Chùa Ngọc Hoàng: Giờ mở cửa? Cầu con, cầu duyên, tài lộc

Chùa Ngọc Hoàng có địa chỉ ở đâu? Cách cầu duyên, cầu con, cầu tài lộc tại Phước Hải Tự như thế nào? Chùa Ngọc Hoảng mở cửa vào những cung giờ nào? Kinh nghiệm đi chùa Ngọc Hoàng như nào cho chuẩn?

Nằm ngay trong Quận 1 – Sài Gòn, Điện Ngọc Hoàng chính là một điểm tham quan linh thiêng nổi tiếng không thể bỏ qua.

Không chỉ khoác lên mình kiến trúc độc đáo, mà nơi đây còn được mệnh danh là một trong những ngôi chùa “cầu gì được nấy”

Vậy sau đây các bạn hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ tìm hiểu về chùa Ngọc Hoàng qua nội dung sau nhé!

Giới thiệu về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Điện Ngọc Hoàng, tên chữ là Phước Hải Tự (người Pháp thì gọi là chùa Đa Kao) vốn là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế. Ngôi chùa được một người Trung Quốc tên Lưu Minh xây dựng vào khoảng đầu thế kỉ 20 nên mang đậm dấu ấn của kiến trúc Trung Hoa. Đến năm 1984, ngôi chùa này được đổi tên thành Phước Hải nhưng người dân bản địa vẫn quen gọi là Ngọc Hoàng.

Nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến thăm viếng, không chỉ riêng ngày lễ hội, ngày mùng một hay ngày rằm hàng tháng. Bởi lẽ, nhiều người truyền tai nhau rằng ngôi chùa này rất thiêng nên du khách thập phương thường đến đây để cầu may mắn, bình an, cầu nhân duyên và cầu con cái.

Đặc biệt, ngôi chùa này từng được Tổng thống Mỹ Obama ghé thăm vào ngày 24/5/2016, từ đó tiếng tăm của nó càng được nhiều người biết đến.

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ chùa Ngọc Hoàng ở đâu?

Địa chỉ chùa Ngọc Hoàng tại số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là ngôi chùa cổ quen thuộc với người dân Sài Gòn và khách du lịch với vẻ đẹp thu hút, chốn cầu con, cầu duyên linh thiêng.

Dù cách biệt với trung tâm thành phố nhưng đường di chuyển đến chùa tương đối dễ dàng.

Vị trí chùa Ngọc Hoàng

Tuy nhiên, khi lên kế hoạch tham quan, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

Chùa Ngọc Hoàng giờ mở cửa?

Chùa Ngọc Hoàng giờ mở cửa từ 7h đến 18h, riêng mùng 1 và rằm là từ 5h đến 19h. Chùa mở cửa mỗi ngày nên bạn có thể đến tham quan, cầu phúc bất cứ lúc nào.

Chùa Ngọc Hoàng

Lịch sử chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng ở Sài Gòn được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, bởi một người Trung Quốc tên là Lưu Minh, tự Lưu Đạo Nguyên. Ban đầu, đây là ngôi điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, đồng thời được Lưu Minh dùng làm nơi họp kín kế hoạch lật đổ Mãn Thanh.

Sau này, vào năm 1982, ngôi chùa được tiếp quản bởi hòa thượng Thích Vĩnh Khương và chính thức thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến năm 1984 thì điện được đổi tên thành Phước Hải Tự.

Sau khoảng thời gian dài, chùa Ngọc Hoàng Mai Thị Lựu hiện nay đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng gần sông Sài Gòn. Người dân thành phố và khách du lịch vẫn luôn biết đến ngôi chùa với sự linh thiêng, cầu con, cầu duyên và cầu bình an.

Kiến trúc chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án… bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.

Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2. Phía trước có ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ pháp. Cổng tam quan nổi bật với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai con rồng theo tư thế “tranh châu”

Ngôi chùa có nét kiến trúc mang đậm dấu ấn của người Trung Hoa. Trải qua bao sự kiện thăng trầm của lịch sử, nó lại khoác lên mình thêm một lớp áo cổ kính và nhuốm màu thời gian.

Có lẽ bởi vậy, Phước Hải Tự có vẻ đẹp riêng, hiếm thấy ở những đền chùa khác.

Chùa Ngọc Hoàng

Mái lợp ngói âm dương

Chùa Ngọc Hoàng nổi bật giữa trung tâm quận 1 với phần mái lợp ngói âm dương. Các góc mái đều được trang trí bằng tượng gốm nhiều màu và linh vật được chạm khắc công phu. Toàn bộ ngôi chùa được làm bằng gạch đỏ, pha lẫn một chút màu sắc cổ xưa. Trải qua nhiều lần trùng tu, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được nét cổ kính và phong cách thiết kế độc đáo của ngôi chùa cổ.

Điều đặc biệt nhất khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật giá trị, được làm bằng các vật liệu cổ xưa như gốm, bồi và gỗ. Ngoài ra, những bức tượng bằng giấy bồi được sắp xếp ngay ngắn giống như các vị thần tụ hội về chầu Ngọc Hoàng cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua.

Chùa Ngọc Hoàng

Phối cảnh thờ tự

Nhìn từ bên ngoài, ngôi chùa không điểm nào đặc biệt nổi bật, nhưng ngay khi bước chân vào cổng, bạn sẽ phải ngỡ ngàng bởi sự bề thế bên trong. Đầu tiên là cổng tam quan, nơi có gắn hai con rồng uốn lượn, mang vẻ bệ vệ, uy nghi. Đi sâu vào phía trong, bạn sẽ thấy một khuôn viên rộng lớn hơn với một ngôi miếu nhỏ thờ thần Hộ Pháp và bể cá, bể rùa.

Tổng thể công trình chùa Ngọc Hoàng bao gồm 3 gian chính. Ở gian chính có tiền điện là nơi thờ thần Thổ Địa và thần Môn Quan, Trung điện được dùng để thờ Thanh Long Đại Tướng, Phật Dược Sư và Phục Hổ Đại Tướng.

Còn tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được đặt uy nghiêm tại Chính điện, với phía bên trái là tượng Huyền Thiên Bắc Đế và bên phải là tượng thờ Phật Chuẩn Đề.

Ở gian bên trái cũng gồm 3 điện thờ, một nơi thờ nhị vị Song Án, Thành Hoàng Lỗ Ban, tượng Mã Tướng Quân, Thái Tuế; một nơi thờ Thập Điện Diêm Vương và điện thứ ba thờ Ông Tơ Bà Nguyệt cùng 12 bà mụ và 13 đức thầy.

Đặc biệt ở điện thờ thứ 2 có đặt 10 bức chạm gỗ tương ứng với 10 cửa ải ở địa ngục thu hút sự chú ý của du khách. Gian cuối cùng ở phía bên phải là điện thờ Phật Bà và nơi nghỉ chân cho khách du lịch.

Chùa Ngọc Hoàng

Di sản Hán Nôm

Chùa Ngọc Hoàng là nơi lưu giữ nhiều câu đối, hoành phi, bài vị, biển ngạch và bảng chữ viết tiếng Hán. Trong đó, câu đối là loại hình di sản Hán Nôm chiếm số lượng nhiều nhất ở ngôi chùa này.

Ngoài ra, các bức hoành phi và câu đối ở đây đều được chạm khắc tinh xảo trên chất liệu gỗ quý nên mang giá trị nghệ thuật cao. Qua các hiện vật này, bạn sẽ hiểu thêm về tư tưởng tôn giáo và tín ngưỡng của đạo Minh.

Không gian phía sau chùa

Ở phía sau chùa Ngọc Hoàng còn có một ngôi miếu thờ Ông Đá. Theo lời người dân kể lại, nơi đây từng có một ngôi miếu cổ của người Khmer. Sau khi ngôi chùa được xây dựng, ngôi miếu cổ này mới được cải tạo thành miếu thờ Ông Đá như hiện nay.

Phía bên trong miếu có một viên đá hình chữ nhật dựng đứng được lấy từ núi Thái Sơn, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Phía trước viên đá thờ có đặt lư hương, bên phải đặt đá Thanh long và bên trái là đá Bạch hổ. Ngoài ra, trong chùa có đến 300 bức tượng thờ Phật và các vị Bồ Tát, đều được điêu khắc vô cùng tinh xảo, chân thực.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng thờ ai?

Chùa Ngọc Hoàng gồm 3 tòa là Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Chính điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, Huyền Thiên Bắc Đế với các thiên binh, thiên tướng.

Có phối thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát và một số thần linh quen thuộc trong tín ngưỡng của người Hoa như:

 • Thần Thiên Lôi
 • Thần Môn Quan (thần giữ cửa)
 • Thần Thổ Địa (thần đất đai)
 • Thần Táo Quân (thần lò bếp)
 • Thần Hà Bá (thần sông nước)
 • Văn Xương và thần Lã Động Tân (thần văn chương)
 • Thái Tuế (sao giải hạn)
 • Lỗ Ban (thầy dạy nghề)
 • Nữ Oa Thánh Mẫu
 • 12 bà mụ
 • 13 đức thầy, v.v…

Chùa Ngọc Hoàng

Ngoài ra, chùa còn thờ thần Thành hoàng… Nhìn chung, các pho tượng thờ trong điện thờ đều là những tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp.

Về tổng quan, tín ngưỡng tại ngôi chùa này theo thờ Đạo giáo với tâm hướng về Ngọc Hoàng Đại đế. Tượng thờ Ngọc Hoàng cùng Huyền Thiên Bắc Đến và các thiên binh, thiên tướng được đặt tại Chánh điện của chùa.

Ngoài ra, nơi đây còn thờ Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ coi sóc việc sinh con đẻ cái. Đó là lý do vì sao ngôi chùa này nổi tiếng cầu con cái vô cùng linh nghiệm. Tại các điện, chùa cũng thờ những vị thần linh khác nổi tiếng trong đời sống tâm linh của người Trung Hoa.

Nhìn chung, khi đến chùa Ngọc Hoàng, bạn có thể hướng tâm cầu con, cầu bình an cho gia đình. Ngoài ra, người trẻ còn có thể cầu tình duyên với tượng thờ Thánh Mẫu và ông Tơ, bà Nguyệt.

Hàng ngày khách trong và ngoài nước đến chiêm bái chùa rất đông. Lễ hội lớn nhất là Vía Ngọc Hoàng diễn ra ngày 9 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm, tương truyền là ngày sinh của Ngọc Hoàng Thượng đế

Ngày 15 tháng 10 năm 1994, chùa Ngọc Hoàng được công nhận là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia

Đi Chùa Ngọc Hoàng cầu gì?

Chùa Ngọc Hoàng linh thiêng: Cầu con, cầu duyên, cầu bình an

Với tín ngưỡng Đạo giáo thờ nhiều vị thần coi sóc trần thế, chùa Ngọc Hoàng là một chốn linh thiêng nơi bạn có thể cầu con cái, tình duyên và bình an.

Cách cầu con ở Chùa Ngọc Hoàng

Cách cầu con ở Chùa Ngọc Hoàng thì bạn sẽ khấn trước Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ. Nếu cầu con trai thì treo vòng chỉ vào tượng bên phải, còn con gái thì treo vào tượng bên trái. Sau đó, bạn sẽ xoa bụng mình ba cái, và xoa bụng bức tượng trẻ dưới chân bà mụ ba cái, sau đó lại tự xoa bụng thêm ba cái là hoàn tất.

Là nơi thờ bà Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ coi sóc việc sinh nở, vì vậy, chùa Ngọc Hoàng là chốn được các cặp vợ chồng nương nhờ khi hiếm muộn con cái.

Bên cạnh chánh điện thờ Ngọc Hoàng, điện thờ Thánh Mẫu là nơi được ghé thăm nhiều nhất mỗi dịp lễ lớn nhỏ và cả ngày thường.

Với nghi lễ đơn giản, không quá phức tạp, lại được hướng dẫn cụ thể nên rất nhiều người sẵn lòng đến đây thành kính dâng lễ nguyện vọng. Ngôi chùa cũng nổi danh bởi sự linh nghiệm khi người dâng thật lòng thành tâm và sống thiện lành.

Chùa Ngọc Hoàng

Cách cầu duyên ở Chùa Ngọc Hoàng

Cách cầu duyên ở Chùa Ngọc Hoàng thì sau khi thắp hương, thành tâm khấn tên mình và tên người ấy, người khấn chỉ cần sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt để xin tình duyên viên mãn. Thánh Mẫu sẽ thỏa ước nguyện, để ông Tơ, bà Nguyệt kết duyên tơ hồng.

Cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng được biết đến nhiều với nguyện vọng cầu duyên viên mãn. Các đôi bạn trẻ khi đã có người mong muốn kết duyên vợ chồng có thể đến đây thành tâm cầu nguyện.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng cầu bình an – sức khỏe

Bên cạnh cầu con cái và tình duyên, chùa Ngọc Hoàng còn nổi tiếng linh nghiệm trong việc cầu sức khỏe, bình an. Bạn có thể ghé thăm tượng Hoa Đà tiên sư để thành tâm cầu khấn.

Hằng năm, vào ngày 9 tháng Giêng âm lịch, chùa vẫn thường lệ tổ chức lễ vía Ngọc Hoàng. Đây là một ngày đại lễ, được cho là dịp ban phúc lành lớn. Vào dịp này, lượng khách viếng chùa rất đông, bạn có thể vừa đến cầu nguyện, vừa tham quan, tận hưởng không khí lễ hội tại đây.

Hướng dẫn cầu tài lộc ở Chùa Ngọc Hoàng

Để cầu tài lộc ở Chùa Ngọc Hoàng thì bạn hãy tới ban thần tài ở chùa là nơi du khách đến cầu tài, cầu lộc. Khi đến đây để cầu tài lộc, bạn có thể chuẩn bị những lễ vật tùy ý như hoa tươi, trái cây tươi, làm lời chúc như bình thường.

Đặc biệt, có một cách cầu tài khá đặc biệt ở đây là thả cá chép vàng, cá chép đỏ, hoặc phóng sinh thả các động vật về tự nhiên.

Kinh nghiệm đi Chùa Ngọc Hoàng

Để chuyến đi được thuận lợi nhất, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm du lịch được chia sẻ dưới đây. Đặc biệt, các thông tin về cách di chuyển và nơi lưu trú gần chùa Ngọc Hoàng được rất nhiều du khách quan tâm.

Nên đến tham quan chùa vào thời điểm nào trong năm?

Vì ngôi chùa này rất linh thiêng nên du khách đến tham quan và viếng bái quanh năm. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn cảm nhận không khí lễ hội thì có thể đến đây vào dịp lễ Vía Ngọc Hoàng, thường được tổ chức vào ngày mùng 9 âm lịch hàng năm. Vào những ngày này, du khách thập phương đến đây để dâng hương giải hạn, đồng thời cầu may mắn, tài lộc, bình an cho một năm sắp tới.

Bạn cũng cần lưu ý rằng lượng khách ghé thăm nơi này vào dịp lễ hội rất đông, dẫn đến cảnh chen chúc, xô đẩy. Vì vậy, nếu chỉ muốn đến đây để vãn cảnh và cầu nguyện thì bạn nên ghé thăm vào những ngày thường. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn nhất khung cảnh yên bình và vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Chùa Ngọc Hoàng

Di chuyển đến chùa Ngọc Hoàng

Nếu xuất phát từ các tỉnh thành miền Bắc hay miền Trung, bạn nên đặt vé máy bay đi Sài Gòn để hành trình di chuyển được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể bắt xe taxi hoặc Brab để đến thẳng Phước Hải Tự. Bạn chỉ cần đặt xe 1 ngày trước chuyến đi và đợi tài xế ở điểm hẹn trước.

Chùa Ngọc Hoàng có vị trí ngay mặt đường Mai Thị Lựu, quận 1, Sài Gòn, nên không mất quá nhiều thời gian cho bạn di chuyển. Bạn có thể lựa chọn đi xe máy, xe bus, grab, hoặc ô tô cá nhân đều được.

 • Nếu đi xe bus thì có thể lựa chọn các tuyến 150, 18, 93. Có thể dừng ở các ga như Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Đình Chiểu, Đài Truyền Hình, Nhà Thờ Mạc Ti Nho, Đa Kao,…
 • Đối với các phương tiện cá nhân, xuất phát từ Bến Thành, bạn đi thẳng lên đường Trương Định, rẽ phải vào Nguyễn Thị Minh Khai. Rồi rẽ vào đường Phùng Khắc Khoan, tiếp theo nữa rẽ phải lên đường Điện Biên Phủ. Khi đến đường Nguyễn Văn Giãi thì rẽ vào vòng xuống đường Mai Thị Lựu là có thể tới thẳng chùa.

Tới chùa Ngọc Hoàng cần lưu ý gì?

Một vài điều lưu ý khi tới chùa Ngọc Hoàng mà bạn nên biết như:

 • Trước khi đến chùa Ngọc Hoàng, hãy chú ý trong khi chọn trang phục để phù hợp. Tránh mặc những bộ đồ quá ngắn, hở quá nhiều gây phản cảm. Nên mặc những bộ kín đáo một chút. Đây là yêu cầu mà bạn đến thăm bất kể ngôi chùa nào.
 • Nếu ý định đến chùa để cầu khấn, dâng lễ, tốt nhất bạn nên chuẩn bị lễ ngay ở nhà. Tuy ở trước chùa có rất nhiều người bán hàng, sắp lễ nhưng bạn biết mà, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc xếp hàng và chờ đợi.
 • Theo phong tục cổ thì sử dụng dầu ăn ở cổng để châm dầu vào đèn sẽ mang đến sự suôn sẻ trong mọi việc. Vì vậy, hãy mang theo một chai dầu ăn ngay nhé.
 • Sau khi thắp nhang, khấn vái, dâng lễ xong. Bạn có thể mang lộc về như đồ cúng, hoa, giấy đỏ,…
 • Mặc dù chùa có nhiều nơi khấn vái, nhiều vị thần nhưng bạn cũng chỉ được đốt một cây hương mà thôi.
 • Mỗi ngày chùa Ngọc Hoàng đón khá nhiều người đến thăm quan, cúng viếng nên việc có những thành phần hành khất, xin ăn, cũng không thể thiếu. Vì vậy, bạn cần phải bảo vệ, giữ gìn tư trang cẩn thận.
 • Giá vé giữ xe chỉ khoảng 5.000 VNĐ/lượt.

Chùa Ngọc Hoàng

Các điểm du lịch gần chùa Ngọc Hoàng

Khi đến Sài Gòn du lịch, bên cạnh chùa Ngọc Hoàng còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn mà bạn có thể tham quan. Để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng đường di chuyển

Sau đây là những địa điểm du lịch gần chùa Ngọc Hoàng Quận 1 mà bạn có thể ghé qua:

Dinh Độc Lập

Kết hợp với chuyến tham quan mang đậm tính lịch sử và văn hóa, bạn có thể ghé qua Dinh Độc Lập để tham quan.

Nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, địa điểm du lịch này chỉ cách chùa Ngọc Hoàng hơn 2 km, tuyến đường đơn giản và cũng rất thuận tiện di chuyển.

Dinh Độc Lập vẫn luôn là địa điểm du lịch Sài Gòn quen thuộc với hầu hết khách du lịch mỗi khi đến Sài Gòn.

Người dân thành phố mang tên Bác tự hào về Dinh Độc Lập không chỉ vì lịch sử hào hùng mà còn vì vẻ đẹp kiến trúc mạnh mẽ, vững chãi của nơi đây.

 • Địa chỉ: Số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà

Ngay gần Dinh Độc Lập là Nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của vẻ đẹp du lịch Sài Gòn.

Đây là địa điểm du lịch sở hữu vẻ đẹp châu Âu cổ kính, hoa mỹ, nơi giúp bạn có ngay những bức ảnh du lịch đẹp mắt.

Đến Nhà thờ Đức Bà, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những không gian kiến trúc kết hợp giữa phong cách Roman hoa lệ và phong cách Gothic hoành tráng. Từ không gian bên ngoài đến kiến trúc bên trong, tất cả đều là những nét đẹp văn hóa khiến giáo phận Sài Gòn nói riêng và người dân thành phố tự hào.

 • Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, thuộc Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành, khu chợ sầm uất nhất Sài Gòn, là nơi bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về lối sống, ẩm thực và văn hóa sinh hoạt của người dân. Địa điểm du lịch Sài Gòn này sẽ là nơi khiến chuyến du lịch của bạn thêm đặc sắc hơn, tự do hơn và “ngon miệng” hơn. Đừng quên mua những món quà kỷ niệm chuyến đi Sài Gòn của bạn tại đây nhé.

 • Địa chỉ: Đường Lê Lợi, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đến với Sài Gòn là không thể không đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, con đường về đêm sầm uất và đẹp mắt bậc nhất Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ được hòa vào không khí và nhịp sống

chính hiệu tại thành phố năng động này. Sự trẻ trung, nhộn nhịp, náo nhiệt và sầm uất là những gì khách du lịch sẽ nhớ đến nơi đây.

Đừng chỉ chụp những bức ảnh “chứng nhận” tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ, hãy trải nghiệm thêm những hoạt động vui chơi, giao lưu tại đây để lưu giữ thêm những kỷ niệm thú vị cho chuyến du lịch của bạn.

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Landmark 81

Landmark 81 trong những năm gần đây là địa điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn. Kể cả đối với người dân thành phố, tòa nhà này cũng là nơi thư giãn lý tưởng mỗi dịp cuối tuần cho cả gia đình.

Không chỉ là tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 còn sở hữu hệ thống dịch vụ vui chơi, mua sắm, nghỉ dưỡng, ăn uống toàn diện và đáng trải nghiệm nhất hiện nay. Nếu bạn đến thành phố Hồ Chí Minh để nghỉ dưỡng, du lịch hoặc công tác thì khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection sẽ là lựa chọn hoàn hảo để dừng chân.

 • Địa chỉ: Số 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Đi chùa hành hương là hoạt động quen thuộc của người dân Việt cũng như du khách quốc tế. Vì vậy đừng quên viếng thăm chùa Ngọc Hoàng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính hàng trăm năm tuổi và cùng hòa mình vào chốn bình yên tĩnh lặng.

Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch tâm linh mà ít nơi nào có được.

Trên đây là thông tin về chùa Ngọc Hoàng do Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn.

Nếu quan tâm tới các thông tin khác về đình chùa Việt Nam thì hãy đón đọc bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *