Hoàn Thiện Và Bàn Giao Gian Thờ Truyền Thống Ở Hải Dương

Gian thờ truyền thống là nơi mà gia đình thờ cúng và tưởng nhớ tổ tiên. Đây là một không gian linh thiêng và trang trọng trong ngôi nhà, thường được trang trí với các vật phẩm tôn giáo như bàn thờ, hình tượng các vị thần, và các vật trang trí tượng trưng cho sự tôn kính và tôn trọng tổ tiên. Gian thờ truyền thống thường được đặt ở vị trí quan trọng trong nhà, như phòng khách hoặc phòng thờ riêng. Nó là nơi để gia đình tụ họp, thực hiện các nghi lễ và cầu nguyện.

Thiết Kế, Thi Công, Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống, Xưởng Sản Xuất Thi Công Lắp Đặt Nhà Thờ Họ Ninh Giang Hải Dương

Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Điêu khắc đồ thờ- tượng phật Gian Thờ Truyền Thống

Đó là nghề sơn son thếp vàng truyền thống. Cùng với kỹ thuật đục, tac, chạm, khắc thì thếp vàng là một trong những khâu quan trọng để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Không chỉ làm bật lên vẻ đẹp, đây còn là khâu cuối cùng với vai trò lưu giữ độ bền của món đồ theo thời gian. Nghe tưởng đơn giản nhưng thếp vàng chính là bước khó khăn nhất, bởi nó đòi hỏi người nghệ nhân phải có kỹ thuật cao và phải thấy được sự thiêng liêng cao quý của nghề thì mới làm được .

Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Gian Thờ Truyền Thống Quy trình thếp vàng lần lượt trải qua 3 bước là hom, cầm và thếp

Trước tiên, nghệ nhân phải xử lý phần thô của pho tượng cho nhẵn bóng, sau đó phủ lên một lớp sơn dày để ngăn chặn sự nứt gẫy của gỗ, lớp sơn này được gọi là hom.

Quá trình hom một sản phẩm cũng khá phức tạp và mất nhiều thời gian với những yêu cầu nghiêm ngặt. Thứ nhất, loại sơn dùng để hom phải là sơn ta được cắt từ cây. Thứ hai, nghệ nhân phải hom từ 1 đến 3 nước sơn cho tới đi đạt yêu cầu, sau đó tiến hành mài và lót thêm 5 đến10 nước sơn cuối.

Tùy theo mùa và tình hình thời tiết mà thời gian khô của các lớp sơn có sự khác nhau. Trung bình, thời gian sơn lớp sơn đầu tiên đến khi hoàn thiện lớp cuối cùng sẽ mất khoảng 15 ngày.

Trước khi mang đi thếp vàng, sản phẩm còn được phết một lớp sơn cầm để khóa.

Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Hoàn Thiện dát vàng 9999 Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Nếu như các khâu hom và cầm khá phức tạp thì phết vàng lại là công đoạn vô cùng thú vị. Để dát vàng lên những pho tượng, người thợ phải có lá quỳ – loại lá đặc biệt được làm từ giấy dó, quét lên một loại mực làm từ nhựa thông, mùn cưa, hồ và keo da trâu. Vàng sau khi được nấu chảy, đổ khuôn thành phiến mỏng sẽ được cho vào giữa lá quỳ đánh dẹt để thành lá vàng mỏng hơn nữa.

Một chỉ vàng trung bình dập thành một nghìn tờ giấy, nếu đem trải ra sẽ có diện tích hơn 1m2.

Lá vàng sau khi đập dập, gỡ và cắt nhỏ được xếp xen kẽ vào giữa lá quỳ.

Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Gian Thờ Truyền Thống

Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống Hoàn Thiện Nội Thất Gian Thờ Truyền Thống

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ Gian Thờ Truyền Thống là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội. Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề, Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *