Thầy Thích Tâm Nguyên: Tiểu sử, cuộc đời, sư ở chùa nào hiện nay

Thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên như thế nào? Từ lâu Đại Đức Thích Tâm Nguyên đã và đang rất nổi tiếng với những bài giảng Phật Pháp trên mạng xã hội, được đông đảo người dân theo dõi và mến mộ đặc biệt là những bạn trẻ.

Sau đây hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ khám phá về tiểu sử, công danh của thầy Thích Tâm Nguyên qua nội dung sau nhé!

Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Sư Thầy Thích Tâm Nguyên hay còn được biết đến là Đại Đức Thích Tâm Nguyên. Hiện nay chưa rõ thế danh thực sự lẫn ngày tháng sinh của Thầy. Chỉ biết rằng Thầy vốn sinh năm 1985, được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức cơ bản tại thành phố Huế. Sư Thầy đã từng có thời gian tu tập tại ngôi chùa Hoằng Pháp, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Đại Đức Thích Tâm Nguyên, là một vị sư khá nổi tiếng ở trên mạng xã hội, được đông đảo người dân trong và ngoài nước biết tới, với những video giảng dạy về Phật Pháp và giáo lý vô cùng sâu sắc, ý nghĩa. Đại Đức hiện được rất nhiều người biết đến khi tham gia các buổi tọa đàm, nhằm chia sẻ các tư tưởng và giáo lý về Đạo Phật.

Nhờ thường xuyên có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên để truyền đạt nhiều bài học và triết lý nhân sinh mà thầy đã được rất nhiều phật tử là các bạn trẻ biết tới và yêu mến. Trong các bài giảng, những cuộc trò chuyện của mình, sư thầy Thích Tâm Nguyên đã sử dụng một lối nói chuyện rất gần gũi, rất trẻ trung.

Đặc biệt, với lối vừa trò chuyện lấy ví dụ từ các câu chuyện thực tế, đan xen tư tưởng Phật giáo nhưng sử dụng nhiều từ ngữ gần gũi, dí dỏm với các bạn trẻ mà những bài học thầy đem tới được các phật tử trẻ cảm thấy vô cùng dễ hiểu. Những câu chuyện rất đời, những tình huống rất thực tế được thầy đưa ra rồi phân tích, lấy làm ví dụ vô hình chung đã trở thành những kiến thức và bài học có giá trị cao đối với phật tử trẻ.

Ngoài ra, để hiểu biết hơn về tâm tư của phật tử trẻ, thầy Thích Tâm Nguyên cũng hoạt động rất tích cực trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube hay mới đây thầy cũng lập một tài khoản Tik Tok để bắt kịp xu hướng quan tâm của giới trẻ. Những nội dung thầy chia sẻ đều là về chủ đề Phật giáo, những video nói về gia đình, cha mẹ, tình yêu, cuộc sống… thông qua đó mà thầy muốn lan tỏa hơn nữa tinh thần Phật giáo tới nhiều đối tượng phật tử hơn.

Thầy Thích Tâm Nguyên

Tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên

Tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên như sau:

Đại Đức Thích Tâm Nguyên vốn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức cơ bản, có địa chỉ ngụ tại thành phố Huế. Sau đó, khi Thầy trưởng thành đã có thời gian Tu hành ở một ngôi Chùa lớn tại Hồ Chí Minh, đó là Chùa Hoằng Pháp (được tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cũng chính thời gian tu nghiệp tại ngôi Chùa Hoằng Pháp này, mà Sư Thầy Thích Tâm Nguyên đã tìm hiểu được những bài giảng ý nghĩa trong các khóa tu học tại Chùa. Bằng lối ngôn từ thuyết phục, lời lẽ giảng giải hài hước, sử dụng ngôn từ mộc mạc nhưng gần gũi đã khiến cho những bài giảng của Thầy dễ dàng đi vào lòng người, được nhiều người yêu thích.

Tuy là một vị sư có tuổi đời còn khá trẻ, thế nhưng Sư Thầy Thích Tâm Nguyên đã có nhiều năm tu học Phật Pháp ở cả trong và ngoài nước. Sau này do Đại Đức đã thông thạo tiếng Anh, cho nên Thầy đã được Giáo Hội ủy thác đi du học tại Mỹ.

Dù ở Hoa Kỳ phồn hoa, thế nhưng Đại Đức Thích Tâm Nguyên vẫn thường xuyên đăng tải những video về giảng dạy giáo lý và Phật Pháp lên mạng xã hội và trên kênh YouTube cá nhân. Cuộc sống riêng của Thầy cũng được update liên tục trên mạng xã hội, để những người yêu mến có thể theo dõi và đồng hành.

Thầy Thích Tâm Nguyên ở chùa nào?

Thầy Thích Tâm Nguyên hiện đang là trụ trì tại Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery, được tọa lạc tại địa chỉ: 4101 S Lockwood Ridge Rd, Sarasota, FL 34231, Hoa Kỳ.

Thầy Thích Tâm Nguyên

Thành tựu và công danh Đại Đức Thích Tâm Nguyên

Với vốn kiến thức vô cùng vững vàng và tri thức sâu rộng đã được tích lũy, được thông qua nhiều năm tu hành, nghiên cứu Phật Pháp ở cả trong và ngoài nước. Sư Thầy Thích Tâm Nguyên đã thường xuyên tham gia vào những buổi tọa đàm, hướng dẫn nhằm có thể chia sẻ tư tưởng và triết lý của Đạo Phật tới đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước, thậm chí là cả ở nước ngoài.

Sư Thầy Thích Tâm Nguyên hiện đang được rất nhiều bạn trẻ độ tuổi học sinh, sinh viên yêu mến nhờ vào việc Thầy thường xuyên có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên để truyền đạt thêm thật nhiều kiến thức và những bài học mang đậm triết lý nhân sinh sâu sắc. Trong các bài giảng đó, cùng với những cuộc trò chuyện đầy cởi mở và gần gũi, Đại Đức Thích Tâm Nguyên đã giúp các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy cởi mở, yêu mến và hiểu thêm được nhiều điều bổ ích.

Bên cạnh đó, Thầy đã sử dụng lối dẫn dắt vừa trò chuyện, để lấy ra một số ví dụ từ các câu chuyện đời thường thực tế, lại vừa đan xen với những tư tưởng Phật Giáo, nhưng đã được sử dụng nhiều từ ngữ gần gũi, dí dỏm nhằm phù hợp hơn đối với các bạn trẻ. Nhờ đó mà những bài giảng của Đại Đức Thích Tâm Nguyên, đã truyền đạt tới được đông đảo các bạn trẻ tuổi cảm thấy thích thú và dễ hiểu.

Những câu chuyện có trong cuộc sống đương đại, cùng với những tình huống vô cùng thực tế, đã được Thầy đưa ra rồi phân tích, lấy làm ví dụ đã trở thành những kiến thức và bài học đắt giá, đối với nhiều bạn trẻ về sau này và cả trong tương lai phía trước.

Với nhiều năm Thầy Thích Tâm Nguyên ở nước ngoài học tập, tu nghiệp và Tu hành tại Chùa Hoằng Pháp, Đại Đức Thích Tâm Nguyên là vị Sư Thầy trẻ tuổi có rất nhiều tư tưởng đổi mới và hợp thời.

Thông qua những bài thuyết giảng của mình, Thầy là người đã có nhiều đóng góp không nhỏ trong việc truyền bá kiến thức, và những bài học đầy ý nghĩa của Phật Giáo đến với giới trẻ. Nội dung các bài giảng này của Thầy đã khiến cho nhiều bạn trẻ có cái nhìn mới và tích cực hơn về Đạo Phật, cũng như có thể tự điều chỉnh lối sống của bản thân sao cho lành mạnh và có ý nghĩa hơn.

Thầy Thích Tâm Nguyên

Câu nói hay và ý nghĩa của thầy Thích Tâm Nguyên

Một số câu nói hay và ý nghĩa của Đại Đức Thích Tâm Nguyên:

 • Bạn đừng nương tựa vào bất cứ ai. Bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn vào lúc tối tăm.
 • Dùng mắt thương nhìn đời, thì cảnh nào cũng là tuyệt tác.
 • Bước tới của mỗi ngày là đang bước lùi của sinh mệnh. Đừng đợi đến bước cuối cùng mới thấy mình đã hoang phí cả trăm năm.
 • Ngày mới là để sống thảnh thơi, chứ không phải để khơi lại những gì đã cũ.
 • Đừng bao giờ giữ lại một cái gì để chờ dịp đặc biệt, mỗi ngày chúng ta sống là một dịp đặc biệt rồi
 • Cuộc sống này không phải lúc nào cũng là một màu hồng. Nếu mà cuộc sống này chỉ toàn màu hồng thì cuộc sống này sẽ vô cùng tẻ nhạt. Cho nên, các bạn chúng ta hãy giống như một con lật đật, dù ngã bao lần cũng tự bật dậy đứng lên.
 • Đen không hẳn xấu, trắng chưa chắc đẹp, được chắc gì vui, mất đâu phải buồn. Biết vậy, thôi đừng vội phán xét.

Bài giảng nổi tiếng thầy Thích Tâm Nguyên

Một số video nổi tiếng khác của thầy Thích Tâm Nguyên

 • Pháp thoại với chủ đề: “Làm sao đứng vững giữa giông bão cuộc đời”.
 • Chia sẻ của thầy Thích Tâm Nguyên với chủ đề “Nghe sao để lòng không khổ?”
 • Pháp thoại với chủ đề: “Hạnh phúc tùy cách nhìn”
 • Bài giảng với chủ đề: “Chấp nhận càng nhiều thì năng lượng bình an càng lớn”

Hiện thầy Thích Tâm Nguyên đã có hàng trăm bài giảng với nhiều chủ đề rất hay trong đời sống. Phật tử quan tâm có thể tìm xem rất dễ tại các kênh youtube của chùa Hoằng Pháp, kênh youtube Thích Tâm Nguyên, kênh youtube Ánh Sáng Phật Pháp….

Trên đây là thông tin về thầy Thích Tâm Nguyên mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ biết về tiểu sử cuộc đời đại đức Thích Tâm Nguyên

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *