Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Ứng, Nhiệm Màu

Kinh Cứu Khổ Cứu Nạn

Niệm Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn trong phong tục thờ cúng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trở thành nét văn hóa truyền thống đặc trưng để bày tỏ sự thành tâm, kính ngưỡng của ta với Phật giáo, cũng là mong cầu cuộc sống bình an được Đức Phật cứu rỗi khi gặp khó khăn trắc trở trong cuộc sống.

Kinh cứu khổ cứu nạn là gì?

Kinh cứu khổ cứu nạn, thường gọi là kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn, là một bộ kinh quan trọng và được tụng nhiều nhất trong đạo Phật.

Theo nghiên cứu, bộ kinh này được thuyết giảng Phật Thích Ca và có thể cứu ngục tù, cứu trọng bệnh và cứu thiên tai bách nạn khổ. Bộ kinh có tên gốc là Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ, vì kinh này ca ngợi công đức và linh ứng của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát đại từ đại bi, luôn quan sát và giải thoát chúng sinh.

Theo đó, những người chuyên tâm tụng kinh này 1000 lần thì sẽ thoát khỏi mọi loại khổ đau, qua mọi tai kiếp; tụng được 10.000 lần thì gia quyến thoát được khổ nạn.

Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ có thể tụng hàng ngày hoặc khi gặp khó khăn trắc trở trong cuộc sống.

Bài Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn

Nam Mô Đại-từ đại bi cứu khổ cứu nạn Quảng đại linh cảm Quán-Thế-Âm Bồ-Tát (3 lần)

Nam Mô Phật,

Nam Mô Pháp,

Nam Mô Tăng,

Bá thiên vạn ức Phật,

Hằng hà sa số Phật,

Vô lượng công đức Phật,

Phật cáo A-nan ngôn,

Thử kinh đại-thánh,

Năng cứu ngục tù,

Năng cứu trọng bịnh,

Năng cứu tam tai bá nạn khổ .

Nhược hửu nhơn tụng đắc nhất thiên biến,

Nhứt thân ly khổ nạn,tụng đắc nhứt vạn biến,

Hợp gia ly khổ nạn, Nam Mô Phật Lực uy,

Nam Mô Phật lực hộ , Sử nhơn vô ác tâm,

Linh nhơn thân đắc độ , Hồi quang Bồ-tát,

Hồi thiện Bồ-tát, A nậu đại thiên-vương,

Chánh-điện Bồ-Tát , Ma kheo ma kheo.

Thanh tịnh Tỳ-kheo,

Quán sự đắc tán,

Tư sự đắc hưu,

Chư Đại Bồ-Tát,

Ngủ-bá A-La Hán,

Cứu-độ đệ-tử : (Họ tên tuổi …)

và tất cả chúng sanh,

Nhất thân ly khổ nạn,

Tự ngôn Quán-Thế-Âm Bồ-Tát ân lạc bất tu giãi,

Cần tụng bá thiên vạn biến,

Tai nạn tự nhiên đắc giải thoát.

Tín thọ phụng hành.

Tức thuyết chơn-ngôn viết:

Kiêm Bà Kiêm Bà Đế,

Cầu Ha Cầu Ha Đế,

Đà La Ni Đế,

Ni Ha Ra Đế,

Tỳ Lê Nễ Đế,

Ma ha già đế,

Chơn Lăng Càng Đế,

Ta Bà Ha . O .

NAM-MÔ ĐẠI-TỪ ĐẠI-BI , TẦM THINH CỨU KHỔ CỨU NẠN,

LINH CẢM QUÁN-THẾ-ÂM MA-HA-TÁT

(Niệm câu chót 3 lần, 10 lần, hoặc 108 lần, càng nhiều, càng tốt.)

Quý phật tử nên thỉnh tượng Quan Âm về để thờ tại gia để khi niệm Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn sẽ linh nghiệm hơn.

Kinh Cứu Khổ Cứu Nạn

Ý nghĩa, lợi ích khi trì tụng bài kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn

Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu nạn hàm chứa ý nghĩa là nhắc nhở chúng sinh hướng thiện, tích cực làm việc tốt lành, thành tâm niệm Phật, niệm Quán Thế Âm Bồ Tát thì sẽ được hưởng phước báu và Quan Âm Bồ Tát phù hộ độ trì.

Kinh này cũng giúp chúng sinh nhận ra nguyên nhân của mọi khổ đau là do nghiệp chướng và ác tâm. Theo đó, con đường duy nhất để xa lìa mọi khổ đau là tu theo chánh pháp, tuân theo giới luật, tu tâm tu trí.

Bộ kinh nhiệm màu này còn mang ý nghĩa giáo dục chúng sinh phải biết ơn và tôn kính các vị Phật, các vị Bồ Tát, các vị A La Hán, các vị đại sư, cao tăng, cư sĩ, đệ tử, vì họ đã dạy cho chúng ta pháp môn giải thoát.

Câu chuyện linh ứng khi tụng kinh cứu khổ

Một nữ Phật tử (37 tuổi, TP.HCM) thuật lại câu chuyện về sự nhiệm màu khi tụng kinh Quan Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn như sau:

Chị tuy đã lấy chồng hơn 15 năm nhưng chưa từng mang thai. Khao khát làm mẹ luôn sôi sục trong chị nhưng chẳng hiểu sao đường con cái của chị cứ mãi lận đận. Dẫu đi chưa trị nhiều bệnh viện, áp dụng cả Đông y và Tây y đều không thể có con.

Vốn là Phật tử tin vào linh ứng của mẹ Quan Âm nên chị đã dành thời gian mỗi ngày để đọc kinh cứu khổ cứu nạn với lòng thành. Chị tụng liên tục 3 tháng thì phép lạ đã xảy ra. Một hôm chị cảm thấy trong người mình có sự lạ nên đã đến bệnh viện khám phát hiện mình đang mang thai. Bào thai đã hình thành được 2 tháng.

Nhận được tin, chị như vỡ òa sung sướng vì tâm nguyện được làm mẹ 15 năm của mình đã thành hiện thực. Chị lập tức báo tin vui cho chồng, chồng chị cũng vô cùng vui sướng đã xin nghỉ việc ngay hôm đó để đưa chị về nhà.

Đến tận bây giờ, chị vẫn đều đặn đọc kinh cứu khổ cứu nạn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Nhờ đó mà gia đình chị luôn êm ấm, ít khi gặp phải tai ương. Nếu có cũng rất nhẹ đến mức chị còn không cảm nhận được là nó đã đến với mình.

Ai nên tụng kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn?

Ai cũng có thể và rất nên chăm chỉ, tinh tấn tụng bài kinh cứu khổ cứu nạn này. Đặc biệt, những người đang bị khổ đau bủa vây, người thường gặp tai ương, phiền não… càng nên chuyên tâm tụng bài kinh này.

Tụng kinh cứu khổ bao nhiêu lần hiệu quả nhất

Việc tụng kinh cứu khổ cứu nạn “không quan trọng số lượng mà quan trọng chất lượng”.

Nhiều nguồn tài liệu cho rằng nên tụng càng nhiều càng tốt. Song số lần tụng lý tưởng là từ 10 đến 108 biến. Tuy vậy, như đã nói, khi tụng kinh cần giữ tâm thanh tịnh, hướng Phật, và chú tâm hoàn toàn mới đạt được kết quả chứ chúng ta chớ nên tụng “như con vẹt” mà không thấu tỏ giá trị của bộ kinh nhiệm màu này.

Kinh Cứu Khổ Cứu Nạn

Hướng dẫn tụng kinh cứu khổ cứu nạn

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu tụng kinh, chúng ta cần thanh tịnh tâm hồn và tâm tư. Có thể thực hiện việc này bằng cách tĩnh tâm, đặt mình vào trạng thái yên lặng và tâm linh.

Sau đó, chúng ta xin phép các vị Phật và Quán Thế Âm Bồ Tát, và dâng hương hoa quả như một cách tri ân và tôn vinh công đức của các vị này.

Niệm câu Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát

Tiếp theo, chúng ta niệm câu “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát” 3 lần.

Đây là lời cầu nguyện và tri ân đối với Quan Thế Âm Bồ Tát. Trong quá trình niệm câu này, chúng ta tôn trọng và biết ơn công đức và lòng từ bi của Bồ Tát.

Tụng kinh theo nội dung và chơn ngôn

Tiếp theo, chúng ta tụng kinh theo nội dung và chơn ngôn đã được nêu ở phần trên.

Có thể tụng 1 biến hoặc nhiều biến tùy thuộc vào thời gian, trạng thái và sức khỏe của mỗi người.

Khi tụng kinh, nhất định bạn phải tập trung vào từng câu từng chữ, nhằm khơi dậy sự nhận thức và sự hiểu biết về nhân quả và lòng từ bi.

Niệm câu Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Ma Ha Tát

Cuối cùng, chúng ta niệm câu “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Ma Ha Tát” (3 – 108 lần tùy ý). Đây là lời cầu nguyện và khẩn nguyện, nhằm thỉnh cầu Quan Âm Bồ Tát cảm ứng và ban phước cứu độ.

Thỉnh Mua tượng Quan Âm Bồ Tát ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Quan Âm bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng mẹ Quan Âm kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.

Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.

Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo.

Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Hãy hoan hỷ liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về việc chế tác, thỉnh tượng Phật bằng đá nói chung, tượng Phật Quan Âm bằng đá nói riêng.

Tổng kết

Kinh cứu khổ cứu nạn là một kinh quý báu trong đạo Phật, có thể giúp chúng sinh nhận được sự che chở của mẹ Quan Âm đại từ đại bi.

Tụng kinh này hàng ngày có thể giúp chúng sinh vượt qua hay tránh được những trắc trở, khổ đau trong cuộc sống. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc và xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Trên đây là một số thông tin về Kinh Cứu Khổ Cứu Nạn mà Đồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Kinh Cứu Khổ Cứu Nạn cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *