Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ? – Vũ đồ thờ

Có nên thờ tượng Phật tại gia không ? là thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Nhà là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên, có vui vẻ có buồn phiền, có sạch sẽ có ô uế. Nhà cũng là nơi con người thật của chúng ta được bộc lộ rõ ràng. Thờ Phật trong nhà, chúng ta tự nhiên sẽ nhắc nhở bản thân tu thân dưỡng tính để ngày càng tốt đẹp hơn. Thờ Phật trong nhà cũng là để mang lại bình an viên mãn cho gia chủ.

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Có nên thờ tượng Phật tại gia không ? là thắc mắc mà nhiều người quan tâm.

Nhà là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên, có vui vẻ có buồn phiền, có sạch sẽ có ô uế. Nhà cũng là nơi con người thật của chúng ta được bộc lộ rõ ràng. Thờ Phật trong nhà, chúng ta tự nhiên sẽ nhắc nhở bản thân tu thân dưỡng tính để ngày càng tốt đẹp hơn. Thờ Phật trong nhà cũng là để mang lại bình an viên mãn cho gia chủ.

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Tìm hiểu Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Theo tín ngưỡng tâm linh thuần Việt, Phật giáo ăn sâu vào trong tâm tưởng của mỗi chúng ta. Trên thờ Phật, dưới thờ ông bà tổ tiên, dường như đã trở thành điều bất khả thành văn mà đa phần mỗi nhà đều có. Không chỉ thế, Phật còn là biểu tượng của những thiện lành, bình an, đức hạnh và trấn ma trừ tà.

Vì vậy, thờ Phật trong nhà không chỉ mang lại nhiều an vui cho gia đình, mà còn giúp chúng ta xem như tấm gương để hướng thiện.

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Nhưng lưu ý khách hàng Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được.

Việc mua Tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài.

Để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời. Chứ không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương.

Tốt nhất nếu có dịp nên đến các chùa để các thầy hướng dẫn các chọn tượng cho phù hợp với mục đích thờ của gia chủ.

Có thể mua tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng…đều được.

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Nên Thờ Tượng Phật tại gia nào ở tư gia ?

Tượng phật và Bồ-tát thờ tại tư gia đều do gia chủ thỉnh mới từ các cơ sở chế tác hay phát hành tượng Phật. Tuy nhiên, một số gia đình khác có nhân duyên đặc biệt được phụng thờ những pho tượng phật cổ quý giá thì hầu hết các tượng cổ này đều do chủ nhân sưu tập Hoặc được thừa kế trải qua nhiều đời hay hiến tặng. Một số gia đình thì được nhà chùa hoặc chư Tăng hay người thân trao tặng tượng Phật, Bồ-tát để thờ.

Ngoài ra, còn có những trường hợp rất hy hữu, không thỉnh và cũng không được hiến tặng, chỉ phát hiện các Ngài ở một nơi nào đó (như đào đất tượng phát lộ ra…) rồi đem về phụng thờ.

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Nói như vậy nhằm khẳng định rằng mỗi người đều có một nhân duyên thờ phụng chư Phật, Bồ-tát khác nhau.

Quan trọng là cách thức phụng thờ, nếu gia chủ thờ Phật và Bồ-tát mà tâm chí thành chí kính, lễ phẩm thờ cúng trang nghiêm, nguyện học theo công hạnh của các Ngài thì chắc chắn được phước đức vô lượng.

Còn việc nhiều người nói “nếu thỉnh tượng mới về thờ phụng thì không sao, nhưng tượng của người khác đã thờ rồi mà mang về thì không tốt, dễ sinh chuyện không hay” chỉ là quan niệm dân gian, không có cơ sở và cũng không nên lưu tâm.

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Nên thờ tượng quan thế âm, tượng tam thế phật tại gia không ?

Thờ Phật phải thành tâm. Gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Nên tập chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Chư Phật – Bồ Tát (nhiều hơn hoặc nếu trường chay thì càng tốt). Giữ gìn thân-khẩu-ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ

Có Nên Thờ Tượng Phật Tại Gia Không ?

Tùy tâm, có thể thờ Tam Thế Phật (Đức A Di Đà – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Đức Di Lặc), hoặc Tây Phương Tam Phật (Đức A Di Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí), hoặc chỉ đơn giản là hình tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay A Di Đà Phật (đặt ở giữa bàn thờ) và mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát (đặt ở bên trái bàn thờ, nhìn từ ngoài vào).

Hình tượng Phật, Bồ Tát nên chọn sao cho khuôn mặt, diện mạo cân đối, toát lên vẻ Từ Bi Hỷ Xả, trang nghiêm thoát tục.

Sở dĩ nói vậy vì một số người đúc tượng, vẽ hình Phật “không” có tâm nên sản phẩm họ làm ra nhìn rất mất thẩm mỹ, thậm chí khuôn mặt cau có, mày nhăn, môi chúm… không mang nét Từ Bi Hỷ Xả vốn có của nhà Phật.

tượng phật

tượng phật

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ

Là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội . Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề , Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Chính sách bảo hành uy tín

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *