Chùa Ve Chai ở đâu? Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm tham quan

Chùa Ve Chai Đà Lạt, ngôi chùa được mệnh danh là độc đáo bậc nhất và cũng là ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục nhất tại Lâm Đồng.

Nơi đây cũng được gọi với cái tên là chùa 18 tầng địa ngục, đó cũng là điều gây hứng thú cho du khách mỗi lần đổ về đây để hành hương, bái tổ.

Vậy, có thực sự là ngôi chùa này có đến 18 tầng hay không, tại sao lại gọi là chùa Ve Chai, hãy cùng tìm hiểu thử xem nhé! Cái tên chùa Ve Chai Đà Lạt mà mọi người nghe thấy thực ra có tên là chùa Linh Phước.

Vì chùa được tạo nên bởi hàng trăm mảnh ve chai vô cùng tinh xảo nên người ta hay gọi là chùa Ve Chai, để khách khi đến lễ phật dễ dàng phân biệt với các ngôi chùa khác ở Đà Lạt.

Địa chỉ chùa Ve Chai Đà Lạt ở đâu?

Hiện nay, chùa đang tọa lạc lại số 120 Tự Phước, p.11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. Ngay trung tâm thành phố Đà Lạt bạn cũng khá dễ dàng chi chuyển khi muốn đến đây.

Chùa Ve Chai

Hướng dẫn đường đi chùa Ve Chai Đà Lạt

Từ chợ Đà Lạt, bạn đi theo chỉ dẫn sau: Chợ Đà Lạt – qua cầu Ông Đạo – đường Trần Quốc Tỏa – Hồ Tùng Mậu – Trần Hưng Đạo – đường Hùng Vương – đi theo quốc lộ 20 – đi một đoạn ngắn nữa sẽ thấy chùa Ve Chai ở gần đó. Sau đó rẽ vào là tới

Tại sao chùa Linh Phước lại có tên là chua ve chai?

Theo như mình đã nói ở trên, là do ngôi chùa được trang trí bằng chủ yếu là ve chai nên vẫn hay gọi là chùa ve chai là như thế. Để nói về các ngôi chùa được đính ve chai ở Việt Nam thì không thiếu, nhưng đồ sộ nhất, quy mô nhất và ấn tượng nhất thì phải nói đến chùa Linh Phước.

Để tôn tạo chùa, người ta đã cất công mua hàng trắm tấn miểng sành sứ từ làng gốm Bát Tràng, Hà Hội về đây. Tất cả các tiểu tiết, từ lan can cho đến các vách chùa đều được trang trí theo điển tích tứ thời, tứ quý, bát bửu, bát âm,vv..tạo nên một công trình có độ công phu cao. Khách đến phái lễ đều phải ngạc nhiên và thích thú vị sự đầu tư đầy ấn tượng này.

Chùa Ve Chai Đà Lạt có gì đặc biệt ngoài cái tên?

Những khu vực khách được phép tham quan tại chùa Ve Chai Đà Lạt

Sau khi đã dâng lễ, thắp hương khách đến đây có thể tận mắt chiêm ngưỡng công trình với kiến trúc vô cùng sắc sảo của chùa.

Chùa được phân thành 2 khu riêng biệt, một khu là chánh điện nơi khách có thể đến cầu an, một khu sinh hoạt dành cho các tăng ni. Đến với chùa Ve Chai Đà Lạt, bạn có thể “mục sở thị” những kiến trúc mới lạ, có chút cổ kính và kỳ bí lần đầu tiên thấy được.

Đầu tiên là tạo hình con rồng uốn lượn xung quanh tượng phật Di Lạc ở ngay bên ngoài chùa, ngay khi bước vào khuôn viên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay.

Chúng có chiều dài đến tận 49m, thân rồng được tôn tạo bằng hơn 12.000 vỏ chai bia. Đây cũng có thể xem là nơi thu hút khách tứ phương bởi tạo hình lạ mắt, không dễ thấy ở bất cứ đâu.

Tiếp đến nơi bạn có thể vào thăm quan là khu chánh điện, đây được đánh giá là một công trình có 1 không 2, chánh điện dài đến 33m, rộng đến 22m vô cùng rộng lớn, nguy nga.

Ở phía trên trong chánh điện là tiền đàn bảo tháp cao đến 27m, hai bên là những cây cột được chạm trổ rồng vàng đầy trang trọng, đẹp mắt.

Thêm một công trình nổi bật nữa của chùa Ve Chai Đà Lạt là toà tháp 7 tầng, với chiều cao đến 37. Hiện, tháp chuông nằm ở tầng thứ hai thuộc tòa tháp đã xác lập được kỷ lục là quả nặng nhất ở Việt Nam với trọng lượng 8,5 tấn.

Ngay bên cạnh tòa tháp là điện thờ 324 tượng quan thế âm bồ tát. Ngay khi bước vào bạn sẽ thấy ngay tượng quan thế âm bồ tát cao sừng sững và đây cũng là tượng đạt kỷ lục là tượng làm bằng bê tông cốt thép cao nhất ở Việt Nam.

Tham quan 18 tầng địa ngục tại chùa Ve Chai Đà Lạt

Có một khu vực mà khách bị thu hút chính là đường xuống 18 tầng địa ngục ngay bên trong chùa.

Đi theo một lối nhỏ, bạn sẽ thấy một lối xuống tầng 1 là nơi trưng bày các cổ vật, đá phong thủy cũng như là bộ bàn ghế đạt kỷ lục Việt Nam. Xuống tới tầng 2 là đến cửa 18 tầng địa ngục. Đặc biệt, ở đây cho phép tham quan miễn phí không vé. Ở ngay cổng vào có một bảng nội dung, bạn nhớ đọc quan trước khi đi xuống hầm nha.

Để có thể “mục sở thị” tầng thứ 18 của địa ngục, bạn phải đi hết 18 tầng với tổng dài sâu lên đến 300m. Đến đây, bạn sẽ phải tròn mắt trước những hình thù kỳ lạ, ghê rợn.

Đi sâu vào bên trong sẽ tận mắt thấy cảnh Diêm Vương xử tội những người chuyên làm việc ác ngay khi còn trên thế gian. Từ đó, bạn sẽ ngộ ra được những quả báo mà con người sẽ phải gánh lấy nếu không biết cách sống lương thiện

Đến chùa Ve Chai Đà Lạt ngắm tượng sáp như người thật Ở bên trong chùa Linh Phước có một khu vực trưng bày một tượng người làm bằng sáp vô cùng chân thực, nếu bạn không đọc kỹ qua những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt đi chùa Ve Chai sẽ phải bị sốc vì chúng giống người thật đến 99%.

Đây thưc ra là một tượng sáp của một vị lão hòa thượng để tưởng nhớ ông.

Chùa Ve Chai

Chùa Ve Chai Đà Lạt – ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Chính nhờ những lối kiến trúc vô cùng độc đáo mà chùa Ve Chai ở Đà Lạt cho đến nay là một ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia, gồm tất cả 11 kỷ lục.

Là ngôi chùa có tháp chuông cao nhất Tượng phật trong nhà cao nhất Chùa được tạo bởi nhiều mảnh sành nhất Bộ bàn ghế bằng gốc gỗ chạm 12 con giáp lớn nhất Đường hầm xuống 18 tầng địa ngục dài nhất Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất

Tác phẩm nghệ thuật “Song Tùng Bách Hợp” được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam Tượng quan thế âm bồ tát làm từ 600.000 bông hoa bất tử Tượng bồ đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất

Trên đây là một số thông tin về Chùa Ve Chai mà Đồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Chùa Ve Chai cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *