Những Mẫu Sập Thờ Phổ Biến Nhất Hiện Nay Bạn Nên Biết!

Sập Thờ  là mẫu bàn thờ được nhiều gia chủ lựa chọn đặt làm với kiểu dáng thiết kế truyền thống cùng những đường nét hoa văn chạm khắc đầy tinh sảo của những người thờ mộc làng nghề sơn đồng chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng khi đặt hàng. tùy vào diện tích không gian và nhu cầu sử dụng mỗi người chọn cho mình sập thờ phù hợp nhất. Sập thờ là sự lựa chọn phù hợp với không gian phòng thờ rộng lớn, thiết kế riêng biệt trong ngôi nhà. Sập thờ với thiết kế to rộng, 4 chân vững chãi bề thế tôn lên nét đẹp uy phong, trang nghiêm, bề thế ,họa tiết trang trí trên sập thờ được chạm trổ tinh xảo , chi tiết tỷ mỷ sắc nét đậm nét văn hóa tâm linh .

Vũ đồ thờ xin giới thiệu tới khách hàng Những Mẫu Sập Thờ Phổ Biến Nhất Hiện Nay .

Sập Thờ  là mẫu bàn thờ được nhiều gia chủ lựa chọn đặt làm với kiểu dáng thiết kế truyền thống cùng những đường nét hoa văn chạm khắc đầy tinh sảo của những người thờ mộc làng nghề sơn đồng chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng khi đặt hàng. tùy vào diện tích không gian và nhu cầu sử dụng mỗi người chọn cho mình sập thờ phù hợp nhất. Sập thờ là sự lựa chọn phù hợp với không gian phòng thờ rộng lớn, thiết kế riêng biệt trong ngôi nhà. Sập thờ với thiết kế to rộng, 4 chân vững chãi bề thế tôn lên nét đẹp uy phong, trang nghiêm , bề thế ,họa tiết trang trí trên sập thờ được chạm trổ tinh xảo , chi tiết tỷ mỷ sắc nét đậm nét văn hóa tâm linh .

Sập Thờ  là một mẫu bàn thờ đẹp trong những loại bàn thờ gỗ được nhiều gia đình chọn mua . Mẫu bàn thờ cầu kỳ và tinh tế nhất trong hệ thống các loại bàn thờ gỗ. Đồ thờ hưng vũ xin được giới thiệu khách hàng những mẫu sập thờ  nhất , giải thích chất liệu ,quy trình , kích thước để sản xuất ra một chiếc sập thờ đẹp .

Những Mẫu Sập Thờ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Sập Thờ Tứ Linh Được Rất Nhiều Khách Hàng Tại Đồ Thờ Hưng Vũ Lựa Chọn

Sập thờ Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Gỗ Mít

                                                                                                    Sập Thờ Tứ Linh

Sập Thờ Tứ linh mang đậm tính chất tâm linh và phong thuỷ.

Việc ứng dụng Tứ Linh bằng gỗ  trong hoa văn , họa tiết trong đồ thờ  không chỉ đem đến sự sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thuỷ, treo tranh gỗ Tứ linh trong nhà đúng chuẩn phong thuỷ sẽ giúp trấn trạch, ngăn chặn tà khí xâm nhập và mang đến may mắn, bình an cho gia đình.

Tứ linh vật bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng. Theo quan điểm Trung Quốc là đại diện của 4 vị thần 4 phương là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước của Trung Hoa. Mỗi loài linh vật đều mang ý nghĩa phong thủy riêng .

Tứ linh hay còn gọi là Long – Lân – Quy – Phụng

Là bốn linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn phương trời, đại diện cho 4 nguyên tố chính của trời đất nước, lửa, đất và gió.

Hình tượng tứ linh được sử dụng và khắc họa khá phổ biển trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam từ kinh đô, đền chùa cho đến nhà dân như một hiện trạng sống động của 4 linh vật này trong tâm thức người Việt. Các vật phẩm khắc tứ linh đều có độ khó và độ tinh xảo cao do phải khắc họa tới 4 hình tượng trên một vùng không gian nhỏ. Hơn nữa các linh vật này đều có những chi tiết đòi hỏi phải được khắc họa chính xác nên thời gian thực hiện những sản phẩm này cũng lâu hơn và giá trị cũng cao hơn rất nhiều .

Giải Thích Ý Nghĩa Sập Thờ Ngũ Phúc Trong Bàn Thờ Gia Tiên Việt

Sập Thờ Ngũ Phúc gồm năm (ngũ) điều:

 • Ngũ phúc: Với hình ảnh ngũ phúc (dơi) Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh-Mai. Mang ý nghĩa cát lộc, cát tường.

Thọ (sống lâu)
Phú (giàu có)
Khang ninh (yên lành)
Du hảo đức (có đức tốt)
Khảo chung mệnh (vui, hết tuổi trời)
Dịch nghĩa:

Trường thọ là không bị chết non, phúc thọ là lâu dài
Phú quý là tiền của rất nhiều, địa vị tôn quý.
Khang ninh là thân thể khoẻ mạnh, tâm hồn yên ổn.
Hiếu đức là tính lương thiện, nhân hậu, bình tĩnh.
Thiện chung là có thể tiên liệu thời kỳ chết của mình. Khi lâm chung không gặp tai họa, thân thể không đau đớn vì bệnh tật, trong lòng không vương vấn và phiền não, ôn hoà tự tại rời khỏi nhân gian.

sập thờ gỗ gụ ngũ phúc

                                                                                                                       Sập Thờ Ngũ Phúc

Ngũ phúc là “ngũ dơi” ?

Biểu tượng cho “Ngũ phúc” là 5 con dơi. Con dơi đọc theo tiếng Hán đồng âm với chữ “PHÚC”, vì vậy người ta tin rằng dơi sẽ đem lại trường thịnh và thành công. Trong triều đại nhà Thanh, dơi là linh vật được xếp đứng hàng thứ hai sau rồng. Trong số những biểu tượng may mắn thêu trên long bào, dơi đỏ được thêu nhiều nhất, nó thường xuất hiện cùng với hình ảnh mây và nước trên long bào…Điều đó cũng chứng tỏ Dơi là một biểu tượng đem lại may mắn, thịnh vượng.

“Ngũ Phúc” thường được thể hiện qua biểu tượng 5 con dơi, thường đi kèm với Kim (tiền) – Dơi ngậm tiền vàng, với chữ Vạn, chữ Thọ, khánh…. Đó là sự kết hợp hài hòa tượng trưng cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn…Ngoài ra, các nghệ nhân còn tinh tế lồng thêm các họa tiết khác như con hươu thể hiện thêm tài lộc, họa tiết mai đào thể hiện sức sống vui tươi, vun trồng thêm cho hạnh phúc được tràn đầy.

Ý Nghĩa Hình Tượng Sập Thờ Mai Điểu Trong Đồ Thờ Cúng .

Với hình tượng cây mai cổ thụ trăm tuổi có sức sống mãnh liệt, tươi tốt, trên có thêm chim (điểu) ríu rít gọi nhau tượng trưng cho mùa xuân, sức sống tràn đầy .Họa tiết, hoa văn mai điểu thường được thấy trong các sản phẩm đồ thờ cúng , tâm linh , tín ngưỡng như bàn thờ, sập thờ mai điểu , cửa võng, sập gụ nhưng nhiều người trong số chúng ta chưa biết sự tích mai điểu đó từ đâu và sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ chạm chắc mai điểu có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa tâm linh từ xa xưa . Mai điểu tức hoa mai và chim chóc là 1 cặp truyền thống trong nghệ thuật ,trong chế tác đồ thờ cũng nói chung và sập thờ nói riêng Mai Điểu chủ đề chính là cây mai với trăm hoa ngàn lá đang bung nở, điểm xuyết và nâng cánh cho vẻ đẹp ấy là cặp Chim chuyền gắn bó kết hợp.

 • Hoa mai 5 cánh mang ý nghĩa: Mai khai ngũ phúc, khoái lạc, hạnh vận, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.
 • Hoa mai có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình
 • Hoa Mai và một đôi chim là biểu tượng của một cặp vợ chồng.

sập thờ mai điểu

                                                                                                                           Sập Thờ Mai Điểu

Sập Thờ sen – gia đình thủy tộc

Cảnh vật hài hòa, với cảnh đồng quê Việt Nam xưa có sen, có cò, vịt, cua, ốc,…Dành cho những người yêu thích sự hài hòa, tinh tế, có con mắt nghệ thuật.

Sập Thờ Sen Gỗ Gụ

Những Mẫu Sập Thờ Phổ Biến Nhất Hiện Nay. Tại Sao Sử Dụng Sập Thờ Tại Đồ Thờ Hưng Vũ ?

Với quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất, Showroom hàng nghìn mẫu mã có sẵn cho khách hàng lựa chọn , với đội ngũ thờ lâu năm được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm . Đến với chúng tôi  khách hàng sẽ được tư vấn , thiết kế , thi công ..một cách trọn vẹn tố hảo nhất .

Sản phẩm sập thờ của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ , cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm trong các công trình chùa , đình , đền , nhà thờ ..

Chính sách bảo hành uy tín

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
 • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
 • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *