Miếu Mạch Nước | Chùa Mạch Nước linh thiêng tại Hóc Môn

Miễu Mạch Nước hay Chùa Mạch Nước Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP HCM) được nhiều người biết đến về sự tích dòng nước thiêng thần kì, sau khi rửa mặt bằng dòng nước này thì mọi điều mong ước sẽ thành hiện thực. Miễu thờ Thủy Long Thánh Mẫu, vị thánh bảo hộ để cho mạch nước này chảy mãi.

Hơn 150 năm qua, dòng nước cứ phun trào lên mặt đất. Dòng nước đặc biệt này gọi là long mạch, ngàn năm có một. Nước phun lên trong xanh, mát lạnh, nước chảy suốt quanh năm, khi uống có vị ngọt thanh, rất khác so với những nước giếng thông thường.


 Địa chỉ Miễu Mạch Nước

Sự tích Miếu Mạch Nước Hóc Môn

Miễu Mạch Nước không bắt nguồn từ một sự tích cụ thể nào, các câu chuyện tâm linh xung quanh mạch nước ngầm tồn tại hơn 150 năm qua ở Miếu Mạch Nước (huyện Hóc Môn, TP.HCM) truyền miệng, thế nhưng sự “nhiệm mầu” và linh thiêng của nó đã thu hút hàng trăm người dân nườm nượp kéo về đây trong mỗi dịp lễ, Tết.

Miếu Mạch Nước thờ Thủy Long Thánh Mẫu trong quan niệm dân gian là một vị thần cai quản vùng sông nước, giếng, sông rạch, cù lao,… và theo dân địa phương vị thần này cũng chính là nữ thần bảo hộ cho mạch nước ngầm linh thiêng chảy dưới lòng đất ở tại Miếu.

Mặc dù xung quanh không có sông, suối hay hồ nước lớn nào tuy nhiên mạch nước ngầm tại đây cứ thế phun lên trên mặt đất xuyên suốt hơn trăm năm qua, người dân cho rằng đó là “long mạch ngàn năm có một” nên hằng ngày thay phiên nhau đến đây dùng nước này để rửa mặt, uống, gội đầu, mong cầu cho mình một thân thể an khang, minh mẫn.

Hầu hết những người tìm đến đây đều quan niệm nếu dùng dòng nước này rửa mặt, uống có thể gột rửa những điều xui xẻo, đón may mắn và thân thể an khang, sáng suốt.

Miếu Mạch Nước

Địa chỉ miếu mạch nước Hóc Môn

Miếu Mạch Nước có địa chỉ tại: 13 Bùi Thị Lùng, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nước nơi đây không xử lí qua bất kì giai đoạn nào 

Theo tìm hiểu, ban đầu dòng nước chỉ đơn giản phun lên từ lòng đất, không có gì che đậy, nước phun lên gặp đất tạo thành những vũng sình lớn.

Để giữ dòng nước thiêng luôn trong xanh, khách thập phương dễ dàng xuống rửa tay hơn, người dân xung quanh đã gom góp xây những bậc thang và lót thêm gạch xung quanh để tạo thành hồ chứa nước.

Mạch nước chảy không ngừng suốt hàng chục năm

Tại nơi mạch nước ngầm chảy xuyên suốt, người cai quản miếu đặt sẵn nhiều gáo nhựa phục vụ nhu cầu hứng nước của người dân. Dự kiến Miếu Mạch Nước sẽ thu hút hàng trăm người dân trong suốt tháng Giêng.

Theo người dân xung quanh, ban đầu dòng nước chỉ đơn giản phun lên từ lòng đất, không có gì che đậy, nước phun lên gặp đất tạo thành những vũng sình. Để giữ dòng nước thiêng luôn trong xanh, khách thập phương dễ dàng xuống rửa tay hơn, người dân xung quanh đã xây những bậc thang và lót gạch để tạo thành hồ chứa nước.

Miếu Mạch Nước

Trên đây là một số thông tin về Miếu Mạch Nước mà Đồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn về một ngôi đình đó là một trong những ngôi đình linh thiêng và được nhièu người dân đến chùa Mạch Nước Hóc Môn để xin nước vào các dịp lễ, tết đầu xuân năm mới.

Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Miếu Mạch Nước cũng như sự linh thiêng đầy độc đáo mới lạ ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngôi Miếu khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Xem thêm sản phẩm của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *