Hiển thị kết quả duy nhất

Quách gỗ vàng tâm là là một đồ vật tâm linh được sử dụng trong cải táng sang cát người đã mất. Quách vàng tâm cũng như là lớp áo bên ngoài bảo vệ hài cốt.

Vì vậy, chuẩn bị cho người đã khuất có được quan tài tiểu quách bền đẹp, trang trọng cũng chính là một cách bày lòng thành kính, niềm nhớ thương của người còn sống, con cháu trong nhà với người đã khuất núi, mong người đã khuất có nơi an nghỉ yên ấm vững bền ngàn thu

Vậy mẫu quách gỗ vàng tâm có thiết kế thế nào? Kích thước ra sao? Cùng Đồ Thờ Hưng Vũ tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

✅ Chất liệu ⭐ Gỗ Vàng Tâm
✅ Sơn phủ ⭐ Sơn son thếp vàng, sơn ta,…
✅ Họa thiết ⭐ Rồng, Phượng, Sen,…
✅ Vận chuyển ⭐ Miễn phí nội thành

Gỗ vàng tâm là gì?

Quách gỗ vàng tâm thì được làm từ gỗ cây vàng tâm. Gỗ vàng tâm là loại cây được biết đến trong giới khoa học với hai danh pháp đó là Manglietia conifera và tên cũ là M.glauca. Đây là loại cây thuộc họ Mộc Lan.

Tại Việt Nam, vàng tâm còn được biết đến với các tên quen thuộc hơn đó chính là cây Mỡ. Sẽ có nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa loại cây này với cây mỡ đang được trồng phủ xanh đồi trọc.

Cây gỗ vàng tâm thường được thu hoạch để làm thành quách gỗ vàng tâm hoặc quan tài. Đây cũng chính là ứng dụng duy nhất của loại gỗ này trong cuộc sống hiện nay.

Đặc điểm của cây gỗ đúng với tên gọi của nó. Phần lõi gỗ của cây có màu vàng, gỗ thơm, có độ bền cao. Bên cạnh việc sử dụng để làm quách hay quan tài, loại gỗ này cũng được dùng để chế tác đồ thờ. Có lẽ vì vẻ ngoài rực rỡ, vân gỗ đẹp, mùi thơm nhẹ khiến cho loại gỗ này được sử dụng nhiều trong các vật phẩm tâm linh.

Cây vàng Tâm trưởng thành có chiều cao khoảng 25 – 30m, đường kính rộng 70 – 80cm. Gỗ nguyên khối được lấy từ những cây trường thành.

Để nhận biết được loại gỗ này, các bạn cần phải quan sát kỹ. Màu sắc của gỗ vàng tâm có phần đậm hơn so với gỗ ngọc am. Độ xốp cũng được đánh giá cao hơn gỗ sồi, gỗ lát. Vân gỗ vàng tâm đẹp hơn so với gỗ lát. Đường vân gỗ đi đều, rõ nét. Đó cũng chính là lý do quách gỗ vàng tâm luôn có giá có giá cao trên thị trường.

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm là gì?

Quách gỗ vàng tâm chính là quan tài, hoặc quan tài cỡ nhỏ được sử dụng để đựng thi hài, tro cốt người đã mất.

Quách vàng tâm được làm từ cây gỗ vàng tâm sẽ có tên gọi như vậy. Có rất nhiều lý do để lựa chọn gỗ vàng tâm để làm sản phẩm quách gỗ, quan tài, vật phẩm tâm linh.

 • Màu sắc của loại gỗ này đem đến tính thẩm mỹ cao
 • Không chỉ có vậy, mùi thơm nhẹ đến từ các thớ gỗ gợi cảm giác thanh cao, tự nhiên.

Hơn nữa quan tài dành cho người đã mất thường đòi hỏi độ bền cao, vẻ đẹp tự nhiên, cao quý. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quách gỗ, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn lựa chọn quách gỗ vàng tâm.

Không cần cầu kỳ, quách gỗ được làm từ cây vàng tâm đã toát lên vẻ đẹp khác biệt. Độ bền của loại gỗ này cũng được đánh giá rất cao. Mùi thơm đặc biệt, quách gỗ từ cây vàng tâm có thể tồn tại đến hàng nghìn năm mà không bị ăn mòn. Quan niệm của nhân dân ta về nơi an nghỉ cuối cùng mới là nơi không bao giờ thay đổi.

“Sống là nơi tạm bợ, chết mới mới là vĩnh hằng”. Chính vì điều này mà những gia quyến có người mất ra đi thường mong muốn thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho vong linh.

Quách gỗ tốt mới có thể bảo quản cho thi hài, tro cốt được an yên, vĩnh cửu. Việc bị động mộ, hay tro cốt bị các loài sinh vật dưới đất làm ảnh hưởng chính là điều đen đủi.

Quách gỗ vàng tâm có thể loại bỏ được hết những trường hợp này. Đảm bảo cho phần thi hài, tro cốt của người mất được toàn vẹn.

Quách gỗ vàng tâm

Ý nghĩa khi sử dụng quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm được coi như một trong những loại quách gỗ cao cấp, quý hiếm nhất. Chính vì thế, ngoài ý nghĩa cơ bản là bảo vệ xương cốt người đã khuất, loại quách gỗ này còn ngầm khẳng định giá trị rất to lớn của người nằm trong khi còn tại thế.

Khi biết một người được an táng bằng tiểu quách gỗ vàng tâm, tự khắc người đời sẽ thấy nể trọng vì không phải người thường nào cũng có thể sử dụng loại gỗ quý giá này.

Con cháu, người thân trong nhà sử dụng gỗ vàng tâm để làm quan tài, tiểu quách cho người đã khuất cũng là một cách để bày tỏ niềm thương nhớ và sự kính trọng. Khi mộ phần của các bậc tiền bối được xây dựng, chăm chút khang trang, cẩn thận thì con cháu trong dòng họ mới có thể khỏe mạnh, phát triển công danh sự nghiệp được.

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm có thiết kế thế nào?

Quách gỗ Vàng Tâm được làm bằng 6 tấm gỗ Vàng Tâm được lựa chọn kỹ càng, loại bỏ các phần gỗ phẩm chất kém, liên kết với nhau bằng mộng gỗ chắc chắn.

Sản phẩm được làm nhẵn kỹ càng và hoàn thiện bên ngoài bằng sơn son thếp vàng, nhìn vào rất uy nghi  và trang trọng, trạm khắc tinh sảo bằng tay không dùng máy đục.

Gỗ vàng tâm có độ bền cao, nhất là trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm. Vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm quách Vàng tâm, tiểu, quan tài và các đồ thờ cúng.

Một vài thiết kế quách vàng tâm thông dụng như:

 • Chạm tứ linh
 • Chạm hoa sen
 • Chạm Phượng
 • Chạm rồng
 • ….

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm có kích thước thế nào?

Kích thước quách – tiểu gỗ vàng tâm hiện nay đang sử dụng có các loại kích thước sau:

Tên Kích thước (dài x rộng x cao) Độ dày (thành – đáy – lắp)
Quách tiểu 83 x 47 x 48 6 – 4 – 10
Quách trung 89 x 50 x 49 8 – 6 – 10
Quách đại 107 x 61 x 61 10 – 10 -12

Vì sao nên sử dụng quan tài gỗ vàng tâm?

Nếu người sống cần áo mặc, cần nhà ở thì người chết cũng cần có quan tài, tiểu quách. Chuẩn bị cho người đã khuất quan tài tiểu quách bền đẹp, trang trọng chính là một cách bày tỏ niềm nhớ thương, sự kính trọng của người còn sống, con cháu trong nhà với người đã khuất núi.

Chức năng cơ bản nhất của quan tài tiểu quách chính là bảo vệ thân thể, xương cốt của người đã khuất. Chính vì thế, nó cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Không bị ngấm nước, không bị mủn khi ngâm nước lâu dài.
 • Không bị mối mọt, không bị côn trùng cắn phá.
 • Không cong vênh, nứt gãy khi thời tiết tiết hanh khô.
 • Chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng bởi ngoại lực từ môi trường đất.
 • Hoa văn, họa tiết, màu sắc phù hợp với tâm linh, phong thủy.
 • Có thể tồn tại trong thời gian dài.

Gỗ vàng tâm là một trong số ít loại gỗ đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu khắt khe vừa được liệt kê. Chính vì vậy, người ra hay sử dụng gỗ vàng tâm để làm thành các loại quan tài, tiểu quách.

Gỗ vàng tâm cũng là một loại gỗ có giá trị cao, khá quý hiếm và không dễ tìm, nhất là những cây gỗ lâu năm. Do vậy, khi sử dụng gỗ vàng tâm làm quan tài cũng là một cách tưởng nhớ, khẳng định vị thế của người đã khuất khi còn sống.

Quách gỗ vàng tâm

Cách phân biệt quách vàng tâm gỗ thật và gỗ giả

Gỗ vàng tâm là loại gỗ quý hiếm, giá thành không quá cao nhưng cũng không hề rẻ. Chính vì thế rất nhiều người quan tâm đến cách phân biệt thật giả của loại gỗ này.

Chung quy thì việc làm quan tài tiểu quách cho người đã khuất cũng rất quan trọng. Nếu lỡ may dùng phải gỗ giả thì thật là không phải phép, đắc tội với người đã mất.

Có 2 cách chính để phân biệt gỗ vàng tâm thật và giả đó là quan sát bằng mắt thường và ngửi, đốt. Chỉ có chuyên gia về gỗ mới có thể dễ dàng phân biệt thật giả thông qua cách quan sát. Người không chuyên nên thử cách đốt cháy một lượng gỗ nhỏ thì sẽ dễ dàng hơn.

Thông qua cách quan sát, ta sẽ phân biệt được gỗ vàng tâm với các loại gỗ khác, thường thì là gỗ ngọc am vì loại gỗ này có giá trị thấp hơn và đặc điểm gần giống với vàng tâm. Do vậy nên ngọc am hay bị tráo đổi thành vàng tâm. Tuy nhiên, khi thử chạm và nâng gỗ vàng tâm, ta sẽ thấy nó mềm và xốp hơn ngọc am. Đặc tính này khiến vàng tâm không bị nứt gãy do co lại khi hanh khô.

Gam màu vàng của ngọc am và vàng tâm khá tương đồng. Tuy nhiên gỗ vàng tâm có màu trầm và không chói bằng ngọc am. Vân gỗ vàng tâm cũng đậm màu và rõ nét hơn. Ngoài ra, thông qua xúc giác ta cũng sẽ cảm nhận được sự thô ráp nhè nhẹ trên mặt gỗ vàng tâm. Khi bào tay tạo ra các đường gợn sóng đặc biệt mà ít loại gỗ nào khác có.

Quách gỗ vàng tâm

Địa chỉ mua quách vàng tâm uy tín toàn quốc

Đồ Thờ Hưng Vũ là địa chỉ bán quách gỗ vàng tâm uy tín toàn quốc hiện nay. Chúng tôi là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội .

Đồ Thờ Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất, mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý,…

Là một trong những xưởng chế tác chuyên nhận đặt hàng các dòng sản phẩm đồ thờ phong thủy, theo phong cách riêng, mang tính nghệ thuật, đôi khi phá cách, thoát khỏi những nét ước lệ truyền thống.

Chúng tôi đề cao sự bền đẹp từ các sản phẩm Đồ Thờ, và đang nổ lực để đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng

Chúng tôi với kinh nghiệm kinh doanh và hàng chục năm sản xuất đồ thờ cúng, tượng phật, chúng tôi tự hào mang đến những mẫu Quách Gỗ Vàng Tâm có chất lượng tốt nhất với các tỉnh lân cận, với nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng. Với tiêu chí “ Mang chất lượng sản phẩm làm hài lòng khách hàng” đã đi cùng chúng tôi nhiều năm đã giúp chúng tôi có lương khách hàng lớn.

Đến với chúng tôi dù bạn không am hiểu về đồ thờ, nhưng với sự tư vấn của nhân viên các bạn sẽ chọn được những sản phẩm ưng ý nhất với ban thờ gia tiên nhà bạn.

Lý do mà khách hàng lựa chọn chúng tôi

Một vài lý do mà khách hàng lựa chọn Đồ Thờ Hưng Vũ để mua quách gỗ vàng tâm như:

Sự kết hợp mới – đột phá

Ở nhiều khía cạnh là do yêu cầu từ các khách hàng đối với tác phẩm, mặt khác cũng là do chủ cơ sở, là người có rất nhiều ý tưởng nghệ thuật, mong muốn tìm lấy một hướng đi riêng kết hợp những nét mới về kỹ thuật với các giá trị cổ điển. Từ kỹ thuật bố cục, màu sắc, chất liệu chế tác.

Sản phẩm được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân dân gian

Chúng tôi cung cấp đồ thờ cúng lớn nhất trên khắp cả nước. Các sản phẩm đồ thờ  luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Thiết kế – sản xuất toàn bộ sản phẩm theo yêu cầu

Cung cấp tất cả các loại đồ thờ cúng quý khách yêu cầu

Cơ sở sản xuất đồ thờ phong thủy chúng tôi đều nhận thiết kế và chế tác tất cả các loại đồ thờ cúng theo đúng yêu cầu của quý khách hàng và cung cấp các dịch vụ sau:

 • Thiết kế và chế tác bàn thờ, bàn án gian thờ, tủ thờ, sập thờ các loại.
 • Đóng mới Hoành phi – Câu đối, Bức tự đường, Chân thư – Cuốn thư, Cửa võng – Chiều châu…
 • Đục, tạc tượng Phật, tượng Mẫu, tượng trang trí.
 • Cung cấp các mẫu ngai thờ, ỷ thờ, hạc, ngựa, chấp kích…
 • Cung cấp đồ thờ cúng, vật dụng thờ cúng bày trí trên bàn thờ gia tiên.

Chúng tôi nhận thiết kế, chế tác, đóng mới tất cả các loại đồ thờ cúng theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đảm bảo đúng chất liệu – mẫu mã – kích thước theo yêu cầu.

Giá cả hợp lý – cạnh tranh trên thị trường

Làm việc bằng cái tâm với nghề chứ không phải vì lợi nhuận

Tại cơ sở sản xuất đồ thờ phong thủy chúng tôi  không bao giờ có chuyện ép giá, báo giá cao hơn giá trị thực của sản phẩm bởi chúng tôi là những cơ sở lâu năm, tồn tại với nghề nhờ sự tin tưởng và uy tín của cả làng nghề, nếu có sự khác biệt và bị khách hàng tẩy chay thì chắc chắn cơ sở đó không thể tồn tại được ở làng nghề.

Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả khi mua đồ thờ phong thủy tại cơ sở chúng tôi. Giá được báo tận gốc, được miễn phí nhiều dịch vụ như tư vấn, thiết kế, vận chuyển,… giá báo tận nơi sản xuất, xưởng chế tác vậy nên luôn thấp hơn tại các địa chỉ, cửa hàng bán sẵn, bán lẻ khác trên thị trường.

Tư vấn tận tình

Đồ thờ cúng khác với đồ vật dụng thông thường vì nó ảnh hưởng tới yếu tố tâm linh và phong thủy khi sử dụng vì vậy khi đi mua đồ thờ thì người dùng luôn có sự quan tâm đặc biệt tới các yếu tố phong thủy.

Kích thước phù hợp phong thủy? Chất liệu hợp phong thủy? mẫu mã hợp phong thủy?… tất cả những điều quý khách cần quan tâm, chúng tôi đều sẽ tư vấn tận tình và giải đáp tất cả thắc mắc giúp khách hàng lựa chọn được đồ thờ cúng đúng nhất với yêu cầu và nhu cầu sử dụng.

Khi có nhu cầu về đồ thờ cúng thì chắc chắn chúng tôi là sự lựa chọn đầu tiên bạn cần nhớ tới.

Ngoài 4 lý do kể trên, quý khách còn nhận được nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành dài hạn, bảo dưỡng – bảo trì trọn đời, đặc biệt sản phẩm cung cấp được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.

Trên đây là thông tin về các mẫu quách gỗ vàng tâm đẹp mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang sản xuất. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được mẫu quách vàng tâm ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988