Tìm Hiểu Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu? Đệ Nhất Thượng Thiên

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu là một tượng thờ được làm bằng gỗ Mít và sơn son thếp vàng. Tượng gồm ba tượng Mẫu, với tượng Mẫu Đệ Nhất mặc áo màu đỏ, tượng Mẫu Đệ Nhị mặc áo màu xanh, và tượng Mẫu Đệ Tam mặc áo màu trắng. Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu thường được đặt ở các đền thờ và có ý nghĩa quan trọng trong tín ngưỡng dân gian.

Tìm Hiểu Về Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu ?

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu Đẹp

Tượng Phật Hưng Vũ Xin Giới Thiệu Tới Khách Hàng Mẫu Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu Đẹp Tại Xưởng .

tượng tam tòa thánh mẫu

 • Tượng Mẫu Thượng Thiên (còn gọi là Mẫu Đệ Nhất, mẫu liễu hạnh): được tạc với khuôn mặt phúc hậu mặc áo vàng yếm đỏ hoặc áo màu đỏ. Mẫu thượng thiên cai quản vùng trời
 • Tượng Mẫu Thượng Ngàn (còn gọi là Mẫu Đệ Nhị): Thường được tạc với trang phục áo xanh hoặc áo vàng yếm xanh. Mẫu đệ nhị thượng ngàn cai quản miền rừng núi. Mẫu Thượng Ngàn gắn bó với con người cùng cỏ, cây, chim, thú.
 • Tượng Mẫu Thoải (còn gọi là Mẫu Đệ Tam, Mẫu Thủy): Thường được tạc với trang phục áo trắng hoặc áo vàng yếm trắng. Mẫu thoải cai quản miền sông nước. Mẫu Thoải gắn với đời sống thủy sinh của dân tộc Việt từ xa xưa, liên quan trực tiếp tới Thủy Tổ dân tộc Việt trong buổi đầu dựng nước.

tượng tam tòa thánh mẫu

Tìm Hiểu Về Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu Đẹp ? Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên .

Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên chính là Mẫu Liễu Hạnh. Bà vốn là con vua Ngọc Hoàng có tên là  Đệ Nhị Quỳnh Hoa công chúa với 3 lần giáng sinh xuống cõi trần. Lần thứ nhất bà giáng vào nhà họ Phạm ở Quảng Nạp, Vỉ Nhuế , Ý Yên Nam Định. Bà có tên Phạm Tiên Nga và hưởng thọ 40 tuổi

tượng tam tòa thánh mẫu

Lần thứ hai bà giáng vào nhà họ Lê ở An Thái, Vụ Bản, Nam Định. Bà kết duyên cùng Trần Đào Lang, đến năm 21 tuổi thì về trời;
Lần thứ ba bà giáng hiện tại Nga Sơn, Thanh Hóa hạ trần để tái hợp cùng Mai Sinh là hậu kiếp của Trần Đào Lang được hơn một năm thì mãn hạn hồi tiên.

Tượng mẫu Thượng Thiên

Tìm Hiểu Về Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu ? Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn

 • Mẫu Thượng Ngàn còn gọi là Mẫu Đệ Nhị hay Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn bởi Mẫu đứng thứ hai trong Tam Tòa Thánh Mẫu.
 • Mẫu Thượng Ngàn có rất nhiều tên gọi như: Diệu Tín Thiền sư, Lê Mại Đại Vương, Đông Cuông Công chúa, Lâm Cung Thánh mẫu, Mẫu Đệ nhị Nhạc Phủ, Sơn Tinh công chúa…
 • Mẫu Thượng Ngàn được thờ chủ yếu tại vùng rừng núi.
Có thể nói, ở đâu có rừng núi thì ở đó có đền thờ Mẫu Thượng Ngàn. Có ba nơi được coi là nơi thờ chính là Bắc Lệ (Lạng Sơn), Suối Mỡ (Bắc Giang) và Đông Cuông (Yên Bái). Tuy vậy, ba nơi này lại lưu giữ những truyền thuyết có phần khác nhau về Mẫu Thượng Ngàn.
tượng mẫu thượng ngàn
Trong các ngôi đền thờ chính của Mẫu Thượng Ngàn như:
Đền Đông Cuông, đền Suối Mỡ, Đền Công Đồng Bắc Lệ thì Đền Bắc Lệ  là nơi Mẫu được vua Lê sắc phong Lê Mại Đại Vương.
Nếu đặt trong tương quan so sánh với đền Bắc Lệ và Suối Mỡ thì đền Đông Cuông có vị trí quan trọng nhất, là nơi thờ chính Mẫu Thượng ngàn.
Căn cứ theo truyền thuyết và các bản văn chầu thì đền Bắc Lệ chính là nơi Lâm Cung Thánh Mẫu hiển linh, âm phù; đền Suối Mỡ là thắng tích lưu lại dấu vết bà tu tiên luyện đạo, còn đền Đông Cuông (Yên Bái) là nơi bà giáng sinh và ngự.

Mẫu Thượng NgànTìm Hiểu Về Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu ? Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ

Đệ Tam còn gọi là Mẫu Thoải. Chữ Thoải là đọc chệch của chữ Thủy. Mẫu Thoải tức là Mẫu Thủy hay còn gọi là Thủy Cung Thánh Mẫu. Mẫu Thoải và Mẫu Thượng Ngàn đã ra đời từ rất lâu trước cả Mẫu Liễu Hạnh.
tượng mẫu thoải
Trong Tam Tòa Thánh mẫu, Mẫu Thoải đứng thứ ba. Mẫu Thoải cùng như Mẫu Thượng Ngàn có nhiều thần tích khá khác nhau, không được thống nhất như Mẫu Liễu Hạnh. Dưới đây người viết liệt kê một số truyền thuyết về thân thế của Mẫu Thoải để các bạn tham khảo.

Tượng Mẫu ThoảiCác truyền thuyết Mẫu Thoải là con gái vua Thủy Tề (Long Vương)

Tại Sao Khi Tạc Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu Đẹp Lại Lựa Chọn Tượng Phật Hưng Vũ ?

Tìm Hiểu Về Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu

Chính sách bảo hành uy tín

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
 • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
 • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *