Đền thờ vọng Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội | Nơi thờ này có thật không?

Đền thờ vọng Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội có thật không? Vậy nơi thờ Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội ở chỗ nào? Sau đây hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ khám phá nhé!

Đền thờ vọng Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội

Đền thờ vọng Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội hiện nay chỉ có các điện thờ, đền thờ nhỏ. Vì vậy để để tới đền ông hoàng Bảy lớn nhất và nổi tiếng linh thiêng, cầu gì được nấy là đền Bảo Hà tại Lào Cai, cách Hà Nội không xa.

Đền Ông hoàng Bảy Bảo Hà

Nơi thờ Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội

Nơi thờ Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội hiện nay thì chưa được xác định. Vì vậy du khách muốn cầu tài lộc hay đến dâng lễ Ông Hoàng Bảy thì chỉ có thể lên đền Bảo Hà tại Lào Cai

Thông tin về đền Ông Hoảng Bảy Lào Cai

Văn cảnh Đền Ông Hoàng Bảy được thiết kế mang đậm nét văn hóa truyền thống với kiến trúc độc đáo trang trí hình rồng, phượng cùng những hoa văn tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc thế kỉ XVIII từ cổng tam quan nội, ngoại đến tòa Đại bái, tiếp đến cung công đồng, cung cấm, phủ chúa sơn trang, lầu cô, lầu cậu, am hóa vàng làm từ đá và gỗ nhóm quý.

Cung thờ chính của tướng Hoàng Bảy trong sắc phục xanh màu rừng núi ngự trong khám kính được chạm khắc tinh xảo với đường nét hoa văn dát vàng khảm bạc, thể hiện vị tướng là bậc anh linh, quyền cao tối thượng nhưng vẫn gần gũi, bình dị trong đời sống tâm linh của người dân.

Đền Ông hoàng Bảy Bảo Hà

Lịch sử đền Ông Hoàng Bảy

Vào cuối đời Lê niên hiệu Cảnh Hưng 1740 – 1786, Tướng Hoàng Bảy được triều đình giao trọng trách trấn giữ vùng biên ải phía Bắc dẹp giặc ngoại xâm giữ yên bờ cõi. Trong một trận chiến đấu không cân sức với kẻ thù nơi đầu sông, ông tử trận, thi thể trôi dạt về Bảo Hà, dân làng vớt lên an táng, lập đền thờ ghi ơn công đức và được vua Minh Mạng phong tước hiệu “Trấn an Hiển liệt”.

Ngôi đền được thiết kế mang đậm nét văn hóa truyền thống với kiến trúc độc đáo trang trí hình rồng, phượng cùng những hoa văn tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc thế kỉ XVIII từ cổng tam quan nội, ngoại đến tòa Đại bái, tiếp đến cung công đồng, cung cấm, phủ chúa sơn trang, lầu cô, lầu cậu, am hóa vàng làm từ đá và gỗ nhóm quý.

Cung thờ chính của tướng Hoàng Bảy trong sắc phục xanh màu rừng núi ngự trong khám kính được chạm khắc tinh xảo với đường nét hoa văn dát vàng khảm bạc, thể hiện vị tướng là bậc anh linh, quyền cao tối thượng nhưng vẫn gần gũi, bình dị trong đời sống tâm linh của người dân.

Ông Phạm Văn Chiến thủ nhang, Phó ban quản lí đền Bảo Hà cho biết: “Coi trọng việc bảo tồn và phát huy giá trị của di tích, chúng tôi thực hiện tốt công tác xã hội hóa với phương châm Nhà nước hỗ trợ, Nhân dân cùng làm, nhiều năm qua đã đầu tư hàng chục tỉ đồng vào việc bảo tồn, trùng tu, tôn tạo ngôi đền. Trước mùa lễ hội năm nay, Ban quản lí đền đã kêu gọi phát tâm công đức xây dựng tòa đại bái kiến trúc gỗ lim 3 gian 2 chái, mái cong cổ kính, uy nghi có diện tích 197m2 trị giá hơn 6,8 tỉ đồng”.

Những năm gần đây, đền Bảo Hà là điểm nhấn tâm linh tín ngưỡng của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh nhớ về nguồn cội. Mỗi năm cả triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến vãn cảnh đền và nguyện cầu cho quốc thái, dân an, cầu tài, cầu lộc.

Đến với danh thắng đền Bảo Hà, sau khi thả hồn vào cõi tâm linh, du khách được hít thở bầu không khí trong lành lúc dạo thăm vùng quả đặc sản để thưởng thức vị ngọt giòn của trái hồng không hạt, các món ăn truyền thống của địa phương được chế biến từ cá sông Hồng, bánh gai, bánh nẳng cùng nhiều loại rau rừng thanh khiết.

Rồi cũng từ nơi đây du khách dễ dàng đến các điểm du lịch trên địa bàn huyện để chiêm ngưỡng cảnh quan từ các khu di tích lịch sử văn hóa như đồn Phố Ràng, thành cổ Nghị Lang, đền Phúc Khánh mang phong cách kiến trúc thời Trần – Lê toát lên vẻ đẹp cổ kính, thâm nghiêm cho hậu thế ghi tạc công đức của các bậc tiền nhân.

Hình ảnh Đồ Thờ Hưng Vũ vãng cảnh đền Ông Bảy Bảo Hà

Sau đây là một vài hình ảnh là Đồ Thờ Hưng Vũ đã tới dâng lễ đền Ông Hoàng Bảy tại Lào Cai:

Đền Ông hoàng Bảy Bảo Hà

Đền Ông hoàng Bảy Bảo Hà

Đền Ông hoàng Bảy Bảo Hà

Đền Ông Hoàng Bảy Vãn Cảnh Đền Ông Hoàng Bảy , Bảo Hà Lào Cai Đầu Xuân 2020

Đền Ông hoàng Bảy Bảo Hà

Trên đây là thông tin Đền thờ vọng Ông Hoàng Bảy ở Hà NộiĐồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có câu trả lời Nơi thờ Ông Hoàng Bảy ở Hà Nội chính xác.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *