Bàn thờ, hoành phi câu đối, bộ đài nến, giá gương là gì?

Bàn thờ, hoành phi câu đối, bộ đài nến, giá gương là gì? Có ai vẫn đang thắc mắc về hoành phi câu đối, bộ đài nến, hoa sen, giá gương không nhở. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu với mình để biết thêm về hoành phi câu đối, bộ đài nến, hoa sen, giá gương nhé!

hoành phi câu đối, bộ đài nến, hoa sen, giá gương

Bàn Thờ 

Bàn thờ là một nơi trong gia đình được dùng để thờ cúng và tôn vinh tổ tiên. Nó thường được trang trí với các vật phẩm như hoành phi câu đối, bộ đài nến, hoa sen và giá gương để tạo không gian linh thiêng và trang trọng.

https://langnghesondong.com.vn/

Chất liệu gỗ : dổi, mít, hương , gụ……

Được người nghệ nhân trạm trổ, điêu khắc công phu, tỉ mỉ. Với họa tiết tinh tế, sắc nét bàn thờ bằng gỗ mang đến cho không gian thờ cúng sự uy nghiêm , sang trọng, đẳng cấp.

Chất liệu sơn : Pu, vesni, sơn son thếp bạc , sơn ta truyền thống

Kích thước phong thủy phổ thông ( dài x rộng x cao ) :

 • 1m07 x 61 x 1m27
 • 1m27 x 67 x 1m27
 • 153 x 81 x 127
 • 176 x 87 x 127
 • 197 x 87 x 127
 • 217 x 107 x 127

https://langnghesondong.com.vn/

Một số lưu ý về Bàn Thờ

 • Không  sát nhà tắm: theo quan niệm tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại: nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).
 • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
 • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
 • Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
 • Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
 • Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ

https://langnghesondong.com.vn/

Hoành phi câu đối là gì?

Hoành phi câu đối là cặp câu thơ được viết trên giấy đỏ và xanh, thường được treo ở trên bàn thờ để tạo thêm không gian trang trọng và truyền tải ý nghĩa tốt lành. Cặp câu thơ này thường được viết bằng chữ Hán và thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với tổ tiên.

Hoành phi câu đối có chức năng tạo thêm không gian trang trọng và truyền tải ý nghĩa tốt lành trong việc thờ cúng và tôn vinh tổ tiên. Cặp câu thơ này thường được viết bằng chữ Hán và thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với tổ tiên. Ngoài ra, hoành phi câu đối cũng có thể được sử dụng trong các dịp lễ hội và sự kiện quan trọng để tạo không gian trang trọng và mang lại may mắn cho mọi người.

Hoành Phi Câu Đối Gỗ Dát Vàng SĐ-011

Bộ đài nến là gì?

Bộ đài nến là một bộ sắp xếp các cây nến được đặt trên bàn thờ để thể hiện sự tôn trọng và tưởng nhớ đến tổ tiên. Bộ đài nến thường gồm có ba cây nến, trong đó cây nến chính được đặt ở giữa và hai cây nến bên cạnh.

Chức năng chính của bộ đài nến là thể hiện sự tôn kính và tưởng nhớ đến tổ tiên. Khi thắp nến, người thờ cúng thường dùng lửa từ nến chính để thắp lửa cho hai cây nến bên cạnh, tượng trưng cho sự kết nối giữa thế hệ trước và thế hệ sau. Nến được thắp lên để tạo không gian linh thiêng, mang ý nghĩa của sự sáng sủa và tinh tấn, cũng như tạo ra ánh sáng và nhiệt độ để đón nhận và chiếu sáng cho linh hồn của tổ tiên.

Bên cạnh chức năng tôn trọng và tưởng nhớ tổ tiên, bộ đài nến cũng có thể được sử dụng trong các dịp lễ hội và sự kiện, tạo ra không gian trang trọng và mang lại sự may mắn, niềm vui và an lành cho người tham dự.

Giá gương là gì?

Giá gương là một loại gương được treo trên tường hoặc đặt trên một bề mặt phẳng để phản chiếu hình ảnh của người nhìn vào. Chức năng chính của giá gương là để người sử dụng có thể nhìn thấy hình ảnh của mình và kiểm tra ngoại hình. Ngoài ra, giá gương cũng có thể được sử dụng để trang trí không gian và tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng.

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *