Ý Nghĩa Của Các Linh Vật Hạc, Voi, Ngựa – Mẫu Mã, Chất Liệu

Hạc Ngựa Voi thường được coi là biểu tượng của sự thành công, may mắn và thịnh vượng. Với sự kết hợp của ba linh vật cường tráng, nó tượng trưng cho sự hoàn thiện và sự hòa hợp. Hạc mang ý nghĩa của sự bình an và tình yêu, ngựa tượng trưng cho sự phát triển và tinh thần chiến đấu, trong khi voi biểu thị sức mạnh và quyền lực.

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Theo một số tài liệu cổ để lại, chim Hạc là loài chim tiên, là vật quý thường được cúng tiến vua chúa.

Chim Hạc là tượng trưng cho sự thuần khiết, không dục vọng, không sân si, là đại diện của sự hiên ngang của những bậc hiền nhân, tu sĩ, quân tử. Vì vậy, hạc được hiện thân trên nhiều đồ vật cúng tiến cao quý, giá trị.

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Sự trường thọ, vĩnh cửu của Rùa và Hạc còn là lời chúc, mong muốn về sự sống lâu, sống khỏe cùng gia đình, cháu. Với những đôi hạc có kích thước cao lớn thường được liên tưởng tới những hi vọng mong muốn phát triển của con người với sự vận động không ngừng trong cuộc sống.

Những đôi hạc nằm trong bộ đỉnh đồng thường thêm chi tiết đội đèn nến nhằm thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý, là ngọn đèn soi sáng, giác ngộ, thức tỉnh tâm tính con người.

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Ý Nghĩa Mẫu Linh Vật Hạc , Ngựa , Voi

Con voi là đối tượng của miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau trong văn hóa đại chúng, trong thần thoại và biểu tượng đặc biệt là ở châu Á và châu Phi nơi có sự hiện diện của chúng.

Kể từ thời kỳ đồ đá, con voi đã được khắc họa bởi bức tranh khắc đá cổ trong hang động nghệ thuật.

Theo thời gian, chúng được mô tả trong nghệ thuật trong các hình thức khác nhau, bao gồm cả hội họa, tác phẩm điêu khắc, âm nhạc, phim ảnh, và thậm chí cả kiến trúc.

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Điểm chung của các nền văn hóa là sự mô tả đều có ý nghĩa yêu mến và tôn kính đối với voi, đặc biệt là trong tôn giáo nhất là ở các vùng Ấn Độ va Đông Nam Á.

Voi còn được biết đến với sức mạnh của chúng trong chiến tranh và cũng là con vật gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của dân cư bản địa, một số còn sử dụng trong việc hành hình (voi giày).

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Hình tượng con ngựa đã in sâu trong tâm thức người Việt cổ và được thể hiện khá phong phú, đa dạng qua một số công trình kiến trúc thờ tự ở đình làng, đền miếu, lăng mộ và các bức phù điêu đá, đồng, gỗ, gốm sứ…

Mẫu ngựa thờ gỗ mít

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Ý Nghĩa Mẫu Linh Vật Hạc , Ngựa , Voi

Ngựa thờ là con vật thân quen gắn liền với con người từ xa xưa trong lịch sử, là con vật biểu trưng cho sự thông minh nhanh nhẹn, là biểu tượng của sự hùng mạnh trong chiến tranh trung cổ.

Đó là sức mạnh của Phù Đổng Thiên vương cưỡi Ngựa sắt nhổ cây Tre đánh giặc.

Trong văn hóa người Việt, Ngựa là một trong số 12 con Giáp (Ngọ), là biểu tượng cho sự trung thành tận tụy, thông minh mạnh mẽ, đồng thời là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và thành công.

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Chính vì lẽ đó mà hình tượng con Ngựa đã đi vào đời sống tâm linh của người Việt cổ được phản ánh trong lịch sử, trong văn hóa dân gian, văn học nghệ thuật, qua một số công trình kiến trúc cổ được con người thần tượng hóa thành những linh vật thờ tự ở một số di tích lịch sử văn hóa cùng với những linh vật khác như Long (Rồng) Ly (Lân) Quy Rùa) Phụng (Phượng)…

Ý Nghĩa Linh Vật Hạc Ngựa Voi

Chính sách bảo hành uy tín

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *