Hiển thị 1–12 của 325 kết quả

Bàn thờ bằng gỗ là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình để thực hiện việc thờ cúng gia tiên. Hơn nữa, bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên

Vì vậy bàn thờ gia tiên là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người. Hơn nữa bàn thờ đẹp còn có tác dụng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà , dạy bảo các con cháu trong gia đình

Vậy hiện nay trên thị trường có những mẫu bàn thờ gia đình nào đẹp? Giá như thế nào? Cùng Đồ Thờ Hưng Vũ tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau nhé!

✅ Chủng loại ⭐ Bàn thờ gia tiên, bàn thờ đạo,…
✅ Thiết kế ⭐ Bàn thờ đứng, Treo tường,…
✅ Chất liệu ⭐ Gỗ mít, gỗ hương, gỗ sồi,…
✅ Hỗ trợ ⭐ Miễn phí vận chuyển

Bàn thờ là gì?

Bàn thờ là phần trang trọng linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện sự tôn nghiêm và lòng hiếu thảo của con cháu trong mỗi gia đình việt bàn thờ gia tiên ý nghĩa rất quan trọng vừa để thờ cúng tổ tiên

Bàn thờ là tổng thể cấu trúc bao gồm những vật phẩm cúng tế nhằm phục vụ cho mục đích tôn giáo và tín ngưỡng. Có thể bắt gặp hình ảnh bàn thờ phổ biến ở gia đình, hay các cơ sở tôn giáo như chùa, đền, đình tại Việt Nam.

Bàn thờ là một vật dụng rất thiêng liêng. Thông qua việc thờ cúng, chúng ta có thể thể hiện lòng kính trọng và ghi nhớ về cội nguồn tổ tiên. Việc thờ cúng diễn ra thuận lợi hơn khi có vật dụng này.

Vào những ngày mồng Một, Rằm hay những ngày giỗ kỵ, con cháu có thể bày trí lễ vật và thắp hương. Chúng ta sẽ trao gửi những tâm tư, nguyện vọng để những người đã khuất có thể phù hộ cho người dương.

Có thể phân loại bàn thờ theo mục đích thờ cúng như bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ, bàn thờ Chúa, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ công thổ địa, bàn thờ thần tài ông địa … Còn xét theo hình dáng của bàn thờ thì có thể phân thành hai loại chính, gồm bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng.

Cả bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường đều được sản xuất rộng rãi với đa dạng về mẫu mã và giá thành. Do vậy, cần xem xét đến các tiêu chí như diện tích không gian thờ cúng và điều kiện kinh tế để chọn mẫu bàn thờ hợp lý nhất.

Bàn thờ đẹp

Bàn thờ gia tiên có lịch sử và nguồn gốc thế nào?

Trong mỗi gia đình chắc hẳn không thể thiếu sự có mặt của bàn thờ. Phần lớn mọi gia đình ở Việt Nam đều thiết kế một chiếc bàn để thờ cúng ông bà, tổ tiên và những người đã khuất.

Thờ cúng đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt ta từ xưa đến nay. Không kể đến địa vị, người giàu hay người nghèo, mỗi nhà đều xây dựng một chiếc bàn để thờ không lớn thì nhỏ cho gia đình của mình.

Phong tục thờ cúng không chỉ là một tín ngưỡng ở Việt Nam mà còn là nét đẹp văn hóa của nhiều dân tộc Châu Á. Thật khó để có thể tìm được tường tận nguồn gốc và lịch sử của bàn để thờ.

Có thể hiểu đơn giản, bàn để thờ là nơi mà mọi người sẽ dùng để bày những di ảnh, vật cúng tế (hoa, lư hương, chén nước,…). Bàn để thờ được bắt nguồn từ lòng thành kính của con người đối với ông bà tổ tiên, người đã khuất và các vị thần linh.

Không biết chính xác bàn thờ có từ bao giờ nhưng hiện nay sản phẩm dường như không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Vì đối với người Việt, phong tục thờ cúng tổ tiên rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và trở thành một phần tín ngưỡng trong đời sống của con người.