ÔNG HOÀNG BẢY BẢO HÀ

Mẫu Tượng Phật Sơn Đồng SĐ-0431

1 ÔNG HOÀNG BẢY BẢO HÀ

kiêu thờ

Ông Hoàng Bảy là con đức vua cha, theo lệnh vua ông giáng trần trở thành con trai thứ 7 trong gia đình triều Nguyễn cuối thời Lê.

Vào triều Lê Cảnh Hưng, trên vùng biên giới phía bắc giặc giã biên cương quấy đảo, triều đình cử ông lên trấn thủ Quy Hóa. Ông dẫn quân đánh đuổi giặc cỏ, xây dựng căn cứ tại Bảo Hà. Tại đây ông cùng các danh tướng, thổ ty, tù trưởng rèn quân luyện sỹ giải phóng vùng Lào Cai, Yên Bái.

Sau đó giặc Trung Quốc tràn sang cướp bóc, đốt phá. Triều đình cử ông lên đánh đuổi quân giặc và trấn giữ vùng Bảo Hà. Sau này trong một trận đánh không cân sức ông bị giặc bắt, chúng tra tấn hành hạ ông nhưng ông một lòng kiên trung anh dũng, giặc giết ông vứt thi thể ông xuống sông. Thi thể ông trôi dọc sông Hồng đến Trái Hút Bảo Hà thì dừng lại. Sau này khi hiển linh hóa thánh ông được trao quyền trấn giữ Lào Cai, ngự trong dinh Bảo Hà, lúc này ông nổi tiếng không chỉ giỏi kiếm cung mà còn ăn chơi phong nhã. Khi thanh nhàn ông ngả bàn đèn, thưởng trà Long Tỉnh, chơi tổ tôm, tam cúc … .Lúc nào bên cạnh ông cũng có 12 tiên nữ đi theo hầu.

Ông thường khuyên bảo nhân dân ăn ở có nhân đức, tu dưỡng bản thân. Vua Minh Mạng sắc tặng ông danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt”, rồi Thần Vệ Quốc. Ngày 7/7 và 17/7 là ngày tiệc của ông.

Ông là một trong các thánh Hoàng thường ngự đồng. Khi ngự đồng ông mặc áo tím, đeo hai mạng chéo, đầu đội khăn xếp thắt nét tím. Ngự đồng dung nhan tỏa ra nét anh tú, hào hoa phong nhã. Ngự đồng ông làm lễ tấu hương, khai quang và vác đôi hèo đi làm việc thánh, ông thường tung hèo để chấm đồng. Khi người nào đó bị ông ném hèo thì người đó phải ra trình đồng.

tượng phật ông hoàng bảy

THẦN TÍCH ÔNG HOÀNG BẢY BẢO HÀ

 

Hiện nay có một số người hiểu ông là một người ăn chơi, cờ bạc, hút sách nên họ lên đó cúng ông thuốc phiện, xin ông số đề cờ bạc. Đó là một suy nghĩ sai lầm và không nhân văn.
Ông Bảy là vị tướng trong lịch sử, Ông có công lao to lớn đối với dân tộc đặc biệt là người dân Bảo Hà nên nhân dân tôn thờ ông là một vị thần vệ quốc, một vị anh hùng hi sinh để bảo vệ đất nước, người dân nhớ ơn nên kính ngưỡng và tôn thờ.

Còn việc cúng thuốc phiện, xưa kia vùng Lào Cai trồng rất nhiều thuốc phiện, Người dân nơi đó hút thuốc phiện như một trò tiêu khiển, ông bảy thường hút cùng các tù trưởng, trưởng bản để hòa cùng cộng đồng, đồng điệu cùng người bản xứ để bàn kế đánh giặc. Sau này khi ông thác hóa dân thường mang thuốc phiện lên đền cúng. Ngày đó thuốc phiện phổ biến, nó như thú chơi của những người giàu. Chứ không phải là hút để nghiện ngập như quan điểm bây giờ. sau này khi nhà nước cấm thuốc phiện thì việc cúng thuốc phiện lại được nhưng con buôn lợi dụng. Thánh Hoàng là một vị anh hùng, một thần vệ quốc, một con người hiển thánh thì việc con người vi phạm pháp luật để cầu cúng thể hiện sự thiếu tôn trọng với ngài. Đến với ngài để tìm thấy một đức tính kiên trung, một tấm lòng nghĩa khí, một con người tài đức nhân nghĩa chứ không phải đến đó xin buôn lậu, xin nghiện ngập.

Rồi còn nhưng người lên đó xin đề đóm, xin cờ bạc. Ngài chơi tổ tôm, xóc đĩa như những thú chơi thanh tao của những bậc hòa hoa phong nhã xưa kia. Ngài chơi đẻ giải trí, để làm thú vui chứ không phải để sát phạt, để vi phạm pháp luật như những người bây giờ hiểu.

Một con người hiển thánh, đó là một con đại diện của những điều tốt đẹp, của những giá trị nhân văn và nhân nghĩa. Của những điều thiện trong cuộc đời,việc gán cho hoàng những tệ nạn xã hội là hành vi của những người không hiểu biết.

Ai lên trái hút Bảo Hà
Đền thờ ông Bẩy đó là cảnh tiên
Quan hoàng Bảy độ trì ban phước
Thượng đẳng thần đã được sắc phong
Quyền cai tam phủ công đồng
Quyền Hoàng cai quản thanh đồng bốn phương.
Kính mừng khánh tiệc cung chủ Bảo hà quan Hoàng Bẩy.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ  là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội . Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề , Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Chức năng nhiệm vụ chính :
Bàn thờ gia tiên , chung cư , nhà thờ …
Sản xuất đồ thờ – tượng phật

Hoành phi – câu đối, án gian, sập , ô xa , cửa võng, cuốn thư, ngai, kiệu, ngựa , hạc, chấp kích, bát bửu….

Tạc tượng Phật , Tam bảo , thượng điện , nhà mẫu .. phù điêu, truyền thần.
Tư vấn, thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
Làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.
Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng. Đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầuVới quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất , Showroom hàng nghìn mẫu mã có sẵn cho khách hàng lựa chọn , với đội ngũ thờ lâu năm được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm . Đến với chúng tôi  khách hàng sẽ được tư vấn , thiết kế , thi công ..một cách trọn vẹn tố hảo nhất .

Sản phẩm của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ , cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm trong các công trình chùa , đình , đền , nhà thờ …

Với đội ngũ tạc tượng tay nghề cao chúng tôi đã ghóp phần thi công làm đẹp hàng trăm chùa , đình , điện ..khắp đất nước .

Thợ trạm đồ nét được đào tạo học hỏi kế thờ kinh nghiệm của ông cha . Những mẫu Bàn thờ , cửa võng , chiều châu , hoành phi câu đối  , quấn thư tranh quạt, ngai , khám , kiệu..với hoa văn , kỹ thuật nên sản phẩm của chúng tôi tạo ra sự khác biệt so với các nơi làm nghề .

Đội ngũ thợ sơn truyền thống đã khẳng định được vị thế hàng trăm năm qua làm nên thương hiệu cho cả làng nghề . Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp bạc , sơn giả cổ đã làm nên ụy tín hàng trăm năm của làng nghề .

Khi xu hướng bàn thờ , phòng thờ chuyển dần sang phong cách hiện đại phù hợp với xã hội. Chúng tôi đã đào tạo ra những người thợ ngang , đồ nét , thợ sơn pu , thợ làm vesni  ,,trình độ cao để đáp ứng với xu thế hiện đại

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công những công trình tâm linh một cách tốt nhất

Chính sách bảo hành uy tín .

Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
Chạm khắc tinh xảo.
Thời gian đúng hẹn.
Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
Uy tín làm nên thương hiệu

 Đồ Thờ Hưng Vũ

 0908.867.888 –  0907.200.988

 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

 Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Cao Cấp Sơn Đồng

Zalo:0908.867.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.867.888