Giới Thiệu Quy Trình Thếp Vàng, Dát Vàng Đồ Thờ Tượng Phật

Quy trình Thếp Vàng là một quy trình công nghệ được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo vàng để tạo ra các sản phẩm vàng có độ chính xác cao và bề mặt trơn tru. Qua quy trình này, các sản phẩm vàng được tạo ra bằng cách đúc chúng từ hợp kim vàng nóng chảy vào các khuôn mẫu, sau đó là quá trình làm lạnh và gia công để tạo hình dáng và hoàn thiện cuối cùng

Vũ đồ thờ xin giới thiệu tới khách hàng Quy Trình Thếp Vàng, Dát Vàng Đồ Thờ – Tượng Phật 9999

Thếp Vàng – Dát Vàng – Đồ Thờ – Tượng Phật Vàng 9999

tượng phật dát vàng 9999

Nói đến điêu khắc đồ thờ- tượng phật Thếp Vàng – Dát Vàng – Đồ Thờ – Tượng Phật Vàng 9999

Người ta thường nghĩ ngay đến làng nghề Sơn Đồng nổi tiếng bởi các sản phẩm chạm khắc, ngoài chạm khắc, còn có một nghề vô cùng đặc biệt với nhiệm vụ “trang điểm” và thổi hồn cho những pho tượng Phật.

Đó là nghề sơn son thếp vàng Dát Vàng Đồ Thờ – Tượng Phật 9999 truyền thống. Cùng với kỹ thuật đục, tạc , chạm, khắc thì thếp vàng là một trong những khâu quan trọng để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Không chỉ làm bật lên vẻ đẹp, đây còn là khâu cuối cùng với vai trò lưu giữ độ bền của món đồ theo thời gian. Nghe tưởng đơn giản nhưng thếp vàng chính là bước khó khăn nhất, bởi nó đòi hỏi người nghệ nhân phải có kỹ thuật cao và phải thấy được sự thiêng liêng cao quý của nghề thì mới làm được .

tượng phật bà dát vàng 9999

Quy trình thếp vàng thành hay bại sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm. Thếp Vàng – Dát Vàng – Đồ Thờ – Tượng Phật Vàng 9999

Do đó, việc sơn thếp không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn cần cả công cụ và nguyên liệu tốt. Quy trình thếp vàng lần lượt trải qua 3 bước là hom, cầm và thếp. Trước tiên, nghệ nhân phải xử lý phần thô của pho tượng cho nhẵn bóng, sau đó phủ lên một lớp sơn dày để ngăn chặn sự nứt gẫy của gỗ, lớp sơn này được gọi là hom.

Quá trình hom một sản phẩm cũng khá phức tạp và mất nhiều thời gian với những yêu cầu nghiêm ngặt. Thứ nhất, loại sơn dùng để hom phải là sơn ta được cắt từ cây. Thứ hai, nghệ nhân phải hom từ 1 đến 3 nước sơn cho tới đi đạt yêu cầu, sau đó tiến hành mài và lót thêm 5 đến10 nước sơn cuối.

Tùy theo mùa và tình hình thời tiết mà thời gian khô của các lớp sơn có sự khác nhau. Trung bình, thời gian sơn lớp sơn đầu tiên đến khi hoàn thiện lớp cuối cùng sẽ mất khoảng 15 ngày. Trước khi mang đi thếp vàng, sản phẩm còn được phết một lớp sơn cầm để khóa.

ngai thờ gỗ gụ thếp vàng 9999

Công đoạn thếp vàng 9999 Thếp Vàng – Dát Vàng – Đồ Thờ – Tượng Phật Vàng 9999

Nếu như các khâu hom và cầm khá phức tạp thì phết vàng lại là công đoạn vô cùng thú vị. Để dát vàng lên những pho tượng, người thợ phải có lá quỳ – loại lá đặc biệt được làm từ giấy dó, quét lên một loại mực làm từ nhựa thông, mùn cưa, hồ và keo da trâu.

Vàng sau khi được nấu chảy, đổ khuôn thành phiến mỏng sẽ được cho vào giữa lá quỳ đánh dẹt để thành lá vàng mỏng hơn nữa. Một chỉ vàng trung bình dập thành một nghìn tờ giấy, nếu đem trải ra sẽ có diện tích hơn 1m2.

Lá vàng sau khi đập dập, gỡ và cắt nhỏ được xếp xen kẽ vào giữa lá quỳ. Nhiệm vụ của người thợ là phải cầm lá quỳ sao cho lá vàng dính vào giấy, sau đó dán lên sản phẩm nhưng không được dí tay. Cuối cùng, nghệ nhân dậm vàng (hay lau vàng) một cách tỉ mỉ để sản phẩm không bị rạn và mất đi độ bóng.

đồ thờ thếp vàng 9999

Tại Sao Khi Thếp Vàng , Dát Vàng Đồ Thờ – Tượng Phật 9999 Lại Chọn Đồ thờ Hưng Vũ ?

ngai thờ thếp vàng 9999

hoành phi câu đối thếp vàng 9999

hoành phi câu đối thếp vàng 9999

Thếp Vàng - Dát Vàng - Đồ Thờ - Tượng Phật Vàng 9999

Chính sách bảo hành uy tín

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *