Địa ngục là gì? Có thật không? Ở đâu? Có mấy tầng địa ngục?

Khi con người ta nhắm mắt lìa xa cõi đời này, một số người có phước sẽ được tái sinh đến cõi tây phương cực lạc.

Số khác bị đầy xuống địa ngục để chịu những hình phạt khổ lao.

XIN THƯỜNG NIỆM “NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT”

Địa ngục là gì và có thật hay không?

Theo từ điển Hán – Việt, địa ngục là điểm đến của các linh hồn sau khi chết và được xem như nhà tù dưới lòng đất

đây là nơi sẽ giam giữ và thi hành hình phạt đối với những linh hồn khi còn sống hay làm việc ác, mang đầy tội lỗi.

Trong kho tàng văn hóa dân gian, địa ngục sẽ do Thập Điện Diêm Vương cai quản.

Tất cả mọi tội lỗi của con người sẽ được hiện lên trên gương Nghiệt Kính Đài. Sau khi đánh giá, xem xét các tội lỗi, linh hồn sẽ bị quỷ sai đưa đến các ngục khác nhau (có 8 cửa ngục lớn và đến 128 cửa ngục nhỏ).

Các hình phạt tại các cửa ngục không giống nhau, vô cùng đa dạng và ghê rợn như: moi gan, mổ ruột, nung nóng trong chảo dầu, chặt tay chân,…

Việc chuyển kiếp đầu thai sẽ do Điện Diêm Vương thứ 10 cai quản.

Tại điện có cầu Nại Hà được bắc ngang qua sông Vong Xuyên vô cùng trơn. Những linh hồn gian ác khi đi qua cầu sẽ bị các con vật xung quanh cắn xé.

Còn những linh hồn được chuyển kiếp đầu thai sẽ phải uống canh Mạnh Bà khiến quên đi chuyện kiếp trước.

Theo quan niệm của Đức Phật, giống như các cõi luân hồi khác, địa ngục cũng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường mà phải dùng tâm và trí tuệ để cảm nhận.

Địa Ngục

Linh hồn bị đày xuống cõi địa ngục khi nào?

Việc sống chết của mỗi người đều đã được định sẵn trong sổ sinh và sổ từ. Khi đã đến thời điểm chỉ định, Diêm Vương sẽ phái hai vị đầu trâu và mặt ngựa lên trần để kéo người đã tới số về âm phủ. Linh hồn sau khi rời khỏi xác sẽ vẫn giữ được hình thái như khi còn sống.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt sai hoặc nhầm lẫn do có sự trùng hợp về tên tuổi thì sẽ được trả về với dương gian.

Các linh hồn sẽ phải trải qua một cuộc xét xử, nếu khi sống làm quá nhiều điều ác, trái với luân thường đạo lý thì tùy vào nặng nhẹ mà Thập Điện Diêm Vương sẽ quyết định linh hồn đó sẽ bị đưa đến tầng địa ngục nào.

Tội càng lớn thì hình phạt sẽ càng nhiều. Mỗi một lần bị tra tấn, linh hồn sẽ lại trở về hình thái cũ và chịu những hình thức tra tấn khác. Linh hồn người chết không chỉ chịu tội do kiếp này gây ra mà còn phải chịu cả những tội lỗi từ những kiếp trước đó.

Các hình thức tra tấn dưới 18 tầng địa ngục

Theo tương truyền, địa ngục gồm có tất cả là 18 tầng. Ở mỗi tầng sẽ có những cách thức tra tấn khác nhau.

Tầng 1: Bạt Thiệt Địa Ngục – Kéo lưỡi rút da

Những người hay dùng lời nói hãm hại, gây thương tổn cho người khác, sỉ nhục gọi theo cách khác là hay khẩu nghiệp, chửi mắng, ăn không nói có, nói dối không chớp mắt. Khi chết đi, linh hồn sẽ bị đày xuống tầng này.

Hình phạt cho tội lỗi của những linh hồn này sẽ là phải há miệng thật to, sau đó quỷ sai sẽ dùng kìm kẹp rút lưỡi họ. Hình thức tra tấn này diễn ra chậm chạp để linh hồn có thể cảm nhận được đầy đủ mọi đau đớn.

Tầng 2: Tiễn Đao Địa Ngục – Cắt đứt mười ngón tay

Hình phạt ở tầng 2 sẽ dành cho những người hay có thói quen xúi giục những người phụ nữ đã mất chồng làm những điều không đứng đắn, trái với đức hạnh của một người phụ nữ.

Quỷ sai sẽ dần cắt đứt mười ngón tay của linh hồn chịu phạt, khiến linh hồn nhận đủ sự đau đớn dành cho mình.

Tầng 3: Thiết Thụ Địa Ngục – Để gai nhọn đâm vào người

Những linh hồn khi sống thích chia rẽ gia đình, dèm pha, gây chia rẽ tình cảm người thân, bạn bè,… khi xuống sẽ phải chịu muôn vàn những cành cây được găm lưỡi dao sắc bén găm vào phía sau lưng.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi đã thực hiện xong hình phạt này, linh hồn sẽ tiếp tục bị chuyển sang tầng 1 hoặc tầng 5 để chịu các hình phạt khác.

Địa Ngục

Tầng 4: Nghiệt Kính Địa Ngục – soi chiếu tội trạng

Những kẻ chạy trốn, lần tránh tội trạng, tìm cách thoát khỏi tội danh của mình. Xuống đến tầng 4, sẽ được soi chiếu lại tất cả tội trạng đã gây ra. Sau đó sẽ bị đưa đến các tầng khác nhau để chịu phạt.

Tầng 5: Chung Lưng Địa Ngục – Nhốt lồng chưng

Người tin vào những đồn đoán rồi phỉ báng người khác, thích xen vào những việc lớn nhỏ của gia trưởng.

Sau khi xuống sẽ bị nhốt vào lồng rồi chưng lên, tiếp đến là sẽ để gió lạnh thổi qua khắp người. Và cuối cùng là chuyển về tầng 1 để chịu sự tra tấn ở đây.

Tầng 6: Đồng Trụ Địa Ngục – Ôm cây đồng nóng

Nếu khi còn sống, những kẻ hay phóng hỏa để hại người, hủy đi tối chứng thì khi chết đi sẽ xuống tầng 6.

Quần áo của những kẻ này đều sẽ bị lột sạch, phải dung chính cơ thể của chúng để ôm chặt cây đồng đã được nung nóng. Và cây cột luôn được bổ sung thêm nhiệt ở bên trong bằng than và được quạt để lửa cháy dữ dội hơn.

Tầng 7: Đao Sơn Địa Ngục – Leo lên núi đao

Những kẻ xúc phạm, khinh nhờn thần linh, sát sinh (kể cả là sát hại động vật). Khi xuống chết sẽ phải xuống Đao Sơn Địa Ngục, cởi bỏ hết mọi thứ trên người và leo lên núi đao bằng thân trần. Thời gian leo núi sẽ tùy thuộc vào tội trạng mà quyết định.

Tầng 8: Băng Sơn Địa Ngục – Leo lên núi băng

Những người phụ nữ giết hại chồng, ngoại tình, nạo phá thai hay những kẻ đam mê cờ bạc, bất kính với cha mẹ, bất nhân bất nghĩa. Khi chết sẽ chịu tra tấn leo lên núi băng bằng thân trần.

Tầng 9: Dầu Oa Địa Ngục – Chiên trong vạc dầu

Những kẻ chơi bời, ỷ mạnh hiếp yếu, lừa gạt phụ nữ và trẻ em, trộm cướp, phỉ báng, mưu đồ cướp đoạt tài sản của người khác sẽ bị chiên trong vạc dầu.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tội lỗi mà sẽ được quyết định bị lật trong chảo dầu bao nhiêu lần.

Tầng 10: Ngưu Khanh Địa Ngục – Trâu hoang húc

Những tội lỗi mà linh hồn khi còn sống gây ra đối với súc vật. Chẳng hạn như lấy súc vật ra làm thú vui, giết hại súc vật.

Đến với tầng này, là nơi để súc vật có cơ hội được kêu oan. Những con trâu hoang sẽ tụ tập lại với nhau, húc và giẫm đạp những linh hồn được đưa đến tầng này.

Tầng 11: Thạch Áp Địa Ngục – Đá rơi vào người

Những kẻ bỏ rơi con cái do con cái bị bệnh tật, si ngốc, do tư tưởng trọng nam khinh nữ khi chết đi sẽ bị đày xuống đây. Những kẻ đến đây sẽ phải đi xuống một hồ đá được giữ bằng các sợi dây thừng, những hòn đá được treo lên có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau.

Linh hồn tội lỗi sẽ phải đứng dưới những hòn đá đó, lấy búa chém đứt dây thừng để đá rơi vào người.

Tầng 12: Thung Cữu Địa Ngục – Bị cối giã

Tầng này sẽ dùng để trị tội của những kẻ lãng phí thức ăn, không biết trân trong thức ăn. Khi chết đi sẽ bị đưa đến thung cữu, bị cối giã đập liên tục lên người.

Tầng 13: Huyết Trì Địa Ngục – Gieo mình trong bể máu

Tội lỗi do bất hiếu với cha mẹ, thiếu sự tôn trọng đối với người khác sẽ bị đưa đến đây để chịu những đau khổ, tra tấn trong bể máu.

Tầng 14: Uổng Tử Địa Ngục – Không thể trở lại kiếp người

Những người không biết quý trọng mạng sống, tự tử khiến Diêm Vương nổi giận. Nên sẽ không được diêm vương cho đầu thai làm người nữa.

Tầng 15: Trách Hình Địa Ngục – Phanh thây xẻ thịt

Kẻ chuyên đi đào mộ của người khác sẽ bị xuống tầng này và bị phanh thây xẻ thịt khi chết đi.

Địa Ngục

Tầng 16: Hỏa Sơn Địa Ngục – Lên núi lửa

Những kẻ ăn hối lộ, bòn rút của công, đàn áp người dân, cướp bóc, phóng hỏa đốt nhà sẽ bị đuổi lên núi lửa, bị lửa đốt khắp người mà không thể chết được. Những nhà sư, đạo sĩ phạm giới cũng sẽ bị đưa đến tầng này để chịu phạt.

Tầng 17: Thạch Ma Địa Ngục – Bị mài xát

Những linh hồn tội lỗi ở tầng 12 cũng có thể sẽ bị đưa đến tầng 17 này để chịu phạt. Bị mài xát thành tương rồi lại được trở về nguyên hình rồi lại bị đem đi mài xát. Cứ lặp đi lặp lại như vậy đến khi trả hết tội.

Tầng 18: Đao Cư Địa Ngục – Cưa xẻ thân thể

Kẻ ăn bớt nguyên vật liệu, ức hiếp, lừa gạt phụ nữ và trẻ em, buôn gian bán dối sẽ bị vào tầng ngục này. Hình thức tra tấn ở tầng này là bị lột sạch quần áo, tứ chi bị buộc vào 4 góc và sẽ có một lưỡi cưa cắt từ dưới lên đến đỉnh đầu.

Những tội lỗi của con người khi còn sống thì khi chết đi đều sẽ phải trả giá.

Vì vậy nếu không muốn bị đày xuống địa ngục thì khi còn sống hãy tích cực làm điều thiện, giúp đỡ mọi người, không làm những việc xấu xa.

XIN THƯỜNG NIỆM “NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *