Tây phương cực lạc là gì? Tây Phương Cực Lạc và góc nhìn của khoa học và Phật giáo

Tây phương cực lạc? nghe đến thế giới Tây Phương Cực Lạc, quý vị có cảm thấy tò mò không? Mục đích cuối cùng của tu hành có lẽ là để di dân về “thành phố” này, nơi không có thống khổ, an nhiên tự tại, nơi mà cảnh vật sẽ hiện hữu tùy tâm ưa muốn của chúng ta. Vậy, thế giới này có thật sự như vậy không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1.Tây Phương Cực Lạc là gì?

Tây Phương Cực Lạc hay còn có tên gọi khác là Tịnh Độ, An Lạc Quốc. Theo quan điểm của Phật giáo thì đây là một thế giới siêu hình, không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Thế giới này được sinh ra nhờ nguyện lực và công đức tu tập của Đức A Di Đà. Được gọi là “mười phương cõi Phật cảnh nào cũng thua”. Đây là một thế giới chỉ có niềm vui và hoan hỷ. Ở đây không hề xuất hiện những bi ai hay thống khổ. Ở thế giới này sẽ không có cảnh hoa cỏ úa tàn, chết chóc tang thương, thiên nhiên luôn là mùa xuân hoa nở rộn ràng.

2.Tây Phương cực lạc có thật không?

Nhiều người cho rằng Tây Phương Cực Lạc chỉ là một thế giới ảo mà đạo Phật đã vẽ nên để mê hoặc những người tu đạo. Đức Phật luôn từ bi, không chấp những người mang tư tưởng không tốt đẹp. Tuy nhiên, đối với những người đã nhìn thấu thế sự thì Tây Phương Cực Lạc là một thế giới hoàn toàn có thật. Để làm rõ hơn điều này, chúng ta cùng xem 2 góc nhìn đó là khoa học và Phật giáo dưới đây.

tây phương cực lạc

2.1.Góc nhìn của khoa học

Nếu đứng trên góc nhìn của khoa học, hiển nhiên là thế giới Tây Phương Cực Lạc sẽ bị bác bỏ. Nhưng có ai dám khẳng định rằng khoa học có thể giải thích tất cả mọi sự vật và hiện tượng được xem là kỳ lạ trên thế gian này. Dù ngàn đời sau, giữa khoa học và tâm linh vẫn giữ thế cân bằng đúng mực, tuy có phần mâu thuẫn nhưng lại bổ sung cho nhau để lý giải tất thảy những bí mật trên thế gian này.

Có một số điển cố kể lại rằng, khi khoa học chưa ra đời, đức Phật đã nhìn thấy được trong một bát nước có hàng ngàn vạn sinh vật (vi trùng), hoặc Ngài cũng đã nhìn thấu có hằng hà sa số những thế giới khác khi mà khoa học chưa hề nhận biết điều này cho đến tận 20 thế kỷ sau. Cho nên, khoa học không hề thống trị mà vẫn chứa đựng những thiếu sót rất riêng. Nhưng với tuệ nhãn của Phật, ngài đã nhìn ra những điều khoa học chưa thể làm được, tin hay không tin vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Khoảng 20 năm cách đây, con người đã phát hiện có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh rơi xuống Philipin từ đĩa bay. Từ đó, khoa học đã ra sức tìm hiểu và cho đến bây giờ khoa học đã nhìn ra được người ngoài hành tinh đến từ đâu chưa? Dù có phát triển đến thế nào, thì khoa học vẫn không thể biết chính xác được ngoài con người trên trái đất còn có bao nhiêu thế giới khác, kể cả Tây Phương Cực Lạc. Cho nên nói, khoa học cũng chưa dám khẳng định là có hay không thế giới này.

2.2.Quan điểm của Phật giáo

Quý vị đạo hữu Phật tử khi đã đặt niềm tin của mình vào Tam Bảo thì cũng hiểu một điều rằng Tây Phương Cực Lạc là thế giới siêu hình nhưng chắc chắn hiện hữu, cũng như địa Ngục, ngạ quỷ.

Tuy nhiên, dưới con mắt phàm phu tục tử của chúng ta làm sao có thể nhìn thấu được. Nếu một thế giới không còn thống khổ, chỉ có an lạc ngự trị mà dễ dàng thấy được thì loài người cần gì phải tu hành? Cho nên, muốn thấy được cảnh giới này, chỉ có thể là những bậc cao nhân tu hành đắc đạo, những chư thánh đệ tử Phật chứng được thiên nhãn thông hoặc tuệ nhãn của Phật mới có thể nhìn thấy được.

Chúng sanh tu hành, khi đức tin có thể dùng tâm mà cảm được, thì liền khắc cảm nhận được sự tồn tại của thế giới này. Sự kiên trì niệm Phật ( Nam Mô A Di Đà Phật) và hành tu, đến khi quý vị chết đi, hồn lìa khỏi xác, sẽ được vãng sanh về thế giới Tây Phương Tịnh Độ.

Không tin thì những điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến, còn tin thì chắc chắn thế giới này sẽ tồn tại. Điều này cũng là một thử thách dành cho những đạo hữu Phật tử chúng ta.

3.Tây Phương Cực Lạc ở đâu?

Theo kinh sách ghi lại, Tây Phương Cực Lạc hay Tây Phương Tịnh Độ là một thế giới nằm ở phương Tây cách nơi đây 10 vạn ức cõi Phật. Bao trùm thế giới này là hương hoa, nhạc trời và châu báu. Là nơi mà chứa đựng ánh sáng rực rỡ của Đức A Di Đà.

tây phương cực lạc

4.Đời Sống ở Tây Phương Cực Lạc

Tây Phương Cực Lạc theo đúng nghĩa đen của nó là một nơi “cực lạc”, chỉ có niềm vui, sự hoan hỷ, không còn những thống khổ bủa vây. Thế giới mà có thể thay đổi theo cách nhìn của chính quý vị.

Nếu quý vị yêu hoa màu trắng thì sẽ xuất hiện hoa màu trắng, tùy tâm ưa muốn. Nơi đây không có cảnh hoa cỏ tươi tốt rồi úa tàn, không có sinh trưởng rồi chết đi, không có bốn mùa đổi thay mà chỉ một mùa duy nhất, mùa xuân hoa nở tươi xinh, an vui hưởng lạc, vô cùng tự tại.

Cho nên, các bậc chân tu thường nói rằng, không có nơi nào cuộc sống tốt đẹp hơn Tây Phương Cực Lạc. Để vãng sanh được đến với thế giới này, quý vị hãy tu đi, đi đúng đường ắt sẽ về tới đích!

Trên đây là thông tin về tây phương cực lạc mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *