Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long: Lịch sử, kiến trúc, đường đi

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long là một trong những điểm đến du lịch khám phá thế giới tâm linh để trở về với thế giới nội tâm, lắng nghe và tìm về những điều tốt đẹp. Hiên nay, Vĩnh Long có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch văn hóa tâm linh gắn với du lịch sinh thái miệt vườn vì có nhiều đình, chùa được xếp hạng là di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Thời gian gần đây, chùa Phật Ngọc Xá Lợi được nhiều người biết đến bởi đây là một trong những điểm đến nổi tiếng không chỉ dành riêng cho các tín đồ phật tử, các bậc cao niên, các bạn trẻ trong tỉnh Vĩnh Long mà còn có rất nhiều du khách thập phương đến để tham quan, chiêm bái,…

Vậy sau đây hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ khám phá về ngôi chùa này nhé!

Giới thiệu chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long được nhiều người ví như cổ trấn thu nhỏ ở vùng đất miền Tây Nam Bộ. Đây được xem là một trong những ngôi chùa linh thiêng, sở hữu vẻ đẹp bề thế nhất ở vùng đất Vĩnh Long.

Hàng năm ngôi chùa luôn chào đón hàng ngàn Phật tử đến tham quan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Không những thế, vào mỗi dịp rằm, lễ hoặc Tết, có rất đông khách thập phương từ khắp nơi tề tựu về đây để thăm viếng và vãn cảnh.

Chùa Ngọc Xá Lợi

Địa chỉ chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi tọa lạc tại ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long dưới chân cầu Mỹ Thuận. Cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo hướng quốc lộ 1A đi thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi là một trong những ngôi chùa thiêng liêng và lớn nhất ở Vĩnh Long. Ngay từ bên ngoài là hình ảnh chiếc cổng chùa uy nghiêm, bề thế, nhiều người ghé thăm cũng không quên check-in để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

 

Vị trí chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Lịch sử chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Khởi nguồn ngôi Bảo Tháp Xá Lợi này là ý tưởng của Hòa Thượng Thích Thiện Hoa (Viện trưởng Viện Hóa Đạo).

 • Bởi lẽ, vào năm 1970 Đại Đức NaRaDa (người Tích Lan) thỉnh ba viên Xá Lợi Phật, từ Nêpal Ấn Độ hiến tặng cho Hội Phật học Nam Việt tỉnh Vĩnh Long, từ đó Hòa Thượng Thích Thiện Hoa khởi xướng xây dựng Bảo Tháp Xá Lợi Miền Tây để phụng thờ Xá Lợi Phật và thành lập Trung tâm Văn hóa Phật giáo Miền Tây.
 • Đến năm 1972, công trình xây dựng được một trệt hai lầu đành dang dở vì hết kinh phí, một phần do ảnh hưởng của chiến tranh.
 • Từ năm 1975 đến năm 2008, ngôi Bảo Tháp bị bỏ phế, chịu cảnh hoang tàn. Lúc này, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long giao, cấp lại cho Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Vĩnh Long 1,7 hecta đất.
 • Đến năm 2010, lễ Đặt đá được tiến hành khởi công xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi tỉnh Vĩnh Long và Bảo Tháp Xá Lợi Phật, nhưng sau đó do ảnh hưởng sự suy thoái kinh tế chung nên hai nhà tài trợ chính không thực hiện được như tâm nguyện lúc ban đầu, công trình xây dựng lại tạm dừng. Trải qua 05 năm, công trình phải dang dở lần hai.
 • Đến đầu năm 2015, nối tiếp tâm huyết của thế hệ đi trước, Cố Hòa Thượng Thích Đắc Pháp và Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Vĩnh Long cùng với lòng kính tin thiết tha Phật pháp của Tăng Ni và tín đồ phật tử đã tiến hành vận động để xây dựng tiếp tục công trình đến hiện nay.

Chùa Ngọc Xá Lợi

Kiến trúc chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Khám phá kiến trúc nổi bật của chùa Phật Ngọc Xá Lợi:

Cổng tam quan

Khi đến nơi, hiện ra trước mắt chúng ta là một Cổng Tam Quan rất lớn, uy nghiêm bề thế và đương nhiên cũng rất đẹp, được chạm trổ công phu, với một cổng chính và hai cổng phụ.

Nhìn từ ngoài vào trong, cổng chính đề tên chùa Phật Ngọc Xá Lợi, hai cổng phụ đề Giác ngộ – Giải thoát; nhìn từ trong ra ngoài, cổng chính đề Vĩnh Thế Truyền Đăng, hai cổng phụ đề Từ bi – Trí tuệ.

Theo Thầy Thích Phước Hạnh trụ trì của ngôi chùa này cho biết: điều đặc biệt đó là hai cột đá rồng lớn ở Cổng Tam Quan được đúc bằng đá Granite nguyên khối, cao 9 mét, chiều ngang 1,5 mét, dày 7 tất, nặng khoảng 20 tấn,…rất hiếm có ở miền Tây.

Chùa Ngọc Xá Lợi

Lối dẫn vào chùa rộng lớn sạch sẽ

Qua Cổng Tam Quan chính, lối dẫn vào chùa là con đường vô cùng rộng rãi, một không gian khoáng đãng, thiềng tịnh khiến cho chúng ta có cảm giác yên bình, rũ bỏ hết mọi xồ bồ, ồn ào, bon chen trong cuộc sống để thư giãn và cân bằng lại tâm hồn. Con đường có dãy phân cách chia thành hai chiều để tránh tình trạng khi tới những ngày lễ lớn, khách vào tham quan lễ phật chen lấn gây tắt nghẽn lối ra vào.

Kiến trúc của ngôi chùa rất độc đáo, đa dạng, xen lẫn giữa truyền thống và hiện đại mang nhiều phong cách nghệ thuật Phật giáo của nhiều nước trên thế giới. Các hạng mục xây dựng trong chùa gồm hai Cổng Tam Quan và hàng rào, Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát lộ thiên, Chánh điện, Bảo Tháp Xá Lợi, Chánh Pháp Đường, Tăng Bảo Đường, Trai Đường, Giảng Đường, Tăng Xá,… vẫn còn đang trong giai đoạn xây cất.

Cảnh quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Bước qua Cổng Tam Quan nhỏ được nối liền với hàng rào bao dọc xung quang ngôi chùa là một khuôn viên rộng với lối kiến trúc nghệ thuật tinh tế, hài hòa, vừa mang đậm tính tâm linh vốn có lại vừa mang nét kiến trúc truyền thống Phật giáo.

Hệ thống tượng Phật ở chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long cũng vô cùng độc đáo, sinh động và linh thiêng với hàng trăm tượng Phật từ các vị Tổ Sư đến các vị La Hán được an vị xung quanh khuôn viên.

Chùa Ngọc Xá Lợi

Tượng quan Âm cao 32 mét

Điểm nhấn nổi bật của ngôi chùa là tượng đài Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lộ thiên với chiều cao 32 mét màu trắng ngà pha vàng ánh, được chế tác tinh xảo toát lên vẻ đẹp hiền từ, nhân hậu.

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng uy nghiêm trên tòa sen hồng lớn, bệ đỡ tòa sen là 03 cột trụ có 09 rồng vàng (tượng trưng cho vùng đất Cửu Long) uốn lượn dưới chân được chạm trổ rất đẹp

công phu và vững chắc khiến cho ai cũng phải trầm trồ khi chiêm ngưỡng tận mắt, bên dưới là hồ nước có trồng nhiều hoa sen được lắp hệ thống đèn và đài phun nước, ban đêm nếu lên đèn và phun nước sẽ rất đẹp và tỏa sáng hào quang.

Chùa Ngọc Xá Lợi

Chánh điện chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Phía trước Chánh Điện là 05 bức tượng đại diện cho 05 tông phái chính của Phật giáo Việt Nam: Hệ Phái Nam Tông, Tông Phái Mật Tông, Tông Phái Tịnh độ, Hệ Phái Khất sĩ, Thiền Phái Trúc Lâm, mỗi tượng sẽ có cách tạc tượng về trang phục, dáng đứng khác nhau theo đúng ý nghĩa của Tông Phái đó.

Trước cửa Chánh Điện là hai bức tượng Hộ Pháp được đúc đồng là Chư Tôn Bồ Tát (dân gian gọi là ông thiện và ông ác). Thật ra, tất cả chúng ta đều có thể trở thành những vị hộ pháp, khi tâm của con người hướng về Phật, từ bỏ đi những cái ác hướng về chân thiện mỹ thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng hơn, thiện lành hơn.

Chánh điện chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Tượng phật trong chánh điện

Bên trong Chánh điện có rất nhiều cột trụ lớn được chạm trổ, điêu khắc hoa văn rất kỳ công, mỗi cột đều có các câu đối khác nhau trong kinh phật.

Nổi bật nhất trong Chánh Điện và cũng là một phần biểu tượng đầu tiên gắn với tên ngôi chùa này đó là Tượng Phật Ngọc, theo Thầy Thích Phước Hạnh chia sẻ: Tượng Phật Ngọc được tạc bằng đá ngọc bích nguyên khối khai thác tại Canada, cao 1 mét 3, nặng khoảng 1 tấn, màu xanh ngọc, thỉnh về Vĩnh Long năm 2017 do phật tử phát tâm tặng cho chùa; Có thể nói, Tượng Bổn Sư Thích Ca đặt phía sau Tượng Phật Ngọc là tượng lớn nhất trong Chánh Điện với chiều cao 3,5 mét, nặng khoảng 4,5 tấn, đúc đồng, dác vàng 24k

Có một điều mà ít ai biết đó là chiếc Mỏ gia trì đặt bên trái Tượng Phật Ngọc được đúc bằng gỗ mít có tuổi thọ trên 100 năm, với đường kính 1mét 2 được cho là lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại; Phía mặt sau Chánh Điện, có Tượng Tổ Sư Đạt Ma được đúc đồng, dác vàng 24k.

Ngoài ra, xung quanh Chánh Điện còn rất nhiều tượng phật lớn khác được tạc rất đẹp và thờ ở những vị trí rất trang nghiêm như tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương và Quan Thế Âm Bồ Tát,… đặc biệt là 18 vị La Hán bằng đồng quý hiếm có giá trị cao chỉ có ở chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, đó cũng là cái duyên hiếm có của chùa được phật tử phát tâm.

Được biết, ngôi chùa do chính Thầy Thích Phước Hạnh tham vấn hướng phong thủy và ý tưởng sử dụng vật liệu, cách bố trí sử dụng màu sắc hài hòa làm nên kiến trúc độc đáo, vì vậy nhiệt độ bên trong Chánh Điện quanh năm đều mát mẻ. Chính vì thế, không gian luôn có sự thanh tịnh nhẹ nhàng, đây cũng là điểm mà du khách ưng ý nhất khi đến tham quan lễ phật.

Tượng phật Chùa Xá Lợi

Bảo tháp 9 tầng

Điểm nổi bật tiếp theo và cũng là biểu tượng thứ hai của ngôi Chùa này đó chính là Bảo Tháp Xá Lợi, được mệnh danh là bảo tháp cao nhất miền Tây (tính tới thời điểm hiện tại) với chiều cao 45 mét gồm 9 tầng và đỉnh tháp.

Tháp được xây dựng theo hình lục giác (ý nghĩa của Lục Độ trong đạo Phật). Các góc ngói của tháp được chạm trổ hoa văn hình rồng tinh xảo, đậm chất văn hóa xưa.

Chúng ta có thể lên 9 tầng tháp bằng lối cầu thang bên trong Chánh Điện nhưng không ra được bên ngoài, nếu muốn ra ngoài quảng trường của chùa thì phải đi theo lối cầu thang bên ngoài khuôn viên.

Mỗi tầng tháp đều có cách bày trí và thờ các tượng Phật khác nhau, có 9 tượng Phật lớn ở 9 tầng tháp đều được làm bằng đồng.

Riêng ba viên Xá Lợi Phật quý được thờ phụng rất cẩn thận ở tầng tháp thứ 9 của bảo tháp, quan khách sẽ không được chiêm bái. Tuy nhiên, theo lời Thầy Thích Phước Hạnh: một năm du khách sẽ được chiêm bái Xá Lợi Phật một lần vào mùng 8 tháng chạp hàng năm. Các bạn nhớ đến chùa để chiêm bái Xá Lợi Phật vào dịp này để cầu phúc cho bản thân và gia đình nhé!

Nếu đến tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long mà chúng ta không leo lên Quảng trường của chùa thì thật là một điều thiếu sót và đáng tiếc vô cùng.

Quảng trường của chùa cao hàng chục mét, rất rộng, có không gian thoáng đãng, từ độ cao này chúng ta sẽ nhìn bao quát được cầu Mỹ Thuận và một góc của thành phố Vĩnh Long, được hít thở bầu không khí trong lành vì nằm cách xa trung tâm thành phố.

Không những thế, bạn còn được ngắm ánh bình minh nếu đi vào buổi sáng sớm, ngắm cảnh hoàng hôn lãng mạn nếu đến lúc chiều tà, bao nhiêu muộn phiền âu lo đều sẽ tan biến chỉ còn lại sự thanh tịnh và an nhiên đến lạ thường.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Truyền thuyết về chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Tương truyền rằng, Xá Lợi là những phần kết tinh còn lại sau khi làm lễ trà tỳ (hỏa thiêu) nhục cốt của Đức Phật và các vị cao tăng. Ngọc Xá Lợi của Đức Phật có thể biến hóa từ ít thành nhiều, từ nhỏ thành lớn, từ đục thành trong và tỏa sáng hào quang. Sự biến hóa kỳ diệu này phải do sự thành tâm lễ bái chí thành của người có đạo tâm.

Ngài Hư Vân kể rằng khi ngài tới lễ Xá Lợi của Đức Phật tại chùa A Dục, càng lễ thì hào quang từ Xá Lợi càng lúc càng tỏa rạng. Cũng nhờ thành tâm lễ bái Xá Lợi mà ngài hết bệnh.

Khi chiêm bái cùng một viên ngọc Xá Lợi, nhiều người sẽ thấy các màu sắc khác nhau, tùy theo nghiệp nặng nhẹ của mỗi người. Nói chung, tất cả các Xá Lợi đều có một vai trò quan trọng đối với  chúng ta, vì Xá Lợi là báu vật biểu trưng như Đức Phật còn tại thế.

Nếu chúng ta dùng tâm vô nhiễm, cung kính lễ bái, cúng dường, tán thán thì được phước đức vô lượng vô biên. Xá Lợi không chỉ là nhân tố tạo nên mọi sự phước đức mà còn là động lực chuyển xoay tâm hồn con người từ hung dữ trở thành hiền lương, từ vô đạo đức trở thành có đạo đức.

Đường đi chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Vĩnh Long là tỉnh thành chưa có sân bay nên không có hãng hàng không nào khai thác đường bay. Tuy nhiên, một số bạn ở miền Bắc có thể di chuyển bằng máy bay đến Sài Gòn. Sau đó, bạn sẽ di chuyển bằng xe máy hoặc đi xe khách để có thể đến Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long.

Mỗi phương tiện di chuyển đến Vĩnh Long đều có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Theo nhận xét của nhiều bạn cho biết, ngôi chùa nằm ở trên con đường khá nổi tiếng, nhiều người qua lại nên có thể dễ dàng tìm thấy bằng Google Maps.

 • Vé xe khách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long dao động từ 100.000 VNĐ/lượt đến 120.000 VNĐ/lượt. Xe khách sẽ đưa bạn đến đúng địa chỉ của ngôi chùa. Ngoài ra, bạn có thể gọi taxi Vĩnh Long để di chuyển đến chùa nếu xe khách dừng tại bến xe.
 • Nếu đi bằng xe máy, các bạn có thể tham khảo lộ trình sau đây: Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh di chuyển về huyện Cái Bè – Tiền Giang theo đường Quốc lộ 1A. Chỉ cần vượt qua cầu Mỹ Thuận, bạn sẽ đến được Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long.

Hoạt động tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Hàng năm, chùa Phật Ngọc Xá Lợi thường tổ chức các sự kiện; Hội nghị Phật giáo; Các khóa An cư kiết hạ; Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì cho Tăng Ni; Nơi sinh hoạt tín ngưỡng; Chiêm bái cho Phật tử và tín đồ xa gần

Đại lễ cầu Quốc Thái Dân An tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi được tổ chức rất long trọng, trong buổi Lễ cầu nguyện này, mọi người cùng đồng tâm, nguyện cầu cho thế giới hòa bình, quốc gia hưng thịnh, nhân dân được an cư lạc nghiệp.

Đặc biệt, nơi đây cũng thường tổ chức các khóa thiền cho Phật tử. Mời các cao tăng từ các nơi về diễn thuyết và truyền thụ Phật pháp. Giúp cho mọi người có cái nhìn tốt về cuộc sống.

 • Tóm lại, khi đến tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi chúng ta thu hoạch được những cái nhất và những điều thú vị (tính đến thời điểm hiện tại) đó là:
 • Thứ nhất, là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Vĩnh Long.
 • Thứ hai, là ngôi chùa thờ phụng 3 viên Xá Lợi cực kỳ linh thiêng.
 • Thứ ba, có tòa bảo tháp Thờ phụng Xá Lợi Phật 9 tầng, cao nhất miền Tây (45 mét).
 • Thứ tư, có tượng Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lộ thiên cao nhất miền Tây (32 mét).
 • Thứ năm, có tượng Phật Ngọc lớn, bằng khối đá ngọc bích quý hiếm bậc nhất miền Tây.
 • Thứ sáu, có Mỏ gia trì to nhất Việt Nam (đường kính 1mét 2).

Và được mệnh danh là cổ trấn thu nhỏ giữa lòng miền Tây.

Tới chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long khám phà gì?

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long với nhiều điều ấn tượng để bạn có thể khám phá như:

Như một cổ trấn thu nhỏ

Đứng từ xa nhìn lại, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cổng chùa với vẻ đẹp uy nghiêm, bề thế. MIA.vn nghĩ rằng, các bạn nên check-in ngay cổng chùa để lưu lại nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp, có 1 – 0 -2 ngay tại đây. Khi đến Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, các bạn không chỉ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên yên bình, thanh tĩnh mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng của ngôi chùa.

Ngôi chùa sở hữu diện tích hơn 1.7ha , được xây dựng vào năm 1970 do cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa trụ trì. Tuy nhiên, đến tháng 4 nằm 1975, vì nhiều lý do khác nhau nên việc thi công đã tạm dừng. Đến năm 2015, việc thi xông xây dựng tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long mới được tiếp tục. Trong đó có nhiều hạng mục đến thời điểm 2015 mới dần hoàn thiện như: chánh điện, bảo tháp, đài Đức Quan Thế Âm lộ thiên, cổng tam quan…

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long được mọi người ví von như một thị trấn cổ thu nhỏ vì phong cách kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Phật giáo của người Việt Nam. Với lối thiết kế khoa học, ngôi chùa sử dụng nhiều khoảng trống để tạo không gian nhẹ nhàng, thanh tịnh. Lối kiến trúc nghệ thuật vừa tinh xảo vừa hài hòa của Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long khiến nhiều người vô cùng thích thú khi được check-in tại đây. Không những thế, hầu hết các hạng mục từ ngoài vào trong của ngôi chùa đều mang đậm nét văn hóa tâm linh đặc trưng của kiến trúc truyền thống Việt Nam nên đã vô cùng thu hút khách thập phương.

Điểm check in nổi bật

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long có rất nhiều góc hấp dẫn, vô cùng đẹp tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ đến đây sống ảo. Từ mái chùa cong cong, bậc thang bề thế đến bảo tháp cao lớn, mỗi góc tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long đều có thể trở thành nơi tuyệt vời để bạn có thể thả dáng chụp ảnh.

Theo kinh nghiệm tham quan tại ngôi chùa này của nhiều bạn trẻ cho biết, mọi người nên dừng chân tại cổng tam quan để check-in. Với vẻ đẹp vô cùng uy nghiêm bề thế, đây chắc chắn là góc chụp mà bất kỳ ai lần đầu đến Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long cũng không nên bỏ qua.

Đi dần vào khuôn viên bên trong, quảng trường rộng lớn hiện lên vô cùng cao lớn và cực kỳ thoáng đãng. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự thanh tịnh và bình an khi lắng nghe tiếng chuông chùa vang vọng từ tứ phương. Điểm nhấn đặc biệt nhất tại ngôi Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long chính là tòa bảo tháp cao 9 tầng nổi tiếng cao đến 49m. Tòa bảo tháp sở hữu vẻ đẹp cổ kính, nghiêm nghị và hùng vĩ vô cùng nhờ thiết kế hình lục giác, kết hợp các nét chạm trổ hoa văn hình rồng trên mái ngói độc đáo.

Lưu ý khi tới chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Đến nơi đây, ngoài việc thành tâm lễ phật, tìm chốn thanh tịnh để giải tỏa những muộn phiền thì không gian của ngôi chùa này khiến chúng ta tưởng tượng đây là một phim trường cổ trang thu nhỏ

Nếu bạn muốn có một bộ ảnh như phim cổ trang kiếm hiệp HongKong thật hoành tráng thì nên chuẩn bị vài bộ trang phục cổ trang để lưu lại những khoảnh khắc, những góc hình đẹp; là địa điểm “hot” để bạn “check-in sống ảo” lý tưởng.

Ngoài ra, khi tới dây các bạn có thể tham khảo một vài lưu ý sau đây:

 • Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long mở cửa tất cả các ngày và giá vé hoàn toàn miễn phí. Do đó, mọi người hoàn toàn tự do ghé đến tham quan vào bất cứ ngày nào trong tuần.
 • Bạn nên dâng hương và chiêm bái đúng vị trí và tuân thủ theo quy định.
 • Không nên xả rác bừa bãi trong quá trình chiêm ngưỡng cảnh đẹp tại ngôi chùa.
 • Bạn nên cười nói nhỏ nhẹ để không gây mất trật tự trong ngôi chùa.
 • Quần áo lịch sự, kín đáo phù hợp với tác phong, hoàn cảnh khi đến chiêm bái tại ngôi chùa.
 • Ngoài Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, bạn có thể ghé thăm một vài địa điểm nổi tiếng khác như: Chùa Tiên Châu, Công Thần Miếu Vĩnh Long…

Điểm đặc biệt:

 • Nếu bạn không có máy ảnh, đừng lo vì tại đây có dịch vụ chụp ảnh lấy ngay.
 • Nếu bạn tham quan, chụp ảnh mệt, tại đây có dịch vụ ăn uống: món bún riêu chay (20.000đ/tô; nước suối, sâm lạnh, đậu nành…(5.000 – 8.000/chai).
 • Khi có dịp lễ lớn tại đây có bán quà lưu niệm.
 • Giờ mở đèn của Bảo Tháp Xá Lợi: Thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 19h – 21h.

Trên đây là thông tin về chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long rất nổi tiếng hiện nay được Đồ Thờ Hưng Vũ giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có thêm địa điểm khám phá thú vị tại khu vực Tây Nam Bộ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *