Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Khám phá 3 ngôi chùa tại Bà Nà, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng từ lâu đã được nhiều du khách biết tới bởi đây là điểm đến du lịch tâm linh lý tưởng tại thành phố của những cây cầu. Hơn nữa du khách đến đây có thể thư giãn, tìm về sự bình yên giữa chốn linh thiêng thanh tịnh.

Tuy nhiên hiện Đà Nẵng có 3 ngôi chùa Linh Ứng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, và những đặc điểm và vị trí riêng biệt. Vậy bạn đã biết thông tin về địa chỉ 3 ngôi chùa Linh Ứng này chưa? Mỗi chùa có đặc điểm thế nào?

Sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ giới thiệu tới các bạn thông tin về cả 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng này nhé!

Giới thiệu chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng (chữ Hán: 靈應寺) tại Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng là một trong ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng.

Do cố ý vì mục đích kinh doanh hay vì một lý do nào đó mà 2 ngôi chùa mới xây sau này đều cùng tên với ngôi chùa cổ.Không rõ là do vô tình hay do chữ duyên mà cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng, tạo thành một “tam giác” linh thiêng trong thành phố.

 • Đó là chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn.
 • Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên chót vót núi cao của địa danh nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung”
 • Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa.

Chùa Linh Ứng được đặt viên đá táng đầu tiên vào ngày 19/6/2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng ngày 30/7/2010 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần) thì chính thức khánh thành. Đến nay, chùa vẫn còn tiếp tục xây dựng thêm nhiều hạng mục mới

Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Nơi có tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam

Cách phân biệt 3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Thông tin về đặc điểm 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng như sau:

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà được khánh thành vào năm 2004, nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills, thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Du khách có thể kết hợp đi vui chơi ở Bà Nà Hills, cùng chiêm bái chùa Linh Ứng Bà Nà trong một ngày.

 • Địa chỉ: Thuộc khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
 • Giá vé từ 650.000 – 800.000 đồng/du khách đối với du khách ngoại tỉnh.
 • Thời gian mở cửa từ 8h đến 17h30.

Vị trí chùa Linh Ứng Bà Nà 

Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc trên sườn núi Chúa ở độ cao khoảng 1.400m. Đứng từ đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi rừng trùng điệp, vịnh Đà Nẵng mênh mông, bán đảo Sơn Trà quanh co, non nước Ngũ Hành Sơn trùng điệp…

Kiến trúc của ngôi chùa được xây dựng theo trường phái Bắc Tông, khu vực sân trước cửa chùa được lát hoàn toàn bằng đá trắng. Mỗi công trình trong khuôn viên chùa đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, công phu, với phần mái cong vút, cấu tạo theo hình song long chầu nguyệt.

Đặc biệt, du khách sẽ bị choáng ngợp khi đứng trước tượng phật Thích Ca Mâu Ni – hay còn được gọi là tượng phật Đức Bổn Sư Thích Ca. Bức tượng Đức Phật ngồi thiền định ở đài sen có chiều cao 27m, đường kính 14m, được làm hoàn toàn bằng đá trắng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Sơn Trà, tọa lạc ở lưng chừng bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 12 km.

 • Địa chỉ: Bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Nằm ở độ cao 693 m so với mực nước biển, đây là ngôi chùa lớn nhất ở Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật. Chùa mở cửa từ 6h đến 21h hàng ngày

Vị trí Chùa Linh Ứng Sơn Trà (Bãi Bụt)

Nằm trên khu đất rộng 12ha, chùa Linh Ứng Sơn Trà có nhiều công trình kiến trúc đồ sộ như Chánh điện, Hậu Tổ, Tăng xá, Giảng đường, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế m, vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển… Với thế tựa sơn hướng thủy, ngôi chùa tựa lưng vào bán đảo, mặt hướng về phía biển Đông. Sự hòa hợp giữa núi và biển này được gọi là vị trí tài lộc vượng khí trong phong thủy.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam, với chiều cao lên tới 67m, đường sen kính tòa 35m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn còn gọi là chùa Linh Ứng Non Nước, hay chùa Ngoài, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km.

 • Địa chỉ: Hòn Thủy Sơn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Chùa tọa lạc trên hòn Thủy Sơn đẹp và lớn nhất thuộc 1 trong 5 ngọn núi ở danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
 • Thời gian mở cửa từ 6 giờ 30 sáng đến 17 giờ 30 chiều.

Vị trí chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Đây cũng là ngôi chùa Linh Ứng mang đậm vẻ đẹp cổ kính, trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử, với nhiều lần đổi tên và trùng tu. Khuôn viên chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn tuy có diện tích nhỏ nhất trong “Tam Linh Ứng Tự”, nhưng các công trình kiến trúc ở đây vô cùng ấn tượng.

Điển hình như công trình tháp Xá Lợi được xây bên trái chùa cao 30 m, đặt thờ khoảng 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ Tát, La Hán, tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10 m, đài Quan Âm…

Ghé tới đây chiêm bái, nếu dư dả thời gian và có nhiều sức khỏe, hãy thử leo bộ qua các bậc cầu thang men theo triền núi dẫn lên chùa, tiện thể vãn cảnh rất đẹp.

Ngược lại, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng thang máy để tiết kiệm thời gian. Hệ thống thang máy ở đây được thiết kế với chiều cao lên tới 43m, bao gồm cabin 2 chiều lên – xuống, với giá chỉ từ 15.000 đồng/chiều.

Khám phá 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Thông tin khám phá từng ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng như sau:

Khám phá Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được biết tới là nơi có tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam

Để khám phá được ngôi chùa tại Bán đảo Sơn Trà thì du khách có thể:

Đường lên chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Đây là ngôi chùa sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bậc nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng.

Ngôi chùa tựa lưng vào bán đảo, hướng về phía biển Đông, xung quanh là đảo Cù Lao Chàm, xa xa là cảnh đẹp tuyệt vời của đèo Hải Vân.

Hướng di chuyển thuận tiện nhất, du khách có thể tham khảo như sau:

 • Xuất phát từ bến xe Đà Nẵng: Từ đây, bạn rẽ trái vào quốc lộ 1A, đi thẳng theo đường Tô Hiệu, sau đó rẽ trái và đi thẳng đường Phùng Hưng, tiếp tục rẽ trái và di chuyển đến đường Nguyễn Tất Thành. Lúc này, du khách có thể di chuyển theo hướng của cầu Thuận Phước. Sau khi qua cầu, di chuyển theo tuyến đường Lê Đức Thọ, khi gặp đoạn giao với đường Hoàng Sa, bạn có thể rẽ trái. Sau đó đi thẳng có thể đến chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại bán đảo Sơn Trà.
 • Xuất phát từ Cầu Rồng – Đà Nẵng: Du khách có thể tìm kiếm địa chỉ chùa Linh Ứng Đà Nẵng trên Google Maps để định vị vị trí và xác định đường đi gần nhất. Từ đây, bạn có thể đi theo đường Võ Văn Kiệt dẫn tới bờ biển. Lúc này, bạn rẽ trái đi theo đường Võ Nguyên Giáp, đi thẳng đường Hoàng Sa là đến chùa.

Để tới chùa Linh Ứng Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện khác nhau như taxi, ô tô, xe máy…

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Địa điểm nổi tiếng tại đây

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên khu đất rộng lên tới 12ha của núi Sơn Trà. Điều làm nên ấn tượng của điểm du lịch bán đảo Sơn Trà chùa Linh Ứng đó chính là tượng Phật Quan Âm cao nhất tại nước ta hiện nay.

Đây là ngôi tượng được đặt trên ngọn đồi cao hơn 100m, đường kính tòa sen rộng tới 35m, đường kính lòng tượng rộng 17m và chiều cao tương đương 17 tầng. Mỗi tầng đều có bệ thờ tượng “Phật trung hữu Phật” với tổng cộng có khoảng 21 bức tượng. Chiều cao tổng thể của bức tượng này lên tới 67m.

Ngoài ra, phong cách kiến trúc độc đáo cũng làm nên điểm thú vị thu hút du khách của ngôi chùa này. Khung cảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại bán đảo Sơn Trà được nhiều du khách ví như một bức tranh tuyệt đẹp, nơi hài hòa giữa vẻ đẹp linh thiêng, tao nhã và sức hút của thiên nhiên, đất trời.

Từ địa chỉ này, bạn cũng có thể dễ dàng tham quan nhiều điểm du lịch khác như: Bãi Bụt, đỉnh Bàn Cờ, cây đa ngàn năm tuổi, cãi đá Obama… Tham quan chùa Linh Ứng Đà Nẵng sẽ giúp cho hành trình của bạn trở nên thú vị và đầy trải nghiệm.

Chùa Linh Ứng

Kiến trúc chùa tinh xảo

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Sơn Trà là ngôi chùa có diện tích lớn nhất trong ba ngôi chùa cùng tên tại thành phố biển. Ngôi chùa này có diện tích khoảng 20ha và bao gồm rất nhiều các hạng mục lớn như tháp xá lợi, chánh điện, giảng đường, hậu tổ, tăng xá…

Ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc vô cùng tinh xảo. Chánh điện được lớp mái ngói hình rồng, bao quanh là các trụ cột vững chãi. Các pho tượng trong chùa được chạm khắc cực kỳ sống động. Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông và kiến trúc thanh tân tinh tế.

Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam

Linh Ứng Sơn Trà là ngôi chùa ở Đà Nẵng có tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Du khách sẽ phải ngỡ ngàng với bức tượng cao đến 67m – tương đương với một tòa nhà 30 tầng.

Tượng hướng ra biển khơi, một tay cầm bình nước cam lồ, một tay bắt ấn tam muội. Trong lòng tượng có đến 17 tầng và mỗi tầng có 21 bức tượng Phật. Tượng Phật Quan Thế Âm ngự trên đài sen khổng lồ tạo nên không khí uy nghiêm và linh thiêng cho ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng

Ghé thăm chùa Linh Ứng, bạn sẽ được hòa mình vào không gian yên tĩnh, thanh tịnh. Biển cả, núi rừng và chùa chiền tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng có không gian rất rộng và chỗ nào cũng rợp bóng cây nên khá mát mẻ.

Ngôi chùa này nằm ở vị trí đắc địa. Chùa hướng ra biển cả rộng lớn, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh và vách núi hùng vĩ. Đứng từ chùa, bạn có thể ngắm trọn cảnh núi, trời, biển cả và thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Khám phá Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là Ngôi chùa cổ nhất trong “Tam Linh Ứng Tự” tại Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Ngũ hành Sơn nằm trên ngọn núi Thủy Sơn – đây là ngọn núi đẹp và lớn nhất tại danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Đây là ngôi chùa cổ với vẻ đẹp hoài cổ, linh thiêng, nơi thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái hằng năm.

Hướng dẫn đường đi đến chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông Nam. Chính vì vậy di chuyển đến điểm du lịch này cũng không mất quá nhiều thời gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình nhiều phương tiện khác nhau như taxi, thuê xe máy tự lái…

Để di chuyển đến chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, bạn có thể tham khảo hai cung đường sau:

 • Cung đường 1: Xuất phát từ Cầu Rồng, sau đó đi vào đường Võ Văn Kiệt. Tiếp đó, rẽ trái vào đường Ngô Quyền di chuyển tới vòng xoay Trần Thị Lý. Từ đây du khách chạy thẳng là tới Ngũ Hành Sơn.
 • Cung đường 2: Xuất phát từ Cầu Rồng, du khách đi theo đường 2 tháng 9, sau đó tiếp tục di chuyển đến các tuyến đường đường CMT8 – Cầu Hòa Xuân – đường Nguyễn Phước Lan – cầu Trung Lương – đường Mai Đăng Chơn. Sau đó di chuyển theo đường Lê Văn Hiên là đến điểm du lịch Ngũ Hành Sơn.

Từ các điểm xuất phát khác trong thành phố, du khách cũng có thể sử dụng Google Maps nhằm định vị vị trí của mình và lựa chọn hướng đi nhanh nhất đến chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại núi Ngũ Hành Sơn.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Phương tiện tham quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách, hiện nay chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đã triển khai nhiều phương tiện tham quan giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong chuyến đi của mình. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn hình thức đi bộ để vãng cảnh hoặc di chuyển bằng thang máy tiết kiệm thời gian.

 • Đi bộ tham quan chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Hình thức này được khá nhiều du khách lựa chọn bởi nó giúp cho bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng các khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Bạn có thể di chuyển theo lối phía Tây lên chùa Tam Thai, sau đó đi xuống từ phía Đông để ghé thăm chùa Linh Ứng. Hình thức này có thể giúp bạn thư giãn, hít thở không khí trong lành.
 • Sử dụng thang máy lên chùa Linh Ứng: Hệ thống thang máy tại đây được thiết kế với chiều cao lên tới 43m, bao gồm 2 cabin song song phục vụ du khách lên và xuống. Mỗi lượt lên của thang máy có thể chứa tới 1 khách. Đây là hình thức tham quan thuận tiện nếu bạn không đủ sức khỏe để đi bộ. Mức chi phí thang máy cũng rất rẻ, chỉ từ 15.000 VNĐ/chiều/du khách.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn có gì?

3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng đều mang những giá trị tâm linh, là công trình nổi bật về kiến trúc và lịch sử. Đối với chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, du khách đến tham quan có thể chiêm ngưỡng công trình kiến trúc hình chữ Nhất độc đáo. Ngoài ra, từng chi tiết bên trong ngôi chùa càng khám phá càng thấy thú vị và hiện rõ nhiều điểm sinh động.

Cụ thể, kiến trúc bên ngoài thu hút bởi tượng Phật trắng muốt, uy nghiêm. Ngôi tượng này có chiều cao 10m. Bức tượng tựa lưng vào núi, hướng về phía chùa tạo nên sự tôn nghiêm. Ngoài ra, hệ thống cây cối, thiên nhiên bố trí xung quanh cũng giúp cho không gian bên ngoài trở nên thoáng mát, gần gũi hơn.

Bên cạnh đó, một trong những hình tượng nổi bật của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đó chính là tháp Xá Lợi. Công trình này được xây dựng từ năm 1997. Chiều cao của tháp đạt 28m, bao gồm 7 tầng với 200 tượng Phật, Bồ Tát, La Hán được thờ phụng bên trong. Cho đến thời điểm hiện tại, đây cũng là công trình của Việt Nam thờ nhiều pho tượng bằng đá nhất.

Bên cạnh đó, địa chỉ này cũng rất thuận tiện để bạn có thể tham quan nhiều điểm du lịch khác: Phố cổ Hội An, Vinpearl Nam Hội An…

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Khám phá Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà được biết tới là Núi Chúa

Một trong những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng không kém phần nổi tiếng về cảnh quan và thiêng liêng đó chính là chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa. Đây là điểm tham quan nằm trong quần thể du lịch Bà Nà Hills, du khách có thể tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thơ mộng của điểm du lịch cao hơn 1500m so với mực nước biển.

Đây cũng là một trong ba “Linh ứng Tụ” được nhiều du khách biết đến tại Đà Nẵng và là 1 trong 2 “thế kiềng” tạo nên ba chân chống trụ cho Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Cảnh sắc thiên nhiên bình yên – tươi đẹp

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa tọa lạc trên vị thế vô cùng đắc địa, đó chính là sườn núi với độ cao 1500m so với mực nước biển. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên rộng lớn, bao la.

Một nét đẹp hài hòa như tranh vẽ với sự kết hợp của đồi núi, thiên nhiên, khí trời. Chính bởi vậy, bất kỳ du khách nào đến đây cũng cảm thấy thư thái, yên bình.

Kiến trúc ấn tượng của chùa Linh Ứng Bà Nà

Công trình chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại Bà Nà cũng là một công trình có kiến trúc độc đáo. Công tình này được xây dựng từ năm 1999 đến năm 2017 mới chính thức được hoàn thiện.

Được xây dựng trong trường phái Bắc Tông, chính vì vậy du khách đến đây có thể dễ dàng nhận ra công trình này có thiết kế tương tự so với chùa Tam Thai tại núi Ngũ Hành Sơn.

Toàn bộ khu vực sân trước cửa chùa được lát bằng đá trắng. Toàn bộ khu vực thờ tự của chùa được thiết kế theo biểu tượng bánh xe chuyển hồi pháp luận, thiết kế phần mái cong vút. Ngoài ra, phần đỉnh mái còn được cấu tạo theo hình song long chầu nguyệt, kèm theo đó là bốn góc mái ngói hình đầu rồng độc đáo.

Từng chi tiết bên trong của ngôi chùa này được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Đây cũng là yếu tố giúp cho không gian bên trong chùa trở nên uy nghiêm, linh thiêng.

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca uy nghiêm sừng sững tại chùa Linh Ứng Bà Nà

Đến tham quan chùa Linh Ứng Bà Nà, bạn sẽ ngỡ ngàng trước bức tượng phật Thích Ca Mâu Ni – hay còn được gọi là tượng phật Đức Bổn Sư Thích Ca, người sáng lập nên đạo phật.

Bức tượng này có chiều cao 27m được làm hoàn toàn bằng đá trắng. Đường kính của tượng lên tới 14m. Tượng thiết kế với vị thế đang ngồi thiền định ở đài sen. Phía dưới là 8 bức phù điêu khắc mang nhiều ý nghĩa về cuộc đời của Đức Phật.

Các điểm du lịch gần chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng nằm gần nhiều địa điểm không kém phần hấp dẫn khác mà nếu dư dã về thời gian bạn nên kết hợp khám phá thêm cho chuyến đi trở nên thú vị.

Một vài điểm gần chùa nhất có thể tham khảo như:

Bảo tàng Đồng Đình (900 m)

Từ chùa bạn chỉ cần di chuyển chừng 900 m là tới với bảo tàng Đồng Đình hay còn được gọi với cái tên là Khu vườn ký ức. Nơi đây thu hút nhiều du khách bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa những dấu tích xưa cũ của người Việt cùng không gian sinh thái rừng xanh tươi.

Ghé thăm bảo tàng bạn không những được các cổ vật của nền văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chăm Pa hay bộ sưu tậm gốm Đại Việt lâu đời.

Du khách còn được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng sự yên bình với tiếng nước chảy róc rách. Cảm nhận như thời gian trôi chậm lại, rất lý tưởng để xua tan những mệt mỏi nơi phố thị ngoài kia.

Hồ Xanh (2,3km)

Hồ Xanh cũng là một địa điểm đẹp nằm gần chùa, bạn chỉ cần men theo con đường lên Sơn Trà là tới. Gọi là Hồ Xanh vì nước ở hồ có mà xanh trong vắt có thể nhìn thấy nhứng bóng cây, sắc xanh của bầu trời rất đặc biệt.

Phần lớn du khách tới đây để tận hưởng sự hoang sơ, trong lành, còn còn bạn trẻ thì check-in sống ảo, tổ chức dã ngoại, cắm trại…

Sơn Trà Tịnh Viên (4,5 km)

Sơn Trà Tịnh Viên có tên khác là Khu bảo tồn tre Đà Nẵng nằm trong thung lũng khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, cách chùa Linh Ứng tầm 4,5 km.

Đây là khu vườn tre trúc đặc biệt, nơi trồng hơn 100 loại khác nhau với không gian xanh mát quanh năm, suối chảy róc rách, chim ca líu lo,… tất cả hòa quyện tạo thành một bức tranh nên thơ, đẹp đẽ và yên tĩnh mà ai cũng muốn tham quan một lần.

Tới chùa Linh Ứng Đà Nẵng cần lưu ý gì?

3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng đều là chốn du lich tâm linh, nơi thờ tự các tượng phật linh thiêng, chính vì vậy bạn cũng cần chú ý khi tham quan, chiêm bái tại địa điểm này. Cụ thể:

 • Khi tham quan địa điểm du lịch tâm linh như chùa Linh Ứng Đà Nẵng, bạn nên lựa chọn trang phục kín đáo, lịch sự. Du khách tránh lựa chọn những trang phục quần đùi, áo hở… gây phản cảm khi tham quan tại điểm di tích.
 • Hạn chế tụ tập ồn ào, nói chuyện quá to bên trong chùa, đi lại nhỏ nhẹ và nên có ý thức bảo vệ của công tại các điểm chùa.
 • Các ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng thường tọa lạc trên núi, để có một chuyến tham quan thuận tiện nhất, bạn nên trang bị một đôi giày thay vì lựa chọn giày cao gót.
 • Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: Áo chống nắng, mủ, ô, kem chống nắng, nước giải khát….
 • Nếu lựa chọn di chuyển bằng xe máy tự lái, bạn nên kiểm tra xe thật kỹ khi di chuyển, nhất là đối với thắng xe. Bởi đoạn đường lên tham quan các chùa Linh Ứng Đà Nẵng thường có nhiều khúc cua nguy hiểm.

Trên đây là thông tin về Chùa Linh Ứng Đà Nẵng do Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ giúp các bạn nắm được 3 chùa Linh Ứng tại Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà (Bãi Bụt) có vị trí và đặc điểm thế nào?

Nếu quan tâm tới các địa điểm du lịch văn hóa thì hãy đón đọc bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *