Chất Liệu Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít

Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít .

Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít dân gian gọi là tượng phật bà thiên thủ thiên nhãn có thể xem là một vũ trụ thu nhỏ, được sáng tác theo hệ thống quy luật rất chặt chẽ. Đó là những quy luật âm dương ngũ hành và bát quái, luôn bao hàm các cặp phạm trù đối lập nhưng thống nhất: Dương – Âm (thiện – ác, đỏ – đen, sáng – tối, trời – đất) .

Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít

Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít dân gian gọi là tượng phật bà thiên thủ thiên nhãn có thể xem là một vũ trụ thu nhỏ, được sáng tác theo hệ thống quy luật rất chặt chẽ. Đó là những quy luật âm dương ngũ hành và bát quái, luôn bao hàm các cặp phạm trù đối lập nhưng thống nhất: Dương – Âm (thiện – ác, đỏ – đen, sáng – tối, trời – đất) .

Tượng Phật Hưng Vũ xin được giới thiệu khách hàng những mẫu tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay đẹp nhất, chất liệu và hình thức những pho tượng phật bà quan âm thiên thủ thiên nhãn được xưởng tượng phật Hưng Vũ chế tác .

tượng phật bà thiên thủ thiên nhãn gỗ mít sơn son thếp vàng

Hình Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Trong Phật Giáo .

Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay có thể coi là biểu tượng Phật giáo và là một tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật, thể hiện trình độ khéo léo của nghệ nhân cũng như là sự gởi gắm tình cảm, niềm tin vào Phật giáo của người xưa.

Xu hướng làm tượng Quan Âm hiện nay rất phát triển, không chỉ để phục vụ tín ngưỡng mà còn để trang trí nội thất, làm tặng phẩm lưu niệm.

Tượng Quan Thế Âm bồ tát thiên thủ thiên nhãn Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít .

Đây được coi là một kiệt tác độc nhất vô nhị về tượng Phật và nghệ thuật tạc tượng – nghệ thuật làm nổi bật triết lý nhà Phật bằng thứ ngôn ngữ tạo hình hàm súc. Tượng được đặt trên toà sen Rồng đội với dáng hành đạo, thư thái, đôi mắt quảng đại như bao quát cả không gian vũ trụ, đằng sau là vầng hào quang toả sáng, bên dưới là các hình trang trí sóng nước sống động như một thuỷ cung. .

tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay gỗ mít

Chất Liệu Và Quy Trình Sản Xuất Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay gỗ mít Tại Xưởng Tượng Phật Hưng Vũ .

Về phần thô ( Làm mộc ) chế tác ra tượng thiên thủ thiên nhãn

Chất liệu để chế tác ra Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay thường là gỗ mít . Loại gỗ này dễ đục đẽo, bền và ít bị nứt và có ưu điểm dễ chạm khắc và sơn.  Thông thường gỗ của một cây mít già thường được đưa ra ao ngâm vài tháng, giúp gỗ loại bỏ đi một số chất và côn trùng trong thân cây.

Sau đó, thân gỗ sẽ được vớt lên và để ra ngoài trời phơi hàng tháng cho kiệt nước. Lúc này, gỗ đã có thể được sử dụng để bóc vỏ và pha cắt làm tượng. Nếu gỗ vừa cỡ tượng thì nghệ nhân chỉ việc đẽo bỏ đi phần thừa, nếu gỗ nhỏ mà tượng lớn thì phải ghép và làm mộng cho những chỗ này.

Những nghệ nhân lựa từng miếng gỗ để ghép lên tạo thành dáng tượng Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay  qua công đoạn đục phá , đục nét và đục diện tượng. Một pho Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay được hoàn thiện tối thiểu ba tháng miệt mài của nghệ nhân trong xưởng giỏi nhất .

phần mộc tượng phật bà nghìn mắt nghìn ty

Phần Sơn son thếp vàng hoàn thiện tượng thiên thủ thiên nhãn Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít .

Quy trình thếp vàng tượng phật bà nghìn mắt nghìn tay thành hay bại sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó, việc sơn thếp không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn cần cả công cụ và nguyên liệu tốt.

Quy trình thếp vàng lần lượt trải qua 3 bước là hom, cầm và thếp. Trước tiên, nghệ nhân phải xử lý phần thô của pho tượng cho nhẵn bóng, sau đó phủ lên một lớp sơn dày để ngăn chặn sự nứt gẫy của gỗ, lớp sơn này được gọi là hom.

Quá trình hom một sản phẩm cũng khá phức tạp và mất nhiều thời gian với những yêu cầu nghiêm ngặt. Thứ nhất, loại sơn dùng để hom phải là sơn ta được cắt từ cây. Hai, nghệ nhân phải hom từ 1 đến 3 nước sơn cho tới đi đạt yêu cầu, sau đó tiến hành mài và lót thêm 5 đến10 nước sơn cuối.

Tùy theo mùa và tình hình thời tiết mà thời gian khô của các lớp sơn có sự khác nhau.

Trung bình, thời gian sơn lớp sơn đầu tiên đến khi hoàn thiện lớp cuối cùng sẽ mất khoảng 15 ngày.

Trước khi mang đi thếp vàng, sản phẩm còn được phết một lớp sơn cầm để khóa.

tượng phật bà nghìn mắt nghìn tay khi hoàn thiện sơn son thếp vàng

Tại Sao Khi Tạc Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay gỗ mít Lại Lựa Chọn Tượng Phật Hưng Vũ ?

Với quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất, Showroom hàng nghìn mẫu mã có sẵn cho khách hàng lựa chọn, với đội ngũ thờ lâu năm được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm. Đến với chúng tôi  khách hàng sẽ được tư vấn , thiết kế , thi công ..một cách trọn vẹn tố hảo nhất .

Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay Gỗ Mít .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công những công trình tâm linh một cách tốt nhất

Chính sách bảo hành uy tín

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *