Có nên thờ hoa sen gỗ? Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ không?

Có nên thờ hoa sen gỗ? Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ?. Bên cạnh các món đồ trang trí như lư thờ, ngai thờ, chân hạc, ống hương thì bình hoa sen gỗ cũng là một món đồ không thể thiếu để trang trí bàn thờ gia tiên thêm đẹp.

Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng, bình hoa sen gỗ còn giúp không khí thờ cúng của bàn thờ thêm phần trang nghiêm, thanh tịnh.

Vậy sau đây hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ tìm hiểu tại sao bạn nên sử dụng đồ thờ cúng này nhé!

Giới thiệu hoa sen gỗ

Hoa sen gỗ có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh của người Việt Nam, Hoa sen được gọi là Quốc Hoa của Việt Nam và cũng là hình ảnh đại diện cho Phật Giáo.

Trưng bày bình hoa sen gỗ trong nhà sẽ mang đến sự thanh cao, thoát tục, tinh khiết vô cùng sang trọng và tinh tế. Một bình hoa sen gỗ với lá non, lá xòe, hoa nở, nụ, bát sen, tượng trưng cho sự ấm cúng, sinh sôi. Tất cả được cắm trong một bình tròn đầy thể hiện sự viên mãn trọn vẹn.

Với ý nghĩa thanh lọc, Hoa sen còn giúp điều hòa luồng sinh khí, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm, an nhiên, hoan hỉ.

Theo phong thuỷ hoa sen là một trong những loài hoa được xem là mang đến phong thuỷ tốt có khả năng gia tăng sinh khí, bổ trợ nguồn khí tốt lành, giúp gia đạo bình an, công việc như ý, thịnh vượng

Ngoài ra việc trang trí Hoa sen gỗ còn góp phần mang lại sự ấm cúng, thanh tịnh, nhẹ nhàng,xóa tan ưu phiền, âu lo, hưởng thụ cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

Còn gì đẹp và ý nghĩa bằng những đóa hoa sen thơm ngát, tinh khôi dâng lên ban thờ gia tiên, thần phật để tỏ lòng thành kính, nhưng hoa sen chỉ nở có mùa nên người ta tìm cách làm hoa sen theo nhiều hình thức khác nhau như hoa sen bằng gỗ, hoa sen đồng,… những đặc biệt là hoa sen bằng gỗ được rất nhiều người biết đến.

Hoa sen gỗ được chế tác hoàn toàn thủ công kết hợp của nhiều công đoạn với nhiều kỹ năng điêu luyện của những nghệ nhân

Tất cả tạo lên những bình hoa sen gỗ chân thực nhất, nghệ thuật nhất mang lại cho bạn một không gian thờ cúng thanh tịnh và linh thiêng.

Có nên thờ hoa sen gỗ

Có nên thờ hoa sen gỗ?

Câu trả lời là bạn nên thờ hoa sen gỗ bởi: Việc cắm hoa trên bàn thờ thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu với tổ tiên, ông bà. Hoa mang lại hương thơm, sự thanh khiết cho bàn thờ, không gian thờ cúng.

Hơn nữa, việc thờ cúng xuất phát từ cái tâm và sự thành kính của gia chủ. Bàn thờ bày biện những vật thờ đắt tiền, đắt tiền và vô cùng đẹp đẽ mà người thờ cúng không có tâm thì như một sự bất kính, thiếu tôn trọng. Ngược lại, bàn thờ đơn giản nhưng người có tâm, hiếu thảo thật thì sẽ được phù hộ nhiều.

Hoa sen gỗ để bàn thờ giống hoa sen thật nên khi trưng bày trên bàn thờ sẽ khiến không gian thanh tịnh, linh thiêng hơn do được bàn tay của những nghệ nhân mài dũa.

Với độ tinh xảo, độ bền cao, hoa sen bằng gỗ có giá trị thẩm mỹ cao, có độ bền vĩnh cửu, có thể trưng bày trên bàn thờ từ đời này sang đời khác hay thậm chí có thể bày biện ngay trong không gian nội thất gia đình bạn.

Hoa sen được dùng trong Phật giáo thường là hoa tươi, hoa làm gỗ hoặc bằng đồng. Tuy nhiên, nhiều người thích hoa sen gỗ nhưng cũng phân vân: có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ? Bởi có ý kiến cho rằng: không nên cắm hoa giả trên bàn thờ vì nó sẽ không thông thoáng và thanh tịnh, sạch sẽ.

Qua câu trả lời trên thì bạn cũng có đáp án cho mình rồi chứ!

Có nên thờ hoa sen gỗ

Hoa sen gỗ có ý nghĩa phong thủy gì?

Hoa sen có 8 đặc tính tốt đẹp như đã nói trên. Vì thế ý nghĩa phong thủy của hoa sen khi trưng bày trong nhà cũng như những nơi thờ tự linh thiên nhu sau:

  • Tăng sự linh thiêng cho những nơi thờ tự
  • Thanh lọc hắc khí trong nhà, thu hút vượng khí
  • Làm tăng sự thanh tịnh khi trưng bày trong nhà. Giúp tâm hồn mọi người trong gia đình trở nên tĩnh tâm hơn

Hoa sen Gỗ Mít trong phật giáo có một vị trí quan trọng, được coi là biểu tượng của nhà Phật. Từ Phật tổ, phật Bà Quan Âm và nhiều vị Phật khác đều chọn hoa sen làm đế ngự của mình. Do đó nói tới hoa Sen là nói tới một loài hoa linh thiêng và cao quý bởi có những đặc tính liên quan đến nhà Phật như sau:

Tính vô nhiễm: Trong dân gian ta thường nói:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Có nên thờ hoa sen gỗ

Ý nghĩa hoa sen gỗ trong Phật Giáo

Hoa sen là quốc hoa của dân tộc Việt Nam, mang nhiều giá trị biểu tượng. Hoa sen đi vào văn học, thơ ca, hội họa, thậm chí hoa sen còn hiện diện trên những tà áo dài, trang phục biểu diễn quốc tế để thể hiện tinh thần, đặc trưng của Việt Nam. Trong Phật giáo, hoa sen cũng được coi trọng và sử dụng nhiều. Vậy ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo là như thế nào?

Hoa sen xuất hiện trong Phật giáo từ rất sớm. Khi Phật Thích Ca đản sinh, Ngài đi bảy bước và có bảy đài hoa sen đỡ bàn chân Ngài. Hay các vị Bồ Tát, Chư Phật thường được miêu tả ngồi hoặc đứng trên đài sen, tay cầm một bông hoa sen.Trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa cũng lấy hoa sen để làm đề kinh.

Hoa sen là loài hoa xuất thân từ đầm đất bùn, tối tăm nhây nhớt nhưng vẫn vươn lên trở thành một bông hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát giữa trời đất. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam cũng được ví như hoa sen với những đức tính cao đẹp.

Còn ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo là: Hoa sen được ví như cái tâm thanh tịnh không ô nhiễm, đức hạnh, sự viên mãn. Sự phát triển của bông sen còn được ví với quá trình tu tập tâm thức của con người: cây sen mọc dưới bùn là cái tâm bị che lấp vì những ưu phiền: sinh lão bệnh tử của đời người; cây vươn lên trong bùn đất, được ví cho quá trình tu tâm, thanh tịnh hóa; hoa sen nở rộ trên mặt nước thể hiện cho cái tâm đã giác ngộ, thức tỉnh.

Hoa sen tươi hoặc hoa sen gỗ để bàn thờ còn được dâng lên bàn thờ Đức Phật, khiến cho không gian thờ cúng trở nên thanh tịnh, nghiêm hơn.

Hoa sen tượng trưng cho 8 đặc tính và cũng là bản tính cần có của người tu hành: Không nhiễm (không nhiễm bụi bẩn của trời đất) – Trừng thanh (thanh lọc: chỗ nào có hoa sen thì nước không bị đục) – Kiên nhẫn – Viên dung – Thanh lương – Hành trực (thân ngay thẳng) – Ngẩu không ( tâm buông xả, trống rỗng) – Bồng thực.

Với những giá trị biểu tượng lớn, hoa sen trở thành đặc trưng, biểu tượng văn hóa của nhiều quốc gia nhất là tại các quốc gia Phật giáo lớn như: Trung Hoa, Ấn Độ…

Có nên thờ hoa sen gỗ

Trưng bày hoa sen gỗ trên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Hoa sen gỗ để bàn thờ thường được chế tác, sắp xếp đầy đủ các cành: búp hoa, đài hoa, hoa sen đã nở, lá sen non và lá sen già. Hoa sen thường được cắm cùng với lọ hoa sen bằng gỗ.

Tùy vào điều kiện và diện tích 1 hay 2 lọ hoa đặt lên bàn thờ. Lọ hoa sen gỗ thường được bày ở hai bên bàn thờ hoặc đầu bàn thờ.

Gia chủ có thể bày biện thêm những phụ kiện thờ cúng khác như: hoành phi câu đối hay đỉnh đồng ….Tùy theo diện tích của bàn thờ mà gia chủ chọn kích thước lọ hoa, bó hoa cho phù hợp.

Mặc dù cắm hoa sen gỗ trên bàn thờ rồi nhưng vào các ngày Rằm, ngày Mồng Một, Giỗ Tết, gia chủ vẫn nên cúng hoa tươi.

Nếu hoa sen gỗ để bàn thờ bụi bẩn thì gia chủ nên, lau chùi để đảm bảo giá trị tâm linh, phong thủy chứ không lên thay mới vì hoa sen gỗ giá trị trường tôn theo thời gian.

Thông số sản phẩm hoa sen gỗ

Một vài thông tin về sản phẩm hoa sen gỗ mà bạn có thể tham khảo như:

  • Chất liêu hoa sen gỗ: Gỗ mít, Vàng tâm, dổi, hương, gụ,…
  • Hình thức cắm 1 lọ 11 bông, 2 lọ 22 bông sen
  • Làm thủ công bằng tay 100%, được sơn son thếp vàng truyền thống hoặc sơn pu

Hoa sen là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và có thể giúp gia chủ bổ trợ nguồn khí tốt, tăng sinh khí, vượng khí.

Hình ảnh sản phẩm hoa sen gỗ mà chúng tôi sản xuất

Sau đây là một vài hình ảnh hoa sen thờ mà đang được Đồ Thờ Hưng Vũ thiết kế và sản xuất:

Có nên thờ hoa sen gỗ

Có nên thờ hoa sen gỗ

Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ

Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ

Có nên thờ hoa sen gỗ

Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ

Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ

Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ

Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ

Địa chỉ cung cấp hoa sen gỗ chất lượng – giá tốt

Đồ Thờ Hưng Vũ tự hào là địa chỉ sản xuất hoa sen gỗ chất lượng và thẩm mỹ cao. Chúng tôi là cơ sở rất có uy tín trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Cơ sở chúng tôi đã có tiếng lâu đời ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Chất liệu gỗ của các sản phẩm mà Đồ Thờ Hưng Vũ sản xuất luôn đạt chuẩn, đảm bảo không bị mối mọt, cong vênh, nứt nẻ…, hoa văn họa tiết trạm khắc đẹp.

Đến với Đồ Thờ Hưng Vũ là một cơ sở lâu đời nằm trong làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm tủ thờ đẹp, đáp ứng tất cả các nhu cầu của các bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ thợ giỏi tận tâm sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm đẹp nhất.

  • Cơ sở sở hữu kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh sảo ít nơi nào bằng.
  • Mẫu bàn thờ đẹp bằng đồ gỗ tự nhiên rất phong phú, cao cấp, sang trọng nhưng cũng mang đầy khí chất tâm linh.
  • Giá tiền sản phẩm hợp lý mà lại đẹp được rất nhiều người quan tâm lựa chọn.

Trên đây là thông tin về Có nên thờ hoa sen gỗ? mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ có câu trả lời Có nên để hoa sen gỗ trên bàn thờ? cho mình

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *