Giờ ngọ là mấy giờ ? Vận mệnh của người sinh vào giờ ngọ ra sao?

Giờ ngọ là mấy giờ ? Trong phong tục tập quán từ xưa nay của người Việt Nam, âm lịch đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta, Theo như tập quan xưa, một ngày theo Âm lịch sẽ có 12 tiếng và sẽ được gọi tên theo tên của 12 con giáp. Ngoài ra, dựa vào giờ tính theo Âm lịch, ta có thể xem được giờ sinh, qua đó có thể suy ra được tính cách và vận mệnh của một đời người. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?

Giờ ngọ là mấy giờ?

Theo quan niệm, Giờ Ngọ thường sẽ rơi vào trong khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa. Ở khoảng thời gian này, mặt trời đã lên đến đỉnh điểm, đồng thời là lúc âm dương hoán đổi, các loài động vật trong 12 con giáp cũng đều đang được nghỉ ngơi vào thời điểm này. Tuy nhiên, có một loài động vật vẫn phải tiếp tục vận hành công việc của nó, đó là loài ngựa.

Giờ Âm Lịch được chia thành 12 khoảng, có một chút sự khác biệt nhỏ so với cách tính giờ như thông thường. Nói dễ hiểu hơn, 2 giờ hiện tại sẽ được tính bằng 1 giờ ở quá khứ. Nghĩa là 24 giờ sẽ tương đương với 12 khắc theo cách tính của dân gian. và được đặt tên theo thứ tự của 12 con giáp. Đây là những con vật vô cùng gần gũi và thường gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Mỗi khung giờ thường sẽ đại diện cho chính tập tính sinh hoạt thường ngày của chúng.

Giờ Ngọ được chia thành 3 mốc thời gian chính trong ngày, Đầu giờ Ngọ, Giữa giờ Ngọ và Cuối Giờ ngọ, cụ thể trong múi giờ như sau:

  • Đầu giờ Ngọ: 11h00 – 11h40
  • Giữa giờ Ngọ: 11h40 – 12h20
  • Cuối giờ Ngọ: 12h20 – 13h00

Như vậy, giờ Ngọ chính sẽ rơi vào khoảng thời gian ở giữa Đầu giờ và Cuối Giờ Ngọ, tức là khoảng thời gian từ 11h40 đến 12h20 trưa.

giờ ngọ là mấy giờ

Giờ Ngọ là tốt hay xấu?

Sau khi tìm hiểu và biết về Giờ Nhâm Ngọ, chắc hẳn sẽ có một thắc mắc chung: giờ Ngọ là giờ tốt hay xấu? Để biết được giờ Ngọ Tốt hay xấu người ta thường dựa vào khung giờ cụ thể. Dù được sinh ra vào đầu, giữa hay cuối giờ Ngọ thì cũng đều mang theo những ý nghĩa riêng biệt, có thể quyết định được vận mệnh của cuộc đời sướng hay khổ.
Nói tóm lại, những người sinh vào khung giờ Ngọ thường được mọi người yêu mến vì tính cách thân thiện, dễ gần và hòa đồng. Lúc còn trẻ và khi đã trung niên, họ thường gặp rất nhiều điều tốt lành.

Tuy nhiên, họ cũng có thể sẽ gặp khó khăn ở độ tuổi 30, 32, 36… Vì vậy, trong những giai đoạn này, người tuổi Ngọ nên hết sức thận trọng khi tiến hành những sự kiện lớn quan trọng như kết hôn, đi xa, hay xây dựng nhà cửa… Mặc dù là như vậy, nhưng nhờ vào tính cách có phần kiên trì, bền bỉ, những người có tuổi Ngọ vẫn có thể có khả năng vượt qua mọi thách thức mà họ gặp trong cuộc sống.

Yếu tố tâm linh

Theo truyền thống cổ điển mô tả trong sách Công môn yếu lược, nhiều người trong quá khứ tin vào những quan niệm mê tín liên quan đến việc hành hình. Họ tin rằng việc kết liễu một người, dù người đó có tội lỗi hay không, sẽ tạo ra một linh hồn trả thù. Hồn ma này sẽ trở nên ám ảnh và quấy rối những quan chức và những người liên quan đến quyết định tử hình.

Người xưa đã chọn giờ Ngọ ba khắc, một thời điểm trong ngày khi mặt trời đạt đến đỉnh cao nhất, để tiến hành hành hình. Lúc này, dưới ánh sáng chói lọi của mặt trời, bóng của mọi thứ trở nên ngắn lại, biểu thị sức mạnh của dương khí. Họ tin rằng việc thực hiện tử hình vào thời điểm này sẽ giúp trấn áp linh hồn, khiến cho nó trở nên yếu đuối và dễ dàng bị kiểm soát để đưa về âm giới.

Bên cạnh đó, sức mạnh của dương khí vào giờ Ngọ ba khắc cũng giúp ngăn chặn những linh hồn lang thang khác, ngăn chúng gây ảnh hưởng đến linh hồn vừa mới qua đời. Ngược lại, vào buổi tối, khi âm khí trở nên mạnh mẽ, linh hồn có thể trở nên nổi loạn và chống lại sự lôi cuốn về âm giới, thậm chí gây phiền toái cho người sống. Vì vậy, việc chọn giờ Ngọ ba khắc là một biện pháp để đảm bảo sự yên bình sau khi hành hình.

Yếu tố nhân văn

Theo tư tưởng cổ truyền, buổi giữa trưa thường là thời điểm mọi người cảm thấy uể oải và dễ sao lạc nhất. Vì vậy, khi tiến hành hành hình vào lúc này, người bị tử hình có thể sẽ không tập trung đủ vào việc họ sắp chịu, làm cho nỗi đau dễ dàng qua đi hơn. Trái lại, nếu tiến hành hành hình vào buổi sáng, khi mọi người vừa tỉnh giấc và đang đầy sức sống, họ sẽ cảm nhận sự đau đớn một cách rõ ràng hơn.

Theo quan niệm của người xưa, buổi trưa là lúc con người cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung nhất. Vì thế người tử tù có thể xao nhãng việc mình sắp phải lên đoạn đầu đài, sự đau đớn mà họ phải chịu cũng sẽ trôi qua nhanh chóng hơn. Còn nếu chém đầu vào buổi sáng thì đây là khoảnh khắc họ mới thức dậy, tràn trề sức sống và vô cùng tỉnh táo nên họ sẽ cảm nhận được rất rõ sự đau đớn.

giờ ngọ là mấy giờ

Một số lưu ý đối với những người sinh vào giờ Ngọ

Những ai sinh vào giờ Ngọ thường mang đến một sức hút đặc biệt. Họ rất lạc quan, dễ làm thân, và có một vẻ ngoại hình thu hút. Nhưng để thành công và tự do trong cuộc sống, họ cần phải tự lực, không phụ thuộc vào người khác. Vậy, giờ Ngọ diễn ra vào khoảng thời gian nào? Và liệu có sự khác biệt giữa nam và nữ khi sinh vào giờ này?

Nam giới sinh vào giờ Ngọ thường có ý chí mạnh mẽ, dễ gần và thích hợp đi xa để phát triển sự nghiệp. Trái tim của họ to lớn, nhưng họ thường gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc. Tuy nhiên, họ vô cùng chân thành và chung thủy trong mối quan hệ.

Nữ giới sinh vào giờ này lại có một bản chất mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán. Điều này giúp họ dễ dàng trở thành tâm điểm của sự chú ý. Họ muốn tự mình điều khiển cuộc đời mình, không muốn phụ thuộc và luôn theo đuổi những mục tiêu lớn trong sự nghiệp.

Chỉ biết giờ sinh của mình chưa đủ để định hình toàn bộ cuộc sống và vận mệnh. Cuộc sống sẽ tốt đẹp và ý nghĩa nếu chúng ta biết sống sao cho có ích, phát triển bản thân và giữ vững lý tưởng.

Trên đây là thông tin về giờ ngọ là mấy giờ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *