Mẫu Bàn Loan , Bàn Hầu Đẹp Chất Liệu Gỗ Mít , Gỗ Dổi . Sơn Son Thếp Vàng Truyền Thống

Bàn loan hầu đồng là gì ?

Trong quan niệm của đạo Mẫu, Mẫu ngự trên ban thờ, nơi mọi người dân đến dâng lễ, xin lộc. Ban thờ luôn giữ được sự sạch sẽ, tôn nghiêm. Chiếu bàn hầu (hay còn gọi là Bàn Loan đặt trước ban thờ là nơi ông đồng, bà đồng tổ chức các vấn hầu – nghi lễ chính của tín ngưỡng thờ Mẫu.

Thông số kỹ thuật

Chất liệu: Gỗ Dổi, Gỗ Mít. gỗ vàng tâm,

Kích thước: dài 81cm , 97  rộng 50cm , 61  cao 87cm 97

Nước sơn: Sơn son thếp vàng

Giá thành: Tùy thuộc vào kích thước, mẫu mã và chất liệu gỗ khách hàng lựa chọn

Chúng ta đều thấy rằng trên bàn loan luôn có một chiếc gương ở chính giữa. Chiếc gương đó thông thường sẽ được phủ vải điều, chỉ khi nào hầu thánh chiếc vải đó mới được mở ra. Vậy ý nghĩa của chiếc gương đó là gì?

ProductImage
Thứ 1. Chúng ta thường nói, thánh có một vị mà cùng lúc hàng ngàn người hầu thánh thì thánh giáng vào ai? thánh có hóa ra ngàn thân để nhập đồng từng người một hay không? Trong đời sống chúng ta thấy rằng nếu có một người đứng giữa trăm ngàn cái gương thì chiếc gương nào cũng có hình bóng của người đó. Hầu đồng hay còn được gọi là hầu bóng, nghĩa là thánh sẽ không trực tiếp nhập đồng vào người này hoặc người kia, mà khi chúng ta hầu thánh chỉ là bóng thánh lai giáng vào đầu đồng.

Thứ 2. Theo dân gian quan niệm mắt thường sẽ không thấy được thế giới siêu hình, nhưng qua chiếc gương mắt con người trần gian sẽ thấy được thế giới vô hình đó, Khi thánh ngự, người hầu thánh vẫn mang thân xác trần gian nên không hoàn toàn trong sạch. Nhưng khi ảnh qua chiếc gương từ thân xác trần gian đó hiện hữu trên gương là một hình ảnh trong sạch linh thiêng và tươi đẹp. Cho nên các cụ xưa thường có câu linh đồng hiển bóng, nghĩa là khi một người vào ngự đồng mà được bóng thánh giá nhự thì sắc diện thay đổi, tươi tốt hào hoa, thần thái khác hẳn lúc bình thường. Tại sao người ta không bao giờ khen ông bà đồng hầu thánh đẹp trai hay xinh gái? Bởi vì cái đẹp đó đâu phải của ông bà đồng tạo ra, mà đó là hình bóng của thánh, khi về đồng bòng thánh ứng hiển để trần gian thấy. Theo quy luật vật lý, phải có vật chất đứng trước gương thì mới có ảnh trong gương, ảnh đó mang hình dáng của vật chất nhưng không phải là vật chất. Còn hầu đồng thì biến từ hình ảnh không phải vật chất, hiện hữu thành vật chất vật lý mà chúng ta thấy.

Thứ 3. Chiếc gương đó như một hình ảnh phản chiếu những thái độ, cử chỉ của người hầu đồng. Khi ngồi trên chiếu đồng, người ngồi đồng nhìn thấy ảnh mình trong gương sẽ điều tiết được sắc thái, hành vi, vũ điệu một cách phù hợp nhất, chuẩn mực nhất. Đặc biệt trong các giá hầu các thánh bà hay thánh cô thì chiếc gương đó giúp việc trang điểm, lên khăn áo thuận tiện hơn.

Thứ 4, trong không gian hầu đồng, hình ảnh chiếc gương giúp người ngồi đồng bao quát được toàn cảnh không gian phía sau, thuận tiện cho việc kiểm soát buổi hầu đồng.

Thứ 5. Trong điện thờ có các nghi lế như khai quang, múa mồi … . có xuất hiện hình ảnh lửa. Chiếc gương sẽ phản chiếu ngọn lửa đó, đưa ngọn lửa đó trở lên linh thiêng, trong sạch, Nó cũng làm cho không gian hầu đồng trở nên lung linh huyền ảo hơn.

Theo quy luật thông thường, con người là chủ thể tạo nên hình ảnh trên gương, các hành vi, hành động của con người tại ra sẽ được gương phản chiếu lại. Thì thế giới tâm linh lại ngược lại, con người khi này lại là nơi thể hiện những gì hiện hữu trong gương

 

 

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Sơn Đồng là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội . Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề , Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Sơn Đồng ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Chức năng nhiệm vụ chính :
Bàn thờ gia tiên , chung cư , nhà thờ …
Sản xuất đồ thờ – tượng phật
Hoành phi – câu đối, án gian, sập , ô xa , cửa võng, cuốn thư, ngai, kiệu, ngựa , hạc, chấp kích, bát bửu…. tạc tượng Phật , Tam bảo , thượng điện , nhà mẫu .. phù điêu, truyền thần.
Tư vấn, thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
Làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.
Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng. Đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầu.
Sdt : 0908867888
Web : Langnghesondong.com.vn
Địa chỉ : xóm ngã tư , xã sơn đồng , tp Hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.867.888