Giới Thiệu Những Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng

Cửa võng tứ linh hóa

Cửa võng tứ linh là một sản phẩm nội thất trang trí không gian phòng thờ có hình dáng chữ M như một bức rèm bằng gỗ, được treo ngay ở trước gian thờ chính giữa, dưới bức đại tự, nối liền câu đối, ngăn cách ban thờ với không gian bên ngoài. Cửa võng được thiết kế với những hoa văn cổ đối xứng, chạm khắc tứ linh, được sơn son thếp vàng,…tạo sự uy nghi, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Tổng Hợp Những Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp Nhất

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Gỗ Mít, Gỗ Dổi, Gỗ Vàng Tâm Đẹp

Cửa Võng Tứ Linh

Tứ linh vật bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng. Theo quan điểm Trung Quốc là đại diện của 4 vị thần 4 phương là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước của Trung Hoa. Mỗi loài linh vật đều mang ý nghĩa phong thủy riêng. Tứ linh hay còn gọi là Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần:

Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn phương trời, đại diện cho 4 nguyên tố chính của trời đất nước, lửa, đất và gió.

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Cửa Võng Tứ Linh

Hình tượng tứ linh được sử dụng và khắc họa khá phổ biển trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam từ kinh đô, đền chùa cho đến nhà dân như một hiện trạng sống động của 4 linh vật này trong tâm thức người Việt.

Các vật phẩm khắc tứ linh đều có độ khó và độ tinh xảo cao do phải khắc họa tới 4 hình tượng trên một vùng không gian nhỏ. Hơn nữa các linh vật này đều có những chi tiết đòi hỏi phải được khắc họa chính xác nên thời gian thực hiện những sản phẩm này cũng lâu hơn và giá trị cũng cao hơn rất nhiều

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp : Rồng

Rồng trong truyền thuyết được coi là con vật của trời, có quyền năng tối cao hơn các loài vật khác.

Sự xuất hiện của Rồng được quan niệm là mang lại điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Nhân dân xưa quan niệm rồng là sứ giả để con người có thể gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu phồn thực…

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Linh vật nhân từ – Lân

Lân Là linh vật được biết đến thứ 2 sau Rồng, dân gian cho rằng sự xuất hiện của Lân báo hiệu điểm lành, thái bình thịnh vượng sắp tới.

Ngoài ra hình tượng Lân cũng được dùng để trấn giữ cửa nhà, hóa giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn, đường vòng chiểu thẳng vào nhà.

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Linh vật trường tồn – Quy

Quy (Rùa) là con vật duy nhất có thật trong tự nhiên. Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và khả năng sống trong một thời gian mà không cần tới thức ăn do đó được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục.

Là linh vật  tốt lành mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài.

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Linh vật bất tử – Phụng

Phượng hoàng cũng là một linh vật trong truyền thuyết được hình tượng hóa trong đời sống tâm linh. Phượng được miêu tả có mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vảy cá chép, móng chim ưng và đuôi công Với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trăng , lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, vì thế phượng tượng trưng cho cả vũ trụ.

Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực, nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng và thanh nhã. Theo truyền thuyết Phượng hoàng xuất hiện trong thời kỳ hòa bình thịnh vượng do đó người ta thường trưng bày hình tượng Phượng hoàng để hiện quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng.

Cửa Võng

Tứ linh mang đậm tính chất tâm linh và phong thủy Cửa Võng Tứ Linh

Việc ứng dụng Tứ Linh bằng gỗ  trong hoa văn , họa tiết trong đồ thờ  không chỉ đem đến sự sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà mà còn mang đến may mắn cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, treo tranh gỗ Tứ linh trong nhà đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp trấn trạch, ngăn chặn tà khí xâm nhập và mang đến may mắn, bình an cho gia đình.

Rồng mang yếu tố dương và tượng trưng cho vua chúa, Phượng hoàng mang yếu tố âm tượng trưng cho hoàng hậu. Âm dương hòa hợp tức là rồng và phượng quấn quýt lấy nhau, do đó hình tượng rồng phượng được người dân Trung Quốc cho là đại diện của hạnh phúc giữa chồng và vợ.

Do đó trong các đám cưới tại Trung Quốc người ta thương trang trí hình ảnh rồng phượng để cầu chúc hạnh phúc.

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp . Cửa võng – Thiều châu  Cửa võng nhà thờ họ là gì?

Cửa võng là một sản phẩm nội thất trang trí không gian phòng thờ có hình dáng chữ M như một bức rèm bằng gỗ, được treo ngay ở trước gian thờ chính giữa, dưới bức đại tự, nối liền câu đối, ngăn cách ban thờ với không gian bên ngoài. Cửa võng được thiết kế với những hoa văn cổ đối xứng, chạm khắc tứ linh, được sơn son thếp vàng,…tạo sự uy nghi, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Cửa võng thường được lắp đặt ở các không gian thờ cao và diện tích tương đối rộng rãi như ở các không gian nhà thờ họ, đình, đền, chùa, miếu, phủ…

Dễ gặp nhất là trong những công trình thờ anh hùng dân tộc, thần linh, bà chúa, ông hoàng

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Chất liệu cửa võng , thiều châu gỗ: gỗ mít , gỗ dổi … Cửa Võng Tứ Linh

Chất liệu sơn: sơn son thếp vàng , thếp bạc truyền thống
Kích thước: tùy thuộc không gian thờ…
Thiều Châu có 2 loại là thiều châu đơn và thiều châu kép thiều châu luôn mang lại sự sang trọng, cổ kính, phù hợp với nét văn hóa người Việt

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Cửa Võng Tứ Linh

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp . Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Cửa Võng Tứ Linh

Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp . Mẫu Cửa Võng Tứ Linh Sơn Son Thếp Vàng Đẹp .

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *