Giờ sửu là mấy giờ ? Số Mệnh Sướng Hay Khổ Của Người Sinh Giờ Sửu

Giờ sửu là mấy giờ ? Giờ sửu là khung giờ từ 01h00 – 03h00. Đây là cách tính giờ dựa theo 12 giờ trong hệ thống giờ của người Việt Nam truyền thống. Theo hệ thống này, một ngày được chia thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần tương ứng với hai giờ. Tên gọi của những khung giờ này thường dựa trên bộ 12 con giáp trong tử vi.

Theo đó, một ngày sẽ bắt đầu với giờ Tý và kết thúc ở giờ Hợi theo đúng thứ tự 12 con giáp. Và giờ Sửu thường được tính từ khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng. Bên cạnh đó, những tương ứng với những khung giờ khác, giờ Sửu cũng được chia thành các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn đầu giờ Sửu: 01h00 – 01h40
  • Giai đoạn giữa giờ Sửu: 01h40 – 02h20
  • Giai đoạn cuối giờ Sửu: 02h20 – 03h

Hiện nay, hệ thống tính giờ này đã không còn được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại của người Việt Nam. Hầu như tất cả chúng ta đã chuyển sang sử dụng hệ thống giờ 24 giờ giống như các quốc gia khác trên thế giới. Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi giờ Sửu là mấy giờ hay giờ Sửu là từ mấy giờ đến mấy giờ.

giờ sửu là mấy giờ

Cách tính giờ Sửu là mấy giờ theo canh trong ngày

Bên cạnh vấn đề giờ Sửu là mấy giờ, nhiều người còn thắc mắc rằng giờ Sửu thuộc canh nào trong ngày. Trong quy định về cách tính thời gian của người xưa, bên cạnh việc chia ra 12 khung giờ trong ngày, riêng buổi tối sẽ còn được chia thành 4 canh. Cụ thể như sau:

  • Canh 1: 19h – 21h
  • Canh 2: 21h – 23h
  • Canh 3: 23h – 1h
  • Canh 4: 1h – 3h
  • Canh 5: 3h – 5h

Như vậy, giờ Sửu là mấy giờ, thuộc canh nào? Khi đối chiếu với khung giờ Sửu, ta sẽ thấy giờ Sửu thuộc canh 4.

Đặc điểm của người sinh vào giờ sửu
Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm giờ Sửu là mấy giờ, hãy cùng Mogi tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách của những người được sinh ra dưới khung giờ này. Nhìn chung, tính cách của mỗi người đều có sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, nếu được sinh ra vào cùng một thời khắc, chắc hẳn chúng ta cũng sẽ có một sự tương đồng nào đó trong tính cách.

Đặc điểm chung

Bên cạnh việc tìm hiểu về giờ Sửu là mấy giờ, nhiều người cũng quan tâm rằng những người sinh ra trong giờ này có tính cách như thế nào. Có thể nói, hầu hết những người được sinh ra vào giờ Sửu đều có sự kiên cường, mạnh mẽ và can đảm trong tính cách. Ở họ luôn có sự phấn đấu mãnh liệt, tìm cách vươn lên và phát triển thật tốt trong mọi hoàn cảnh.

Theo như quan niệm của ông bà ta, giờ Sửu được xem là khung giờ “Tống Cựu Nghinh Tân” – là thời khắc bỏ đi điều cũ, đón nhận điều mới. Vì vậy, người được sinh ra trong giờ Sửu luôn có xu hướng đấu tranh vì chính bản thân mình, luôn cố gắng không ngừng để trau dồi bản thân, tìm kiếm những tri thức mới. Tuy nhiên, họ lại có góc nhìn tương đối khắt khe với cuộc sống khi luôn muốn phân định rạch ròi giữa cái tốt – cái xấu.

Nam sinh giờ Sửu

Nam sinh giờ Sửu là mấy giờ? Những người đàn ông được sinh ra trong giờ Sửu – từ 1h – 3h sáng thường có một đặc điểm nhận diện chung là trầm tĩnh, kiệm lời. Họ là những người hướng nội, luôn muốn tạo ra cho mình một thế giới riêng biệt, thay vì phải hòa chung vào thế giới của những người khác.

Tuy nhiên, họ không phải là những kẻ lập dị, họ vẫn luôn được mọi người yêu quý, tin tưởng vì sự kiên nhẫn, chăm chỉ và kiên định đi đến mục tiêu cao nhất trong công việc.

Nữ sinh giờ sửu

Với những bạn gái sinh vào giờ Sửu, họ có tính tình ôn nhu, biết cách lắng nghe và chia sẻ cùng người khác. Ở họ, sẽ luôn nhìn thấy hình ảnh một người phụ nữ can trường, đảm đang trong mọi việc, luôn lo lắng và chu toàn mọi thứ cho gia đình.

Họ cũng là những cô nàng rất chăm chỉ làm việc và luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất những gì được giao. Nữ sinh giờ Sửu là mấy giờ? Là những cô nàng được sinh ra từ 1h – 3h sáng trong ngày.

Số mệnh của người sinh vào giờ sửu

Vậy là bạn đã biết rõ giờ Sửu là mấy giờ, cùng những đặc điểm chung trong tính cách của những người sinh vào giờ Sửu. Tuy nhiên, số mệnh của họ cũng còn phụ thuộc vào khung giờ Sửu mà họ sinh ra. Chẳng hạn như số mệnh của người sinh vào đầu giờ Sửu sẽ có đôi chút khác biệt so với những người sinh vào cuối giờ Sửu.

giờ sửu là mấy giờ

Sinh vào đầu giờ sửu (1h00 – 1h40′)

Khung giờ đầu giờ Sửu là mấy giờ? Giờ Sửu bắt đầu từ 1h sáng, vì vậy đầu giờ Sửu sẽ bắt đầu từ 1h và kết thúc lúc 1h40. Người được sinh ra trong khoảng thời gian này sẽ có may mắn được hưởng phúc đức do ông bà để lại.

Trên con đường công danh, họ thường gặp được nhiều may mắn, thành công, phát triển hanh thông nhờ có quý nhân phù trợ.
Xét về đường gia đạo, những người sinh ra vào đầu giờ Sửu không có sự gắn bó quá sâu sắc với người thân, nhưng gia đình vẫn êm ấm, thuận hòa.

Sinh vào giữa giờ sửu (1h40′ – 2h20′)

Khung giờ giữa giờ Sửu là mấy giờ? Đó là khoảng thời gian từ 1h40 – 2h20. Theo quan niệm của người xưa, những đứa bé được đẻ ra ở thời khắc này có thể có sự bắt đầu trắc trở, không suôn sẻ, nhưng hậu vận lại được hạnh phúc, êm ấm.

Mặt khác, nếu có thể nỗ lực và đấu tranh nhiều hơn cho chính mình, họ sẽ có thể thay đổi được vận mệnh một cách bất ngờ. Về già, những người này thường sẽ có một cuộc sống điền viên thanh tịnh, sung túc và viên mãn.

Sinh vào cuối giờ sửu (2h20′ – 3h00)

Cuối giờ Sửu là mấy giờ? Đó là khung giờ từ 2h20 – 3h. Người sinh ra vào giờ này thường có số mệnh khổ trước, sướng sau. Để đạt được thành công như mong muốn, họ phải xa quê lập nghiệp, không nên ở gần gia đình.

Xét về đường gia đạo, họ không có sự gắn bó chặt chẽ với gia đình nhưng vẫn giữ sự quan tâm trong chừng mực. Bên cạnh đó, đây cũng là những người tử tế, lương thiện, luôn giữ vững được những nét tính cách tốt đẹp trong vất vả thường ngày.

Trên đây là thông tin về giờ sửu là mấy giờ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *