Quy Trình Và Chất Liệu Để Sản Xuất Tượng Phật Gỗ Tại Xưởng

Tượng Phật A Di Đà 05

Tượng Phật gỗ là một hiện vật tượng trưng cho tôn giáo Phật giáo. Tượng này được chế tác từ gỗ, thường là gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ sồi, hoặc gỗ thụ. Tượng Phật thường có hình dáng của Đức Phật hoặc các vị thần trong tôn giáo Phật giáo như Quan Âm, Di Lặc, Hayagriva, và nhiều vị Thế Tôn khác. Tượng Phật gỗ thường được tôn kính và đặt trong các chùa, nhà thờ, hay các không gian linh thiêng khác để thể hiện lòng thành kính và sự tôn trọng đối với tôn giáo.

Tìm Hiểu Quy Trình – Chất Liệu Sản Xuất Tượng Phật Gỗ  ?

Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Hưng Vũ rất mong muốn giải đáp những thắc mắc , lo lắng ,chia sẻ đến khách hàng về mẫu mã , chất liệu , kích thước ,bố trí chọn lựa được một pho tượng phật gỗ đẹp ưng ý nhất.

tượng phật gỗ

Chất Liệu Sản Xuất Tượng Phật Gỗ Tại Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Hưng Vũ ?

Về phần thô ( Làm mộc ) chế tác ra Tượng Phật A Di Đà

Chất liệu gỗ thường được sử dùng làm ra một pho tượng đẹp : gỗ mít,…Hiện nay 70% chất liệu sử dụng làm tượng phật tại xưởng là gỗ mít nên tôi xin được giới thiệu kỹ về gỗ mít khi chế tạo ra một pho tượng phật đẹp .

Gỗ mít loại gỗ này dễ đục đẽo, bền và ít bị nứt và có ưu điểm dễ chạm khắc và sơn. Những nghệ nhân lựa từng miếng gỗ để ghép lên tạo thành dáng tượng. Một pho Tượng Phật được trải qua qua công đoạn đục phá , đục nét và đục diện tượng, được hoàn thiện tối thiểu ba tháng miệt mài của nghệ nhân trong xưởng giỏi nhất .

Tượng phật a di đà gỗ mít

Phần Sơn son thếp vàng hoàn thiện được một pho Tượng Phật đẹp .

Quy trình thếp vàng Tượng Phật đẹp  thành hay bại sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó, việc sơn thếp không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn cần cả công cụ và nguyên liệu tốt. Quy trình thếp vàng lần lượt trải qua 3 bước là hom, cầm và thếp.

Trước tiên, nghệ nhân phải xử lý phần thô của pho tượng cho nhẵn bóng, sau đó phủ lên một lớp sơn dày để ngăn chặn sự nứt gẫy của gỗ, lớp sơn này được gọi là hom. Quá trình hom một sản phẩm cũng khá phức tạp và mất nhiều thời gian với những yêu cầu nghiêm ngặt.

Thứ nhất, loại sơn dùng để hom phải là sơn ta được cắt từ cây. Thứ hai, nghệ nhân phải hom từ 1 đến 3 nước sơn cho tới đi đạt yêu cầu, sau đó tiến hành mài và lót thêm 5 đến10 nước sơn cuối. Tùy theo mùa và tình hình thời tiết mà thời gian khô của các lớp sơn có sự khác nhau. Trung bình, thời gian sơn lớp sơn đầu tiên đến khi hoàn thiện lớp cuối cùng sẽ mất khoảng 15 ngày.

Trước khi mang đi thếp vàng, sản phẩm còn được phết một lớp sơn cầm để khóa.

tượng phật thích ca mâu ni

Tại Sao Khi làm Tượng Phật  Lại Lựa Chọn Tượng Phật Hưng Vũ ?

Với đội ngũ tạc tượng tay nghề cao chúng tôi đã góp phần thi công làm đẹp hàng trăm chùa , đình , điện ..khắp đất nước. Thợ trạm đồ nét được đào tạo học hỏi kế thờ kinh nghiệm của ông cha .

Những mẫu Bàn thờ chấp tải đẹp cửa võng, chiều châu , hoành phi câu đối, quấn thư tranh quạt, ngai, khám, kiệu,…với hoa văn, kỹ thuật nên sản phẩm của chúng tôi tạo ra sự khác biệt so với các nơi làm nghề .

Đội ngũ thợ sơn truyền thống đã khẳng định được vị thế hàng trăm năm qua làm nên thương hiệu cho cả làng nghề. Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp bạc , sơn giả cổ đã làm nên ụy tín hàng trăm năm của làng nghề .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công những công trình tâm linh một cách tốt nhất

Tượng Phật thích ca mâu ni thếp vàng

Chính sách bảo hành uy tín

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *