Giờ hợi là mấy giờ? Người Sinh Giờ Hợi Số Sướng Hay Số Khổ?

Giờ hợi là mấy giờ? Giờ Hợi là khung giờ bắt đầu từ 21h00 – 23h00. Theo truyền thuyết Trung Hoa cổ, để bảo vệ chúng sinh nhân giới, các vị thần khởi thuỷ lúc bấy giờ để đã chọn ra 12 con giáp làm vật biểu trưng cho trí tuệ, sức mạnh, ý chí và tấm lòng lương thiện để chở che cho loài người với điều kiện con vật nào đến trước sẽ xếp trước.

Sau đó, Tí là con giáp đến đầu tiên, tiếp theo là Sửu, Dần, Mão, Thìn,… và cuối cùng là Tuất, Hợi đến vào lúc cuối ngày tức đêm muộn.

Câu chuyện về 12 con giáp cũng từ đó in dấu trong tiềm thức của mọi người. Mỗi con vật sẽ tượng trưng cho một khung giờ trong ngày, tổng cộng có 12 canh giờ, thời gian giữa các canh giờ là 2 tiếng.

Vậy giờ Hợi là mấy giờ? Đáp án là giờ Hợi kéo dài từ 21h đến 23h với ba thời điểm gồm:

  • Đầu giờ Hợi: Từ 21h00 đến 21h40.
  • Giữa giờ Hợi: Từ 21h40 đến 22h20.
  • Cuối giờ Hợi: Từ 22h20 đến 23h00.

Giờ Hợi thuộc canh mấy?

Khác với thời nay, người xưa sẽ dùng đơn vị “canh” để tính thời gian vào buổi tối. Cụ thể:

  • Canh 1: Từ 19h đến 21h.
  • Canh 2: Từ 21h đến 23h.
  • Canh 3: Từ 23h đến 1h.
  • Canh 4: Từ 1h đến 3h.
  • Canh 5:  Từ 3h đến 5h.

giờ hợi là mấy giờ

Đặc điểm của người sinh giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ và người sinh vào giờ Hợi có đặc điểm gì? Nhìn chung, người sinh vào giờ Hợi có cuộc sống khá an nhàn, không phải lo nghĩ nhiều, đặc biệt có tài kinh doanh buôn bán,… Ngoài ra họ cũng là người hào phóng, biết quan tâm chia sẻ với người khác.

Nam sinh vào giờ Hợi

Nam giới sinh vào giờ Hợi lại càng có số mệnh sung sướng. Cuộc đời của họ không phải trải qua quá nhiều gian truân, vất vả. Là người nghĩa khí, trọng tình cảm, được người khác hỗ trợ nên không phải mang quá nhiều gánh nặng, trách nhiệm trên vai.

Độ tuổi tốt nhất để nam giới sinh vào giờ này kết hôn là từ 27 đến 29 tuổi, lúc này đã ổn định sự nghiệp và có thể lo chu toàn được cho gia đình. Họ hợp với nữ tuổi Sửu, Thìn, Mão, Mùi, nếu thành đôi sẽ là một cặp vô cùng hạnh phúc, viên mãn. Ngoài ra, nên cân nhắc với những người tuổi Thân để tránh xảy ra xung khắc.

Nữ sinh vào giờ Hợi

Còn đối với nữ giới sinh vào giờ Hợi thường có thân hình xinh xắn, nhỏ nhắn nhưng sức khoẻ vô cùng dẻo dai. Tuy tính cách có đôi chút nhõng nhẽo nhưng lại rất biết quan tâm đến người khác.

Đối với nữ giới tuổi này kết hôn từ 25 đến 29 tuổi là đẹp nhất, không nên kết hôn quá sớm. Ngoài ra, rất có thể đối phương sẽ định cư ở nước ngoài nên các bạn nữ sinh vào giờ Hợi cần xem xét nhé.Nhược điểm của nữ giới tuổi này là thiếu tính cẩn trọng, dễ bị người khác lừa dối, lợi dụng nên cần phải chú ý trước khi quyết định việc gì đó.

Người sinh vào giờ Hợi số sướng hay số khổ?

Giờ Hợi là mấy giờ và có số sướng hay khổ? Mỗi con giáp sẽ có một mệnh số riêng và việc đánh giá tương lai sướng hay khổ dựa trên giờ sinh đều chỉ mang tính tương đối. Thực chất, điều này còn phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của mỗi người. Nhưng nhìn chung, người sinh vào giờ Hợi đều có cuộc sống an nhàn và thuận lợi.

Sinh vào đầu giờ Hợi 

Sinh vào đầu giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh vào đầu giờ Hợi nghĩa là sinh vào khoảng 21h đến 21h40. Đây là khoảng thời gian mà mọi vật đi vào nghỉ ngơi, yên giấc. Vì thế, người sinh vào khung giờ này được dự đoán là sẽ có cuộc sống bình yên và không phải lo nghĩ quá nhiều.

Tuy nhiên, người sinh vào khung giờ này thường khá khó nuôi, đến khi 1 tuổi mới bắt đầu dễ dàng hơn, hay ăn chóng lớn, thông minh, nhanh nhẹn. Con đường học vấn của họ cũng rất thuận lợi và đạt được nhiều thành tích lớn, thi cử, thăng quan tiến chức luôn thuận lợi nhờ có quý nhân phù trợ.

Sinh vào giữa giờ Hợi

Sinh vào giữa giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh vào giữa giờ Hợi nghĩa là sinh vào khoảng 22h40 đến 23h20. Người sinh vào khung giờ này cũng có cuộc sống bình yên, không tranh chấp, bon chen, tị nạnh với bất kỳ ai. Vì thế mà họ thường có xu hướng né tránh mọi thứ cho dù là điều tích cực.

Họ cũng là người rất chỉn chu và nghiêm túc trong công việc. Luôn gặp được may mắn và có quý nhân phù trợ nên dù gặp nhiều khó khăn khi lập nghiệp lúc 25 tuổi thì đến 28 tuổi trở đi mọi việc đều trở nên suôn sẻ.

Sinh vào cuối giờ Hợi

Sinh vào cuối giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh vào cuối giờ Hợi nghĩa là sinh vào khoảng 23h20 đến 24h.

Dù có cuộc sống khá an nhàn nhưng người sinh vào khung giờ này thường dính đến chuyện thị phi. Tuy nhiên điều đó chỉ góp phần “tô điểm” thêm cho cuộc sống của họ. Vì vậy mà người sinh vào cuối giờ Hợi thường khá trưởng thành, luôn suy nghĩ tích cực trong mọi việc.

Họ sẽ gặp được nhiều may mắn năm 26 tuổi, đây là thời điểm rất thích hợp để nghiệp. Từ năm 30 tuổi trở đi, công việc, gia đình đều ổn định, cuộc sống hạnh phúc và không cần phải lo cơm áo gạo tiền.

Số mệnh 12 con giáp khi sinh vào giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ và số mệnh các con giáp khi sinh vào giờ này như thế nào? Hãy tiếp tục khám phá trong nội dung dưới đây.

Tuổi Tý sinh vào giờ Hợi

Cả nam lẫn nữ tuổi Tý khi sinh vào giờ Hợi thường có gia đạo hạnh phúc, êm ấm, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn. Tuy nhiên, sức khỏe lại yếu, đặc biệt là vào thời trung vận. Vì vậy mà sự nghiệp và tài vận cũng bị ảnh hưởng.

Tuổi Sửu sinh vào giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ, người tuổi Sửu sinh vào giờ này thì có mệnh cách ra sao? Người tuổi Sửu sinh vào giờ Hợi là những người có tài năng vượt trội. Tuy nhiên, nếu muốn lập nên nghiệp lớn thì phải tha hương. Ngoài ra, họ cũng có số xuất ngoại, định cư nước ngoài và đạt được thành tựu rực rỡ, làm rạng rỡ dòng họ.

Tuổi Dần sinh vào giờ Hợi

Là những người có thể tự lập nghiệp mà không cần sự trợ giúp, hỗ trợ từ người khác. Họ cũng là người kiên trì với mục tiêu của mình nên dù không gặp nhiều vận may nhưng vẫn tạo nên được sự nghiệp lớn. Tuy nhiên, nếu được mọi người giúp đỡ thì thành công lại càng lớn và đến sớm hơn.

Tuổi Mão sinh vào giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ, người tuổi Mão sinh vào giờ này sướng hay khổ? Người tuổi Mão sinh vào giờ Hợi thường có cuộc đời vất vả, gặp nhiều chuyện phiền muộn. Không những vậy, khi làm bất kỳ chuyện gì họ còn phải luôn đề phòng bất trắc. Tuy nhiên, không nên vì thế mà nản lòng vì nếu nỗ lực, cố gắng phấn đấu thì chắc chắn sẽ được hưởng trái ngọt.

Tuổi Thìn sinh vào giờ Hợi

Họ là những người được sao Long Đức và Tử Vi chiếu mệnh, lại thêm quý nhân phù trợ. Vì thế mà làm bất cứ chuyện gì cũng thành công, thuận lợi, may mắn. Ngay cả khi gặp chuyện cản trở cũng có thể dễ dàng vượt qua.

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ, người tuổi Tỵ sinh vào giờ này có mệnh số thế nào? Nhìn chung, người tuổi Tỵ khi sinh vào giờ này thì cuộc đời gặp nhiều biến động, vất vả, bôn ba. Mặc dù cố gắng, nỗ lực nhưng kết quả vẫn không được như ý muốn. Ngoài ra, còn phải chú ý đề phòng tai ương.

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Hợi

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Hợi thường có sức khoẻ kém, từ nhỏ đã hay ốm đau. Tuy nhiên, nhờ có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh mà nếu tìm được đúng thầy thì vẫn có thể chữa được. Tính cách của họ cũng rất tốt, thường giúp đỡ người khác, chính trực, ngay thẳng. Vì vậy mà đến hậu vận được hưởng sung sướng, phú quý.

Tuổi Mùi sinh vào giờ Hợi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Hợi nên cẩn trọng trong cuộc sống vì dễ bị tiểu nhân quấy phá hay dính vào các vụ tranh chấp, xung đột. Đường công danh sự nghiệp của họ cũng khá trắc trở do xuất hiện nhiều bất lợi. Tuy nhiên, khó khăn, thử thách vẫn nằm trong tầm kiểm soát nên nếu kiên trì, nỗ lực sẽ đạt được thành công.

giờ hợi là mấy giờ

Tuổi Thân sinh vào giờ Hợi

Nhìn chung, người tuổi Thân sinh vào giờ Hợi có sự nghiệp khá thuận lợi. Cuộc sống sung túc, an nhàn và không phải lo lắng về tài chính. Bản mệnh có quý nhân phù trợ nên mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, dù bị tiểu nhân quấy phá nhưng vẫn có thể dễ dàng giải quyết, gặp dữ hóa lành.

Tuổi Dậu sinh vào giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ, người tuổi Dậu sinh vào giờ này sướng hay khổ? Bẩm sinh người tuổi Dậu sinh vào giờ Hợi rất thông minh, khôn khéo và đặc biệt có “thiên phú” về kinh doanh. Họ biết xác định mục tiêu từ sớm và luôn cố gắng để đạt được. Dù phải sống xa gia đình nhưng tiền tài, giàu sang, dư dả.

Tuổi Tuất sinh vào giờ Hợi

Cũng giống như người tuổi Dậu, người tuổi Tuất sinh vào giờ Hợi cũng phải sống xa gia đình, tha hương. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của họ thì gian truân, vất vả hơn lại dễ bị bạn bè lừa gạt. Phải đến trung vận thì mọi thứ mới tốt đẹp và được hưởng phúc nhờ con cháu ở thời hậu vận.

Tuổi Hợi sinh vào giờ Hợi

Theo các chuyên gia tử vi, phong thuỷ, người tuổi Hợi sinh giờ Hợi phạm vào Thái Tuế, vì vậy mà cuộc đời họ có nhiều sóng gió, biến động, khó dự đoán trước. Bên cạnh đó, khi kết giao bạn bè cũng dễ bị lợi dụng, lừa gạt. Nếu muốn thành công cần phải nỗ lực hơn người khác và cẩn trọng trong mọi việc.

Trên đây là thông tin về giờ hợi là mấy giờ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ Huế ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *