Bạch nguyệt quang là gì? Bạch Nguyệt Quang Và Nốt Chu Sa Là Gì?

Bạch nguyệt quang là gì

Bạch nguyệt quang là gì? Trong tình yêu, có rất nhiều từ để diễn tả. Đổi khi là một dãy số, cũng có khi là một từ tiếng Trung hay tiếng Anh nào đó để ẩn ý tình yêu của mình. Và “bạch nguyệt quang” cũng không phải ngoại lệ. Để biết nhiều hơn về bạch nguyệt quang là gì

Bạch nguyệt quang là gì?

Để hiểu Bạch nguyệt quang là gì chúng ta cùng đi phân tích nghĩa của từng từ Hán Việt này:

– Bạch có nghĩa là màu trắng. Ví dụ: bạch mã là con ngựa trắng.

– Nguyệt có nghĩa là Mặt Trăng. Ví dụ: Vọng nguyệt có nghĩa là ngắm trăng.

– Quang có nghĩa là sáng sủa, không có gì che chắn.

Như vậy, bạch nguyệt quang có nghĩa là ánh trăng sáng. Trăng tròn vành vạnh, rất sáng, rất đẹp, nhìn thấy ngay trước mắt nhưng chúng ta không thể chạm tay, không thế lấy làm của riêng cho mình mà chỉ được ngắm nhìn từ xa. Và trong tình yêu là muôn sự liên tưởng và suy luận. Từ bạch nguyệt quang lại có nghĩa là những người mà ta từng thích, từng yêu nhưng lại không có được họ.

Thông thường, bạch nguyệt quang thường là những mối tình đầu, họ yêu nhau sâu đậm với nhiều kỉ niệm của tuổi thanh xuân. Tình cảm ở những lứa tuổi này thật trong sáng nhưng lại không được lâu dài. Vì vậy mà bạch nguyệt quang nhắc đến như để nhớ về hoài niệm, nhớ những kí ức đẹp của tuổi trẻ.

Bạch nguyệt quang là gì

Nguồn gốc của Bạch nguyệt quang

Bạch nguyệt quang nằm trong một ca khúc Trung Quốc nổi tiếng do ca sĩ Đại Tử thể hiện. Ca khúc đã làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội của đất nước này. Thế nhưng, nguồn gốc của Bạch nguyệt quang lại nằm trong tiểu thuyết “”Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng” của tác giả Trương Ái Linh.

Trong truyện, có hai nhân vật là hoa hồng trắng và hoa hồng đỏ. Và Bạch nguyệt quang có nguồn gốc từ chuyện về hoa hồng trắng: Chàng trai rất ái mộ vẻ đẹp của hoa hồng trắng. Với vẻ đẹp và sự kiêu ngạo của mình, hoa hồng trắng đã thu hút mọi ánh nhìn của các chàng trai nhưng không ai có được nàng.

Trải qua 3 kiếp luân hồi, tình yêu của chàng trai dành cho hoa hồng trắng vẫn không thay đổi. Và đến lúc chàng trai có được hoa hồng trắng thì nàng đã chết. Rồi đến lúc chàng trai sắp chết nhưng vẫn ái mộ hoa hồng trắng và không có được nàng. Mối tình cứ lặp đi lặp lại qua nhiều kiếp, chàng trai và hoa hồng trắng mãi mãi không có được nhau.

Bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Như đã nói ở trên, bạch nguyệt quang có nghĩa là trong trong lòng có một người mình yêu thương, ái mộ nhưng không thuộc về mình thì nốt chu sa lại có nghĩa ngược lại.

Nốt chu sa dùng để chỉ những người có được tình yêu của họ nhưng lại không biết trân trọng, đến khi mất rồi nhưng nó vẫn hiện hữu để lại một tư niệm sâu sắc trong lòng của người đó, như nốt ruồi son khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nốt chu sa liên quan đến câu chuyện của hoa hồng đỏ. Khi chưa sở hữu được bông hồng đỏ, bông hồng đỏ giống như nốt ruồi son đẹp, in trên ngực và gần với trái tim nhất của chàng trai. Nhưng khi đã có được thì sự mãnh liệt ấy trở thành gánh nặng, khiến họ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Lúc này, màu đỏ ấy giống như vết máu muỗi bám trên tường, trông thật bẩn thỉu và chướng mắt.

Bạch nguyệt quang là gì

Ý nghĩa của Bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Hai hình ảnh này còn được cư dân mạng ẩn dụ rằng trong cuộc đời của mỗi người đàn ông đều sẽ tồn tại 2 người con gái quan trọng. Một người chính là bạch nguyệt quang là ánh trăng sáng như mối tình đầu thuở niên thiếu, yêu mà chẳng có được. Còn nốt chu sa là người mà họ muốn cưới làm vợ, luôn hiện hữu trước mắt họ ngự trị trên cơ thể chẳng thể nào quên đi.

Trong cuộc đời một người đàn ông thường có hai loại hoa: Một đóa hoa hồng trắng cùng một đóa hoa hồng đỏ. Nếu anh ta chọn hoa hồng trắng, nhiều năm sau hoa hồng trắng biến thành hạt cơm dính bên mép, hoa hồng đỏ trở thành nốt ruồi son (chu sa chí) trên ngực.

Còn nếu anh ta chọn hoa hồng đỏ, sau này hoa hồng trắng liền thành ánh trăng sáng (bạch nguyệt quang) đầu giường, còn hoa hồng đỏ chính là vết máu muỗi.

Ai cũng vậy trong cuộc đời mặc kệ bạn là nam hay nữ thì đều có một ánh trăng tốt đẹp bạn hằng mong ước và có một nốt chu sa khiến bạn nhớ mãi không thôi. Cuộc đời mỗi người đều xuất hiện hai người: Một người có thể ở trong tâm trí bạn, một người có thể cùng bạn đi đến cuối con đường. Chỉ hi vọng trong cuộc đời, hai người đó có thể trùng hợp là một thì thật tốt.

Cuộc đời ai cũng như ai, đôi khi cái chúng ta không có lại mong ngóng chờ đợi mòn mỏi. Còn những cái nó được định sẵn là của chúng ta thì ta lại không coi trọng.

Trên đây là thông tin về bạch nguyệt quang là gì Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về bạch nguyệt quang là gì hiện nay

Nếu có nhu cầu đặt bộ chấp kích hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *