Giờ mão là mấy giờ ? Vận mệnh của người sinh giờ Mão tốt hay xấu

Giờ mão là mấy giờ ? Giờ Mão là khung giờ từ 5h00 giờ sáng và kết thúc lúc 7h00. Đây là thời khắc bình minh bắt đầu lên, bầu trở trở nên quang đãng, dấu hiệu của một ngày mới sắp bắt đầu.

Người xưa họ không phân chia thời gian trong ngày thành 24 giờ như lịch dương ngày nay, mà họ sử dụng lịch âm chỉ gồm 12 giờ. Tên gọi của 12 giờ này tương ứng với tên của 12 con giáp đó là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sự phân chia như vậy là dựa trên thói quen sinh hoạt, phong tục tập quán của từng loài vật. Tuy nhiên, theo đúng 12 con giáp ở Trung Quốc thì Mão lại tượng trưng cho con thỏ, nhưng khi du nhập về Việt Nam thì Mão đã được thay thế bằng mèo.

Vào lúc bình minh, khi mặt trời đã dần ló dạng thay thế vào chỗ của mặt trăng. Đây là thời khắc những chú mèo sau một đêm miệt mài bắt chuột sẽ bắt đầu tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Thời gian của giờ Mão được phân chia như sau:

 • Giờ Mão bắt đầu lúc 5h đến 5h40.
 • Giữa giờ Mão từ lúc 5h40 đến 6h20 sáng.
 • Cuối giờ Mão từ lúc 6h20 – 7h.

giờ mão là mấy giờ

Cách xác định giờ Mão

Giờ Mão được xác định như thế nào? Giờ Mão bắt đầu từ mấy giờ đến mấy giờ? Hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết chi tiết về giờ Mão dưới đây nhé!

Theo can chi 12 con giáp

Ông bà xưa lấy tên của 12 con giáp để đặt tên cho giờ, ngày, tháng và năm. 1 giờ âm lịch sẽ tương đương với 2 giờ dương lịch. Giờ đầu tiên trong ngày là giờ Tý và kết thúc là giờ Hợi. 12 giờ trong ngày được quy ước theo can chi 12 con giáp như sau:

 • Giờ Tý: 23h00 – 1h00
 • Giờ Sửu: 1h00 – 3h00
 • Giờ Dần: 3h00 – 5h00
 • Giờ Mão: 5h00 – 7h00
 • Giờ Thìn: 7h00 – 9h00
 • Giờ Tỵ: 9h00 – 11h00
 • Giờ Ngọ: 11h00 – 13h00
 • Giờ Mùi: 13h00 – 15h00
 • Giờ Thân: 15h00 – 17h00
 • Giờ Dậu: 17h00 – 19h00
 • Giờ Tuất: 19h00 – 21h00
 • Giờ Hợi: 21h00 – 23h00

Những người sinh vào giờ Mão có đặc điểm gì?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Mão có một bản mệnh khá tốt. Phần lớn họ là những người may mắn trong cuộc sống, sỡ hữu sự thông minh vốn có, bản tính khôn ngoan và lanh lợi giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cuộc đời khá êm đềm, ít gặp sóng gió trong cuộc sống.

Nam giới: Những chàng trai sinh vào giờ Mão có khí chất hơn người, điềm tĩnh, lạnh lùng nhưng lại có sức hút lớn với mọi người xung quanh. Đặc biệt là thu hút phái nữ nên con đường tình duyên khá may mắn, bên cạnh đó con đường sự nghiệp cũng không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Nữ giới: Những người phụ nữ sinh vào giờ Mão thuộc tuýp người dịu dàng, tinh tế và thùy mị. Họ được xem là hình mẫu phụ nữ lý tưởng trong gia đình. Họ có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc, không phải đối mặt với quá nhiều biến cố trong cuộc sống.

Tướng số của người sinh vào giờ Mão

Mặc dù người sinh giờ Mão không có tướng số giàu sang, phú quý nhưng cuộc sống cũng đủ đầy, bình yên. Từ nhỏ họ đã sống trong sự bao bọc của gia đình nên sống khá vô tư, tuy nhiên khi trưởng thành cũng phải trải qua một số khó khăn nhất định. Nhưng có quý nhân giúp đỡ nên mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết một cách ổn thoả.

Người sinh vào đầu giờ Mão (5h00 – 5h40′)

Những người sinh vào đầu giờ Mão (5h – 5h40) nên đi xa làm ăn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp hơn. Tuy sự nghiệp phát triển ổn định nhưng bản mệnh cần phải cẩn trọng và tính toán thật kỹ nếu không tài lộc sẽ không bền.

Người sinh giữa giờ Mão (5h40′ – 6h20′)

Những người sinh vào giữa giờ Mão (5:40 – 6:20 sáng) có mối quan hệ thân thiết hòa thuận với các thành viên trong gia đình. Cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn nên không có gì quá lo ngại.

Người sinh vào cuối giờ Mão (6h20′ – 7h00)

Những người sinh vào cuối giờ Mão (6h20 – 7h) khi còn trẻ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống tuy nhiên càng về già thì hậu vận sẽ càng mỹ mạn, gia đạo yên ấm, danh lợi vẹn toàn.

Tổng quan về tính cách của nam, nữ sinh giờ Mão

Tìm hiểu giờ Mão là mấy giờ cũng giúp chúng ta xác định 1 phần tính cách của họ. Những người sinh vào giờ Mão thường được coi là có một bản mệnh thuận lợi. Họ thường may mắn trong cuộc sống và sở hữu sự thông minh tự nhiên. Tính cách khôn ngoan và lanh lợi giúp họ đạt được nhiều thành công. Cuộc sống của họ thường êm đềm và ít gặp khó khăn.

Đối với nam giới, những người sinh vào giờ Mão thường có sự thu hút đặc biệt. Họ có khí chất và sự điềm tĩnh, tạo sự lôi cuốn đối với mọi người xung quanh. Đặc biệt, họ thường được phụ nữ quan tâm và thu hút. Tình duyên của họ thường may mắn và thành công. Ngoài ra, họ cũng có sự phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.Đối với nữ giới, những người sinh vào giờ Mão thường mang tính cách dịu dàng, tinh tế và thần thái. Họ được xem là hình mẫu phụ nữ hoàn hảo trong gia đình. Cuộc sống của họ thường bình yên và hạnh phúc, ít phải đối mặt với những biến động lớn.

giờ mão là mấy giờ

Một số lưu ý cho người sinh vào giờ Mão

Những người sinh vào giờ Mão cần chú ý đến một vài điều sau đây để có một cuộc sống bình an và hạnh phúc:

Nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói để tránh mang họa vào người.

Nếu muốn có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp nên đi làm ăn lập nghiệp ở nơi xa.

Nên sử dụng các vật dụng có màu sắc hợp với mệnh để đem lại nhiều điều may mắn.

Nên cẩn trọng trong việc duy trì và phát triển công việc kinh doanh để giữ vững được tài lộc.

Trên đây là thông tin về giờ mão là mấy giờ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *