Ngũ quan là gì? Như Thế Nào Là Ngũ Quan Đẹp Và Phú Quý?

Ngũ quan là gì? Ngũ quan trên khuôn mặt là một trong những yếu tố quyết định đến vận mệnh của mỗi người. Người sở hữu ngũ quan hài hòa, thanh tú sẽ có vận mệnh tốt và ngược lại. Theo sách Thái Thanh Thần Giám có viết “Nhược nhất quan hảo tắc quý thật niên” nghĩa là “Nếu trong Ngũ quan có một quan tốt thì quý đến 10 năm”. Cùng tìm hiểu xem Ngũ quan là gì? Cách nhận diện ngũ quan trên khuôn mặt là gì?

Ngũ quan là gì?

Khái niệm Ngũ quan là gì? Theo nhân tướng học, Ngũ quan gồm những bộ phận sau:

  • Tai – Thái thính quan
  • Mắt – Giám sát quan
  • Mũi – Thẩm biện quan
  • Miệng – Xuất nạp quan
  • Lông mày – Giám sát quan

Ngũ quan là gì

Ngũ quan đẹp là gì?

Theo quan niệm xưa, người có dáng lông mày thẳng, mũi cao, tai cao, miệng rộng như dây cung được xem là có ngũ quan đẹp và hài hòa.

Phân tích 5 giác quan có thể phán đoán được sự may mắn và xui xẻo của một người nào đó. Trong đó:

  • Lông mày giúp thể hiện được tuổi thọ.
  • Đôi mắt thể hiện ý chí kiên cường, tâm hồn lương thiện.
  • Mũi thể hiện cho sức khỏe và sự giàu có.
  • Miệng thể hiện cuộc sống vinh hoa, hạnh phúc.
  • Tai thể hiện tình trạng sức khỏe và vị thế xã hội.

Tướng tự sinh tâm nên qua ngũ quan có thể phán đoán được tính cách, vận mệnh lành dữ của người đó. Người may mắn sở hữu được một trong những ngũ quan tốt trên gương mặt sẽ hưởng được giàu sang, phước lộc, phú quý đến 10 năm. Còn nếu may mắn hưởng trọn hết ngũ quan thì trọn đời sẽ được hưởng phú quý, hạnh phúc.

Những tướng ngũ quan trên khuôn mặt

Ngũ quan trên khuôn mặt là gì? Khi xem tướng, những đường nét trên khuôn mặt sẽ thể hiện được phần nào số phận, tính cách của người đó, bao gồm cả may mắn và xui rủi trong suốt cuộc đời. Cùng khám phá vận mệnh của mỗi người thông qua từng chi tiết ngũ quan trên khuôn mặt như sau:

Bảo thọ quan (Lông mày)

Bảo thọ quan thuộc ngũ quan là gì? Người có bảo thọ quan tức lông mày dài, thanh tú đa phần đều thông minh, nhanh nhẹn, và có phẩm chất cao quý. Họ thường được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý và tuổi thọ cao.

Ngược lại, người có lông mày rậm, thô và ngắn thường có tính cách hung bạo, người dễ nổi cơn thịnh nộ, cuộc sống vất vả nghèo hèn. Hầu như họ lúc nào cũng rơi vào tình trạng túng thiếu.

Nếu hai lông mày giao nhau cho thấy rằng họ có vận khí không tốt. Trong lông mày có nốt ruồi đen cho thấy chủ nhân rất thông minh, giỏi giang và dễ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Giám sát quan (Con mắt)

Giám sát quan thuộc ngũ quan là gì? Người sở hữu giám sát quan tức đôi mắt có thần sắc, lòng trắng lòng đen rõ ràng, mắt sâu và dài thường là người thông minh, giàu có. Đôi mắt nhỏ, dài và sâu thường sẽ có tuổi thọ cao.

Ngược lại nếu có đôi mắt nhỏ, lồi thì tính cách đa phần nóng nảy, sống không thọ. Người có mắt tam bạch tức là lòng trắng nhiều hơn lòng đen thường có lòng dạ đen tối, tính cách hung ác, cả đời sống trong vất vả, nghèo khó.

Thẩm biện quan (Mũi)

Thẩm biện quan thuộc ngũ quan là gì? Thẩm biện quan tức là mũi. Người có sống mũi thẳng, hai cánh mũi đầy đặn, lỗ mũi không hếch, không lộ, đầu mũi tròn trịa chính là đặc trưng thường thấy ở những người có số mệnh sung sướng, cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ hiếm khi phải lo lắng về của cải, vật chất.

Ngược lại, người có sống mũi khuyết hãm, đứt đoạn, lỗ mũi lộ ra, hai cánh mũi không đều chứng tỏ họ là người có cuộc sống cơ cực, vất vả, khó tích lũy tiền tài.

Xuất nạp quan (Miệng)

Xuất nạp quan thuộc ngũ quan là gì? Xuất nạp quan tức là miệng. Khuôn miệng vuông vắn, đôi môi đầy đặn, hồng hào, hàm răng trắng đều, nhân trung sâu và dài cho thấy vận mệnh cuộc đời luôn được bình yên, không trải qua nhiều sóng gió. Họ có tài ăn nói, ứng xử khôn khéo nên ít khi vướng vào rắc rối thị phi.

Trái lại, người có khuôn miệng mở ra rộng, khép lại nhỏ sẽ dễ dính vào họa khẩu thiệt thị phi, dễ bị săm soi, đố kị. Do vậy cuộc sống dễ bị thăng trầm, nếu chịu khó nỗ lực hết mình, suy nghĩ phóng khoáng và lạc quan thì mọi việc sẽ có thể chuyển biến tích cực hơn.

Thải thính quan (Tai)

Thải thính quan thuộc ngũ quan là gì? Thải tính quan tức là lỗ tai. Người có vành tai rõ ràng, dái tai đầy đặn, tai áp sát đầu và cao quá lông mày, lỗ tai rộng là tướng phú quý. Chủ nhân sở hữu tướng tai này rất hào phóng, thông minh, cuộc sống sung túc, tuổi thọ cao.

Nếu sở hữu vành tai lật ngược, vành tai không rõ ràng, tai nhỏ, vểnh có thấy cuộc sống đầy vất vả, rày đây mai đó, dù có cầu tài cầu lộc cũng không đạt được như ý nguyện.

Ngũ quan là gì

Đặc điểm của người sở hữu ngũ quan hài hoà là gì?

Nét hài hòa của ngũ quan trên khuôn mặt là gì? Người xưa có câu: “Ngũ quan hài hòa, thấy ngay vận hạn” có nghĩa là dựa vào ngũ quan sẽ giúp bạn phân tích, phán đoán được tính cách và vận thế cuộc đời của họ như thế nào.

Nếu bạn may mắn sở hữu được một trong những ngũ quan tiêu chuẩn dưới đây thì chắc hẳn bạn sẽ có số phận phú quý, giàu sang:

Cặp mắt có nhãn châu trắng đen rõ rệt, đồng tử ổn định, hốc mắt dài, nhỏ và sắc thái đầy tươi tỉnh, rạng rỡ.

Vành tai dày dặn, lỗ tai rộng, tướng tai cao thẳng, áo sát đầu.

Lông mày rộng dài thanh tú, mày hình trăng khuyết kéo dài đến tóc mai, phần đuôi lông mày cao.

Dáng mũi thẳng dài, nằm cân đối giữa 2 lông mày, ấn đường rộng thoáng bằng. Lỗ mũi không lộ, khí sắc rạng rỡ, tươi sáng.
Khuôn miệng dày dặn, ngay ngắn, răng đều, không lộ ra ngoài.

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều người có ngũ quan nhỏ so với tổng thể gương mặt. Đó là một số đặc điểm về ngũ quan không tốt như:

Mũi quá nhỏ: dễ hao hụt về tiền bạc, thường gặp phải những trắc trở trong chuyện tình cảm.

Tai quá nhỏ: người thiếu tự tin, sức khỏe yếu.

Miệng nhỏ: người sống hướng nội, bảo thủ, tính tình không khoan dung và không giỏi về giao tiếp.

Lông mày ngắn: người có tính nóng vội nhưng rất nhát gan, làm việc hay bỏ dở nửa chừng. Cuộc sống trong gia đình có nhiều mâu thuẫn.

Mắt nhỏ: người bảo thủ, thiếu tầm nhìn và không thường để ý những chuyện vặt vãnh.

Trên khuôn mặt con người có ngũ quan gồm tai, mắt, mũi, miệng, mày. Nếu ngũ quan có hình tướng đẹp tức biểu thị người đó có cuộc sống tốt. Song nếu ngũ quan không tốt sẽ có những điều xấu trong vận mệnh cuộc đời, vậy sửa chữa tướng ngũ quan là gì?

Đôi tai xấu, nhiều khuyết tổn ngoại trừ dùng đến thẩm mỹ cải biến thì rất khó để thay đổi. Có thể dùng tóc dài để che bớt khuyết điểm hai bên tai, cứu vớt được phần nào đó vận trình xấu cuộc đời thời niên thiếu.

Đôi mày khuyết thiếu, hình trạng không tốt, có thể phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện dáng lông mày dài bằng phẳng, không loạn để cuộc đời được phú quý trường thọ.

Đôi mắt nếu có khuyết điểm thì cần làm nhiều việc thiện, tu tâm dưỡng tính, có thể kết hợp trang điểm thường ngày hoặc mang mắt kính phù hợp để cải thiện phần nào đó vận trình.

Mũi có khiếm khuyết như lệch, vẹo, gãy… chỉ có thể can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để cải biến. Nếu không sẽ khó có cách nào khác để cứu vớt bớt phần vận trình xấu về tài vận.

Đôi môi nhiều khuyết điểm, không tốt có thể dùng son môi để che khuất. Để môi nhuận bóng, thường chú ý đến đừng để lộ xỉ, người thường tươi cười để khóe miệng hướng lên trên nếu có phá tướng thì nên dùng khẩu trang để che bớt.

Trên đây là thông tin về ngũ quan là gì mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về ngũ quan là gì hiện nay

Nếu có nhu cầu đặt bộ chấp kích hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *