Miếu Thần Tài Côn Đảo ở đâu? Văn khấn miếu Thổ Thần cầu tài lộc

Miếu Thần Tài Côn Đảo ở đâu? Văn khấn miếu thờ Thổ Thần Côn Đảo cầu tài lộc như thế nào? Theo niềm tin, Thổ Công là một trong những vị thần cai quản trong gia đình, bên cạnh Táo quân.

Khi thờ cúng đều khấn Thổ Công. Việc thờ cúng Thổ công Cũng là 1 vấn đề khá thú vị với người Việt Nam ta. Cùng với đó ông Thần Tài cũng là vị không thể thiếu trên mỗi mẫu bàn thờ thần tài – ông địa

Vậy hôm nay hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ tìm hiểu về Miếu Thần Tài Côn Đảo – nơi được nhiều người truyền tai nhau là rất thiêng khi cầu tài lộc – bình an.

Miếu Thần Tài Côn Đảo là gì?

Miếu Thần Tài Côn Đảo hay còn được người dân nơi đây gọi là Miếu Thổ Thần Côn Cảo, đây là ngôi miếu thờ vị thần cai quản vùng đất Côn Đảo. Như văn hóa thờ cúng Thần Tài – Ông Địa của phương Đông thì 2 vị thần này luôn gắn liền với nhau.

Bên trong Miếu Thổ Địa Côn Đảo có tổ mối rất to. Mỗi năm tổ mối lại bồi nở một lớn hơn như biểu trưng sự mở mang, phát triển rộng lớn. Du khách thập phương đổ về rất đông. Những người buôn bán kinh doanh đặc biệt là kinh doanh bất động sản. Họ đến cầu tài lộc, sức khỏe, bình an, may mắn. Và từ ý niệm này mà mọi người gọi Miếu Thổ Thần Côn Đảo là Miếu Thần Tài Côn Đảo

Như tất cả chúng ta đều biết thổ thần – thổ địa là cùng một vị thần, đây là vị thần cai quản đất đai của 1 vùng, còn thần tài là vị cai quản kinh doanh, tài lộc. Nhưng khi đến Côn Đảo thì ai cũng sẽ một lần viếng thăm miếu thổ thần ở đây vì miếu thổ thần côn đảo không chỉ là vị thần cai quản đất đai mà còn là một vị thần mang đến tài lộc cho mọi người.

Nơi đây là địa điểm rất linh thiêng được giới kinh doanh thường xuyên đến viếng và dâng lễ cầu khấn

Ngài giữ cho cuộc sống người dân được an lành, hưng vượng. Vạn vật tươi tốt sinh sôi, không bị bệnh dịch xâm hại. Người dân Côn Đảo xưa lập miếu thờ ngài để cai quản vùng đất của mình.

Họ cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng được tươi tốt bội thu, cuộc sống bình an, mạnh khỏe.

Miếu Thần Tài Côn Đảo ở đâu?

Miếu Thần Tài Côn Đảo có địa chỉ tại 19 Nguyễn An Ninh, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để bảo vệ long mạch khỏi bị sụt lún, đào bới.

Miếu Thần Tài Côn Đảo nằm tại vị trí đảo xung quanh là biển. Hơn nữa, Côn Đảo không chỉ nổi tiếng vì vẻ đẹp hoang sơ của thiên đường biển xanh cát vàng, mà nơi đây còn là minh chứng cho một thời oanh liệt của lịch sử hào hùng của ông cha ta ngày trước.

Không những vậy, các điểm tâm linh ở Côn Đảo là nơi chứa đựng niềm tin, nguyện ước của người dân trên đảo và cả du khách khắp nơi tìm đến thăm viếng và cầu mong những điều tốt đẹp.

Miếu Thần Tài Côn Đảo

Cách di chuyển đến Miếu Thổ Địa Côn Đảo 

Côn Đảo hiện cách trung tâm Vũng Tàu khoảng 180km. Theo kinh nghiệm đi lễ côn đảo của Đồ lễ Tâm Đức, có hai cách để đi tới Côn Đảo. Một là đi bằng đường bộ kết hợp với đường thuỷ. Hai là đi bằng máy bay.

Nếu bạn thích đi miếu thổ thần Côn Đảo bằng đường thuỷ, thì từ thành phố Hồ Chí Minh có thể bắt những chuyến xe bus rồi di chuyển tới thành phố Vũng Tàu.

Và khi đến Vũng Tàu, bạn có thể tiếp tục đi tới cảng Cát Lở rồi xuất phát tới bến tàu.

Nếu có điều kiện hoặc là đã mua được vé máy bay giá rẻ, thì bạn cũng có thể lựa chọn cách đi tới Côn Đảo bằng máy bay. Tính ra thời gian đi trên máy bay siêu tốc tương đương với 45 phút. Hiện nay để có thể bay trực tiếp đến sân bay Côn Đảo, bạn cần đi từ Sài Gòn hoặc là từ Cần Thơ.

Văn khấn Miếu Thần Tài Côn Đảo

Mỗi người đi lễ ở Côn Đảo đều mang cho mình một tín ngưỡng, tôn giáo và suy nghĩ riêng. Chính vì thế sẽ không có một mẫu văn khấn chuẩn mực nào cả.

Thần linh rất linh thiêng, họ luôn nghe thấu được tâm tư của từng người, chính vì thế khi đến viếng các địa điểm này, bạn chỉ cần khấn bằng cả tâm tình của mình.

Tuy nhiên qua đây Đồ Thờ Hưng Vũ  xin chia sẻ cho cácc bạn một mẫu Văn khấn Miếu Thần Tài Côn Đảo để mọi người tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy ngài Thần linh Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và … cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần linh Thổ địa chứng giám.

Cúi xin Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………. gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Đi Miếu Thổ Địa Côn Đảo nên chọn đồ lễ cúng gì?

Của lễ tốt nhất chính là của lễ dâng bằng cả tấm lòng.Tùy vào điều kiện của mỗi người để chọn lễ vật cúng tại miếu.

Đồ lễ Miếu Thổ Địa Côn Đảo đầy đủ sẽ bao gồm những vật sau đây:

 • Một bộ đồ quan
 • Tiền vàng
 • Thuốc lá
 • Nước
 • Giấy tiền vàng bạc.
 • Một bộ đồ mã, trái cây, hoa
 • Xôi, thịt heo hoặc giò lụa
 • Bánh bao, nước suối
 • Bánh kẹo, thuốc lá, cà phê

Mua đồ lễ Miếu Thổ Địa Côn Đảo ở đâu?

Trên thị trường hiện, nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ lễ Miếu Thổ Thần Côn Đảo giá rẻ và cao cấp. Muốn dâng bộ lễ đẹp, chất lượng, bạn nên tìm mua tại những cơ sở uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 • Đồ Lễ Tâm Đức Côn Đảo là một trong các đơn vị uy tín chuyên cung ứng đồ lễ cao cấp tại Côn Đảo.
 • Toàn bộ đồ lễ tại Đồ Lễ Tâm Đức Côn Đảo đều được sản xuất bằng vải lụa gấm và bìa cứng tạo hình. Mẫu mã không những đẹp, chất lượng mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh thiêng liêng.
 • Từ đó giúp cho đồng anh, lính chị sáng bóng ra đồng khi đến cửa cha, cửa mẹ, cửa các ngài.

Miếu Thần Tài Côn Đảo

Những lưu ý khi đến Miếu Thổ Thần Con Đảo

Một vài lưu ý khi tới Miếu Thờ Thổ Thần Côn Đảo dâng hương hoặc vãng cảnh:

 • Ăn mặc lịch sự khi vào viếng Miếu Thổ Thần
 • Miếu Thổ Thần Côn Đảo là nơi được thờ cúng hết sức tôn nghiêm và thiêng liêng nên bạn cần phải ăn mặc lịch sự, kín đáo nhằm bày tỏ lòng kính trọng cũng như thể hiện tính trang nghiêm của mình.
 • Nên nhớ tránh mặc đồ hở hang, phản cảm khi đến viếng Miếu Thổ Thần hay bất kì địa điểm thờ cúng khác.
 • Xem dự báo thời tiết trước khi tham quan Miếu Thổ Thần
 • Để chuyến đi của bạn thuận tiện hơn thì đừng quên xem dự báo thời tiết trước khi lên lịch cho chuyến đi của mình. Vì lúc đi du lịch gặp thời tiết xấu sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển cũng như dâng lễ tại Miếu.

Trên đây là một số thông tin về Miếu Thần Tài Côn Đảo mà Đồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Miếu Thổ Thần Côn Đảo là một trong những điểm du lịch tâm linh mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình du lịch Côn Đảo.

Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Miếu Thần Tài Côn Đảo cũng như những điều tâm linh độc đáo ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngôi Miếu khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *