Cầu Nại Hà là gì? Cầu Nại Hà bắt qua sông nào?

Cầu Nại Hà là gì? Cầu Nại Hà (phồn thể: 奈何橋, Nại Hà kiều) là cây cầu cuối cùng ở Địa ngục. Sau khi đi qua cầu, linh hồn phải chọn uống canh Mạnh Bà để quên đi mọi thứ từ kiếp trước và bắt đầu một kiếp mới, hoặc không uống và chịu đựng nỗi dày vò ngàn năm dưới dòng Vong Xuyên.

Ý nghĩa Nại Hà

Nại: Làm sao? Thế nào?

Hà: tiếng dùng để hỏi.

Nại Hà?: Làm sao? Làm thế nào?

Nại Hà kiều: Cầu Nại Hà, là cây cầu bắc ngang sông lớn mà người đi đến đó không biết cách nào để đi qua cầu cho khỏi té xuống sông, nên hỏi nhau: “Nại hà?”, “Làm sao?”

Cầu Nại Hà là gì

Truyền thuyết – Cầu nại hà bắc qua sông gì?

Tương truyền, cõi Âm phủ có một cây cầu rất mỏng manh, bắc ngang một con sông lớn, ván lót gập ghềnh, trơn trượt, rất khó lên cầu để đi qua sông. Hơn nữa, dưới cầu là sông lớn có đủ các thứ rắn độc, cua kình hung dữ, đợi người nào lọt xuống thì chúng xúm lại xé thây ăn thịt.

Các chơn hồn nơi Âm phủ, khi đến cầu này, muốn lên cầu qua sông, nhìn thấy cảnh tượng như thế thì nản lòng thối bước, không biết làm thế nào để đi qua cầu cho được an toàn. Nhiều người cố đi qua, nhưng đến giữa cầu thì bị té xuống sông, rắn rít cua kình giành nhau phanh thây ăn thịt, thật là ghê gớm.

Có tất cả là sáu loại cầu Nại Hà: cầu làm bằng vàng, bạc, ngọc, đá, gạch, cây. Tương ứng với Lục đạo. Điện thứ mười là nơi nhận những quỷ hồn của các điện khác chuyển đến.

Sau khi thẩm định phước phần của mỗi hồn, sẽ cho đi Đầu thai vào các nơi tương xứng, theo các tình trạng: nam hay nữ, giàu hay nghèo, sang hay hèn, khôn hay dại, thọ hay yểu v.v…Mỗi tháng, các điện sẽ chuyển giao một lần các quỷ hồn đến đây.

Việc thọ sanh (đi đầu thai) này rất chi tiết, tỉ mỉ, phức tạp như là: đường nào trong bốn đường thai, noãn, thấp, hóa; như loài vật thì có loài không chân, hai chân, bốn chân hoặc nhiều chân.

Có loài thì tự chết, có loài thì bị giết chết… Việc đúc kết rất cẩn thận vì tầm quan trọng lớn lao của nó. Kết quả sẽ ghi kỹ lưỡng cho mỗi quỷ hồn để đưa đến Phong Đô đầu thai.

Truyền thuyết Trung Quốc nói rằng, điện Diêm Vương thứ 10 (Thập Điện Chuyển Luân Vương) cai quản việc chuyển kiếp đầu thai. Tại điện này có cầu Nại Hà bắc qua Vong Xuyên hình cầu vồng, rất trơn.

Ven dòng Vong Xuyên có một tảng đá gọi là Tam Sinh Thạch. Những kẻ giết người, gian ác phải leo qua cầu, dưới sông đầy thuồng luồng, cá sấu; hai đầu cầu lại lại có bầy chó ngao sẵn sàng cắn xé.

Những linh hồn được đi đầu thai trở lại làm người đều phải qua Vong Đài (Đài Quên), uống canh Quên Lãng của Mạnh Bà để quên hết chuyện kiếp trước. Canh Mạnh Bà khiến người quên đi hết thảy, Tam Sinh Thạch ghi lại kiếp trước kiếp này của con người. Nhiều người còn nói là “uống nước sông Nại Hà” để quên đi kiếp trước trước khi đầu thai.

Cầu Nại Hà là gì

Cầu Nại Hà có mấy loại?

Có tổng cộng sáu loại cầu Nại Hà, mỗi loại tượng trưng cho một trong sáu Lục đạo: cầu bằng vàng, bạc, ngọc, đá, gạch và cây. Điện thứ mười, được coi là nơi thu nhận các linh hồn quỷ dữ từ các điện khác chuyển đến.

Sau khi kiểm tra phước lộc của mỗi hồn, các quỷ hồn sẽ được đưa vào các đường thai tương ứng với tình trạng của họ, bao gồm giới tính, giàu nghèo, sang hèn, thông minh hay ngu dốt, và trường tồn hay phù du, v.v.

Các điện sẽ chuyển giao các quỷ hồn đến đây một lần mỗi tháng. Việc đi đầu thai này rất chi tiết, cầu kỳ và phức tạp, giống như sự khác biệt giữa các loài vật, có loài không chân, hai chân, bốn chân hoặc nhiều chân, có loài tự chết, có loài bị giết chết.

Các điện thực hiện việc này rất cẩn thận và chính xác, bởi vì tầm quan trọng lớn lao của nó. Mỗi kết quả đi đầu thai sẽ được chi tiết và cẩn thận ghi chép lại để đưa đến Phong Đô.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, điện Diêm Vương thứ 10 (Thập Điện Chuyển Luân Vương) quản lý quá trình tái sinh. Tại điện này có cây cầu Nại Hà trơn trượt bắc qua sông Vong Xuyên trong hình dạng cầu vồng. Ven dòng sông Vong Xuyên có một tảng đá gọi là Tam Sinh Thạch.

Kẻ giết người và ác nhân phải vượt qua cầu, vượt qua dòng sông đầy nước xoáy và cá sấu, và tránh bầy chó hoang dã sẵn sàng tấn công. Linh hồn trở lại thế giới loài người phải đi qua Đài Quên (Vong Đài) và uống canh Quên Lãng của Mạnh Bà để xóa sạch ký ức về cuộc đời trước.

Canh Quên Lãng của Mạnh Bà khiến con người quên mọi thứ, nhưng Tam Sinh Thạch lại ghi lại tất cả những sự kiện của kiếp trước. Một số người còn tin rằng uống nước sông Nại Hà sẽ giúp họ quên đi cuộc đời trước khi tái sinh.

Trên đây là thông tin về cầu Nại Hà là gì mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về cầu Nại Hà là gì hiện nay

Nếu có nhu cầu đặt bộ chấp kích hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *