những mẫu bàn thờ ô xa đẹp nhất, giải thích chất liệu, quy trình, kích thước để sản xuất ra một chiếc bàn ô xa đẹp. Cùng theo dõi nhé!

Bàn thờ ô xa là gì?

Bàn thờ ô xa là một trong những mẫu bàn thờ được trang trí công phu và kỳ công nhất. Đặc trưng của những thiết kế bàn thờ này đó chính là những ô được phân chia rõ ràng. Kích thước có thể lớn nhỏ tùy theo thiết kế, nhưng trong mỗi ô này đều là hình ảnh những đường nét chạm khắc rất tinh tế.

Bên cạnh những họa tiết được chạm khắc công phù thì mẫu bàn thờ ô xa đẹp còn cho thấy được sự sang trọng với hình ảnh sơn son thếp bạc phủ hoàng kim.

Thậm chí là sơn son thếp vàng được tô điểm cực kỳ đẹp mắt. Trong mỗi ô trên bàn thờ, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những hình ảnh quen thuộc. Đó có thể là:

 • Tứ quý
 • Tứ linh
 • Tam Đa
 • Bát Tiên

Để có thể tạo nên được những hình ảnh đặc trưng này sẽ cần đến sự trợ giúp của những người thợ lành nghề nhất. Vì những hoạ tiết này không thể được chạm khắc bởi máy móc. Chỉ có bàn tay của những người thợ giỏi nhất mới có thể thổi hồn vào những ô xa trên bàn thờ.

Bàn thờ ô xa có thể được tìm thấy trong rất nhiều không gian thờ cúng khác nhau. Từ bàn thờ trong từ đường, cho đến các không gian thờ cúng riêng tư trong gia đình và thậm chí là được dùng trong chùa chiền cũng như các đền thờ.

Giới thiệu bàn thờ ô xa !

Bàn thờ ô xa có ý nghĩa thế nào?

Bàn thờ ô xa có ý nghĩa theo truyền thống của người Việt Nam từ bao đời nay.

Phong tục tín ngưỡng thời cúng tổ tiên hay được xem là Đạo Ông Bà, Đạo Làm Con là tục lệ thờ cúng những người đã khuất nhất là Ông Bà Tổ Tiên có dòng dõi huyết thống với gia chủ.

Phong tục này xuất phát từ văn hóa các nước châu Á và được phát triển mạnh văn hóa của người Việt và Trung Hoa. Trong văn hóa Việt, dù cho theo tôn giáo nào đi nữa thì phong tục thờ cúng tổ tiên được xem là trách nhiệm gần như phải có để tỏ lòng thành kính với Ông bà, tổ tiên của gia chủ.

Gian thờ trong mỗi gia đình là nơi quan trọng nhất quyết định vận khí hưng thịnh của gia đình đó, việc bài trí bàn thờ không thể qua loa xuề xòa. Việc gia chủ sử dụng ô xa thờ đẹp, chạm khắc tinh sảo cũng như một phần muốn tỏ lòng tôn kính với Ông Bà, Tổ Tiên.

Tại Sao Lại Sử Dụng Bàn Thờ Ô Xa Đẹp ? Bàn Ô Xa

Bàn thờ ô xa có đặc điểm thế nào?

Đặc điểm nổi bật của mẫu bàn thờ Ô xa đẹp:

 • Là toàn bộ 3 phía của bàn thờ được chia làm nhiều ô nhỏ.
 • Trong lòng mỗi ô lại được chạm trổ cực kỳ tinh tế, sắc xảo đến từng góc nhỏ và chi tiết nhỏ nhất.
 • Thường thì mỗi ô vuông lại là một bức tranh kinh điển như: Tứ quý, Tứ linh, Tam Đa hay Bát tiên…
 • Mẫu dạ chạm tứ linh, tứ quý, cá chép, hồng trĩ, mai điểu,…

Tất cả các hình, các họa tiết đều được đục, chạm trổ thủ công bằng đôi bàn tay người nghệ nhân.

Bởi không một loại máy móc nào có thể thay thế con người trong việc xử lý các chi tiết nhỏ và tinh tế, đẹp mắt đến vậy.

Bàn thờ ô xa được Đồ Thờ Hưng Vũ thiết kế rất tinh xảo với nhiều ô kính, bên trong các ô có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét chạm khắc và màu sơn.

Mẫu Bàn Thờ Ô Xa SĐ-0002

Kích thước bàn thờ ô xa

Bàn thờ ô xa không phải thích đặt kích thước bao nhiêu thì đặt mà phải tùy vào gia chủ định chọn chữ gì để đặt cho bàn thờ nhà mình, nhưng phải theo sách xưa là kích thước mặt bàn thờ và vị trí đáy bàn thờ xuống đến đất phải theo kích thước Lỗ Ban.

Trên thước Lỗ Ban có các kích thước rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay họa hại, ngũ quỷ, lục sát… Tất nhiên phải chọn cung cát như. Phúc lộc, gia đinh, tài vượng, sinh khí, thiên y thì con cháu sẽ hưởng

Kích thước bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào nhu cầu và không gian thực tế, nếu không gian rộng thì bàn thờ thường lớn hơn, và không gian phòng nhỏ thì bàn thờ nhỏ hơn

Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho vào được cung đẹp (thường là các kích thước có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Một số kích thước đẹp thường được chọn để làm bàn thờ gia tiên quý khách tham khảo để lựa chọn ra kích thước án gian thờ đẹp phù hợp với phòng thờ nhà mình

Kích thước bàn thờ ô xa đẹp phong thủy phổ thông (dài x rộng x cao):

 • 107 x 61 x 127cm
 • 127 x 67 x 127cm
 • 153 x 81 x 127cm
 • 176 x 87 x 127cm
 • 197 x 87 x 127cm
 • 217 x 107 x 127cm
Bàn thờ ô xa sơn son thếp vàng
Mẫu bàn thờ ô xa gỗ dổi sơn son thếp vàng

Bàn thờ ô xa thường làm từ gỗ gì?

Bàn thờ ô xa cũng giống như các mẫu bàn thờ truyền thống khác, thường sẽ được làm bằng gỗ.

Các loại gỗ cứng dễ đục đẽo và có độ bền cao thường là ưu tiên hàng đầu.

Gỗ cũng rất thích hợp cho bầu không khí ở những khu vực thờ cúng. Chúng vừa đẹp mắt lại mang đến sự trang trọng và tinh tế cần thiết.

Hiện nay, có rất nhiều những loại gỗ khác nhau được dùng trong thiết kế bàn thờ. Chúng là những loại gỗ phổ biến thường được tìm thấy trong thiết kế nội thất. Và tất nhiên là màu gỗ, chất lượng gỗ đều được đánh giá rất cao.

Cụ thể là những loại gỗ sau đây:

Gỗ Mít

Gỗ mít với gam màu vàng đặc trưng luôn mang đến một cảm giác tươi sáng và không kém phần sang trọng cho các thiết kế bàn thờ ô xa

Gỗ mít tuy không phải là một loại gỗ quý, nhưng lại được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ. Gỗ mít với gam màu vàng đặc trưng luôn mang đến một cảm giác tươi sáng và không kém phần sang trọng cho các thiết kế bàn thờ ô xa.

Bên cạnh đó, gỗ mít cũng được đặc trưng bởi hương thơm rất riêng. Chúng vừa mang đến sự thoải mái thư giãn, vừa giúp loại bỏ sự tấn công của mối mọt cũng như sâu gỗ. Gỗ mít khá nhẹ và rất thích hợp cho việc điêu khắc. Do đó, trên những tấm gỗ mít thô người ta có thể dễ dàng chế tác nên những mẫu bàn thờ ô xa với các đường nét cầu kỳ, bắt mắt và vô cùng tinh xảo.

Thêm một điểm cộng cho các mẫu bàn thờ ô xa làm bằng gỗ mít đó chính là giá thành phải chăng. Vì gỗ mít là loại gỗ dễ trồng và dễ khai thác, nên chúng thường rẻ hơn so với những loại gỗ chất lượng khác.

Bàn thờ ô xa gỗ mít

Gỗ Dổi

Gỗ dổi được phân loại là cây gỗ cứng, chúng thường có màu kem. Loại gỗ này rất được ưa chuộng và được dùng trong chế tác đồ nội thất cũng như các món đồ thủ công mỹ nghệ. Nhất là trong các thiết kế bàn thờ ô xa.

Gỗ dổi có tốt không? Chúng có trọng lượng tương tự như anh đào. Tuy nhiên, độ bền và các vân gỗ ở đây lại vô cùng đẹp mắt. Gỗ không bị cong vênh khi cưa mỏng, do đó rất thích hợp cho việc chạm khắc và trang trí cồng phu.

Trong gỗ dổi, người ta cũng phát hiện những tinh dầu rất thơm. Những tinh dầu này chính là lý do khiến cho mối mọt không thể tấn công gỗ. Vậy nên, theo năm tháng, những mẫu bàn thờ ô xa làm bằng gỗ dổi lại càng thêm đẹp mắt và bền lâu.

Bàn Thờ Ô Xa 5 ô Thếp Vàng
Mẫu Bàn Thờ Ô Xa 5 ô Thếp Vàng

Gỗ Gụ

Gỗ gụ là một trong những loại gỗ nhiệt đới sang trọng nhất và đặc biệt thường được sử dụng cho các thiết kế nội thất cao cấp. Và chúng cũng là lựa chọn hoàn hảo trong các mẫu bàn thờ ô xa.

Gỗ gụ cũng rất đa dạng, chúng có nhiều sắc thái khác nhau, với các sắc thái từ nâu đỏ đến nâu nhạt. Để giữ được độ sáng bóng của màu nâu đỏ, gỗ gụ phải luôn được chăm sóc và được đánh bóng kỹ lưỡng. Nếu không được chăm sóc đúng cách, gỗ có thể nhanh chóng chuyển sang màu xám khi tiếp xúc với không khí thường xuyên.

Do có khả năng chống côn trùng và nấm mốc rất tốt nên gỗ gụ là một trong những loại gỗ lý tưởng để làm bàn thờ. Các tính năng đặc trưng khác của loại gỗ này là khả năng gia công tốt và độ co ngót tối thiểu. Do đó, sau khi khô và được gia công cẩn thận thì vẻ đẹp của bàn thờ làm bằng gỗ gụ sẽ luôn trường tồn cùng với thời gian.

Gỗ gụ là lựa chọn hoàn hảo trong các mẫu bàn thờ ô xa.

Mẫu bàn thơ ô xa đẹp

Gỗ Sồi

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng và cực kỳ khó mài mòn. Chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ này và rất được ưa chuộng bởi đồ bền. Do đó, những thiết kế bàn thờ ô xa có thể được sử dụng qua rất nhiều thế hệ mà vẫn giữ được nét đẹp như ban đầu. Thậm chí theo thời gian, những thớ gỗ sẽ sáng bóng và trông đẹp mắt hơn.

Gỗ sồi có khả năng chống lại sự tấn công của nấm và côn trùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể yên tâm về độ bền. Đồng thời không cần chi tiêu quá nhiều tiền của để đánh bóng và làm mới bàn thờ.

Thêm vào đó, các mẫu bàn thờ ô xa làm bằng gỗ sồi cũng cho thấy được sự sang trọng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế bàn thờ ô xa cổ kính, tinh tế và có độ bền cao cho ngôi nhà của mình, thì gỗ sồi là một lựa chọn phù hợp nhất

Mẫu bàn thơ ô xa đẹp

Lưu ý khi lựa chọn bàn thờ ô xa

Không giống như quần áo hoặc phụ kiện, bạn không sắm các món đồ nội thất trong nhà, nhất là các thiết kế bàn thờ một cách thường xuyên.

Trên thực tế, nếu lựa chọn được những mẫu bàn thờ thích hợp thì bạn vừa có thể đảm bảo được công việc thờ cúng. Đồng thời có thể gắn bó với bàn thờ ô xa trong thời gian dài.

Nhưng để đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn mang lại những thiết kế bàn thờ ô xa chất lượng tốt nhất, hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây.

Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ là rất quan trọng. Chúng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa đảm bảo được độ bền cho các mẫu bàn thờ ô xa. Do đó, hãy cẩn trọng và lựa chọn được những loại gỗ tốt nhất. Bàn thờ gỗ chất lượng tốt được làm từ những loại gỗ nguyên khối. Trong khi những thiết kế chất lượng kém hơn – loại nhẹ hơn và rẻ hơn – được làm từ gỗ kỹ thuật.

Gỗ kỹ thuật được tạo ra bằng cách cố định các sợi hoặc hạt hoặc các tấm gỗ mỏng với nhau bằng chất kết dính để tạo ra một vật liệu tổng hợp. Mặc dù loại gỗ này có thể trông rất giống gỗ nguyên khối, nhưng chúng không có các đặc điểm của gỗ cứng thực sự và có thể dễ dàng bị hư hỏng.

Chúng cũng không thể có được độ bóng của gỗ thật và không lý tưởng cho những đường nét chạm khắc tinh tế và công phu. Mặt khác, gỗ đặc là gỗ cứng hoặc gỗ mềm tự nhiên. Chúng có giá thành đắt hơn nhưng đi kèm với đó là một chất lượng tuyệt vời.

Bàn Thờ Ô Xa Thếp Vàng 9999
Mẫu Bàn Thờ Ô Xa Thếp Vàng 9999

Mẫu thiết kế bàn thờ ô xa

Các mẫu bàn thờ ô xa khác nhau cũng sẽ có những thiết kế khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là những đường nét chạm khắc công phu của bàn thờ. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước cũng là một phần quan trọng. Mặc dù bạn có thể bị thu hút bởi những thiết kế đẹp mắt. Nhưng nếu kích thước không phù hợp với không gian thờ cúng thì đó quả thật là một điều đáng tiếc. Vậy nên, hãy cẩn trọng trước khi chọn mua.

Bàn thờ ô xa 9 ô
Mẫu Bàn Thờ Ô Xa 9 Ô

Giá bàn thờ ô xa

Giá bán bàn thờ ô xa có thể khác nhau, tùy theo chất lượng gỗ, kiểu dáng, kích thước. Có những thiết kế đắt tiền được chế tác từ những loại gỗ quý. Tuy nhiên cũng có những thiết kế tâm trung phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng.

Tùy theo kinh phí và khả năng chi trả mà bạn có thể chọn những mẫu bàn thờ ô xa phù hợp. Tuy nhiên, không nên đặt nặng vấn đề giá cả mà thay vào đó nên chọn những mẫu thiết kế chất lượng và tốt nhất.

Bàn thờ ô xa 7 ô
Mẫu Bàn Thờ Ô Xa 7 ô

Địa chỉ mua bàn thờ ô xa uy tín

Bàn thờ ô xa đẹp với đầy đủ chủng loại và mẫu mã hiện đang được Đồ Thờ Hưng Vũ thiết kế và sản xuất cho khách hàng. Chúng tôi với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất đồ thờ

Hơn nữa, khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi thì luôn được đảm bảo về giá và chất lượng là tốt nhất.

Ngoài ra, khi khách hàng đến với Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ nhận được:

 • Bảo hành 10 năm phần gỗ, 5 sơn son thếp vàng
 • Cơ sở sở hữu kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh sảo ít nơi nào bằng.
 • Mẫu hộp sắc phong bằng đồ gỗ tự nhiên rất phong phú, cao cấp, sang trọng nhưng cũng mang đầy khí chất tâm linh.
 • Giá tiền sản phẩm hợp lý mà lại đẹp được rất nhiều người quan tâm lựa chọn.

Trên đây là thông tin về mẫu bàn thờ ô xa đẹpĐồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp trực tiếp cho khách hàng. Hy vọng qua nội dung trên các quý khách có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này và giá bán

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988