Gỗ Vàng Tâm Có Tốt Không ? Tại Sao Lại Sử Dụng Gỗ Vàng Tâm Làm Đồ Thờ , Quan Quách . Những Mẫu Đồ Thờ Làm Bằng Gỗ Vàng Tâm Đẹp Hiện Nay .

Gỗ Vàng Tâm thuộc nhóm gỗ quý và có độ bền cao, đặc biệt trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm vì vậy mà loại gỗ vàng tâm này thường được dùng để làm tiểu, quách, quan tài và các đồ thờ cúng.
Vàng tâm (có tên khoa học Magnolia fordiana) là một loài cây gỗ thuộc họ Mộc lan, mọc rải rác trong rừng rậm thường xanh mưa mùa nhiệt đới, ở độ cao 100 – 700m. Cây trung tính, lúc nhỏ ưa bóng, ưa đất hơi chua, ẩm, màu mỡ và sinh trưởng tốc độ trung bình. Những đặc trưng riêng của Gỗ Vàng Tâm:
Gỗ Vàng Tâm được lấy từ cây vàng tâm là một loại cây gỗ lớn, cao từ 26 đến 33m, có đường kính từ 75 đến 85cm.
– Cây thường ra hoa từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 và chỉ có thể trồng cây Vàng Tâm bằng cách gieo hạt.
– Cây Vàng Tâm luôn cho gỗ tốt và đặc biệt mùi lại rất thơm ở giác và hơi ngái ngái ở lõi và khó bị mối mọt xâm hại, khi gặp thời tiết hanh khô không bị nẻ và cũng không bị biến dạng như bao loại gỗ khác.
Gỗ Vàng Tâm khi bị đốt sẽ nổ lép bép thỉnh thoảng lại xì ra như que diêm cháy và đây là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết gỗ Vàng Tâm là thật hay giả.
Ngoài những đặc điểm, gỗ Vàng Tâm có khả năng chịu nước, độ bền rất lâu trong môi trường ẩm ướt, do đó gỗ Vàng Tâm rất thường xuyên được sử dụng để làm ra các đồ thờ cúng, hay làm tiểu, quách, quan tài.
Nội thất quang hà xin cung cấp một số thông tin về cách nhận biết về gỗ Vàng Tâm để quý khách tham khảo.
Gỗ Vàng Tâm có hai loại:
+ Loại 1: Khi tươi lõi có màu xanh nhạt, giác màu trắng, răm gỗ nhỏ nặng, khi khô lõi chuyển sang màu vàng nhạt, gỗ nhẹ, giác có mùi thơm và lõi có mùi hơi ngái
+ Loại 2: Lõi có màu vàng tươi
Gỗ Vàng Tâm thật phải có vân gỗ tự nhiên khi đốt sẽ nổ lép bép thỉnh thoảng lại xì ra như que diêm cháy. Những đặc điểm này sẽ không có ở các loại gỗ giống với Gỗ Vàng Tâm như gỗ Dổi, gỗ Kháo và một số loại gỗ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.867.888