Tiểu Sử Đại Đức Thích Tâm Phúc

Mới đây, hình ảnh về người tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc” xuất hiện tại một quán bar bị công an kiểm tra trên địa bàn TP.HCM, gây xôn xao dư luận. Những bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy người đàn ông này mặc trang phục tu sĩ, bị công an đưa về đồn để xử lý.

“Đại đức Thích Tâm Phúc” là ai?

Theo thông tin thu thập của Dân Việt, người tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc” tên thật là Nguyễn Minh Phúc sinh năm 1983, ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Người đàn ông này thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội như: YouTube, Facebook, TikTok… với những nội dung gây tranh cãi.

Trong đó điển hình như các video có nội dung: “sư thầy ăn thịt”, “sư thầy chạy xe không đội nón bảo hiểm và cái kết”, “sư thầy văng tục”, “sư thầy bị giang hồ tìm đến nhà”…

Trong những video được đăng tải, ông Phúc mặc trang phục tu sĩ, ngồi ăn thịt. Trong quá trình ăn uống, ông thản nhiên dùng những từ ngữ kém văn hóa.

Ngoài ra, trong các video ông Phúc tự tin “khoe” nhiều huân, huy chương, bằng khen của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ. Những video này thu hút hàng chục ngàn lượt xem, trở nên phổ biến trong thời gian dài.

Phần lớn các video này do những người tự xưng là YouTuber đến quay và đăng tải tràn lan trên mạng xã hội. Nội dung video gây phản cảm, có những hành động, phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Phật giáo.

Thích Tâm Phúc

Trong các video đã được đăng tải, ông Nguyễn Minh Phúc tự xưng mình là trụ trì “chùa Hoằng Pháp Trung ương” (số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

Theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ này trước đây từng đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc làm người đại diện pháp luật.

Nhưng do các doanh nghiệp không hoạt động nên Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã quyết định thu hồi giấy phép.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi, cơ sở ông Phúc đang tự xưng “chùa Hoằng Pháp Trung ương” là nhà ở, không phải nơi thờ tự.

Các giấy tờ như chứng điệp thọ giới, giấy chứng nhận tăng ni, quyết định bổ nhiệm trụ trì “chùa Hoằng Pháp Trung ương”…

mang tên “Đại đức Thích Tâm Phúc” được ghép, sao chụp ảnh chữ ký của lãnh đạo và khuôn dấu của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xem xét xử lý người tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc”

Mới đây, TP.HCM đã có văn bản gửi Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tôn giáo thành phố cùng UBND huyện Củ Chi về việc kiểm tra

làm rõ người đàn ông tên Nguyễn Minh Phúc (người tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc”) khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Văn bản này nêu, thời gian gần đây báo chí phản ánh nội dung liên quan về người tên Nguyễn Minh Phúc, ngụ huyện Củ Chi, tự xưng “Đại đức Thích Tâm Phúc”, đã có nhiều hành vi làm dư luận bức xúc, đặc biệt là trong đồng bào Phật giáo tại TP.HCM.

Gần đây nhất, Công an quận Gò Vấp kiểm tra một quán bar trên địa bàn và ghi nhận ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ có trong quán.

UBND TP.HCM chỉ đạo Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp Ban Tôn giáo thành phố, UBND huyện Củ Chi cùng các bên liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nhân thân người có tên Nguyễn Minh Phúc nêu trên.

Thích Tâm Phúc

Nếu người này có hành vi vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Thường trực Thành ủy và UBND thành phố.

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý Nhà nước, chủ động phát hiện

xử lý theo chức năng, nhiệm vụ các trường hợp lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc, gây ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự.

Trên đây là một số thông tin về Đại Đức Thích Tâm PhúcĐồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Đại Đức Thích Tâm Phúc cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *