Âm binh là gì? Những Bí Ẩn Rùng Rợn Phía Sau Âm Binh Ít Ai Biết

Âm binh là gì?

Âm binh là gì? Những ai có quan tâm đến văn hóa tâm linh chắc hẳn đều từng nghe qua về âm binh trong những câu chuyện ma rùng rợn, bí ẩn, về những vị thầy pháp cao tay hay đôi khi là… những thầy bói nuôi âm binh để thi triển các bùa phép. Nghe nhiều như vậy, nhưng liệu bạn đã biết âm binh là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa tâm linh xuất hiện rất nhiều trong những câu chuyện bí ẩn xung quanh ta nhé.

Âm binh là gì? Có thật không?

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa âm binh là gì, trước hết, hãy cùng tìm hiểu về từng thành phần của cụm từ này:

Âm: Chỉ thế giới của người đã khuất, cõi âm.

Binh: Binh lính, tướng sĩ, chiến sĩ.

Có quan niệm cho rằng, âm binh là những người lính của cõi âm ty. Trên dương sao thì âm vậy, nếu cõi trần có quân đội, âm giới cũng sẽ có đội quân do Diêm Vương điều khiển, sai sử. Vậy nên, âm binh sẽ là người mở ra ranh giới sinh tử, nếu ai yếu vía có thể sẽ mất mạng, bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần.

Cũng có người cho rằng, âm binh là những người lính thua trận, đã tử trận nhưng không phục nên sinh oán khí không tan, luôn muốn đấu tranh để tìm lại hào quang chiến thắng của mình. Do đó, trong dân gian luôn lưu truyền rằng nếu có thể khống chế, điều khiển đội quân này, sẽ có sức mạnh vô biên, nắm giữa được nhiều quyền lực không tưởng.

Dù hiểu theo cách nào, âm binh luôn được cho là những vong hồn vất vưởng, không được thờ cúng, không có nơi nương tựa. Do đó mà thế lực này thường được các thầy cúng, thầy pháp chiêu mộ để giúp đỡ trong hành nghề sau đó hồi đáp bằng rượu thịt, nhang khói.

Tuy nhiên, như đã nói, âm binh là lính do Diêm Vương cai quản nên âm khí của họ rất nặng, điều này làm âm binh dễ mang đến những tai họa, xui xẻo, bệnh tật cho người trần.

Âm binh là gì?

Có mấy loại âm binh?

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm âm binh là gì, hãy cùng tìm hiểu về các loại âm binh phổ biến đang được lưu truyền trong dân gian và huyền học hiện nay nhé.

Thiên binh

Nếu đã hiểu âm binh là gì, chúng ta có thể thầm hiểu rằng Thiên binh là binh lính do Ngọc Hoàng quản lý. Đội binh này sẽ không trấn bản đền hay điện mà chỉ để tham gia đánh các trận lớn của thiên triều.

Trong tất cả các đội binh, Thiên binh được coi là đội quân tinh nhuệ, oai nghiêm và có kỷ luật chặt chẽ nhất. Do đó, gần như không có thầy pháp nào có thể điều khiển Thiên binh, bởi dù có cao tay thế nào cũng chỉ là người trần mắt thịt.

Binh tứ phủ

Ngoài tò mò về âm binh là gì, nhiều người cũng thắc mắc rằng binh tứ phủ là gì? Binh tứ phủ (bốn phủ) là kiểu binh lính của cõi âm và được cai quản bởi Vua cha Bát Hải. Loại âm binh này được biết là vô cùng tinh nhuệ, chỉ xếp sau Thiên Binh của Ngọc Hoàng.

Theo đó, binh tứ phủ sẽ được quan cai quản phân chia về cho tất cả các nhà thánh quản lý. Khi binh được chia về cho cửa thánh nào, sẽ mặc theo sắc phục của cửa đó. Sắc phục của bốn phủ bao gồm:

  • Phủ Thiên đỏ
  • Phủ Thoải trắng
  • Phủ Nhạc xanh
  • Phủ Địa vàng.

Tuy cùng là binh tứ phủ nhưng khi đã được chia về các phủ, không thể đánh đồng binh của các phủ với nhau. Bởi, mỗi phủ sẽ được các thánh cai quản và ban cho các ơn trên khác nhau để phục tùng các chư thần chính vị.

Binh nhà trần

Theo dân gian, binh nhà Trần là đội binh lính được thành lập vào triều Trần và được quản lý bởi Đức ông Trần triều. Đội binh này có cả binh lính thường và đội quân được huấn luyện vô cùng tinh nhuệ.

Theo dân gian lưu truyền, những binh lính bình thường được phân phố để bảo vệ vòng ngoài cho cung điện triều đình, riêng đội tinh nhuệ sẽ được dùng để đánh trận, diệt tà, giúp đỡ đất nước.

Binh bản bộ

Trong huyền học, binh bản bộ được coi là loại âm binh cấp thấp nhất và thường chịu sự sai khiến, quản lý hoàn toàn của các thầy bùa, thầy pháp. Do đó, binh bản bộ xấu hay tốt sẽ hoàn toàn do đức độ của thầy nuôi, loại binh này có thể đi giúp người, cũng có thể đi hại người theo lời sai khiến của thầy phép.

Tuy binh bản bộ không quá mạnh, nhưng vì chúng không có kỷ luật nhất định nên rất nhiều thầy pháp chọn nuôi loại binh này. Sau khi sai khiến binh làm việc giúp mình, thầy pháp sẽ thường phải cúng khao quân để cảm ơn.

Âm binh cô hồn

Âm binh cô hồn là những người đã qua đời nhưng không được về địa phủ do nghiệp lực quá nặng. Đây có thể là những người chết do tai nạn, tự tử, chiến tranh, bị giết hại,… Oán khí quá nặng nên họ có quá nhiều oán hận để đi đầu thai, chỉ có thể sống lang thang, đói khát, đau khổ mà quan sát cuộc sống của con người.

Bởi lẽ, đất nước nào càng trải qua nhiều thiên tai, chiến tranh,… thì lực lượng âm binh cô hồn sẽ rất nhiều. Họ tụ tập ở những nơi mình qua đời, tạo ra âm khí, kìm hãm sự phát triển của vùng đất đó.

Khi đó, các thầy pháp sẽ làm lễ để triệu hồi, thu nhận những linh hồn vất vưởng này làm trợ thủ của mình. Những linh hồn càng nhiều oán hận trước khi chết thì sức mạnh khi trở thành oan hồn càng lớn, nên tùy theo đạo đức của thầy pháp, âm binh cô hồn có thể hại người hoặc giúp người.

Âm binh thần tướng

Âm binh thần tướng là những binh lính, tướng lĩnh được huấn luyện để trực tiếp thực hiện các mệnh lệnh của Diêm Vương, hỗ trợ cai quản, điều chỉnh âm phủ. Đôi khi, các thầy pháp cao tay trên trần gian cũng có thể triệu hồi họ để hỗ trợ tiêu diệt ma quỷ, ác linh. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy loại âm binh thần tướng khi tìm hiểu về thờ âm binh là gì.

Linh hồn binh lính

Đây là loại âm bình do các chiến sĩ tử trận có thể do oán hận hoặc không biết mình đã chết. Vì lẽ đó, họ không thể đi đầu thai nên chỉ có thể lang thang ở nhân gian. Thi thoảng, ở điều kiện phù hợp, linh hồn của họ có thể được người trần nhìn thấy, trong quan niệm tâm linh, hiện tượng này được gọi là âm binh mượn đường.

Làm sao để nhận biết nhà có âm binh

Nếu trong nhà có âm binh, cô hồn trú ngụ, thường sẽ có những dấu hiệu mà nếu bạn để ý thì có thể sớm nhận ra. Vậy các dấu hiệu nhận biết nhà có âm binh là gì? Hãy cùng kiểm tra ngay các dấu hiệu bên dưới nhé!

Trong nhà hay có cảm giác ớn lạnh, rùng mình, căng thẳng, nổi da gà,… mà không thể giải thích được. Các thành viên trong gia đình thường dễ bị ốm, nếu nhà có trẻ con thì hay quấy, khóc về đêm, nhất là khi về nhà mới, không gian sống mới.

Không khí trong gia đình ngày càng nặng nề, căng thẳng. Tùy trường hợp mà bạn có thể cảm thấy nhà bị ẩm mốc, lạnh lẽo khác thường so với thời tiết bên ngoài.

Một dấu hiệu nhận biết nhà có âm binh khác là trong nhà thường xuất hiện những âm thanh bất thường, không tìm thấy nguyên nhân, đặc biệt là vào ban đêm.

Thú cưng có các hành động kỳ lạ. Nếu thú cưng có hành vi gầm gừ, cào tường hay sợ hãi, hốt hoảng dù không có sự kiện nào đặc biệt, hãy thử lưu ý về việc nhà bị yểm âm binh.

Tính cách các thành viên trong gia đình có sự thay đổi, trở nên kỳ lạ. Việc các thành viên trong nhà trở nên bất thường, khó chịu, hay cáu gắt hoặc trầm lặng, ít nói,… dù không có sự kiện nào tác động thường là một dấu hiệu lớn cảnh báo về các thế lực tâm linh như âm binh trong nhà của bạn.

Xuất hiện mùi lạ. Sự xuất hiện của các mùi lạ trong nhà cũng là một dấu hiệu nhận biết nhà có âm binh, cô hồn. Do đó, nếu trong nhà xuất hiện các mùi lạ không thể giải thích được, hãy cẩn thận tìm hiểu và nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy cao tay nếu cần.

Bùa âm binh là gì?

Trong dân gian thường lưu truyền các loại bùa phép, mà phổ biến nhất là bùa âm binh. Vậy bùa âm binh là gì? Đây là một loại bùa nguy hiểm, khi bị yểm loại bùa này, âm binh sẽ theo và tác động đến cuộc sống của họ, khiến tinh thần, sức khỏe, gia đình, công việc cũng khó bề yên ổn.

Một khi bị yểm bùa âm binh, người ta sẽ trở nên tính khí thất thường, hay cáu gắt, tinh thần nặng nề, tròng mắt của họ thường đỏ lên. Họ cũng trở nên lầm lì, ít dám nhìn vào mắt người khác, cuộc sống đảo lộn, hay gặp thất bại,…

Ngoài lý do bị thầy pháp làm phép yểm, người ta có thể bị trúng bùa âm binh bởi một số nguyên nhân khác như:

Sống lâu ngày trên đất có âm binh cô hồn trú ngụ nên bị nhiễm tà khí vào sâu bên trong thân cốt nên bị âm binh theo.
Đôi khi, ai đó đi xem bói sẽ bị thầy yểm bùa âm binh theo người để sai khiến cho lời của họ thành hiện thực, hoặc bị người khác yểm bùa yêu để si mê họ.

Âm binh là gì?

Cách nhận biết thầy luyện âm binh

Nhiều người tò mò về âm binh là gì bởi khi đi xem bói thường được nhắc nhở là cẩn thận các thầy có luyện âm binh, âm binh theo phá,…. Vậy cách để nhận biết thầy có luyện âm binh là gì?

Dấu hiệu dễ để nhận biết thầy có luyện âm binh hay không là vị trí đặt bàn thờ của thầy. Thông thường, bàn thờ âm binh không được đặt trong nhà mà phải đặt trong một cái ấm nhỏ mà các thầy phép quen gọi là “Tĩnh”. Bên trong Tĩnh, thầy phù thủy sẽ để các sắc lệnh triệu binh.

Ngoài ra, nhiều thầy còn thờ các tướng trời như: Tề Thiên Đại Thánh, Triệu Công Minh, Na Tra…. Nhiều người cho rằng các thầy thờ các vị này để mượn oai và dễ sai khiến âm binh hơn.

Đối với những vị thầy xưa và cao tay thì âm binh được coi là cách nhanh và hiệu quả nhất để thực hiện các công việc cần thiết. Do đó, hầu như ngày trước thầy phù thủy nào cũng sẽ có một bàn thờ âm binh. Những đội âm binh được các thầy nuôi hay luyện sẽ nghe theo các thầy sai khiến để giúp đỡ người dương.

Trên đây là thông tin về âm binh là gì mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về âm binh là gì hiện nay

Nếu có nhu cầu đặt bộ chấp kích hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *