Năm 2024 con giáp nào ?

 Năm 2024 thường Xét theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, công danh sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người.

Vậy năm 2024 là năm gì? Sinh năm 2024 thuộc mệnh gì, cung gì? Chi tiết về phong thủy và những điều cần lưu ý của năm 2024 sẽ được Mua Bán giải đáp qua bài viết dưới đây!

Vừa bước qua cái Tết năm 2023, một năm Quý Mão được mong chờ thành công, tốt đẹp. Vậy kế đến năm 2024 là năm con gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem năm 2024 kế tiếp sẽ là tuổi gì, mệnh gì và hợp với những tuổi nào khác dưới đây nhé.

Năm 2024 là năm con gì?

Vừa qua cái Tết năm 2023, mọi người đã bắt đầu nôn nao tìm hiểu xem năm 2024 là năm con gì, năm này sẽ hợp mệnh gì để có chuẩn bị trước cho tương lai. Năm 2024 sẽ là năm con rồng, theo thứ tự 12 con giáp Mão sẽ đến Thìn. Vì vậy, năm kế tiếp sẽ là Giáp Thìn.

Rồng là một trong những biểu tượng linh vật về sự tốt lành, đầy mạnh mẽ trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc.

Thường được chỉ ra một tương lai tuyệt vời với nhiều điều may mắn đối với những người cầm tinh con rồng. Vì vậy, năm 2024 cũng sẽ là một năm rất tốt cho những người tuổi rồng đặc biệt là những em bé ra đời vào năm 2024.

Những người sinh vào năm 2024 thường sẽ nhân hậu, mềm mại, có sức chịu đựng bền bỉ và rất là tình nghĩa. Sẽ là trụ cột về tài vận, ít phụ thuộc vào gia đình, giỏi tự lực cánh sinh, tuổi trung niên mới có điều nổi bật, tài lộc đến, được người khác phái giúp đỡ nhiều.

Tính cách và vận mệnh cuộc đời của bé sinh năm 2024

Ngoài băn khoăn năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, điều mà nhiều người cũng muốn biết đó là tính cách và cuộc đời các bé sinh trong năm 2024. Cùng tìm hiểu tất tần tật ngay dưới đây nhé.

Tính cách

Tính cách của những bé sinh năm này cũng là điều mà các cha mẹ quan tâm chứ không chỉ năm 2024 là năm con gì, mệnh gì.

Nếu nhìn vào năm sinh theo quan niệm phong thủy, các bé trai sẽ rất có tham vọng và làm mọi việc vô cùng nhiệt huyết.

Tuy nhiên, những bé này sẽ thường có bản tính nóng nảy và có yêu cầu cao trong mọi mặt. Do đó, việc bất đồng quan điểm với mọi người khác là hoàn toàn có thể xảy ra

Trong khi đó, các bé gái sinh năm 2024 sở hữu tính nữ quyền mạnh mẽ, yêu thích sự độc lập và công bằng.

Với tinh thần luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu mong muốn, các bé sẽ gặt hái được nhiều thành công trong đời sống. Đây sẽ đều là những người phụ nữ kiên cường và mạnh mẽ sau này.

năm 2024 con giap nào

Cuộc đời

Khi chúng ta đã biết được con sinh năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, nhiều người cũng muốn hiểu hơn về cuộc đời các con. Các bé có năm sinh là Giáp Thìn có tính cách hòa đồng, thân thiện và ngoại giao giỏi.

Điều này giúp bé có thể làm quen và tạo mối quan hệ với mọi người dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các con cũng sẽ đôi khi nóng tính một chút và dễ dẫn tới mâu thuẫn với người khác.

Về công việc, em bé sinh năm Giáp Thìn sẽ là người công tư phân minh, nghiêm túc và có tầm nhìn xa.

Tuy nhiên, các bạn nữ sinh năm này sẽ có tính cách cứng cỏi và không chấp nhận bất kỳ sự bất công nào trong cuộc sống và công việc. Do đó, bé sẽ rất dễ thành đạt trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các bé này sẽ có cơ hội giàu có hơn nếu bé rời khỏi khỏi quê hương để bắt đầu sự nghiệp của mình tại nơi khác.

Lý do là bởi đã có quý nhân phù trợ cho các con và cũng được rất nhiều người giúp đỡ. Chính vì thế, các bé sẽ sống trong sung túc với nhà cửa và ruộng đất đủ đầy. Tuy nhiên, các bé cần phải tích đức khi còn trẻ để được hưởng sự an nhàn, yên bình lúc về già.

Tình duyên

Ngoài việc năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, tình duyên của những bé sinh năm này cũng được cha mẹ quan tâm.

Các bé nam sinh vào tháng 1 và 12 Âm lịch trong năm 2024 sẽ có một đường tình duyên êm đẹp. Trong khi đó, những tháng sinh là 1, 5, 11 và 12 Âm lịch đối với bé nữ sẽ mang lại tình duyên êm xuôi và gia đình hạnh phúc, viên mãn.

Sinh năm 2024 là thuộc mệnh gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua năm 2024 là năm con gì thì kế đến hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh năm này sẽ thuộc mệnh gì nhé.

Tuỳ theo ngày sinh mà các cung hoàng đạo sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến từng người. Mỗi người đều sẽ có sự phát triển của riêng mình.

Theo Ngũ hành thì năm Giáp Thìn 2024 sẽ thuộc mệnh Hoả, vì vậy những đứa trẻ sinh vào năm này sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa.

Theo như tử vi thì Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, giúp mọi người sưởi ấm và đuổi đi thú dữ. Do đó người tuổi Giáp Thìn sẽ đóng một vai trò khá quan trọng đối với gia đình, đem đến niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Sinh năm 2024 cung gì?

Sau khi đã biết được năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, thì kế đến hãy tìm hiểu xem năm này thuộc cung gì nhé.

Khác với mệnh, tuổi thì cung sẽ phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Có nghĩa là người nam và nữ sinh năm này sẽ mang đến các cung mệnh khác nhau. Cụ thể như:

Nam sinh năm 2024 mang trong mình là cung Chấn thuộc về hành Mộc. Những người này thường giỏi giao tiếp, có phần khá nóng tính, nhưng lại mang một khát vọng được làm việc lớn và biết phấn đấu về tương lai.

Nữ sinh năm 2024 sẽ tương tự như nam thuộc cung Chấn mệnh Mộc. Tính cách sẽ vô cùng mạnh mẽ, có lòng tự tôn khá cao. Nhưng cũng là những người đa sầu đa cảm luôn quan tâm đến người khác nhưng lại ngại nói ra.

Người sinh năm 2024 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa. Đặc biệt là những đứa trẻ sinh vào năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa.

Phú Đăng Hỏa là biểu tượng cho ngọn lửa đèn dầu, tuy rằng nhỏ bé nhưng chúng có thể mang ánh sáng đến những nơi mà ánh sáng mặt trời không thể chiếu rọi vào. Bên cạnh đó, Phú Đăng Hỏa còn tượng trưng cho sự ấm áp, xua đuổi kẻ xấu để đem lại niềm vui và may mắn cho gia đình, mọi người xung quanh.

Sinh năm 2024 hợp màu nào, kỵ màu nào?

Biết được năm 2024 là năm con gì thì sẽ là tiền đề để đi tìm câu trả lời cho màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Đối với tuổi Giáp Thìn thì sẽ thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thuộc hành Hoả và có quan hệ tương sinh với Mộc. Vì vậy màu sắc chủ đạo của người sinh năm này sẽ là của hành Hoả và Mộc. Ví dụ như:

Tông màu hợp hành hoả sẽ có màu cam, đỏ, hồng, tím.

Tông màu hợp hành Mộc sẽ là xanh lục.

Màu kỵ sẽ là màu xanh nước biển, xanh dương và đen

Năm 2024 hợp với tuổi nào?

Nếu đã biết năm 2024 là năm gì thì việc xác định những tuổi phù hợp với năm đó sẽ rõ ràng hơn.

Theo quy luật của tạo hóa, mọi vật sinh trên thế giới ra đều dựa vào Ngũ Hành bao gồm năm nguyên tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Sinh mệnh của mỗi người là khác nhau, chúng giúp họ xem xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Đối với những người sinh nam 2024, họ thường hợp với những tuổi sau đây:

Tuổi hợp làm ăn với năm 2024: Mậu Thìn; Ất Tỵ; Bính Ngọ; Tân Hợi; Nhâm Tý.

Năm 2024 Giáp Thìn nên lựa chọn vợ chồng với các tuổi sau: Tân Hợi; Mậu Thân; Nhâm Tý; Nhâm Dần.

Năm 2024 kỵ các tuổi: Kỷ Dậu; Ất Mão; Đinh Mùi; Tân Dậu; Kỷ Mùi; Đinh Dậu; Quý Mão.

Sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng nhà thích hợp cũng là một cách để có thể thu hút vận may đến với gia chủ theo quan niệm phong thuỷ. Hướng nhà được xác định dựa vào hướng của cửa chính, xem hướng tốt còn được ứng dụng trong việc đặt giường ngủ, bàn làm việc, hướng phòng,…

Đối với nam tuổi Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng sau:

Hướng Nam sẽ là hướng sinh khí, giúp cho gia chủ có được hạnh phúc trong cuộc sống. Mọi sự trong công việc, sức khỏe, tài lộc, gia đình đều đi theo hướng tích cực.

Hướng Đông Nam là hướng có tác động đến gia đình, chọn hướng này để xây nhà, kê giường sẽ giúp gia đình hoà thuận và yêu thương nhau.

Hướng Đông là hướng đặt bàn làm việc cực kỳ phù hợp, giúp mọi thứ liên quan đến công việc đều sẽ khởi sắc hơn.

Hướng Bắc sẽ là hướng thiên về sức khỏe, thường được chọn để đặt giường với mong muốn sức khỏe.

Đối với nữ Thìn 2024 thì sẽ phù hợp với các hướng như Tây sinh khí giống hướng Nam của nam tuổi Thìn, Đông Bắc giống với hướng Bắc của nam. Tây Bắc sẽ giống với hướng Đông của nam và hướng Tây Nam giống với hướng Đông Nam của nam.

Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

Cũng giống với câu hỏi tuổi Thìn 2024 hợp màu gì thì việc xác định con số may mắn cũng được khá nhiều người quan tâm. Như đã tìm hiểu thì Giáp Thìn thuộc hành hoả và Mộc vì vậy con số may mắn cho sẽ là số 9 hợp Hoả, số 3 và 4 hợp Mộc.

Giải đáp những câu hỏi có liên quan hay gặp

Khi đã biết được năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, chắc hẳn nhiều ba mẹ vẫn còn băn khoăn 1 vài điều. Nếu là như vậy thì không thể nào bỏ qua được các phần trả lời bổ ích sau đây.

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Rồng là linh vật được xếp đầu tiên trong Tứ Linh và là loài được xuất hiện trong nhiều giai thoại với sức mạnh phi thường như: biết bay, hô mưa, gọi gió,… Ngoài ra, Rồng cũng được xem là một biểu tượng của điều lành và sự mạnh mẽ.
Vì thế, các bé sinh năm 2024 sở hữu tính cách dịu dàng, hiền lành, sống có tình nghĩa và có sức chịu đựng tốt.

Hơn thế nữa, các bé còn có khả năng tự lập, mang hậu vận phú quý, sang giàu, được quý nhân phù trợ và được nhiều người quý mến. Tóm lại, các cha mẹ sinh con vào năm 2024 được xem là một điều khá tốt.

Năm 2024 sinh con vào tháng nào là tốt?

Tuổi Rồng theo quan niệm dân gian là tuổi tốt nên có nhiều ba mẹ có dự định sinh con năm 2024. Về cơ bản, các bé sinh vào năm này có ngoại hình kiên quyết và ý chí cầu tiến trong cả việc học lẫn sự nghiệp. Tuy nhiên, các bé tuổi Thìn cũng sẽ giống những năm khác là mỗi tháng gắn liền với 1 số mệnh khác nhau.

Ba mẹ chỉ cần nhớ là dựa trên kinh dịch, những em bé tuổi Rồng (sinh năm 2024 Âm lịch) đều có những số mệnh vô cùng lớn.

Những tuổi nào nên và không nên xây nhà trong năm 2024?

Đối với năm 2024, bạn cũng cần tìm hiểu rõ những tuổi đại kỵ làm việc lớn như xây nhà, kí kết hợp đồng lớn để tránh được những điều xui xẻo, đem lại may mắn cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy thì những tuổi cấm kỵ không nên xây nhà là những tuổi phạm vào 3 đại kỵ bao gồm Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nếu trong trường hợp đã phạm phải tuổi đại kỵ mà gia chủ vẫn bất chấp khởi công xây nhà, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều, mọi sự sẽ không mấy thuận lợi, sự nghiệp khó khăn, tài vận đi xuống, các thành viên trong gia đình dễ bệnh tật, nếu có nuôi súc vật thì chúng dễ bệnh và chết.

năm 2024 con giap nào

Cụ thể, tuổi đại kỵ xây nhà 2024 bao gồm những người sinh năm :

Năm 1956 Bính Thân

Năm 1959 Kỷ Hợi

Năm 1965 Ất Tỵ

Năm 1968 Mậu Thân

Năm 1972 Nhâm Tý

Năm 1974 Giáp Dần

Năm 1977 Đinh Tỵ

Năm 1983 Quý Hợi

Năm 1986 Giáp Dần

Năm 1992 Nhâm Thân

Năm 1995 Ất Hợi,…

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi làm nhà năm 2024 giúp gia chủ dễ phất lên, gặp nhiều may mắn, cụ thể: 

Năm 1955 Ất Mùi

Năm 1957 Đinh Dậu

Năm 1958 Mậu Tuất

Năm 1966 Bính Ngọ

Năm 1967 Đinh Mùi

Năm 1973 Quý Sửu

Năm 1982 Nhâm Tuất

Năm 1985 Ất Sửu

Năm 1991 Tân Mùi

Năm 1994 Giáp Tuất

Năm 2003 Quý Mùi

Tổng kết

Bài viết Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Đã cập nhật những thông tin liên quan đến năm sinh 2024. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về năm Giáp Thìn 2024.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm những kiến thức mới với các chủ đề đa dạng, mới mẻ mỗi ngày nhé.

Hãy đến với Di Động Việt và tận hưởng không gian mua sắm, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ xịn sò nhất! Với thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”, chúng tôi không chỉ đem lại cho khách hàng mức giá sốc mà còn tràn ngập các ưu đãi với số lượng có hạn và thời lượng giới hạn. Hãy nhanh tay đến với hệ thống cửa hàng Di Động Việt của để không bỏ lỡ bất kỳ một deal hời nào nhé!

Trên đây là một số thông tin về Năm 2024 con giáp nàoĐồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Năm 2024 con giáp nào cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *