Tà Dâm Là Gì ? Quả Báo Của Tà Dâm

Tà dâm, hoang dâm là những từ vẫn thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Vậy tà dâm là gì? và chúng sẽ đem đến những điều gì đến cuộc sống của mỗi người? Hãy cùng Vật Phẩm Phật Giáo đi tìm ra câu trả lời chi tiết trong bài viết sau đây.

Tội tà dâm là gì?

Tà dâm nghĩa là bạn có phát sinh quan hệ tình dục với một người không phải vợ hoặc chồng của mình.

Người Phật tử khi đã có gia đình sẽ không được phép có quan hệ tình ái với bất cứ người nào khác ngoài bạn đời của mình. Thậm chí là cả những hình thức tương tự như ôm hôn, suy nghĩ nhớ nhung về người đó.

Khi các bạn chưa kết hôn việc thể hiện tình cảm với nhau bằng những cử chỉ ân ái thì là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nếu điều này được thực hiện không đúng nơi đúng chỗ (như nơi đông người, nơi có trẻ nhỏ hay ở nhà người khác…) tất cả điều đó đều được xem là tà dâm và vi phạm một số tục lệ người Phương Đông.

Kể cả vợ chồng hãy giữ chừng mực về việc quan hệ tình ái và không được làm ảnh hưởng đến người khác.

Địa điểm thường được khuyến khích làm điều này là vào ban đêm ở nơi kín đáo và riêng tư. Tình cảm đôi lứa sẽ từ đó được vun vén, đồng thời cả hai đều phải tôn trọng lẫn nhau, tự nguyện cũng như thấu hiểu người bạn đời của mình.

Tà dâm theo quan niệm của Phật giáo là như thế nào?

Theo kinh điển Phật giáo, tà dâm là những hành vi quan hệ tình dục với người khác mà không phải là vợ, là chồng của nhau, có nghĩa là các hành vi quan hệ không chung thuỷ với vợ chồng của mình.

Kinh Ưu-bà-tắc giới dạy rằng:

“Nếu người nào có quan hệ tình dục vào thời gian không thích hợp, hoặc ở địa điểm không thích hợp, hoặc quan hệ với người đồng tính, hoặc với phụ nữ chưa chồng, đều gọi là tà dâm.

Nếu quan hệ với vợ mình mà nghĩ tưởng đến vợ người khác, hoặc quan hệ với vợ người khác mà nghĩ tưởng xem như vợ mình, đó cũng là tà dâm.

Những sự tà dâm như thế cũng có phân ra nặng nhẹ khác nhau. Do phiền não nặng nề, ắt phải chịu tội báo nặng nề. Do phiền não kém nặng nề hơn, ắt chịu tội báo kém nặng nề hơn.”

Kinh Tạo tượng công đức chép rằng:

“Phật dạy Bồ Tát Di-lặc: ‘Có bốn nhân duyên khiến cho nam giới phải chịu thân bất lực, không có khả năng hành dâm:

  • Một là hủy hoại tàn khốc thân thể người khác, hoặc thậm chí là các loài súc sinh.
  • Hai là đối với các vị tỳ- kheo trì giới mà khởi tâm sân hận hoặc chê cười, hủy báng.
  • Ba là buông thả tâm ý tham dâm quá độ, cố ý phạm giới.
  • Bốn là gần gũi kết giao với người phạm giới, lại khuyến khích, xúi giục người khác phạm giới.

tà dâm

Lại có bốn loại nghiệp:

  • Một là dâm loạn với các bậc tôn túc trưởng thượng của mình.
  • Hai là quan hệ tình dục với người đồng tính.
  • Ba là tự mình thủ dâm.
  • Bốn là làm việc môi giới mua bán dâm.

Kinh Niết-bàn dạy rằng:

“[Nếu có] Bồ Tát nào, tuy không cùng nữ nhân làm chuyện dâm dục, nhưng khi nhìn thấy những cặp nam nữ mê đắm theo đuổi nhau liền khởi sinh tâm tham muốn vướng chấp, đó gọi là hủy phạm giới hạnh thanh tịnh.”

Kinh Phạm Võng Bồ Tát giảng về dâm giới (giới dâm)

“Nhược Phật tử tự dâm, giáo dâm”…

“Vô từ bi tâm dã thị Bồ Tát Ba La Di tội”.

Câu này có nghĩa rằng: Nếu đã là Phật tử, mà còn tự bản thân dâm dục, hoặc bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các giống cái, loại mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà thực hiện hành dâm dưới mọi hình thức như: nhân dâm dục, duyên dâm dục, cách thức dâm dục, nghiệp dâm dục.

Đã là Phật tử, đối với tất cả các đối tượng trên, không được cố ý có hành vi dâm dục mà phải có lòng hiếu thuận, cứu độ tất cả chúng sinh, mang pháp thanh tịnh để răn dạy người. Còn nếu không có tâm từ bi, làm cho mọi người sinh việc dâm dục, không phân biệt súc sinh cho đến mẹ con, chị em trong lục thân cũng hành dâm thì phật tử này phạm Ba La Di tội.

Dâm dục có nghĩa là giữa nam nữ có tâm ái nhiễm, đắm đuối trước với nhau, có thể hiểu là tâm tình đối với sắc dục thiên trọng không thể xa lìa cho nên gọi là dâm sắc hay là hoang dâm. Cổ thi Trung Quốc có câu: “Nội tác sắc hoang, ngoại tác cầm hoang”

Trong Phật pháp, dâm dục được gọi là “bất tịnh hạnh”, là do ái dục làm nhiễm ô nội tâm của chính bản thân mình, nên gọi là “bất tịnh”. Ngoài ra, những việc làm phi pháp, giới phẩm thanh tịnh thì được gọi là “hạnh”, bị nhiễm ô; còn được gọi là “phi phạm hạnh”.

Người tu học Phật pháp phải biết tu diệu hạnh thanh tịnh, nhưng nếu có những việc giao cấu ô uế, bỉ ổi, hư lậu thật đáng hổ thẹn thì nên gọi là “phi phạm hạnh”. Người làm việc phi phạm hạnh, bên trong sẽ làm nhơ thể tánh của bản thân còn bên ngoài làm nhơ bẩn tâm địa của người khác.

Kinh Lăng Nghiêm dạy:

“Dâm tâm bất trừ, trần bất khả xuất. Túng hữu đa trí, thiền định hiện tiền, như bất đoạn dâm, tất lạc ma đạo” (tâm dâm dục không đoạn trừ, không dễ gì ra khỏi trần lao. Dù có đa trí thiền định ngay hiện tại, dâm dục không đoạn tuyệt, chắc chắn lạc vào ma đạo).

Theo những gì kinh dạy ở trên, chúng ta thấy đối với người tu học Phật pháp, vấn đề dâm dục rất quan trọng. Những ai không muốn chìm đắm trong bể dục, nổi chìm trong sông ái thì cần phải biết trừ dâm dục.

Người tà dâm có quỷ theo sau

Người tà dâm luôn bị một loại quỷ đó là quỷ hấp tinh theo sau, chúng sẽ điều khiển hành vi và khiến cho đối tượng đó phải làm theo tất cả những gì chúng muốn.

Loài quỷ này ưa thích những người có tư tưởng dâm tà bất chính và chúng sẽ nương tựa vào chiếm đoạt tinh khí của họ để tồn tại. Để hấp thụ nhiều nhất, chúng sẽ làm cho tư tưởng người đó hướng về sự dâm tà và những điều xấu xa.

Nếu để qủy hấp tinh bên cạnh trong thời gian dài, nhiều người sẽ bị suy giảm về sức khỏe, sự nghiệp bị ảnh hưởng và ngày một sa đọa vào tà dâm, thực hiện nhiều hành vi xấu xa hơn nữa.

Ngoài ra, những người có tính tà dâm thì tư tưởng cũng bất chính làm cho các vị thần hộ pháp ngày một xa rời. Điều này sẽ khiến cho thân thể bị hao tổn sinh khí dễ mắc nhiều bệnh phụ khoa hoặc ung thư, mất tiền của, gặp những tai nạn không đáng có và luôn gặp nhiều điều xui xẻo.

Thậm chí, những ai có tính tà dâm nặng đêm về nằm ngủ dễ mơ thấy những con quỷ hấp tinh hóa thành mỹ nữ hoặc mỹ nam xinh đẹp đến dụ dỗ cũng như phát sinh các quan hệ bất chính.

Những điều này sẽ dần biến mất nếu như bạn chăm chỉ niệm phật và có tinh thần tươi sáng luôn hướng thiện, hướng về phật.

Những nguyên nhân nào khiến quỷ dâm tà theo đuổi

Phước báo chưa đủ: Một người phạm phải tà dâm có thể là do phúc báo chưa đủ. Họ bị vướng vào nghiệp tà dâm lớn nên họ sẽ gặp những ác duyên dạy họ tiếp tục lấn sâu vào đó

Quỷ hút tinh sẽ điều khiển hành động của con người: khi chúng ở kế bên điều khiển chúng ta phạm tà dâm nhiều và ngày càng nặng hơn

Nguyên khí không đủ: Lúc này, bạn sẽ dễ bị kích động lòng dâm ác, dâm tâm dễ xuất hiện

Quả báo của tội tà dâm

Ác báo trong cuộc sống

Tội tà dâm sẽ luôn đi đôi với quả báo ngay cả trong cuộc sống hằng ngày của người đó chứ không cần đợi tới kiếp sau hoặc sau khi chết.

Thực tế, những người ngoại tình họ sẽ phải gánh chịu những điều xui rủi, nỗi đau li tán, con cái rời xa vòng tay bố mẹ, nhà cửa tan hoang, bố mẹ hai bên gia đình suy sụp.

Còn đối với sức khỏe của người tà dâm cũng dễ bị sụt giảm, mắc những bệnh liên quan tới phụ khoa viêm nhiễm, thậm chí là bệnh suy thận, kiệt sức và ảnh hưởng tới cả sau này.

Tham lam tà dâm là tội những người đàn ông có tính lăng nhăng trăng hoa thường gặp phải. Họ sẵn sàng đánh đổi tiền bạc để thỏa mãn nhu cầu cho bản thân.

Tuy nhiên, họ chẳng thể ngờ được còn nhiều điều xúi quẩy, đen đủi đang chờ đón họ từ những con quỷ dâm tà mang đến.

tà dâm

Nghiệp báo kiếp sau đối với những người mắc tội tà dâm

Đối với những thứ tội phạm hãm hiếp trẻ nhỏ hay người già thì họ sẽ chịu cực hình 1500 năm ở dưới địa ngục.

Nếu được đầu thai thì họ sẽ chết trong bụng mẹ hoặc có một cuộc sống cực kỳ ngắn, dễ mắc nhiều bệnh tật. Thậm chí, những người này có thể bước vào ngục vô gián và không bao giờ ra ngoài được thêm một lần nào nữa.

Trong trường hợp có người bày mưu tính kế để thực hiện việc thông dâm với góa phụ, ni cô và làm ra những việc sai trái.

Quả báo dành cho những đối tượng này cũng không hề nhẹ. Người đó sẽ phải chịu đày đọa dưới địa ngục 800 năm, đầu thai thành lợn dê bò để lấy thịt tiếp tục trong 800 năm tiếp theo và chịu đau đớn khôn xiết.

Với những người hãm hiếp thiếu nữ, họ sẽ bị đày đọa dưới địa ngục 500 năm và lang thang kiếp gia súc thêm 500 tiếp theo.

Cũng có thể sau khi trải qua hết các báo nghiệp, kiếp người đầu tiên của người này sẽ làm nghề kỹ nữ.

Những người mà phạm tội ác dâm nhẹ sau khi chết sẽ không bao giờ được đầu thai với thiện nghiệp trong kiếp sau. Họ sẽ phải sống trong ác nghiệp để trả nghiệp cho quá khứ nặng nề từ tội dâm tà đã gây ra.

Người nào mà gây nên ác nghiệp dâm tà với chính người vợ người chồng hoặc bất kỳ một ai thì sẽ bị tái sinh 4 kiếp sau trong 4 cõi ác giới: địa ngục, cõi Atula, ngạ quỷ và súc sinh. Phải mất khoảng thời gian rất lâu thì họ mới có thể thoát khỏi được những ác giới đó.

Từ bỏ tà dâm? Liệu có thể hay không?

Nếu kịp thời giác ngộ thì bạn sẽ có cơ hội cải tà quy chính và trở thành một con người bình thường, không có một con quỷ nào có thể đi theo bạn được.

Điều quan trọng nhất là phải để cho tâm thiền định, làm chủ tâm ý và chuyển hóa thành nhiều nguồn năng lượng tích cực. Sự tĩnh tại tâm giúp kìm hãm những ham muốn xấu xa tạo nên cho chúng ta những suy nghĩ trong sáng loại bỏ dâm tà.

Nếu chẳng may đã vi phạm vào những tội dâm tà thì hãy tích đức làm nhiều việc thiện và những hoạt động tốt đẹp để hóa giải bớt năng lượng xấu xa kia đi.

Ngoài ra, bạn hãy tìm đến kinh phật để sám hối và sửa chữa những lỗi lầm xưa từng mắc phải. Suốt đời suốt kiếp hướng thiện cũng như làm được càng nhiều điều tốt thì càng giảm nghiệp tà dâm đi.

Trên đây là tất cả thông tin về tội tà dâm mà Vật Phẩm Phật Giáo muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn giác ngộ được những sai trái mà tà dâm mang lại qua đó có được cuộc sống an yên, tốt đẹp hơn.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Trên đây là một số thông tin về Tà Dâm mà Đồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Tà Dâm cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *