Tại sao Pháp Luân công bị cấm ở Việt Nam ?

tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam

Tại sao pháp luân công bị cấm ở Việt Nam ? Trong bức tranh chính trị và tôn giáo của Việt Nam, có những sự kiện và vấn đề gây tranh cãi, đặt ra câu hỏi về quyền tự do tôn giáo và sự thỏa thuận với các tôn giáo độc lập. Trong đó, việc cấm hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam là một trong những điểm nóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tại sao Pháp Luân Công bị cấm tại Việt Nam

Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công, còn gọi là Falun Gong, là một phong trào tâm linh và thể dục người Hoa đã được giới thiệu vào cuối những năm 1980 bởi Li Hongzhi. Pháp Luân Công kết hợp các yếu tố của thiền, tập thể dục và lý thuyết tâm linh để thúc đẩy sự cải thiện cá nhân về cả mặt tinh thần và thể chất.

Hiểu đúng về pháp luân công?

Trước khi tìm hiểu tại sao pháp luân công bị cấm ở Việt Nam, chúng ta phải thật sự hiểu rõ Pháp Luân Công là gì? Pháp Luân Công còn được gọi với các tên khác là Pháp Luân Đại Pháp.

Pháp Luân Công được sáng lập tại Trung Quốc bởi đại sư Lý Hồng Chí (1952). Pháp Luân Công được xem là môn tu luyện thượng thừa của của Phật gia và sử dụng các tài liệu và sách như:  “Chuyển pháp luân”, “Đại viên mãn pháp” và “Tinh tấn yếu chi”. Theo luận thuyết của Pháp Luân Công, Pháp Luân Công là pháp môn tu hành của Phật Gia và được thực hành tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, giúp người theo học có thể tu dưỡng đạo đức và sức khỏe.

Kể từ khi xuất hiện từ năm 1992, Pháp Luân Công không chỉ được người Trung Quốc đón nhận mà còn được người dân trên hơn 100 quốc gia tu luyện theo. Pháp Luân Công không giới hạn đối tượng tham gia, bất kể người thuộc quốc gia, tôn giáo, giới tính nào cũng đều có thể tham gia.

Chỉ tính từ năm 1992 – 1994 đã có hơn 54 khóa học được tổ chức tại Trung Quốc với sự tham gia của hơn 6000 người. Đến năm 1999, số người tham gia Pháp Luân Công đã lên đến 70 triệu người, có mặt tại 114 quốc gia và 38 ngôn ngữ khác nhau.

Nhiều người cho biết kể từ khi tu luyện Pháp Luân Công, họ đã có thể thay đổi tâm tính theo hướng tích cực hơn cũng như cải thiện được sức khỏe thể chất của mình.

tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam

Tại sao pháp luân công bị cấm ở Việt Nam?

Pháp Luân Công có mặt tại Việt Nam vào năm 2000. Dù được rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới ủng hộ, nhưng pháp luật Việt Nam hiện nay không thật sự ủng hộ bộ môn này.

Trên thực tế, Pháp Luân Công không phải là một tín ngưỡng hay tôn giáo rõ ràng. Pháp Luân Công không có một giáo lý hay quy luật riêng nhất định. Những giáo lý, tài liệu truyền đạt đều là do tổng hợp từ các tôn giáo khác.

Thực chất, Pháp Luân Công chỉ mượn “vỏ bọc của tôn giáo’ để tập hợp lực lượng lớn nhân dân quần chúng để yêu cầu chính quyền cung cấp tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà Pháp Luân Công không được chính quyền công nhận, mà nguyên nhân là do giáo lý mà Pháp Luân Công tuyên truyền có những thông tin phản khoa học như là:

Những người luyện Pháp Luân Công sẽ có linh hồn bất diệt, trường sinh bất tử. Những ai ngăn cản người đến với Pháp Luân Công đều là ma quỷ.
Nguyên nhân khiến ta bị bệnh là do nhân quả của kiếp trước.

Khi bệnh không cần uống thuốc mà chỉ cần luyện Pháp Luân Công, tự nhiên thân thể sẽ khỏi.

Các hoạt động truyền bá Pháp Luân Công ở Việt Nam tiềm ẩn các nguy cơ gây xung đột chính trị, gây mất trật tự, an ninh. Nội dung truyền bá của Pháp Luân Công đều phản khoa học, không văn hóa.

Vì vậy, người dân cần phải thật tỉnh táo trước những lời mời kêu gọi tham gia Pháp Luân Công. Nếu phát hiện bất kỳ nhóm người nào đang tuyên truyền hoặc rèn luyện Pháp Luân Công thì hãy báo ngay cho chính quyền địa phương.

tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam

1. Tại sao Pháp Luân Công bị cấm ở Việt Nam?

Pháp Luân Công bị cấm ở Việt Nam do những lý do liên quan đến an ninh quốc gia và thế giới tâm linh. Chính quyền Việt Nam cho rằng các hoạt động của Pháp Luân Công có thể gây rối loạn xã hội và thách thức thể chế chính trị.

2. Tại sao chính quyền lo ngại về Pháp Luân Công?

Chính quyền lo ngại về Pháp Luân Công vì một số lý do, bao gồm sự tổ chức cơ cấu của nó, số lượng người theo đạo và tầm ảnh hưởng lớn tới người hâm mộ. Các thông tin về các cuộc biểu tình, yêu sách và quan điểm tôn giáo đã làm nảy sinh những lo ngại về ảnh hưởng tới thế chế chính trị và xã hội.

3. Những hậu quả của việc cấm Pháp Luân Công?

Việc cấm Pháp Luân Công có thể gây ra những tranh cãi và phản đối từ phía những người ủng hộ tôn giáo này, cũng như các quốc gia và tổ chức quốc tế quan tâm đến quyền tự do tôn giáo. Tuy nhiên, chính quyền cho rằng việc cấm có thể đảm bảo ổn định xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia.

Trên đây là thông tin về tại sao pháp luân công bị cấm ở Việt Nam mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *