Giờ Mùi là mấy giờ? Từ mấy giờ đến mấy giờ? Số sướng hay khổ?

Giờ mùi là mấy giờ? Trong văn hóa phương Đông xưa đã chia thời gian trong ngày thông qua các con giáp (canh giờ). Khám phá thời gian chính xác của Giờ Mùi trong hệ thống 12 con Giáp, một phương pháp không chỉ để tính tháng và năm mà còn áp dụng để xác định giờ trong một ngày.

Cùng Đồ Thờ Hưng Vũ tìm hiểu chi tiết nhé!

Giờ mùi là mấy giờ?

Giờ Mùi là từ 13h00 đến 15h00

Thời điểm này thường thấy mặt trời bắt đầu nghiêng về phía Tây, và người chăn dê thường đưa đàn dê ra đồng để ăn cỏ.

Trong khung thời gian của Giờ Mùi, còn được chia thành ba phần nhỏ hơn:

 • Đầu giờ Mùi: Từ 13h00 đến 13h40
 • Giữa giờ Mùi: Từ 13h40 đến 14h20
 • Cuối giờ Mùi: Từ 14h20 đến 15h00

Theo cách chia từ xa xưa thì mỗi ngày được chia thành 12 canh giờ, tương ứng với 12 con Giáp.

Ví dụ:

 • Thời gian Giờ Tý sẽ là từ 00h00 đến 2h00 sáng. Tượng trưng cho canh giờ này là con chuột.
 • Thời gian của Giờ Mùi, được đại diện bởi con Dê, sẽ rơi vào khoảng từ 13h00 đến 15h00 chiều theo chuẩn đo lường thời gian ngày nay.

Những thông tin xoay quanh giờ Mùi hiện nay

Theo dòng thời gian hiện đại như ngày nay, con người dường như đã quen với khái niệm một ngày sẽ có 24 giờ. Thế nhưng, ngày xưa, con người chỉ sử dụng khung giờ với 12 tiếng.

Chính vì vậy mà mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt thì ông cha ta đã lấy tên gọi của 12 con giáp để tương ứng với 12 giờ của mình, lần lượt có thứ tự là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Theo quan niệm ngày xưa, ông cha ta đặt tên sẽ thường dựa theo quán tính của những loài động vật theo thời gian mà chúng sinh sống.

Giờ Mùi sẽ thường gắn với khoảng thời gian từ 13 giờ chiều cho tới 15 giờ chiều.

Chính vì khoảng thời gian này sẽ là lúc mặt trời đã dần khuất bóng về phía Tây và là thời điểm thích hợp để người nông dân tiến hành lùa dê từ đồng cỏ vào nhà để chăn thả.

Giờ Mùi là mấy giờ

Đặc điểm người sinh vào giờ mùi

Người sinh vào giờ Mùi sở hữu một số đặc điểm điển hình:

 • Tính cẩn thận và ôn hòa: Họ thường thể hiện tính cẩn trọng, thận trọng trong mọi tình huống. Sự ôn hòa và nhân ái là điểm đáng chú ý trong cách họ giao tiếp và thái độ hàng ngày.
 • Tính hướng nội: Hướng nội là đặc điểm phổ biến, cho thấy họ ưa thích sự yên tĩnh, cảm xúc sâu sắc. Việc họ thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc hơn là lý trí hoặc logic.
 • Tính nhạy bén và thông minh: Khả năng nhận thức sắc bén giúp họ phân tích và hiểu sâu về mọi tình huống. Tính thông minh này hỗ trợ họ đưa ra quyết định một cách cân nhắc và hiệu quả.
 • Khả năng thể hiện bản thân kém: Mặc dù có nhiều phẩm chất tốt, họ thường khó thể hiện bản thân và có thể bỏ lỡ cơ hội thăng tiến do sự thận trọng quá mức.
 • Tư duy sáng tạo và mạo hiểm (nam) / Sống theo cách sắp đặt của người khác (nữ): Nam giới sinh giờ Mùi thường có tư duy sáng tạo và ưa thích thử thách, mạo hiểm. Ngược lại, phụ nữ sinh giờ Mùi thường có xu hướng sống theo cách sắp đặt của người khác, dẫn đến khả năng mờ nhạt và thiệt thòi trong việc thể hiện bản thân.

Người sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Ngoài thắc mắc về Giờ Mùi là mấy giờ, người sinh giờ mùi sướng hay khổ cũng được nhiều người quan tâm. Các chuyên gia tử vi tướng số chia sẻ rằng, người sinh giờ Mùi thường không hòa hợp với cha mẹ. Họ cũng gặp phải gian nan trong đường tình duyên hoặc sự nghiệp.

Thời tiền vận, trung vận gặp nhiều khó khăn. Tới hậu vận thì thành công, hưởng cuộc sống an nhàn nhưng sẽ vướng bận và chuyện gia đình. Cụ thể còn phải xem thời điểm họ được sinh

Sinh đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Những người sinh vào khung giờ này có cuộc sống an nhàn hơn so với hai khung giờ còn lại. Vì họ khá hòa thuận với cha mẹ, các thành viên trong gia đình và cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ.

Cuộc sống khá an nhàn, dễ sinh tài lộc, nhất là vào tuổi trung niên. Tuổi trẻ còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu cố gắng thì sẽ thành công.

Sinh vào giữa giờ Mùi (13:40 – 14:20)

Những người này có số mệnh không được tương hợp với bố nhưng con đường sự nghiệp lại khá suôn sẻ. Ban đầu bạn có thể gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng càng về sau càng thuận lợi và thu được nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên, họ có đời sống tình cảm không được như ý, nên cần khắt khe hơn trong việc lựa chọn bạn đời để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Sinh vào cuối giờ Mùi (14:20 – 15:00)

Ngược lại với khung giờ trên, những người này không được tương sinh với mẹ. Tuy nhiên, cuộc sống của họ khá thuận lợi khi được quý nhân phù trợ, nếu cố gắng sẽ có được thành công. Giữa sự nghiệp và tình yêu, họ chỉ có thể tập trung phát triển một trong hai.

Giờ Mùi là mấy giờ

Một số lưu ý dành cho người sinh giờ Mùi

Với những người sinh vào giờ mùi nên lưu ý:

 • Tinh thần tỉnh táo: Do tính cách dễ tin người, cần cẩn trọng để không bị lừa dối hoặc lợi dụng trong các mối quan hệ tình cảm và tài chính. Hãy giữ tinh thần tỉnh táo và đề phòng khi gặp những tình huống đáng ngờ.
 • Tích cực trong cuộc sống bình thường: Dù bạn có tính cách thông minh và hoạt bát, cuộc sống hàng ngày của bạn có thể trải qua một tình trạng bình thường và ít có sự nổi bật. Để thay đổi điều này, cần kiên trì và nỗ lực không ngừng.
 • Không nên quá tin vào tử vi: Những điều được nêu ra chỉ mang tính tham khảo và không nên đặt quá nhiều niềm tin vào chúng. Cuộc sống của bạn vẫn do sự quyết định và nỗ lực của bạn quyết định.
 • Tư duy tích cực: Hãy luôn duy trì tinh thần lạc quan, chân thành và tốt bụng. Sự lạc quan và tình yêu đời sẽ giúp bạn thu hút những điều tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống.

Trên đây là thông tin về giờ mùi là mấy giờ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung bạn sẽ có thông tin cần thiết cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *