Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ đẹp là dòng sản phẩm hiện được nhiều khách hàng của Đồ Thờ Hưng Vũ quan tâm hiện nay. Với thiết kế hiện đại, mẫu mã đa dạng về kích thước chất liệu

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới tượng phật bà quan âm thì đừng bỏ qua thông tin sau đây nhé!

✅ Chất liệu ⭐ Gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương,…
✅ Nước sơn ⭐ Sơn ta, Sơn Pu, Sơn son thếp vàng
✅ Kích thước ⭐ Thiết kế theo yêu cầu
✅ Vận chuyển ⭐ Miễn phí nội thành

Phật Quan âm là ai?

Từ xa xưa, trong tín ngưỡng dân gian và đặc biệt là Phật giáo luôn có sự xuất hiện của một vị Bồ tát là Bồ Tát Quan Thế Âm. Người là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ cứu nạn. Là người che chở và chống lại mọi tai ương. Như trong thần thoại Trung Quốc vẫn có truyền thuyết về “Quan Âm vá trời”.

Bồ Tát Quan Thế Âm còn được gọi bằng nhiều cái tên khác. Phải kể đến như Phật Quan Âm, Quán Thế Âm Bồ Tát,… Tên tiếng Phạn của Đức Phật Quán Thế Âm là Avalokitévara. Từ này có nghĩa là sự cứu độ và thương sót cho những nỗi khổ của thế gian.

Hiện nay, không chỉ những nơi linh thiêng như chùa chiềng mà ngay tại mỗi gia đình đều có thờ Phật Quan Âm. Với mong muốn gia đình được bảo vệ khỏi những tai ương trong cuộc sống, tượng Bồ Tát Quan Thế Âm được thờ phụng rất kính lễ.

Tượng phật quan âm bồ tát

Sự tích Quan Thế Âm Bồ Tát

Đức Phật Bổn sư Thích ca Mâu ni khi nói kinh Bi Hoa đã dạy rằng: Về thời qúa khứ lâu xa về trước, đức Quán Thế Âm làm thái tử con của vua Vô Tránh Niệm.

Thời bấy giờ có đức Phật hiệu là Bảo Tạng Như Lai hiểu được đạo lý vô thượng, Vua và Thái tử phát tâm Bồ-đề rộng lớn, nguyện tu các hạnh Bồ tát, mong thành Phật quả để phổ độ chúng sanh.

Khởi đầu đức Vua và Thái tử làm người thí chủ chân thành cúng dường các thứ y phục, thuốc men, vật thực, mùng mền và tất cả các món cần dùng lên đức Bảo Tạng Như Lai và chúng tăng trong suốt 3 tháng.

Nhờ nhất niệm tinh chuyên, tinh tấn không ngừng, vua Vô Tránh Niệm chứng thành quả Phật và phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tế độ khắp cả chúng sanh,

Ngài liền thành Phật hiệu là A-di-Đa,ࠧ郡o chủ cõi Tây Phương Cực lạc. Thái tử công hạnh cũng tròn đầy viên mãn cũng về cõi Cực Lạc thành bậc đại Bồ Tát hiệu là QUÁN-THẾ-ÂM cùng với Phật A-DI-ĐÀ tiếp dẫn chúng sanh về cõi Cực lạc.

Tượng phật quan âm bồ tát

Ý nghĩa tên gọi Quan Thế Âm Bồ Tát

Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đạt được diệu quả Nhĩ căn viên thông nên quán xét và nghe, thấy, biết cùng tột tiếng kêu đau khổ khắp cõi thế gian, hiện ngay nơi đó để cứu độ chúng sanh được vượt thoát tất cả những hiểm nguy

 • Quan là quan xét, thấy nghe, biết đối tượng thật rõ ràng
 • Thế là cõi đời, cỏi hữu tình thế gian.
 • Âm là tiếng niệm, tiếng kêu cứu, tiếng cầu nguyện từ mọi nơi đau khổ phát ra.
 • Bồ Tát là độ thoát cho loài hữu tình, cứu thoát, giác ngộ cho tất cả các loài chúng sinh có tình cảm được vượt thoát ra khỏi khổ đau ách nạn.

Vì vậy gọi là Quan Thế Âm. Do công hạnh cứu độ tự tại nhiệm mầu đó, nên trong kinh điển còn gọi là Quán tự tại Bồ tát. Quan Thế Âm Bồ Tát theo tiếng Phạn Avalokitesvara nghĩa là Ngài nghe tiếng kêu thầm kín thiết tha từ tâm khảm chúng sanh trong thế gian mà đến cứu khổ.

Đem an lạc từ bi tâm vô lượng không phân biệt dến với mọi loài, nói cách khác là tình yêu thương trìu mến vô biên gấp muôn vạn lòng dạ của bà mẹ hiền ở thế gian đối với đứa con cưng, nên gọi là Từ mẫu Quán Thế Âm.

Trong năm, có ba lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Hằng năm phật tử khắp nơi trên thế giới thường làm lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát thật trang nghiêm vào các ngày : 19/2, 19/6 và 19/9 đều theo Âm lịch.

 • Ngày 19/2 là vía QUÁN THẾ ÂM ĐẢN SANH
 • Ngày 19/6 là vía QUÁN THẾ ÂM THÀNH ĐẠO
 • Ngày 19/9 là vía QUÁN THẾ ÂM XUẤT GIA

Phật Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Ngày nay, khi đời sống và kinh tế phát triển, ngày càng nhiều người có điều kiện thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát về nhà để thờ tại gia, để trang trí hoặc đơn giản là để nhìn ngắm và mỗi ngày tự răn bản thân phải tu thân tích đức giống gương Bồ Tát.

Tượng Phật nói chung, và tượng Quan Âm Bồ Tát nói riêng cũng như hiện thân của các Ngài. Đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà cũng giống như có vía của Ngài ở trong nhà, mọi điều tai ương, chướng khí vì thế sẽ được đẩy lùi.

Ngay cả khi chỉ đặt tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ ở trên bàn làm việc, hay ở trong xe ô tô thì Ngài cũng sẽ mang lại những điều tích cực, bình an đến cho bạn. Bởi sự từ bi, hiền hậu từ dung nhan, thần thái của Quan Âm Bồ Tát chính là yếu tố giúp lòng người cảm thấy bình an, yên tâm. Khi lòng đã an, mọi sự ắt sẽ tốt.

Do vậy, nếu không biết về mẹ Quan Âm Bồ Tát thì bức tượng chỉ là vật vô tri vô giác, nhưng khi hiểu ý nghĩa, nhớ về đức hạnh của Quan Âm Bồ Tát và an tâm trong lòng thì sẽ cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của tượng.

Tượng phật Quan Âm Bồ Tát

Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh tôn giáo, tượng Quan Âm Bồ Tát cũng mang đậm ý nghĩa phong thủy. Người ta tin rằng khi có năng lượng, ánh sáng Phật giáo từ Quan Âm Bồ Tát, các nguồn năng lượng tự nhiên trong nhà sẽ được cân bằng và điều chỉnh.

Tuy nhiên, để năng lượng và ý nghĩa phong thủy lan tỏa mạnh mẽ, bạn cần chọn tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm từ nguyên vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, đồng… có nguồn năng lượng tốt.

Khi đó, nguồn năng lượng tốt từ nguyên liệu, kết hợp với ý nghĩa tâm linh của bức tượng sẽ đem lại tác dụng trấn an tốt hơn. Giúp bạn cảm nhận được nhiều năng lượng tốt hơn. Và không khí trong gia đình cũng tích cực, hài hòa hơn.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Tín ngưỡng thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát?

Văn hóa người Việt có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Trung Hoa, thậm chí có nhiều nét văn hóa hoàn toàn là được du nhập từ Trung Hoa. Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cũng vậy.

Khi Phật giáo được phổ truyền ở nước ta vào thời xa xưa, người Việt dần có nhận thức về hạnh ngộ và sự từ bi của Phật Bà Quan Âm. Từ đó, người Việt bắt đầu thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát. Và tín ngưỡng đó kéo dài xuyên suốt lịch sử phát triển của người Việt. Bằng chứng là trong nhiều tác phẩm văn học dân gian lâu đời có hình ảnh của Phật Bà Quan Âm.

Theo thời gian, tín ngưỡng thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát dần có sự thay đổi theo đặc trưng văn hóa của người Việt. Với người Việt, hình tượng Phật Quan Âm Bồ Tát mang màu sắc của một người mẹ luôn sẵn sàng che chở cho những đứa con. Vì thế, người Việt còn gọi Quan Âm Bồ Tát là Đức Mẹ Quan Âm Bồ Tát.

Từ việc thờ tự ở chùa, đền, người Việt dần có điều kiện hơn và lập miếu thờ riêng, miếu thờ dòng họ có tượng Phật Quan Âm. Cho đến ngày nay, nhiều người còn thỉnh cả tượng Phật Quan Âm cỡ lớn về nhà để thờ. Bên cạnh đó, cũng không ít người thờ tượng Phật Quan Âm nhỏ hoặc dùng tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ như một chiếc bùa hộ mệnh bình an.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trưng bày và thờ cúng khác nhau gì?

Với người Việt, bên cạnh việc dùng tượng Phật Quan Âm để thờ cúng, thì cũng có rất nhiều bức tượng mẹ Quan Âm Bồ Tát dùng để trang trí. Có sự khác biệt rất rõ ràng về chất liệu, kích thước, hình dáng, màu sắc… giữa tượng Phật Quan Âm để thờ và tượng Quan Âm để trang trí.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để thờ

Đối với tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để thờ, người Việt thường chọn những bức tượng dáng đứng, có đường nét, màu sắc đa dạng, sinh động. Chất liệu tượng thường là sứ, đá nhân tạo, gỗ, đồng… Tượng thờ thường được chạm trổ ít chi tiết phụ hơn tượng để trang trí, thẩm mỹ mà chỉ tập trung vào thể hiện thần thái, sắc mắc của Quan Âm Bồ Tát.

Hơn nữa, trong tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để thờ thường có một lỗ nhỏ để đặt thất bảo – bảy món đồ quý giá để khai quang tượng theo truyền thống người Việt. Nên khi thỉnh tượng Phật Quan Âm cần chú ý thỉnh đúng loại để thờ.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để thờ hiện nay người Việt chủ yếu chọn các loại tượng được làm thủ công. Nên độ tinh xảo cao, thần sắc của tượng thể hiện đúng tư chất của Phật Quan Âm Bồ Tát: luôn từ bi, hiền hậu.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để trang trí

Còn với tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để trang trí, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… đều đa dạng hơn, giá thành cũng rẻ hơn tượng để thờ, nhưng về thần sắc của tượng trang trí thì không được rõ rệt như tượng thờ.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát dùng trang trí thường là tượng có kích thước nhỏ, được làm bằng đa dạng chất liệu như composite, đá tự nhiên, đá nhân tạo, gỗ… Kiểu dáng thường là tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đang ngồi thiền hoặc tay cầm nhành thanh liễu, phía sau có tỏa ánh hào quang lấp lánh.

So với tượng Quan Âm Bồ Tát để thờ, tượng Quan Âm Bồ Tát để trang trí thường là tượng đúc khuôn chứ không phải chạm chổ bằng tay một cách thủ công. Nên các chi tiết của tượng trang trí ít sắc nét hơn, bù lại thì sinh động và độc đáo hơn tượng thờ.

Chất liệu làm tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu và mẫu mã làm tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn các chủng loại sản phẩm phổ biến như:

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng gỗ

Đi khắp mọi miền từ cổ chí kim, chúng ta thường thấy hầu hết đồ thờ, tượng Phật hay những phẩm phẩm tâm linh thường làm từ gỗ. Bởi vì Gỗ vốn là vật liệu có sẵn trong thiên nhiên và rất dễ chế tác.

Mặc dù gỗ có ưu điểm là độ mềm và nguyên khối, rất thuận tiện trong việc chế tác Tượng Phật hay đồ thờ. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ bền của gỗ, đòi hỏi người nghệ nhân phải khéo léo xử lý, sấy gỗ để tránh bị co ngót, gây nứt vỡ.

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà hiện tại, các công việc xử lý gỗ cũng đã dễ dàng hơn. Gỗ có thể được sấy trong lò sấy, sau khi tạc Tượng Quan Âm xong, làm đồ thờ xong, các công nghệ phủ sơn nano, công nghệ làm bóng có thể giảm thiểu việc bị công trùng mối mọt xâm nhập vào trong các vật phẩm tâm linh này. Nhờ vậy, việc bảo quản các sản phẩm tượng phật, đồ thờ bằng gỗ được tốt hơn.

Phật dạy chúng ta công đức lưu chuyển tượng Phật rất lớn, vì đó chính là việc biểu pháp và gieo duyên Phật pháp với chúng sinh. Tuy nhiên, do giá thành các pho tượng Phật bằng gỗ hay đồ thờ gỗ tương đối cao, nếu chúng ta không đủ năng lực tài chính thì cũng không nên cưỡng cầu để thỉnh. Thay vì thế. chúng ta nên chọn tượng Phật bằng composit hoặc bằng bột đá, sẽ tốt hơn.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ

Tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá

Từ cổ chí kim, kể từ khi ngành điêu khắc ra đời, đá là nguyên liệu thường được sử dụng để tạc tượng, đặc biệt là tượng Phật và đồ thờ. Đây là một trong những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên và dễ khai thác. Ngoài ra, nhờ đặc tính của đá là rất bền và cứng nên thuận tiện cho tạc tượng để ngoài trời.

Khi tạc tượng Phật hay làm đồ thờ bằng đá, đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ. Vì là sản phẩm tâm linh, nên trước hết các nghệ nhân tạc tượng Phật phải là người có am hiểu về Phật Pháp, đặc biệt là các vấn đề trọng yếu mà trong kinh Đức Phật dạy về tạc tượng.

Người thợ phải đặt cả tâm hồn của mình vào việc tạc tượng, tỉ mỉ, cận thận từng li từng tí một thì mới có được pho tượng khiến người chiêm bái hoan hỉ. Ngoài ra, trước khi tạc tượng thì việc lựa chọn khối đá như thế nào, nguồn đá ở đâu cũng rất quan trọng, để đảm bảo tượng đẹp và bền bỉ.

Tượng đá tự nhiên khó thực hiện vậy đó. Cái khó lại chính là số lượng nghệ nhân làm tượng đá không nhiều, cho nên đại đa số muốn có tượng pho tượng đá chất lượng để nhà chiêm bái thì không dễ. Tuy nhiên, hiện tại với công nghệ sản xuất tượng bằng bột đá, thì các vấn đề lại được giải quyết đơn giản hơn.

Tượng Mẹ Quan Âm bằng bột đá vừa có diện tượng đẹp, làm theo ý muốn, lại có độ bền tương đương với tượng Phật đá tự nhiên.

Nhờ công nghệ làm tượng Phật bằng bột đá nên việc lưu thông tượng Phật đã trở nên dễ dàng hơn. Không những thế, công nghệ sơn nano hiện đại đã giúp cho việc sơn vẽ tượng Phật bằng bột đá cũng tinh xảo hơn, đặc biệt là những tượng Phật bột đá dát vàng, viền vàng. Nhờ đó mà nhìn hình tướng của Tượng Phật Bà Quan Âm trang nghiêm hơn, khiến người chiêm bái hoan hỉ.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Trong các vật liệu dùng để làm tượng, làm đồ thờ hay các đồ tâm linh, phong thuỷ thì đồng là một trong những nguyên liệu quý và có độ bền rất lớn. Thông thường, để gìn giữ lâu dài Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc đồ thờ, các vật phẩm tâm linh, người xưa hay dùng một trong hay vật liệu là vàng hoặc đồng.

Vàng là nguyên loại quý hiếm nên để làm ra được một pho tượng vàng, đòi hỏi nhân duyên và phước báu phải rất đầy đủ mới có thể làm được.

Nét đẹp của những ấn phẩm làm từ đồng thể hiện ở độ sáng bóng và nét tinh xảo trong từng đường nét của sản phẩm. Người xưa cho đến người nay đều rất ưa chuộng bởi những sản phẩm đó có sức hút kỳ lạ. Hàng ngàn năm nay vẫn vậy, Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát đồng và đồ thờ đồng luôn giữ được sự trang nghiêm và tôn kính dù thời gian có làm thay đổi chút ít.

Nếu ai đã từng xem qua các sản phẩm Tượng Phật Đài Loan hoặc đồ thời đồng Đài Loan, sẽ vô cùng kinh ngạc bởi độ tinh xảo và chất lượng của sản phẩm. Nhờ sự kế thừa theo truyền thống sản xuất đồ thờ từ ngàn xưa của nghệ nhân Trung Hoa, cộng với công nghệ tân tiến hiện đại nên các sản phẩm ngày một tốt hơn.

Đặc biệt, Tượng Phật đồng hay đồ thờ đồng được phủ lên một lớp sơn Nano hay mạ vàng 24K công nghệ nano khiến cho sản phẩm càng tinh xảo và bền bỉ.

Vì chi phí để thỉnh Tượng Bồ Tát đồng hay đồ thờ bằng đồng khá cao nên không phù hợp với hầu hết mọi người. Mặc dù vậy, chúng ta cần phải hiểu rằng việc thờ cúng là biểu pháp giáo dục.

Vấn đề quan trọng nhất trong thờ cúng là dụng tâm, là dụng được cái tâm chân thành, cung kính đối với Phật Bồ Tát, đối với gia tiên. Cho nên, nếu không đủ năng lực tài chính thì không nên thỉnh đồ đắt tiền. Nỗ lực tu hành, sửa lỗi là cách cúng dường tốt nhất.

Đối với những người có điều kiện thì nên lựa chọn thờ tượng đồng thì sự bền bỉ, chất lượng và tướng hảo của tượng vượt trội so với các chất liệu khác. Do vậy, khi người khác chiêm bái Tượng Phật bằng đồng thì có thể sinh tâm hoan hỉ.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng lưu ly

Nếu ai đã từng đọc kinh Phật, đọc các kinh điển thánh hiền, đều thấy Thánh Hiền xưa nay đều lấy lưu ly để so sánh cho vẻ đẹp vô cùng trang nghiêm, là biểu pháp của sự trong sáng không chướng ngại. Đây chính bởi vì vẻ đẹp tự nhiên của lưu ly rất khó diễn tả bằng lời mà chỉ có thể cảm nhận bằng tâm. Chính vì vậy, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát lưu ly, đồ thờ lưu ly luôn khiến cho mọi người sinh tâm hoan hỉ và cung kính.

Lưu ly rất đẹp, rất trang nghiêm nhưng vật liệu lưu ly cũng rất khó chế tác. Sự khó khăn này càng lớn khi chế tác ra các sản phẩm tâm linh như Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát hay đồ thờ, đồ phong thuỷ. Quá trình chế tác đòi hỏi công nghệ nung nhiệt độ cao, quá trình xử lý rất tỉ mỉ vì lưu ly rất giòn. Do đó, ccs sản phẩm từ lư ly thường có giá trị lớn hơn nhiều so với các sản phẩm từ đá khác.

Việc sản xuất Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hay đồ thời bằng lưu ly là cả một quá trình rất công phu. Lưu ly có đặc tính vật lý rất cứng, giòn và khó tạo hình, do đó, người ta phải xay ra thành bột lưu ly, sau đó đưa vào nung ở nhiệt độ cao rồi đổ khuôn, tạo hình. Trong quá trình này, nếu bất cẩn có thể hỏng cả sản phẩm.

Các sản phẩm bằng lưu ly có giá rất cao, tuy nhiên, hiện tại, nhờ công nghệ phát triển, chúng ta đã có thể tạo ra các sản phẩm bằng lưu ly nhỏ nhưng độ tinh xảo không kém gì các sản phẩm lớn. Do đó, nhiều người đã có thể thỉnh và chiêm bái được sản phẩm ưng ý.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng gốm sứ

Gốm sứ là vật liệu rất phổ thông ở Á Đông để tạo ra các sản phẩm sử dụng hàng ngày hoặc các sản phẩm tâm linh như đồ thờ bằng sứ hay Tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ. Điểm đặc biệt của đồ sứ là để càng lâu càng có giá trị. Giá trị này không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần lớn.

Việc sản xuất ra các sản phẩm bằng gốm sứ là cả một quá trình rất công phu của các nghệ nhân. Đất sét được khai thác từ các nguồn đất sét sạch, có chất lượng, sau đó được đưa vào khu vực xử lý để loại tạp chất, rồi mới đưa ra trộn. Sau khi có nguyên liệu tốt, người thợ mới sử dụng khuôn hoặc đắp nặn bằng tay các sản phẩm thô rồi đưa vào lò nung.

Dưới nhiệt độ cao, đất sét được kết dính vào tạo độ cứng, tuỳ theo nhiệt độ mà ra cá sản phẩm gốm, sứ khác nhau. Sản phẩm thô sau khi đưa ra sẽ được tô vẽ thủ công, giúp sản phẩm càng thêm trang nghiêm và đẹp đẽ.

Gốm sứ vốn dĩ là nghề truyền thống ở các nơi như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan… từ hàng ngàn năm nay. Những nơi nổi tiếng mà mọi người thường biết như ở Trung Quốc có gốm sứ Giang Tây, gốm sứ Nghi Hưng (nổi tiếng gốm tử sa), ở Việt Nam có gốm sứ Bát Tràng. Các sản phẩm từ những nơi này đều là những sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Đồ thờ bằng sứ hay Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát bằng sứ ngày nay được sản xuất ra với chi phí thấp hơn trước đây nhờ áp dụng công nghệ làm khuôn, công nghệ sơn vẽ nano. Nhờ đó, giá thành sản phẩm khi ra thị trường đã trở nên phổ thông hơn với mọi người.

Thêm nữa, điều kiện kinh tế của chúng ta bây giờ thì thỉnh pho tượng hay bộ đồ thờ với chi phí vài triệu đồng trở nên dễ dàng hơn nên việc lưu thông Tượng Bồ Tát, đồ thờ sứ đã thuận lợi hơn.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng Composite

Trước đây, việc sản xuất ra Tượng Phật Bà tương đối khó khăn và đều phải dựa hoàn toàn vào chất liệu tự nhiên như gỗ đá, đồng, vàng, v.v… và đặc biệt là phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của nghệ nhân tạc tượng. Do đó việc lưu thông tương đối khó khăn.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ phát triển giúp cho các xưởng làm tượng sản xuất được các pho Tượng Phật Bà Quan Âm bằng chất liệu composit với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo diện tượng đẹp và độ bền của tượng.

Với công nghệ phát triển, các xưởng sản xuất đã áp dụng việc gia cố độ bền của Tượng Phật Bà Quan Âm bằng bộ khung carbon. Composit để làm tượng cũng là loại composit được bổ sung các phụ gia tăng độ cứng, độ bền để đảm bảo composit chống được va chạm. Nhờ những áp dụng này mà Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng composit ngày càng được ưa chuộng hơn, giúp cho nhiều người có cơ hội tiếp cận Tượng Phật hơn,

Chúng ta học Phật Pháp thì điểm trọng yếu ở đây chính là làm sao nương tựa được vào Phật, nương tựa vào những lời Phật dạy để hàng ngày sửa tâm đổi tính, giúp cuộc sống mỗi ngày một an định hơn.

Chính vì thế, Tượng Bồ Tát làm bằng composit cũng bình đẳng với Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát làm bằng gỗ, Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát bằng đá, Tượng Bồ Tát bằng đồng hay Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng lưu ly…

Miễn sao khi chiêm bái Tượng Phật Bà mỗi ngày, chúng ta đều tự nhắc nhở mình phải học tập theo các Ngài để nâng cao trí tuệ, phước đức của chúng ta.

Thông thường, Đài Loan được biết đến như là cái nôi của các sản phẩm tâm linh chất lượng cao, đặc biệt là Tượng Phật Bà Quan Âm. Bên cạnh đó, ở Trung Quốc có một số địa danh như Phúc Kiến, Thượng Hải, là những nơi sản xuất sản phẩm tâm linh thuộc top đầu thế giới. Ở Việt Nam thì có một số xưởng như Hoa Tiên ở miền Bắc, Thanh Phong ở Miền Nam (chùa Hoằng Pháp)…

Các hình dáng tượng Phật Quan Âm phổ biến

Theo các truyền thuyết về phật Quan Âm Bồ Tát kể lại, Ngài có rất nhiều tướng hình khác nhau. Thậm chí, có truyền thuyết kể lại rằng, Ngài có đến 33 tướng hình, mỗi tướng hình lại gắn với một điển tích.

Tuy nhiên, để tạc tượng Quan Âm Bồ Tát thì người ta thường chỉ sử dụng hai dáng chính: Dáng đứng và dáng ngồi.

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng

Với tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng, người ta thường tạc Ngài khi đang cầm nhành thanh liễu hoặc càm bình nước cam lồ đổ xuống. Hình ảnh này tượng trưng cho hành động cứu khổ, cứu nạn, dùng nước cam lồ để xoa dịu nhân gian của Bồ Tát.

Phần trang trí của bức tượng thường là đài sen làm đế. Có thể là đài sen đơn với một bông sen lớn. Hoặc cũng có thể là đài sen với nhiều bông sen ghép lại, thường là chín bông sen và lá sen.

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng thường được làm kích thước lớn. Thường thấy nhất là tượng lớn đặt tại các ngôi chùa Việt Nam, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ trang trí hoặc tượng Quan Âm Bồ Tát cỡ vừa để thờ cúng.

Tượng mẹ Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi thường thể hiện trạng thái thiền định tĩnh tại của phật Quan Âm Bồ Tát. Lúc này, Ngài có thể được tạc với hoạt động một tay bắt ấn, một tay cầm bình nước cam lồ. Hoặc một tay cầm nhành thanh liễu, một tay cầm bình nước. Hoặc toàn thân đang trong tư thế thiền định hoàn toàn.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi cũng thường có đế là đài hoa sen. Một số nơi thì kết hợp cả đài hoa sen và sóng nước ở dưới để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức tượng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi cũng thường được làm với kích thước lớn để đặt trong các ngôi chùa, đền… Tuy nhiên, so với tượng dáng đứng thì tượng dáng ngồi thường được làm kích thước nhỏ nhiều hơn. Vì với tượng nhỏ, Phật Quan Âm Bồ Tát khi ngồi sẽ tạo thành hình khối thẩm mỹ hơn.

Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen cỡ nhỏ

So với các bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát lớn, thì tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ phổ biến và thông dụng hơn.

Những bức tượng có kích thước vừa phải này có thể dễ dàng đặt được nhiều nơi khác nhau. Từ bàn làm việc, bàn học, phòng khách… đến táp lô xe ô tô hoặc thậm chí là mang theo bên người, trong hành lý khi đi công tác xa.

Không chỉ dễ sắp đặt, bài trí hơn mà tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ cũng có thời gian chế tác nhanh hơn. Nên sẽ dễ thỉnh hơn và chi phí thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ cũng tiết kiệm hơn tượng lớn.

Vì sao nên thờ Phật Bà Quan Âm tại gia?

Theo Lời Kinh Phổ Môn thì bất cứ chúng sinh nào, ở vào hoàn cảnh nào khi cầu đến Ngài, niệm danh hiệu của Ngài thì Ngài sẽ dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh đó. Nếu cầu Ngài với 1 phân thân nào thì Ngài sẽ xuất hiện với phân thân đó để cứu độ.

Hình tướng Phật Bà Quan Âm luôn xuất hiện với y áo trắng, khuôn mặt hiền từ đứng hoặc ngồi trên đài sen, một tay cầm nhành dương liễu, một tay nâng bình nước cam lộ. Trong hầu hết các ngôi chùa ở Việt Nam đều tạc tượng ngài dưới hình tướng như vậy.

Phật Bà Quan Âm là một trong 2 vị Đại Bồ Tát là Đại Thế Chí Bồ Tát đứng 2 bên của Phật A DI Đà ở thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Danh hiệu “Quán Thế Âm Bồ Tát” Thì “Quán” nghĩa là Quan sát, xem xét từ cái tâm của mình, “Thế” Nghĩa là thế gian, “Âm” tức là âm thanh, “Bồ Tát” nghĩa là giác ngộ, dùng phật pháp giác ngộ chúng sinh.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Nên lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát như thế nào?

Cần phải làm rõ việc thờ Phật Bà Quan Âm không phải để cầu mong vinh hoa phú quý, thăng tiến sự nghiệp… Việc thờ Phật Bà Quan Âm, chiêm bái Người nhằm nhắc nhở chúng ta luôn nhớ đến các hạnh nguyện của người. Từ đó hướng tâm của ta đến các việc làm lương thiện, cứu khổ, cứu nạn. Cầu mong Ngài luôn soi sáng con đường cho chúng ta bước đi.

Trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà thì gia chủ nên chuẩn bị chu đáo bàn thờ, lễ vật cúng. Bàn thờ Phật có thể sử dụng bàn thờ 2 tầng hoặc bàn thờ treo tường đều được. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là bàn thờ Phật 2 tầng. Tầng cao nhất dành để an vị Phật, tầng dưới bày đồ thờ cúng.

 • Nên chọn các ngày mùng 1, mười rằm hoặc các ngày vía Quan Âm để thỉnh Ngài về nhà. Trước đó gia chủ nên chuẩn bị tốt không gian, mâm lễ cúng, và các vật bài trí trên bàn thờ.
 • Nên chọn không gian sạch sẽ, thoáng mát như phòng khách, Nếu có điều kiện có thể làm phòng thờ riêng. Tuyệt đối không chọn hướng bàn thờ Phật quay về hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp. Vì những nơi này được cho là những nơi không thanh tịnh.
 • Đặt tượng Phật Bà ở vị trí cao nhất trên bàn thờ. Nếu thờ chung Phật Bà có thể thờ Tam thế Phật. Đặc biệt bàn thờ Phật Quan Âm nên được đặt riêng, không thờ chung với bàn thờ tổ tiên, thần thánh khác.
 • Khi thờ Quan Âm Bồ Tát chỉ dùng 1 bát nhang, còn lại những lễ vật như bình hoa, chóe, được đặt cân đối 2 bên, dĩa quả được đặt chính giữa cân đối với bát nhang. Tiếp đó là kỷ nước đặt ngoài cùng. Thông thường bàn thờ Phật sẽ dùng kỷ nước 3 ly.
 • Trên bàn thờ Phật luôn được thay dĩa quả thường xuyên, đèn thờ Phật nên mở để tạo không gian ấm cúng. Không nên để bàn thờ Phật lạnh lẽo không có hương hoa.

Tượng phật Quan Âm Bồ Tát

Địa chỉ cung cấp tượng phật bà quan âm uy tín

Đồ Thờ Hưng Vũ là địa chỉ cung cấp tượng phật bà quan âm uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Tại cơ sở sản xuất đồ thờ phong thủy chúng tôi không bao giờ có chuyện ép giá, báo giá cao hơn giá trị thực của sản phẩm. Chúng tôi là những cơ sở lâu năm, tồn tại với nghề nhờ sự tin tưởng và uy tín của cả làng nghề, nếu có sự khác biệt và bị khách hàng tẩy chay thì chắc chắn cơ sở đó không thể tồn tại được ở làng nghề.

Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả khi mua tượng phật quan âm bồ tát tại cơ sở chúng tôi. Giá được báo tận gốc, được miễn phí nhiều dịch vụ như tư vấn, thiết kế, vận chuyển,… giá báo tận nơi sản xuất, xưởng chế tác. Vì vậy giá bán của Đồ Thờ Hưng Vũ luôn thấp hơn tại các địa chỉ, cửa hàng bán sẵn, bán lẻ khác trên thị trường.

Ngoài ra, khi khách hàng lựa chọn chúng tôi sẽ luôn được đảm bảo:

 • Chính sách bảo hành uy tín
 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
 • Sơn Pu vesni bảo hành 5 năm
 • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin về địa chỉ mua tượng phật quan âm bồ tát bằng gỗĐồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được tượng phật quan âm ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988