Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh: Lịch sử, lễ hội, văn khấn vay tiền – xin lộc

Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh từ lâu là một di tích lịch và điểm đến du lịch tâm lịnh được nhiều người nhân Việt Nam biết tới. Nơi đây được xây dựng để tưởng nhớ tấm lòng bao dung và những đóng góp to lớn của Bà Chúa Kho cho dân tộc.

Vậy địa chỉ của đền Bà Chúa Kho ở đâu? Lịch sử ra sao? Lễ hội nơi đây diễn ra khi nào? Tới đây thì cầu gì? Hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ khám phá nhé!

Giới thiệu đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh là một di tích lịch sử đã được Nhà nước Việt Nam công nhận. Đền được xây dựng theo lối kiến trúc cổ với những đường nét chạm khắc công phu.

Đền bà Chúa Kho Bắc Ninh là một đền thờ Mẫu nằm tại vùng quê kinh Bắc nổi tiếng văn hiến, lâu đời. Ngoài ra, đền Bà Chúa Kho là một di tích lịch sử quan trọng nằm trong quần thể di tích của khu Cổ Mễ bao gồm: Đình – Chùa – Đền đã được nhà nước công nhận.

Không chỉ là di tích lịch sử có giá trị văn hóa cao mà nơi đây còn mang giá trị tín ngưỡng tâm linh, thu hút nhân dân khắp cả nước hành hương mỗi dịp lễ hội hàng năm.

Đền được xây dựng vào thời nhà Lý với mong muốn tưởng nhớ tấm lòng bao dung, cũng như những cống hiến to lớn của Bà cho dân tộc. Truyền thuyết về đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh luôn được người dân khắp nơi lưu giữ và truyền lại cho con cháu thế hệ đời sau như một di sản văn hóa quan trọng, quý giá.

Năm 1989, đền Bà Chúa Kho được Nhà nước công nhận là di tich văn hoá cấp Quốc gia, từ đó cho đến nay, tín ngưỡng cầu tài cầu lộc tại đền Bà Chúa Kho phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng nơi đây ngày một tăng lên, lượng khách đến hành hương tại đền Bà Chúa Kho cũng nhộn nhịp không kém. Họ đến đây trong sự ngưỡng vọng với một vị thần Mẫu đã có công lớn trong lịch sử dân tộc.

Đền Bà Chúa Kho

Địa chỉ đền Bà Chúa Kho ở đâu?

Đền Bà Chúa Kho có địa chỉ tại núi Kho, tại khu Cổ Mễ, Phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Vị trí đền Bà Chúa Kho

Sự tích Bà Chúa Kho

Tương truyền rằng vào thời nhà Lý, tại làng quê thanh bình Quả Cảm có người con gái vừa xinh đẹp, nết na vừa giỏi giang, khéo léo. Người con gái đó không chỉ có nhan sắc tuyệt trần mà còn biết tổ chức sắp xếp các công việc sản xuất, tích trữ lương thực, thực phẩm, giúp dân chống đói, giúp quân chống giặc. Một lần hành quân qua làng Quả Cảm, vua Lý đã đem lòng cảm mến người con gái tài sắc vẹn toàn đó, và đưa bà vào cung làm hoàng hậu.

Tuy chỉ xuất thân trong gia đình nông dân, nghèo khó quanh năm gắn bó với ruộng đồng nhưng Bà lại là người rất thông minh, đa tài đa trí, cầm kỳ thi họa. Có thể nói là tài sắc vẹn toàn, người gặp là sẽ cảm mến. Khi được Vua Lý đưa vào cung làm vợ, bà đã tiến hành nhiều phương thức thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, khai hoang ruộng đất để canh tác. Đặc biệt Bà nhận thấy tại vùng quê nơi bà sinh ra đất đai còn hoang sơ, nên đã xin vua cho về quê để chiêu dân, lập ấp, gia tăng canh tác, nâng cao chất lượng đời sống của người dân nơi đây.

Vào ngày 12 tháng giêng năm Đinh Tỵ – 1077 nước ta chính thức bị quân Tống kéo quân sang xâm lược. Toàn dân được Lý Thường Kiệt lãnh đạo để kháng chiến chống lại quân Tống hung ác. Và chính tại ngôi làng của Bà – làng Cổ Mễ, núi Kho, Cầu Gạo… đã được chủ quân lựa chọn làm nơi đặt lương thực. Bà đã tự mình cai quản, chỉ đạo, sắp xếp, sản xuất, tiếp tế lương thực cho quân đội tại kho lương ở chiến tuyến quan trọng tại Sông Như Nguyệt. Cũng như đảm bảo lương thực đời sống cho người dân nơi đây. Trong quá trình hoạt động, khi cuộc chiến gần như đã chiến thắng thì bà bị quân giặc giết chết trong một lần đi tiếp tế cho dân.

Vua Lý khi biết tin đã vô cùng thương tiếc, nên đã phong cho bà danh hiệu Phúc Thần để nói lên những công lao to lớn, vĩ đại mà Bà đã dành cho nhân dân, cho dân tộc. Người dân cũng thương nhớ và biết ơn Bà nên đã lập đền thờ tại chính kho lương cũ ở núi Kho và đặt tên cho đền thờ là đền Bà Chúa Kho. Để thể hiện lòng tôn kính, biết ơn mà nhân dân nơi đây dành cho Bà Chúa Kho

Bà Chúa Kho xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở làng Quả Cảm gần đó. Sau khi lấy vua Lý, thấy ruộng đất ở đây bị hoang hoá, bà xin vua cho về làng chiêu dân lập ấp, khai khẩn ruộng hoang. Không ai biết tên bà, khi bà qua đời, nhân dân lập đền thờ để ghi lại công ơn bà là đã hết lòng chăm lo cho dân ấm no, trông coi các “lẫm thóc, lẫm tiền” của Nhà nước. Công lao của bà đã được triều đại phong kiến ghi nhận qua việc sắc phong đền thờ bà là “Chủ khố linh từ” (Đền thiêng thờ bà Chúa Kho). Ở thôn Cô Mễ còn một ngôi đình và ngôi chùa cổ. Chùa Cô Mễ có từ lâu đời. Ngày nay trong chùa còn ba pho tượng đá khá đẹp mang rõ phong cách điêu khắc thời Mạc. Chùa còn lại đến nay là kiến trúc thế kỷ XIX, làm theo kiểu chữ T chạm khắc công phu.

Đình Cô Mễ kiểu chữ nhất với năm gian, hai vì. Các mảng chạm khắc gỗ thể hiện theo các đề tài long vân khánh hội, ngũ hổ tranh châu với nghệ thuật điêu luyện. Đình thờ Trương Hống, Trương Hát là những anh hùng có công giúp Triệu Quang Phục (549-570) chống giặc Lương.

Đền Bà Chúa Kho

Kiến trúc đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh

Thời nhà Trần khi ngôi đền mới được xây dựng, tổng diện lúc bấy giờ vào khoảng 10.000m2 nhưng nay đã bị lấn chiếm nhiều chỉ còn hơn 1700m2. Lúc chiến tranh bị thực dân Pháp phá hủy. Năm 1998, đền được cho xây dựng và tu sửa lại những vẫn giữ được nét kiến trúc cổ vốn có với những nét trạm trổ hoa văn tinh xảo.

Các hạng mục trong ngôi đình được phân bố khoa học, có chiều sâu. Được xây dựng lại theo lối kiến trúc ban đầu nên ngôi đền vẫn giữ lại được nét đẹp tâm linh. Hầu như bom đạn trong chiến tranh đã khiến cổng Tam Quan bị phá hủy hoàn toàn chỉ còn vết tích của 4 viên đá xanh cỡ lớn.

Các hạng mục kiến trúc của ngôi đình được trạm trổ tinh xảo với các hình thù như: hổ phù, phượng vũ, mây, cá chép hóa rồng…. Nằm bên cạnh tòa đại đình là 2 di tích kiến trúc cổ cuối thế kỉ XIX vẫn còn lưu giữ được đến bây giờ chính là 2 tòa nhà tả mạc và hữu mạc.

Được xây theo kiểu đầu hồi bít đốc, phần mái được đỡ bởi các trụ vuông. Các họa tiết trang trí hoa lá, rồng mây cho cột trụ cũng rất tinh xảo. Nơi đốt vàng mã được người dân để ở đằng sau nhà tả mạc để hàng năm đốt vàng mã khi đến lễ rước Bà Chúa Kho. Nét kiến trúc tâm linh thể hiện rõ nét nhất chính là 2 con nghê quay đầu vào nhau trên đỉnh trụ.

Xung quanh hồ và đình được trồng nhiều cây xanh, giữa hồ đặt hòn non bộ tạo nên cảnh vật phong thủy xung quanh ngôi đền. Trong ngôi đền còn có một vài dấu tích cổ như bãi ngựa, khu sọt cỏ tương truyền rằng xưa kia đó là nơi Bà Chúa Kho cho ngựa ăn

Đền Bà Chúa Kho

Cách di chuyển tới đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho cách Hà Nội khoảng 45km về hướng Đông Bắc và cách trung tâm thành phố Bắc Ninh tầm 4km, du khách có thể lựa chọn đi xe máy, ô tô, xe buýt, thuê xe du lịch…

Tùy thuộc vào điểm xuất phát mà Đồ Thờ hưng Vũ đề xuất cho bạn 2 cung đường thuận tiện:

 • Đường đi xuất phát từ thành phố Bắc Ninh: Từ trung tâm thành phố bạn đi theo tỉnh lộ 295B rồi rẽ trái theo đường Cổ Mễ là tới khu Đền Bà Chúa Kho.
 • Đường đi xuất phát từ Hà Nội: Trung tâm thành phố – cầu Thanh Trì rồi – điểm thu phí QL1B – đi khoảng 25km đến TP Bắc Ninh – rẽ vào cầu vượt có biển chỉ dẫn đi Cầu Hồ – đèn xanh đèn đỏ Ngã tư Cổng Ô – rẽ phải lại hướng đi Lạng Sơn – đi 3,5 km thấy biển “Đền Bà Chúa Kho”

Lễ hội đền Bà Chúa Kho

Hàng năm, tuy 14 tháng Giêng là ngày chính của Lễ hội Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh, nhưng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, kéo dài trong cả tháng Giêng, cụ thể là từ sau khi kim đồng hồ chuyển qua thời khắc giao thừa, thì dòng người lại đổ về đây nườm nượp.

Có người cầu an, cầu lộc, nhưng đa phần đến để “vay vốn” Bà Chúa Kho, mong cho một năm vốn liếng dồi dào, làm ăn phát đạt… Tâm lý “vay vốn” của người dân cũng bắt nguồn từ những huyền tích xưa, và được củng cố thêm rằng “dù trải qua kháng chiến ác liệt thì ngôi đền này vẫn trụ vững”.

Nghi thức “vay vốn” cũng rất rõ ràng, người ta ghi trong sớ là vay bao nhiêu, làm gì, và bao lâu sẽ trả. Thậm chí có người còn hứa là vay 1 trả 3, trả 10… với quan niệm đã vay thì phải trả, nên dù có làm ăn tốt hay không, người ta vẫn giữ đúng lời hứa, tức là tạ lễ cuối năm ở đền Bà Chúa Kho.

Trong dịp lễ hội, xung quanh đền có hàng trăm cửa hàng bán đồ cúng tế, đông đúc người vào ra. Mâm lễ được khách hành hương mua sắm tùy tâm, khi đơn giản là thẻ hương, bông hoa với vài ba tập tiền âm phủ, cầu kỳ thì con gà đĩa xôi, hay một mâm ngũ quả đủ đầy… chủ yếu là thành tâm cầu khấn

Sắm lễ Bà Chúa Kho

Khi đến Đền Bà Chúa Kho thì sắm lễ nhiều, ít hay sang, mọn không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm của mỗi người.

 • Lễ Chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để lễ ban Phật, Bồ Tát (nếu có). Lễ chay cũng dùng để dâng ban Thánh Mẫu.
 • Lễ Mặn: Nếu Quý vị có quan điểm phải dùng mặn thì chúng tôi khuyên mua đồ chay hình tướng gà, lợn, giò, chả.
 • Lễ đồ sống: Tuyệt đối không dùng các đồ lễ sống gồm trứng, gạo, muối hoặc thịt tại các ban quan Ngũ Hổ, Bạch xà, Thanh xà đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ phủ.
 • Cỗ sơn trang: Gồm những đồ đặc sản chay Việt Nam: Không được dùng cua, ốc, lươn, ớt, chanh quả… Nếu có gạo nếp cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc vào lễ này.
 • Lễ ban thờ cô, thờ cậu: Thường gồm oản, quả, hương hoa, gương, lược… Nghĩa là những đồ chơi mà người ta thường làm cho trẻ nhỏ. Nhưng lễ vật này cầu kỳ, nhỏ, đẹp và được bao trong những túi nhỏ xinh xắn, đẹp mắt.
 • Lễ thần Thành Hoàng, Thư điền: Phải dùng chay mới có phúc và những lời cầu nguyện được linh ứng.

Chi phí sắm lễ đền Bà Chúa Kho

Để có thể dâng lễ cầu xin tại Đền Bà Chúa Kho, bạn cần phải sắm lễ thật chỉn chu. Thông thường, mọi người sẽ đến đây “vay tiền” từ Bà Chúa Kho vào đầu năm và đến cuối năm sẽ “trả nợ” cũng như tạ lễ.

Nếu không biết nên bắt đầu từ đâu, xung quanh đền thường có nhiều cửa hàng với các dịch vụ như viết sớ, sắm lễ cùng mức giá phải chăng.

Dưới đây là chi phí sắm các ban thờ chính nhằm dâng lễ xin lộc tại đền với các mục đích khác nhau.

 • Lễ ban Công Đồng (Hội Đồng Các Quan): Cầu công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Giá tham khảo cho một mâm lễ: 200.000 VND – 500.000 VND
 • Lễ xin lộc Bà Chúa Kho (Ban Chính): Cầu bình an, tài lộc (hay còn được biết đến với mục đích vay vốn – trả nợ Bà Chúa Kho). Giá tham khảo cho một mâm lễ: 200.000 VND – 500.000 VND
 • Lễ Ban Chúa Sơn Trang (Chúa Thượng Ngàn): Cầu công việc thuận lợi, buôn may bán đắt. Giá tham khảo cho một mâm lễ: 200.000 VND – 500.000 VND
 • Lễ vào cung cấm Bà Chúa Kho: Giá tham khảo cho một mâm lễ: 300.000 VND – 500.000 VND. Lưu ý: Bạn cần phải nhờ các cửa hàng đăng ký giùm thì mới có thể vào dâng lễ trong cung.
 • Lễ ban Thần Tài: Cầu phát tài, phát lộc. Giá tham khảo cho một mâm lễ: 200.000 VND – 500.000 VND
 • Lễ dâng ban Cô, ban Cậu (Cô bé và cậu bé bản đền): Xin lộc cho con cái về sức khỏe, thông minh, giỏi giang trong cuộc sống lẫn học hành. Giá tham khảo cho một mâm lễ: 150.000 VND – 300.000 VND
 • Lễ dâng biếu kho Bà Chúa: Hóa vàng biếu cho kho âm của Bà Chúa Kho. Giá tham khảo cho một mâm lễ: 500.000 VND – 1.000.000 VND

Các ban thờ chính tại Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho có tổng cộng 16 ban thờ chính gồm:

 • Ban Tiền Tế (Là nơi trình lễ và lập đàn tế lễ)
 • Ban Tứ Phủ Công Đồng (Hội đồng các quan Tam Phủ Công Đồng, Tứ Phủ Vạn Linh có hầu hết tại các đền to phủ lớn tại Việt Nam)
 • Ban Đệ Nhị Cung – Tam Tòa Thánh Mẫu Bà Chúa Kho (Bao gồm: Thiên Tiên Thánh mẫu, Địa Tiên Thánh Mẫu, Thủy Tiên Thánh Mẫu)
 • Ban Bát Bộ Sơn Trang (Chúa Thượng Ngàn cai quản 36 cửa rừng, 12 cửa biển)
 • Cung Cấm Bà Chúa Kho (Nơi ngự của Bà Chúa Kho luôn khóa trái cửa và cần phải đăng ký mới có thể vào lễ)
 • Ông Hoàng Bảy
 • Ông Hoàng Mười
 • Ông Hoàng Đôi
 • Ông Hoàng Bơ
 • Ban Thần Tài, Thổ Địa (Thổ Công trông coi mảnh đất, tiền tài và của cải nơi ông được thờ cúng)
 • Ban Sơn Thần (Cai quản núi non nơi ông được thờ cúng)
 • Miếu Ông Cóc
 • Ban Cô (Những Cô Bé chết trẻ được hiển hóa anh linh)
 • Ban Cậu (Những Cậu Bé chết trẻ được hiển hóa anh linh)
 • Ban Mẫu Địa (Mẫu địa phủ cai quản địa giới, đất đai, đồn miền)
 • Ban Mẫu Cửu Trùng Thiên (Cai quản trốn tiên cung, thượng giới)

Thứ tứ lễ các cung và ban tại đền Bà Chúa Kho

Trình tự đi lễ các cung ban tại Đền Bà Chúa Kho như sau:

 • Đầu tiên bạn hãy thắp hương tại lư hương đồng ở chính giữa sân đền. Hãy thắp theo số lẻ 1,3,5,9 nén hương và cắm tại chính lư hương đó.
 • Sau đó bạn bước lên bậc cầu thang lên bên trên ở giữa đó là Gian Tiền Tế. Nơi đó bạn hãy khấn vái và tấu trình hôm nay xin đến cửa Đền Bà Chúa Kho…..
 • Sau khi tấu trình xong bạn đi vào bên trong ở giữa đầu tiên đó là Ban Công Đồng – cầu công danh sự nghiệp bạn hãy khấn và xin theo nhu cầu của mình.
 • Ngay đằng sau Ban Công Đồng đó là Ban Tam Tòa Thánh Mẫu – Bà Chúa Kho. Bạn cũng khấn vái và xin theo nhu cầu của mình.
 • Tiếp theo đó ngay đằng sau ban Tam Tòa Thánh Mẫu đó là Cung Cấm của Bà Chúa Kho. Bạn sẽ thấy tại cung cấm sẽ luôn khóa cửa và chỉ mở cho du khách có nhu cầu và có lễ để dâng thì mới được vào
 • trong đó khấn xin. Hoặc có thể đứng ngoài vái vọng vào bên trong.
 • Tiếp theo bạn đi theo lối cửa nhỏ sang bên tay phải vào trong ban Sơn Trang – cầu kinh doanh, buôn bán và tự khấn vái theo nhu cầu.
 • Khấn xong ban Sơn Trang bạn đi ra ngoài cửa sẽ thấy 2 bên trái, phải có 2 ban thờ nhỏ đó là Ban Cô và Ban Cậu. Hãy tới đó cầu sức khỏe cho con cái của mình.

Vậy là bạn đã lễ xong các ban thờ chính tại Đền Bà Chúa Kho rồi. Việc tiếp theo là bạn nên đi vái các ban thờ nhỏ khác có tại Đền Bà Chúa Kho bao gồm: Miếu Ông Cóc, Ban Sơn Thần, Ông Bảy, Ông Đôi, Ông Bơ, Ông Mười, Thần Tài – Thổ Địa, Mẫu Cửu, Mẫu Địa.

Kinh nghiệm lễ vay và trả tiền tại đền Bà Chúa Kho

Bạn đang có nhu cầu đi lễ xin vay tiền Đền Bà Chúa Kho thì nên đọc qua một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn xin vay vốn được hiệu quả nhất nhé:

 • Nên đi vay tiền Bà Chúa Kho vào thời gian vắng khách thập phương, tránh những ngày cuối tuần T7,CN. Vì những ngày đông bạn sẽ không có chỗ đặt lễ, nếu đặt được thì cũng có ít vị trí đẹp để đặt (đặt chỗ nào càng đẹp Bà càng nhanh chứng lễ cho bạn). Đi vào ngày đông thì những lời kêu, tiếng khấn của bạn cũng sẽ bị hòa với dòng người mà trôi đi mất.
 • Đi vay tiền Bà Chúa Kho không bắt buộc phải đi đầu năm mà bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đi lễ. Ví dụ bạn có một hợp đồng cầu mong được ký kết, bạn muốn âm phù dương trợ thì hoàn toàn có thể đến vay vốn làm ăn của Bà nếu hoàn thành tốt sẽ tới trả nợ cho Bà luôn. (cách này được nhiều doanh nghiệp lớn hay thực hiện).

Kinh nghiệm vay – trả tại Đền Bà Chúa Kho:

Quan điểm vay 1 phải trả 10 là hoàn toàn sai lầm. Vay bao nhiêu và trả bao nhiêu tùy thuộc vào tâm của mỗi người. Có người làm ăn chưa thuận họ chỉ trả gấp đôi, có người làm ăn thuận buồm xuôi gió thì họ không ngại trả lãi cho Bà gấp 3, gấp 5, gấp 10,…

Để biết số lượng vay bao nhiêu thì bạn nên tính toán xem quy mô hoạt động kinh doanh của mình là bao nhiêu để ra được số tiền vay hợp lý. Bạn có thể vay nhiều hơn số tiền kinh doanh của mình sẽ giúp quá trình xin lộc thuận hơn đôi chút.

Dù bạn vay Bà Chúa Kho nhiều hay ít thì cũng không nên hứa trước là sẽ trả lãi cho Bà bao nhiêu. Bạn chỉ cần xin vay vốn Bà như bình thường và hứa sẽ đến trả nợ Bà Chúa Kho là được (tránh trường hợp nhiều người hứa vay 1 cuối năm trả 10 mà không làm được như những lời đã hứa sẽ làm mất tài lộc của mình).

Ngoài ra, bạn có thể tới các địa chỉ chuyên mua – sắm lễ tại đền Bà Chúa Kho. Tại đây các địa chỉ này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Cách thức hạ lễ khi đi đến Đền Bà Chúa Kho

Sau khi kết thúc việc dâng lễ, khấn ở các ban thờ thì trong khi đợi hết một tuần nhang, người dân có thể viếng thăm phong cảnh nơi thờ tự đền Bà Chúa Kho.

Khi thắp hết một tuần nhang có thể thắp thêm một tuần nhang nữa. Thắp nhang xong, vái 3 vái trước mỗi ban thờ rồi hạ sớ đem ra nơi hóa vàng để hóa.

Hóa sớ xong mới hạ lễ dâng cúng khác. Khi hạ lễ thì hạ từ ban ngoài cùng vào đến ban chính. Riêng các đồ lễ ở bàn thờ Cô, thờ Cậu như gương, lược… thì để nguyên trên bàn thờ hoặc giả nơi đặt bàn thờ này có nơi để riêng thì nên gom vào đó mà không đem về

Văn khấn đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho được chia làm 3 ban chính gồm:

 • Tứ Phủ Công Đồng – Hội Đồng Các Quan.
 • Cung Đệ Nhị – Tam Tòa Thánh Mẫu Bà Chúa Kho (ban chính).
 • Bát bộ Sơn Trang.

Vì vậy sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn văn khấn xin lộc ban Bà Chúa Kho như sau:

Văn khấn Bà Chúa Kho thông thường

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Con lạy Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Di Đà, Đức Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Con lạy Tam Tòa Đức Thánh Mẫu linh từ quốc mẫu Bà Chúa Kho hiển hóa anh linh.

Con lạy Thiên Tiên Thánh Mẫu

Con lạy Địa Tiên Thánh Mẫu

Con lạy Thủy Tiên Thánh Mẫu

Con lạy Đệ tứ khâm sai, Tứ vị chầu bà, năm dinh quan lớn, mười dinh các quan, Ngũ Hổ thần tướng, mười hai Tiên Cô, mười hai Thánh Cậu, Thanh Bạch Xà thần linh tại đền Bà Chúa Kho khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – TP. Bắc Ninh

Hôm nay, ngày …..tháng …. năm …………….Hương tử con là: …………………………

Cùng đồng gia quyến đẳng địa chỉ tại: …………………………………………………………………..

Về lễ cửa đền chắp tay kính lễ xin dâng tờ vàng, cánh sớ, lễ chay, lễ mặn, kim ngân tiền vàng ….

Cầu xin Tam tòa đức Thánh Mẫu, linh từ Quốc Mẫu Bà Chúa Kho hiển hóa anh linh phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an, vạn sự bình an, gặp nhiều may mắn hanh thông, thuận tiện trong mọi lĩnh vực, bốn mùa xuân, hạ, thu, đông bách bệnh tiêu tán, vạn bệnh tiêu trừ, năm sung giải sung, tháng hạn giải hạn.

Kinh doanh buôn bán được đẹp cửa hàng, sang cửa hiệu, dẫn khách mua, đưa khách bán, khách gần tìm đến, khách xa tìm về, tài lộc bốn phương mang lại.

Công danh thành đạt, quan trên dẫn lối, quan dưới dẫn đường, mọi đường công danh có Hội đồng các quan âm phù, dương trợ, luôn luôn phát huy trí tuệ, tài năng trong mọi lĩnh vực.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Văn khấn xin vay tiền bà Chúa Kho

(Lưu Ý: Tại ban chính Bà Chúa Kho nếu bạn có nhu cầu xin vay vốn thì hãy khấn thêm bài văn khấn xin vay tiền Bà Chúa Kho này. Nếu bạn không có nhu cầu xin vay vốn thì hãy bỏ qua bài văn khấn này.)

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương

Con lạy Đức Phật Thích Ca

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Đức Phật Bà Quan Âm

Con lạy Đức Vua Cha Tam Tòa Thánh Mẫu

Con lạy Linh Từ Quốc Mẫu Bà Chúa Kho muôn linh vạn phép hiển hóa anh linh.

Con lạy Chầu Ông, con lạy Chầu Bà.

Ngày hôm nay là ngày ……… tháng ……… năm ………

Đệ tử con tên là: ………………………………………………………..

Ở tại địa chỉ: ……………………………………………………………….

Con chắp tay kính lễ dâng Bà.

Con hôm nay, ký vào văn sớ xin vay vốn cửa Bà, số vốn là: ………………………………..

Mục đích để đầu tư: …………………………………………………………………………………………………….

Con cúi xin Bà soi tên xét họ, khai kho mở két cho con xin vay vốn của Bà về tại địa chỉ: …………………………………………………….

Để bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, tiền vốn của Bà về được sinh sôi nảy nở, được rộng vốn, dài vốn. Có vốn kinh doanh, vốn quay vòng, nguồn vốn lưu động dồi dào.

Ngày hôm nay con cúi đầu xin vay, con hẹn Bà đến cuối năm …….., hoàn tất cả vốn lẫn lãi tại cửa Bà.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Trên đây là một số thông tin về Đền Bà Chúa KhoĐồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn về một ngôi chùa nằm ở Bắc Ninh. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngôi đền này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngôi chùa khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *