Giờ tý là mấy giờ ? Những Người Sinh Vào Giờ Tý Tử Vi Sướng Hay Khổ?

Giờ tý là mấy giờ ? Như ta thường biết, cách tính giờ được áp dụng nhiều nhất là theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Dựa theo cách tính này, mỗi canh giờ sẽ bằng 2 giờ theo cách chia thời gian 24 tiếng hiện nay.

Cụ thể hơn, với cách chia theo Can Chi, một canh giờ thường được chia làm ba phần, bao gồm phần đầu, phần giữa và phần cuối giờ. Về tên gọi, xét theo thứ tự của mười hai con giáp, vậy nên câu trả lời cho câu hỏi giờ Tý là từ mấy giờ đến mấy giờ sẽ là 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau.

Có những cách tính giờ Tý như thế nào?

Vậy làm sao để biết được canh tý là mấy giờ? Tuy trong dân gian lưu truyền nhiều cách tính giờ. Tuy nhiên, có hai cách phổ biến nhất và được đánh giá là chính xác nhất là tính theo canh trong ngày và tính theo can chi 12 con giáp.

Tính theo canh trong ngày

Trong chiêm tinh học của phương Đông, thời gian trong ngày còn có cách tính là chia một đêm thành 5 canh. Cách tính này được áp dụng cho thời gian của ban đêm với tổng cộng 10 tiếng. Dựa theo đó, 10 tiếng ban đêm (từ 19 giờ cho đến 5 giờ sáng ngày hôm sau) được chia thành 5 canh cụ thể như sau:

 • Canh 1 (Giờ Tuất) từ 19 giờ đến 21 giờ
 • Canh 2 (Giờ Hợi) từ 21 giờ đến 23 giờ
 • Canh 3 (Giờ Tý) từ 23 giờ đến 1 giờ sáng
 • Canh 4 (Giờ Sửu) từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng
 • Canh 5 (Giờ Dần) 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng

Theo cách tính này, chúng ta sẽ xác định được người sinh giờ tý là mấy giờ. Câu trả lời là người sinh giờ tý sẽ sinh vào canh ba, lúc rạng sáng, từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng.

giờ tý là mấy giờ

Tính theo can chi 12 con giáp

Chúng ta thường thấy thời gian 24 tiếng của một ngày sẽ được chia làm 12 giờ. Nếu áp dụng cách tính theo can chi 12 giáp, 12 giờ này sẽ được gọi tên bằng tên của 12 con giáp. Hay nói theo cách khác, mỗi con giáp sẽ đại diện cho 1 khung giờ tương đương với 2 tiếng đồng hồ trong ngày.

Cách tính giờ theo can chi 12 con giáp được quy ước như bên dưới, bạn có thể tham khảo để xác định được giờ tý là mấy giờ:

 • Giờ Tý: 23h00 – 1h00
 • Giờ Sửu: 1h00 – 3h00
 • Giờ Dần: 3h00 – 5h00
 • Giờ Mão: 5h00 – 7h00
 • Giờ Thìn: 7h00 – 9h00
 • Giờ Tỵ: 9h00 – 11h00
 • Giờ Ngọ: 11h – 13h00
 • Giờ Mùi: 13h00 – 15h00
 • Giờ Thân: 15h00 – 17h00
 • Giờ Dậu: 17h00 – 19h00
 • Giờ Tuất: 19h00 – 21h00
 • Giờ Hợi: 21h00 – 23h00

Những người sinh vào giờ Tý có đặc điểm gì?

Sau khi biết được giờ Tý là mấy giờ, chúng ta sẽ có thể xác định được giờ sinh của bản thân. Vậy nếu bạn sinh vào giờ Tý, liệu cuộc đời của bạn có điều gì đặc biệt hay cần lưu ý nhiều?

Đầu tiên, cuộc đời của những người sinh giờ tý đều được đánh giá là sẽ ấm no, đầy đủ về tinh thần và vật chất. Hầu hết những người sinh tuổi tý đều giàu có về mặt tài sản, vật chất. Đặc biệt, người sinh giờ Tý sẽ có hậu vận rất tốt, cuộc sống về già của họ thường may mắn, đủ đầy.

Nam sinh giờ Tý: Hầu hết nam sinh giờ tý đều có lá số tử vi đẹp. Họ bề ngoài là người hào hoa, phong nhã, bên trong thì thông minh, bẩm sinh có tài năng lãnh đạo, giao tiếp. Những người này thường có chí tiến thủ và có sự nghiệp khá nổi bật, vinh hiển.

Nữ sinh giờ Tý: Những cô gái sinh giờ tý thường dịu dàng, khéo léo. Họ cũng là người uyên bác, học rộng, hiểu nhiều và có vẻ mặt nổi bật. Với những đặc điểm này, không chỉ sự nghiệp mà duyên số của những người này cũng thường nên duyên kết quả sớm.

Bí ẩn vận mệnh của người sinh vào giờ Tý

Trong quá trình tìm hiểu giờ tý là mấy giờ, chúng ta đã biết rằng canh tý được chia ra làm ba phần là đầu canh, giữa canh và cuối canh. Vậy với mỗi giai đoạn này, vận mệnh của người được xem xét sẽ có những đặc điểm gì?

giờ tý là mấy giờ

Sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Người sinh vào đầu giờ tý thường khó khăn ở giai đoạn thơ ấu đến khi thành gia, lập thất. Họ dễ có thân mẫu sớm rời xa, tình cảm anh em không được thân thiết, gắn bó.

Có thể nói, số mệnh của những người sinh đầu giờ tý thường hay khắc khẩu, khó hòa thuận với những người xung quanh. Bản thân họ cũng phải bắt đầu xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, về sau người sinh đầu giờ tý đều có thể đạt được thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống.

Sinh vào giữa giờ Tý (23:40 – 00:20)

Tuy cùng sinh vào giờ tý, nhưng những người sinh giữa giờ tý thường có số sung túc, giàu sang. Tuy nhiên, giữa họ và anh em trong nhà ít thân thiết, gắn bó, cũng ít khi giúp đỡ qua lại lẫn nhau, chủ yếu là để lại cho con cháu trong nhà.

Đặc biệt, những người sinh giữa giờ tý vô cùng phù hợp và dễ thành công khi làm những công việc liên quan đến nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi.

Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Khi đã biết được giờ tý là mấy giờ sẽ là căn cứ để xác định xem bạn sinh vào đầu hay cuối giờ tý. Thông thường, người sinh cuối giờ tý không nhờ cậy được anh em, lại dễ mất cha từ sớm. Cuộc đời của người sinh vào cuối giờ tý thường vất vả hơn so với đầu và giữa giờ tý. Những người này nếu đi làm xa sẽ dễ xây dựng sự nghiệp hơn so với ở quê nhà.

Trên đây là thông tin về giờ tý là mấy giờ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *