Thích Chánh Định? Tiểu sử Thầy Thích Chánh Định – Trụ trì chùa Tam Phước

thích chánh định

Thích Chánh Định ? Tiểu sử Thầy Thích Chánh Định là một hành trình đầy tri thức, tôn nghiêm, và sáng tạo của một người sư trụ trì, một học giả và một nhà sư, người đã đặt dấu ấn sâu sắc trong lĩnh vực Phật học và thiền định.

Cuộc đời của Thầy Chánh Định không chỉ là một hành trình tìm hiểu về Phật pháp mà còn là một câu chuyện về lòng kiên nhẫn, tinh thần tự nguyện, và sự hiệp nhất với tâm linh.

Tiểu sử Thầy Thích Chánh Định ?

Thầy Chánh Định Là Ai?

Thượng tọa Thích Chánh Định sinh vào ngày 03/03/1971, tại  thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Năm 1981, Thầy Chánh Định xuất gia, khi ấy thầy mới chỉ tròn 10 tuổi. Thầy Thích Chánh Định thọ đại giới năm 1990.

Cuộc Đời Sư Chánh Định

Ngày 15/10/1981, thầy Chánh Định lúc bấy giờ mới được 10 tuổi đã chính thức đi theo con đường xuất gia hướng Phật, với sự dẫn dắt bởi Thượng toạ luận sư Tịnh Sự. Thầy bắt đầu con đường tu tập của mình theo hệ phái Phật giáo Nam Tông Việt Nam, với danh hiệu là Sammà sàmadhi. Năm 1990, thầy sư Thích Chánh Định thọ đại giới.

Năm 1997, thầy Thích Chánh Định khai giảng Học viện Phật giáo Việt Nam khoá III ở Thành phố Hồ Chính Minh. Năm 1999 sư thầy Thích Chánh Định tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ.

Thầy Thích Chánh Định hiện tại đang giữ cương vị là Giám đốc Học viện Phật giáo Việt Nam, Uỷ viên Ban Hoằng pháp Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai, Phó ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai và là trụ trì tại ngôi chùa Tam Phước, Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

thích chánh định

Sư Chánh Định Trụ Trì Ở Chùa Nào?

Chùa Tam Phước

Thầy Chánh Định là sư trụ trì tại chùa Tam Phước, ngôi chùa tọa lạc tại 247, Quốc lộ 51, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Được xây dựng trên vùng đất được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp và những vườn cây ăn trái tươi tốt, đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất trong khu vực.

Theo Trung tâm Bảo tồn Bảo tháp Nguyên thủy tỉnh Đồng Nai, chùa Tam Phước hiện nay ban đầu là chánh điện và chùa làm bằng vật liệu thô sơ vào những năm 1990. Chính Hòa thượng Bửu Chánh đã giới thiệu Thầy Chánh Định đến tu học tại đây.

Dù điều kiện sống giản dị và khá nghèo nàn nhưng sau hai năm tu học tại đây, sư Chánh Định vẫn giữ vững phương châm thuần túy về nghi lễ và thực hành Phật giáo Nguyên thủy. Vì vậy, trong thời gian này, ông đã cử hành các nghi lễ Katina đàng hoàng, được nhiều tu sĩ và Phật tử trong và ngoài nước tham dự.

Năm 1992, các điều kiện về kinh tế và đời sống đã ổn định và cải thiện hơn, Thầy Chánh Định quyết định tiểu trùng tu chánh điện trở nên khang tang kiên cố hơn. Mái điện được thay thế bằng mái tôn chắc chắn làm từ vật liệu thô sơ, cảnh quan xung quanh lại càng đẹp hơn.

Giai Đoạn Nổi Bật

Năm 1996, được sự ủng hộ của Phật tử trong và ngoài nước đối với chùa Tam Bảo, hòa thượng Thích Chánh Định bắt đầu xây dựng lại chánh điện. Chánh điện chùa Tam Phước sử dụng vật liệu xây dựng bằng xi măng cốt thép nên rộng rãi, rộng rãi và vững chãi hơn, tạo môi trường cho các nhà sư yên tĩnh học tập.

Sau lần trùng tu này, Hòa thượng Thích Chánh Định đã khánh thành chùa vào ngày 7 tháng 1 năm 1997 (âm lịch). Ngôi chùa nằm cạnh Tư Mã và được rất nhiều tu sĩ, Phật tử đến tham dự.

Chùa được đặt tên khéo léo là Tam Phước Tự (thuộc Giáo xứ Tam Phúc), mang ý nghĩa phù hợp với ba phước lành trong truyền thống Phật giáo: Phước lành, Công đức và Phước lành.

thích chánh định

Sự Nghiệp Trụ Trì

Ngày 3 tháng 9 năm 2004, Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã ra nghị quyết chính thức bổ nhiệm sư thầy Thích Chánh Định, người đại diện giáo hội và hướng dẫn tăng ni, Phật tử học tập tại đây, làm trụ trì chùa Tam Phước đã ký.

Ngày 9 tháng 1 năm 2005 (âm lịch), Thích Chánh Định một lần nữa tiến hành đại tu và xây dựng lại mới toanh Đại Tự, nhờ sự hỗ trợ của chư Tăng, Ni và Phật tử trong và ngoài nước.

Việc trùng tu đã mở rộng chánh điện lên diện tích 240 mét vuông, tổng chi phí trùng tu khoảng 500 triệu đồng.

Công việc trùng tu hoàn thành khoảng một năm sau đó, và vì trùng với Ngày biên giới Shima nên Linh mục Chandin cũng khánh thành ngôi chùa chính chùa Tam Phúc. Hàng trăm nhà sư và Phật tử đã tụ tập để tham dự sự kiện này.

Kết Luận

Qua việc tìm hiểu về Tiểu sử thầy Thích Chánh Định, ta thấy Thầy đã khắc sâu tên mình vào trang sách lịch sử của Phật giáo và thiền định, để lại di sản vô giá về lòng tốt, tri thức và sự hiệp nhất. Câu chuyện của Thượng tọa sư đã truyền cảm hứng và thái độ sống tốt đẹp cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Như một lời tỏ lòng biết ơn cuối cùng, Thầy Thích Chánh Định đã cho chúng ta biết rằng, trong thiền định và niệm Phật, chúng ta có thể tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn và ánh sáng trong bóng tối.

Cuộc hành trình của vị Hòa Thượng này đã khám phá những khía cạnh tinh tế của cuộc sống, và thông qua nó, chúng ta được nhắc nhở về ý nghĩa của lòng từ bi và hạnh phúc thực sự.

Trên đây là thông tin về Thích Chánh Định mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *