Hiển thị tất cả 2 kết quả

Các mẫu tượng tứ phủ chầu bà đẹp hiện đang được Đồ Thờ Hưng Vũ thiết kế và sản xuất cho khách hàng. Cùng tham khảo các sản phẩm trong bộ tượng thờ Tứ Phủ mà chúng tôi đang sản xuất sau đây nhé!

Tượng Tứ Phủ Chầu Bà

Tứ Phủ Chầu Bà là ai?

Tứ Phủ Chầu Bà hay còn gọi là Tứ Phủ Thánh Bà là các vị thánh chầu hầu cận bên Thánh Mẫu thần chủ. Trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ Phủ của người Việt,

Gồm mười hai vị nữ thánh được Mẫu giao cai quản khắp nơi trên rừng dưới nước, khắp bốn phương tám hướng trên đất Việt Nam ta.

Trong hệ thống tín ngưỡng Tứ Phủ thì Tứ Phủ Chầu Bà Đứng sau hàng Ngũ Vị Tôn Quan và Đứng trên hàng Tứ Phủ Thánh Hoàng, Tứ Phủ Thánh Cô và Tứ Phủ Thánh Cậu.

Mười hai vị Chầu Bà cai quản khắp trên rừng dưới nước, bốn phương tám hướng; được xem là hóa thân hoặc người phục vụ trực tiếp của các vị Thánh Mẫu.

Đa phần các vị trong hàng Chầu đều có nguồn gốc người dân tộc ở vùng núi, thuộc Nhạc Phủ, dòng tiên nữ. “Khi giáng đồng, các Chầu đều phục sức theo trang phục dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mường. Nhạc chầu văn theo điệu Xá Thượng mang đặc trưng các dân tộc miền núi.”

Tứ vị Thánh bà hay Tứ vị Chầu bà đuợc hoá thân, phục vụ trực tiếp Tứ vị Thánh Mẫu.

Chầu Đệ Nhất hoá thân của Mẫu Thuợng Thiên, Chầu Đệ Nhị hoá thân của Mẫu Thuợng Ngàn ( Khi giáng trần bà mặc sắc phục Mán, màu xanh, đặc trưng cho Nhạc phủ. ).

Trong Nhạc phủ cùng với Chầu Đệ Nhị còn có Chầu Lục [ gốc nguời Nùng ở Hữu Lũng(Lạng Sơn) ], Và Chầu Bé [ở Bắc Lệ(Lạng Sơn) ]. Còn Chầu Muời gốc nguời thổ, tương truyền đã có công giúp Lê Lợi đánh tan quân Liễu Thăng, trấn ải Chi Lăng, được thờ ở Đồng Mỏ(Lạng Sơn).

Chầu Đệ Tam là hoá thân của Mẫu Thoải( y phục và khăn trùm màu trắng).

Chầu Đệ Tứ là vị Thánh giữ vai trò khâm sai Tứ Phủ. Tuy đứng đầu Địa Phủ, có khi bà hoá thân duới dạng Chầu Thoải phủ, khi giáng trần bà mặc áo trắng, múa đôi mái chèo;

Khi lại hoá thành Thánh Mẫu Thiên phủ, mặc áo đỏ, múa quạt(Chầu Đệ Tứ khâm sai Thuợng Thiên).

Tượng Tứ phủ trầu bà

Địa chỉ mua tượng tứ phủ chầu bà đẹp

Đồ Thờ Hưng Vũ là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội .

Tiếp nối truyền thống cha ông, lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề, Đồ Thờ Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất, mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý,…

Ngoài ra, khi khách hàng đến với chúng tôi sẽ được đảm bảo:

  • Chính sách bảo hành uy tín .
  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu, vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin về sản phẩm tượng tứ phủ chầu bà do Đồ Thờ Hưng Vũ đang sản xuất. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988