LÁ BỒ ĐỀ CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG PHONG THUỶ VÀ PHẬT GIÁO?

Lá Bồ Đề

Lá bồ đề là hình ảnh tượng trưng cho bình an và may mắn, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về loại lá đặc biệt này.

Sự tích về cây bồ đề

Cây bồ đề có tên khoa học là Ficus religiosa. Cây Bồ đề được xem là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên còn được gọi là “cây giác ngộ”. Vậy cụ thể cây bồ đề có sự tích như thế nào?

Theo điển tích về Phật giáo, đức Phật Thích Ca đã ngồi thiền định dưới gốc cây Bồ đề và từng bước giác ngộ được giáo lý của Phật giáo.

Cụ thể đức Phật đã ngồi thiền định dưới cây Bồ đề 49 ngày, sau đó đã đạt tới sự giác ngộ cuối cùng. Sau khi giác ngộ, Đức Phật đã đi khắp châu Á để truyền bá giáo lý và hướng mọi người đi theo đạo Phật. Ngày nay, cây Bồ đề vẫn còn tồn tại và được chiết từ cây gốc trồng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhìn thấy hình ảnh bồ đề là người ta thấy được sự bình an và may mắn vậy nên các sản phẩm lá bồ đề rất được ưa chuộng hiện nay.

Lá bồ đề tâm Phật là gì?

Đây là một sản phẩm đối với giới phong thủy và Phật tử thì chắc hẳn không còn xa lạ gì. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều người đang mơ hồ không biết nó là gì mà được nhiều người săn đón đến như vậy.

Lá bồ đề tâm Phật là một vật phẩm tâm linh phong thủy được tạo ra bởi chính những chiếc lá của cây bồ đề. Hiểu đơn giản nó được trải qua những công đoạn vệ sinh và làm sạch, khi thành phẩm sẽ được in hình Phật ở giữa.

Sau đó sẽ được mang đi chì trú ở các chùa bởi các sư thầy để nhằm đem lại sự bình an và may mắn cho mọi người.

Khám phá quy trình tạo ra lá bồ đề tâm Phật

Chọn lá

Đây là bước quan trọng bởi thành phẩm có đẹp và linh hay không chính là do phần lớn bước này quyết định.

Trước hết ta nên chọn những cây bồ đề cổ thụ lâu năm ở những ngôi chùa linh thiêng. Càng cao tuổi thì độ linh nghiệm của nó càng nhiều.

Sau đó chúng ta sẽ hái những chiếc lá dày, bản to và đẹp nhất để đảm bảo nguồn năng lượng của chúng ở mức cao nhất.

Vệ sinh và tạo xương lá

Những chiếc lá khi mới được hái về thì việc dính bụi bẩn là không thể tránh khỏi. Bởi vậy bước tiếp theo ta nên rửa chúng qua rượu để tẩy sạch những chất bẩn đó đảm bảo lá được sạch sẽ nhất.

Sau đó ta ngâm vào bùn sét một thời gian để mục hết phần thịt lá. Phần này ta phải làm hết sức cẩn thận tránh việc bị rách mất lá. Thành phẩm sẽ tạo ra những chiếc xương lá trắng trong và đẹp mắt.

Thành phẩm

Những chiếc xương lá sẽ được đem đi phơi khô để hấp thu những năng lượng tốt của đất và trời. Lưu ý là bạn nên phơi ở những nơi cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát.

Sau đó bạn có thể ép lại và mang đi in hình Phật ở giữa. Vừa mang lại tính thẩm mĩ cao và vừa mang nhiều ý nghĩa cũng như những nguồn năng lượng tốt.

Cuối cùng những chiếc lá bồ đề in hình Phật sẽ được gửi đến những vị sư ở các chùa lớn để chì trú, khai quang. Giúp kích hoạt những nguồn năng lượng tốt để đi vào sử dụng.

Lá Bồ Đề

Lá bồ đề tâm Phật có thực sự linh nghiệm như lời đồn?

Vậy thực sự nó có tác dụng như thế nào thì để chúng tôi giải đáp ngay sau đây nhé!

Với xuất sứ gắn liền với nhà Phật. Nó mang ý nghĩa là sự giác ngộ, thức tỉnh và thông suốt mọi quy luật của vũ trụ. Nó tượng trưng cho hình ảnh của Đức Phật, của những giáo lý mà Đức Phật đã giác ngộ sau khi đắc đạo.

Tạo hóa đã ban cho nó có hình dáng bên ngoài là hình trái tim như là biểu tượng cho tình yêu thương và sự bao dung của Phật dành cho chúng sinh vậy. Có nó ở bên mỗi chúng ta đều cảm nhận như có Đức Phật đang ở bên cạnh soi sáng cho mình.

Giúp cho chúng ta luôn được minh mẫn, tỉnh táo. Tránh được những u mê, lầm than và cám dỗ của cuộc đời.

Ngoài ra nó cũng mang những ý nghĩa phong thủy không hề nhỏ. Người ta sử dụng nó để tránh tà ma, thu hút vượng khí đem lại tài lộc, bình an cho gia chủ.

Không ngoa khi ví nó như những chiếc bùa hộ mệnh. Đem lại bình an, may mắn và sự an tâm cho chủ nhân của nó.

Nhiều khách hàng của chúng tôi sau khi mua nó dùng thấy linh nghiệm quá đã không ngớt lời khen. Thậm chí họ còn đặt thêm để đem biếu người thân và bạn bè.

Hướng dẫn sử dụng lá bồ đề tâm Phật

Được mệnh danh là một lá bùa hộ thân của các tín đồ phong thủy, Phật giáo. Chính vì vậy nó được sử dụng tương tự như những lá bùa hộ mệnh khác.

Với đặc tính nhỏ gọn chúng ta có thể dễ dàng đem chúng theo bên mình. Như để ở ví, cài áo, treo xe ô tô, túi xách,… để Đức Phật luôn ở cạnh mình mọi lúc mọi nơi. Soi đường chỉ lối và phù hộ độ trì cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể treo ở trước cửa ra vào như một chiếc bùa chấn trạch giúp trừ ma tà. Hoặc có thể để ở ban thờ để cầu phước lành.

Đối với những ai mất ngủ, bạn có thể để nó ở dưới gối giúp bạn an tâm và ngủ sâu giấc hơn. Bạn cũng có thể để ở bàn làm việc để cầu cho công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Lưu ý khi sử dụng lá bồ đề tâm Phật

Tuy nhiên, cũng có một lưu ý cho các bạn. Các bạn đã nghe câu ” Phật tại tâm, ma cũng tại tâm” bao giờ chưa?

Tôi nhớ có đọc ở đâu đó một câu Đức Phật Thích Ca dạy và tôi thực sự tâm đắc, rằng:” Ta không thấy một pháp nào khác, này các tỳ khưu, lại khó sử dụng, như tâm không được tu tập. Tâm không được tu tập thì khó sử dụng”

Các bạn có hiểu ý nghĩa của câu này là gì không? Đó chính là khuyên con người cần phải tu tâm luyện tính. Chúng ta muốn được những thứ tốt đẹp trước tiên chúng ta phải cần có một cái tâm tốt đẹp trước đã.

Cũng giống như việc sở hữu lá bồ đề tâm Phật. Nó sẽ chỉ thực sự linh nghiệm khi ta luôn hướng thiện, không tham sân si, bao dung với muôn loài. Khi bạn tốt thì mọi điều tốt sẽ luôn đến bên bạn.

Còn nếu ngược lại, bạn ỉ lại việc mình sử dụng sản phẩm này. Nhưng bạn lại luôn sân hận, bất hiếu cha mẹ, tâm không trong sáng nó sẽ thành nơi trú ngụ của những yêu ma. Phản tác dụng, đem lại những điều không may đến cho chính bạn.

Bởi vậy dù thế nào đi chăng nữa. Mỗi chúng ta hãy luôn nhớ rằng, mọi sự tại tâm mà ra. Hãy là những người sống thật tốt, tâm thật trong sáng như Phật vậy. Có như vậy chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp lên rất nhiều.

Ý nghĩa của lá Bồ đè trong phong thuỷ

Lá bồ đề có hình dạng giống như hình trái tim mà trái tim thường ấm áp, dạt dào tình cảm nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người.

Vì thế mà vật phẩm lá bồ đề mạ vàng được mệnh danh là thần hộ mệnh và đang được nhiều tín đồ Phật giáo sử dụng. Theo nhiều quan điểm phong thuỷ thì Lá bồ đề vàng sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo, cẩn trọng trước khi quyết định bất kì chuyện gì. Không chỉ vậy, lá bồ đề còn giúp tâm  người được che mát, soi sáng, thức tỉnh.

Bồ Đề là loại cây biểu tượng cho may mắn và mọi sự tốt lành. Loại cây này không chỉ được nhiều hộ gia đình lựa chọn trồng trước nhà mà còn được mô phỏng lại thành vật phẩm phong thuỷ, có thể mang theo bên mình giúp mang lại bình an và may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa linh thiêng của Lá cây Bồ Đề trong đạo phật

Trước khi Phật giáo xuất hiện, cây bồ đề được coi là một loài cây thiêng liêng và người dân lưu truyền rất nhiều truyền thuyết về nó. Loài cây này tượng trưng cho học vấn và sự giác ngộ.

Ý nghĩa về sự giác ngộ của đức phật

Cây bồ đề có tên khoa học là Ficus religiosa. Theo các điển tích về Phật giáo, cây bồ đề đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây bồ đề và từng bước giác ngộ được các giáo lý của Phật giáo. Sau khi giác ngộ, Đức Phật đã đi khắp châu Á để truyền bá giáo lý và hướng mọi người đi theo đạo Phật.

Chính vì vậy, cây bồ đề được trồng khắp nơi trên thế giới và tượng trưng cho may mắn. Cây bồ đề là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên nó còn được gọi là “cây giác ngộ”.

Trước hết, tên gọi bồ đề được phiên âm từ tiếng Phạn là Bodhi, có nghĩa là sự tỉnh thức, sự thông suốt, giác ngộ đạo lý. Vì vậy mà lá bồ đề mang nhiều ý nghĩa rất đặc biệt.

Ý nghĩa của lòng từ bi 

Lá bồ đề có hình dạng giống trái tim mà trái tim thường ấm áp, dạt dào tình cảm nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người.

Vì thế mà vật phẩm lá bồ đề mạ vàng được mệnh danh là thần hộ mệnh cho tất cả mọi người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định bất kì chuyện gì. Lá bồ đề còn giúp tâm mình được che mát, soi sáng, thức tỉnh.

Thỉnh lá bồ đề có tác dụng gì, bài trí ở đâu?

Khi chúng ta hiểu được nguồn gốc, sự tích liên quan tới cây bồ đề cũng như những ý nghĩa của nó chúng ta sẽ càng hiểu được rõ hơn những tác dụng của việc thỉnh lá bồ đề đối với cuộc sống như thế nào.

Tác dụng của việc thỉnh lá bồ đề

Khi chúng ta thỉnh lá bồ đề sẽ có rất nhiều tác dụng trong phong thuỷ, cụ thể như: Lá bồ đề mang lại sự an yên, che chở để vượt qua nhứng khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Lá bồ đề còn có tác dụng trừ ám khí, củng cố may mắn, thu hút những duyên lành giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc, viên mãn.

Bên cạnh đó còn giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, việc sở hữu lá bồ đề bên mình, mỗi khi chúng ta nhìn thấy lá bồ đề như một sự nhắc nhở về sự giác ngộ, tỉnh thức, tránh u mê, luôn suy xét thấu đáo, kỹ càng trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện cho ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, đó là lý do tại sao nhiều người lại mong muốn sở hữu lá bồ đề đến vậy.

Lá Bồ Đề

Lá bồ đề nên để ở đâu?

Vì là vật phẩm phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa và giá trị vậy nên lá bồ đề phù hợp để ở nhiều vị trí.

Cụ thể, lá bồ đề có thể để trên ban thờ để cầu mong phước lành, để đầu giường giúp giấc ngủ ngon hơn hay đặt trên bàn làm việc cầu công danh thuận lợi. Ngoài ra rất nhiều người còn để trong xe ô tô, dán vào điện thoại, túi xách, ví, móc khoá,…vv để mong bình an, may mắn sẽ luôn đi theo mình.

Một số loại lá bồ đề phong thuỷ trên thị trường?

Chính vì những ý nghĩa và tác dụng trong phong thuỷ của lá bồ đề nên trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm liên quan tới lá bồ đề. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

Lá bồ đề in hình Phật

Lá bồ đề phong thuỷ trên thị trường hiện nay có một số mẫu như lá bồ đề được sấy khô tự nhiên, và sau đó được in hình Phật ở chính giữa lá bồ đề với mong muốn cầu bình an, may mắn.

Lá bồ đề bằng gỗ

Trên thị trường hiện nay cũng có các sản phẩm lá bồ đề bằng gỗ. Đó là những chiếc lá bồ đề được tạo hình, khắc thủ công. Lá bồ đề bằng gỗ cũng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, đẹp mắt, dễ dàng mang theo.

Bùa lá bồ đề

Trên thị trường có một số địa chỉ bán lá bồ đề giới thiệu rằng lá bồ đề được mang sang chùa nước ngoài để thỉnh, ví dụ như chùa ở Ấn Độ hay Thái Lan. Tuy nhiên thực hư về nguồn gốc thì chúng ta chưa thể xác định được. Bởi vậy khi mua bùa lá bồ đề bạn nên cẩn trọng về nguồn gốc xuất xứ, tránh tiền mất tật mang.

Lá bồ đề cài áo

Chúng ta cũng có thể thấy trên thị trường có bán các lá bồ đề cài áo, được thiết kế nhỏ gọn phù hợp để cài lên trang phục. Cụ thể là cài lên ngực áo veston, áo dài (tân thời) hoặc áo tràng. Lá bồ đề cài áo chủ yếu dành cho những người theo đạo Phật hoặc cầu may mắn bình an.

Lá bồ đề Doji

Sản phẩm lá bồ đề Doji đó là sản phẩm quà tặng mỹ nghệ Kim Bảo Phúc Doji – thuộc tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Doji phân phối, nhưng đây không phải là vàng thật. Dù vậy, đây cũng là sản phẩm được nhiều người yêu thích bởi chế tác tinh xảo, khéo léo.

Lá bồ đề treo xe ôtô

Lá bồ đề có rất nhiều công dụng trong đó phải kể tới việc sử dụng để treo trong xe ô tô. Việc treo lá bồ đề trong xe ôtô sẽ giúp người lái xe cảm thấy yên tâm và sẽ gặp nhiều bình an, may mắn trong cuộc sống.

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng do Gkolden Gift Việt Nam là một ví dụ điển hình vì sự cao cấp và tinh xảo. Lá bồ đề được mạ vàng phù hợp để tại nhà ở xe ô tô, bàn làm việc. Sản phẩm được chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm, đi kèm là những quy trình kiểm định chất lượng gắt gao nhất.

Đặc biệt sản phẩm sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp keo đặc biệt để bảo vệ và giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

Nếu quý khách có yêu cầu về mẫu mã, kích thước thì có thể đặt riêng, các nghệ nhân lành nghề đảm bảo sẽ thực hiện cho tới khi đạt được sự hài lòng tuyệt đối của quý khách. Bên cạnh đó sản phẩm có hộp sang trọng và ý nghĩa đi kèm.

Trên đây là một số thông tin về Lá Bồ ĐềĐồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Lá Bồ Đề cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *